100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022

Câu hỏi

Show

Trả lời

Những cuốn sách bán chạy nhất gần đây như Thiên Đàng là có thật của Todd Burpo, 90 phút trên Thiên Đàng của Don Piper và 23 phút ở Địa Ngục của Bill Wiese đang đặt ra câu hỏi – ngày nay Đức Chúa Trời có cho mọi người nhìn thấy thiên đàng và địa ngục không? Có khả năng Đức Chúa Trời đưa mọi người lên trời và /hoặc xuống địa ngục, và sau đó gửi họ trở lại để chuyển một thông điệp đến cho chúng ta không? Mặc dù sự phổ biến của những cuốn sách mới này đang đưa khái niệm này lên vị trí hàng đầu, nhưng sự khẳng định bao quát toàn bộ này không phải là điều mới mẻ. Các sách như Sự mặc khải thiêng liêng về Địa ngục và Sự mặc khải thiêng liêng về Thiên đàng của Mary Baxter và Chúng tôi đã thấy Thiên đàng của Roberts Liardon đã có sẵn trong nhiều năm. Câu hỏi then chốt là – những tuyên bố như vậy có dựa theo Kinh thánh không?

Thứ nhất, điều quan trọng cần lưu ý là, tất nhiên, Chúa CÓ THỂ ban cho một người sự mặc khải về thiên đàng hay địa ngục. Đức Chúa Trời đã ban cho Sứ đồ Phao-lô một khải tượng như vậy trong II Cô-rinh-tô 12:1-6. Ê-sai đã có một kinh nghiệm tuyệt vời như được ghi lại trong chương 6 của sách Ê-sai. Vâng, có khả năng Piper, Wiese, Baxter và những người khác đã thực sự đến thiên đường/địa ngục và trở lại. Cuối cùng, chỉ có Đức Chúa Trời biết liệu rằng những tuyên bố này là đúng hay là kết quả của sự hiểu nhầm, sự phóng đại, hoặc, tồi tệ nhất, sự lừa dối hoàn toàn. Cách duy nhất để chúng ta phân biệt là so sánh những khải tượng và kinh nghiệm này với Lời của Đức Chúa Trời.

Nếu Đức Chúa Trời thật sự ban cho một người khải tượng về thiên đàng hay địa ngục, thì một điều mà chúng ta có thể biết chắc chắn là nó sẽ hoàn toàn phù hợp với Lời Ngài. Một khải tượng về thiên đàng được ban cho bởi Đức Chúa Trời sẽ không hề mâu thuẫn với Kinh Thánh như sách Khải Huyền chương 21-22. Hơn nữa, nếu Chúa thực sự ban khải tượng về thiên đường hay địa ngục cho nhiều người, thì những khải tượng được ban cho bởi Đức Chúa Trời sẽ không mâu thuẫn với nhau. Vâng, những khải tượng có thể khác nhau và có thể tập trung vào các chi tiết khác nhau, nhưng chúng sẽ không mâu thuẫn.

Giống như bất kỳ cuốn sách nào được viết bởi bất kì tác giả nào, "hãy xem xét mọi việc, điều chi lành thì giữ lấy. Bất cứ việc gì tựa như điều ác, thì phải tránh đi" (I Tê-sa-lô-ni-ca 5:21-22). Nếu bạn đọc những cuốn sách này, hãy đọc với một tâm trí sáng suốt. Luôn luôn so sánh những gì tác giả nói với Kinh Thánh. Quan trọng nhất là không bao giờ để cho kinh nghiệm của người khác và sự thông giải của người đó về kinh nghiệm đó định hình sự hiểu biết của bạn về Kinh Thánh. Kinh Thánh phải được sử dụng để giải nghĩa kinh nghiệm, chứ không phải theo cách khác. Được ban phước và được khích lệ bởi những gì đã xảy ra với người khác, nhưng không để cho những kinh nghiệm của họ là nền tảng của đức tin của bạn hoặc bước đi với Chúa.

Nhìn chung, chúng tôi đã nhận thấy 90 phút ở Thiên đàng của Don Piper và Thiên đàng có thật của Todd Burpo là những quyển sách dựa theo nền tảng Kinh Thánh và đáng tin cậy nhất trong tất cả các sách đang có. Piper và Burpo dường như tiếp cận vấn đề này với sự khiêm nhường và trung thực. Dù có hay không những khải tượng thực sự từ Đức Chúa Trời, những kinh nghiệm dường như là kỳ diệu. Một lần nữa, hãy đọc với một sự phân biệt lành mạnh và cam kết với Kinh Thánh như là nguồn chân lý tuyệt đối.

Khi sứ đồ Phao-lô "được đem đến chốn thiên đàng" thì ông "nghe những lời không thể nói, mà không có phép cho người nào nói ra" (II Cô-rinh-tô 12:4). Tương tự như vậy, sứ đồ Giăng (Khải huyền 10:3-4) và tiên tri Đa-ni-ên (Đa-ni-ên 8:26, 9:24, 12:4) đã được hướng dẫn để che giấu các khía cạnh của những khải tượng mà họ nhận được. Thật là kỳ lạ khi Đức Chúa Trời để cho Phao-lô, Đa-ni-ên, và Giăng giấu những khía cạnh của điều mà Ngài đã tiết lộ cho họ, chỉ hơn 2000 năm sau mới có được những khải tượng xa hơn, cùng với sự cho phép tiết lộ đầy đủ cho mọi người ngày nay. Luận điểm của chúng ta là những quyển sách tuyên bố khải tượng và những chuyến đi đến thiên đàng và địa ngục nên được xem xét một cách hoài nghi, và quan trọng nhất là theo Kinh Thánh.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Những quyển sách như 90 phút ở Thiên Đàng và 23 phút ở Địa Ngục có dựa theo Kinh Thánh không?

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie được xem là quyển sách kinh điển hay nhất mọi thời đại. Quyển sách này nêu bật lên các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế rất khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, những bài học thu phục lòng người và làm mọi người yêu mến. Cho đến nay sách đã được dịch ra hầu hết tất cả các ngôn ngữ và là một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: tiki.vn

Đắc Nhân Tâm vẫn luôn nằm trong top sách bán chạy nhất năm trên Tiki. Bạn có thể truy cập vào website Tiki.vn hoặc ứng dụng Tiki trên điện thoại. Chỉ với những thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể sở hữu cho mình cuốn sách cực phẩm này mà không phải mất công đi đến tận cửa hàng. Bên cạnh đó, khi mua sách trên Tiki và thanh toán qua ví điện tử ZaloPay, bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và mua sách với chi phí tiết kiệm nhất. 

Cuốn Theo Chiều Gió - Margaret Mitchell

Cuốn Theo Chiều Gió là tiểu thuyết kinh điển của nền văn học Mỹ xuất bản lần đầu năm 1963. Cuốn sách lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ để khắc họa tình yêu thương con người, sức mạnh vượt qua khổ đau, bất hạnh và tình yêu nam nữ. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với chàng trai Rhett Butler, họ đã sống, đã yêu và đã tạo nên những hình tượng văn chương bất hủ, xóa nhòa mọi chuẩn mực về con người trong thời đại đó, khiến người đọc nhớ mãi không quên.

Không chỉ thể hiện tình yêu lứa đôi, Cuốn Theo Chiều Gió còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái, đoàn kết. Cuốn sách sẽ giúp cho người đọc có thêm động lực và sự cổ vũ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, trắc trở và có được một hạnh phúc đúng nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Những cuốn sách hay Nguyễn Nhật Ánh

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: Báo Giao Thông

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

Với hơn 65 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, Nhà Giả Kim sẽ là cái tên tiếp theo trong số những cuốn sách hay nhất mọi thời đại chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Đây là tác phẩm phù hợp với những ai đang cần tìm kiếm định hướng đúng đắn cho bản thân mình. Cốt truyện xoay quanh về hành trình của cậu bé chăn cừu tên Santiago trên con đường kiếm tìm kho báu tại Kim Tự Tháp Ai Cập. Trên đường đi cậu đã tìm thấy tình yêu của đời mình nhưng vẫn không từ bỏ mục đích ban đầu mà tiếp tục hành trình khám phá. Tác phẩm đã giáo dục người đọc về việc dám theo đuổi và cố gắng chinh phục ước mơ. Đồng thời cũng giúp chúng ta nhận ra rằng hạnh phúc nhiều khi không cần tìm kiếm đâu quá xa xôi mà nó nằm ở ngay cạnh bên hoặc nơi ta đã từng đi qua. Tìm kiếm vận mệnh của chính mình và cuộc đời sẽ hào phóng với những ai theo đuổi nó.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: medium.com

Bố Già - Mario Puzo

Bố Già là cuốn tiểu thuyết làm nên tên tuổi của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo. Nội dung chính của tác phẩm nói về một thế lực Mafia Mỹ với ông trùm Don Vito Corleone thường được mệnh danh là “bố già”. Xung quanh ông luôn có nhiều kẻ thù muốn tìm cách hãm hại ông, nhưng đều bị ông trừng trị một cách tàn nhẫn. Tuy nhiên đối với gia đình và người thân của mình, “bố già” này lại sống rất tình cảm, và luôn giúp đỡ khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Cuốn sách hay nhất mọi thời đại này sẽ đưa đến cho người đọc những triết lý sống đáng để suy ngẫm và xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của nhà văn Mario Puzo tính đến bây giờ.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: tiki.vn

Ông Già Và Biển Cả - Ernest Hemingway

Tác phẩm kinh điển Ông Già Và Biển Cả của nhà văn Ernest Hemingway được đánh giá là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại. Tác phẩm thuộc thể loại truyện viễn tưởng với nội dung kể về sự đối đầu của một ông lão đánh cá và một con cá hung dữ ở trên biển. Qua tác phẩm này, người đọc sẽ cảm nhận được khát vọng lớn lao của con người để chinh phục thiên nhiên. Đây là một tác phẩm giúp cho những ai đang muốn bỏ cuộc, đang lạc lối tìm được động lực vững chắc cho bản thân mình.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: Bila.vn

Hoàng Tử Bé - Antoine de Saint-Exupéry

Hoàng Tử Bé là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nhưng những độc giả ở mọi lứa tuổi đều có thể rút ra bài học cho chính mình. Đây không đơn giản chỉ là một cuốn tiểu thuyết mà trong đó còn lồng ghép những bài học, câu chuyện khiến người đọc phải suy ngẫm. Cho đến nay Hoàng Tử Bé được dịch thành 250 ngôn ngữ khác nhau, cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới và luôn thuộc top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. 

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: Tiki.vn

Chiến Tranh Và Hòa Bình – Leo Tolstoy

Đây là cuốn sách với nội dung nói về cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. Tác phẩm này không có nhân vật chính mà thay vào đó người đọc sẽ đắm chìm vào những câu chuyện xoay quanh mưu cầu cá nhân và chính trị của một tầng lớp. Dù có xuất thân và hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều có mục tiêu chung là chống lại quân xâm lược của Napoleon. Chiến Tranh Và Hòa Bình xứng đáng là kiệt tác của nhân loại về những triết lý sâu sắc giữa cái thiện và cái ác trong cuộc đời và là cuốn sách để bạn nghiền ngẫm trước những câu chuyện đầy triết lý.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: voso.vn

Không Gia Đình - Hector Malot

Đây là một cuốn truyện về cậu bé Remi không có cha mẹ, người thân nhưng em vẫn được nuôi nấng đàng hoàng và sống trong hạnh phúc. Dù cuộc sống đầy vất vả nhưng Remi vẫn lao động tử tế và là người có phẩm chất ngay thẳng, gan dạ và thương người. Tác phẩm này sẽ mang đến cho độc giả giá trị nhân văn to lớn trong cuộc sống về tình cảm gia đình và xứng đáng là một cuốn sách bất hủ dành cho mọi lứa tuổi.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: tiki.vn

Cuộc Đời Của Pi - Yann Martel

Đây là một cuốn sách hay, câu chuyện về cậu bé Pi kiên cường không chịu lùi bước trước số phận, cho dù trải qua bao khó khăn. Qua cuốn sách, nhà văn đã cho thấy nghị lực phi thường của con người và những giá trị của cuộc sống, sự may mắn khi ta được sinh ra và sống bình yên mỗi ngày. Vào năm 2001 cuốn sách đã bán được 7 triệu bản và được dịch ra 41 thứ tiếng khác nhau và cũng là một cuốn sách đáng để bạn tìm đọc.
 

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: sachdenroi.com

Bá Tước Monte Cristo - Alexande Dumas

Cuốn sách được viết bởi tác giả Alexande Dumas và là tác phẩm luôn nằm trong top sách hay nhất mọi thời đại. Nội dung kể về chàng thủy thủ trẻ tuổi Edmond Dantes có một tương lai hết sức sáng lạn nhưng lại bị hại và bắt giam vào ngày trọng đại của mình. Trải qua cuộc sống 14 năm tù, Dantes quay về đất liền làm lại cuộc đời bằng kế hoạch trả thù cùng với khối tài sản khổng lồ từ linh mục ở trong tù, anh trở thành bá tước Monte Cristo. Tác phẩm với lối viết hào nhoáng, dẫn dắt từ từ vào những câu chuyện gây cấn và hấp dẫn sẽ làm cho người đọc một khi đã cầm cuốn sách này lên thì không thể nào bỏ xuống được.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Nguồn: sachhaynendoc.net

Mua sách chính hãng uy tín tại Tiki và thanh toán qua ZaloPay 

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì mua sách online luôn là lựa chọn mang lại nhiều tiện ích cho mọi người. Mua sách thông qua hình thức trực tuyến có thể giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, dễ dàng so sánh giá và mua được sách với giá tốt hơn nhiều so với giá bìa. Hiện nay Tiki được các mọt sách ưu tiên lựa chọn bởi số lượng sách phong phú (hiện nay, sách Tiki có hơn 50.000 đầu sách khác nhau) chất lượng tốt, thời gian giao hàng nhanh, chu đáo… Đồng thời, khi mua hàng trên Tiki bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán qua ví điện tử ZaloPay. Theo đó, việc cập nhật các mã giảm giá mới nhất của ZaloPay khi thanh toán trên Tiki sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và mua được những cuốn sách yêu thích với giá tiết kiệm nhất. Bạn có thể lưu mã giảm giá ZaloPay tại mục “Mã giảm giá” trên app Tiki hoặc tại mục “Ưu đãi” trên ứng dụng ZaloPay đều được 

Xem thêm:Hướng dẫn thanh toán ZaloPay trên Tiki đơn giản, dễ dàng

Trên đây là top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc trong đời mà ZaloPay đã giới thiệu cho bạn. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tìm được cho mình những cuốn sách hay và hấp dẫn nhất. Như Louisa May Alcott đã từng nói “Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều”. Hãy chọn cho mình một cuốn sách hay và mang theo hành trang đó chinh phục ước mơ của chính bạn.

Thác Sioux, S.D..Danh sách này bao gồm viết trên tất cả các thể loại và khoảng thời gian.

Bài viết này được viết bởi Aleichia Williams-Norberto.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Sách thay đổi cuộc sống.Họ có quyền truyền cảm hứng cho các cuộc cách mạng, biến đổi chính sách của chính phủ và tiết lộ cho chúng ta nhân loại chung của chúng ta ngay cả khi những người chúng ta đọc về có những trải nghiệm khác biệt với chính chúng ta.Sách cũng cung cấp một nền tảng cho những câu chuyện được kể mà không thể nghe được, đưa ra tiếng nói cho sự thay đổi không có tiếng nói và ảnh hưởng.

Stacker đã tổng hợp một danh sách 100 cuốn sách hay nhất của người Mỹ da đen, với các tiêu đề trải ra giữa nhiều thế kỷ, thể loại, chủ đề và chủ đề.Để tạo danh sách, chúng tôi đã đề cập đến các nền tảng lớn thuộc sở hữu đen như Shondaland, Essence và O, Tạp chí Oprah.Stacker cũng sử dụng các nhóm truyền thông xã hội và các nhóm đọc đen cùng với các nền tảng sách nổi tiếng như Book Riot và Goodreads.Danh sách này chứa tiểu thuyết lịch sử, bí ẩn, khoa học viễn tưởng, xã hội học, bình luận chính trị, thơ, sách nấu ăn, và nhiều hơn nữa.

Các tác giả người Mỹ da đen đã thực hiện công việc không thể thiếu chiếu sáng nhiều thế kỷ lạm dụng, nô lệ và phân biệt đối xử;Và họ đã mang đến cho chúng ta hàng ngàn tác phẩm lãng mạn, hài hước, hài, gia đình và bí ẩn đương đại.Từ một cuốn sách tập trung hàng ngàn câu chuyện kể về những người nô lệ cho đến một cuốn hồi ký bán chạy nhất từ Đệ nhất đầu tiên của Hoa Kỳ, các nhà văn da đen giúp ghi lại một trải nghiệm toàn diện hơn của Mỹ đại diện cho tất cả chúng ta.

Tiếp tục đọc để khám phá 100 cuốn sách hay nhất của người Mỹ da đen.

Bạn cũng có thể thích: các thành phố ấm nhất ở Mỹ Fastest-warming cities in the US

Goodreads

Thật là một tuổi vui vẻ

- Tác giả: Kiley Reid - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2019
- Genre: Fiction, Contemporary

Một tuổi vui vẻ như vậy, khám phá các giao điểm của sự trưởng thành, chủng tộc và công việc.Cuốn sách tập trung vào câu chuyện về một người giữ trẻ da đen 25 tuổi, người bị buộc tội bắt cóc một đứa trẻ da trắng trong sự chăm sóc của cô.Cuốn sách này là tác giả Kiley Reid, cuốn tiểu thuyết đầu tay.

Goodreads

Tôi gần như quên mất bạn

- Tác giả: Terry McMillan - Ngày xuất bản: 2016 - Thể loại: Lãng mạn, Tiểu thuyết
- Date published: 2016
- Genre: Romance, Fiction

Tôi gần như quên mất bạn, kể về câu chuyện về một người phụ nữ ở độ tuổi 50, người quyết định thay đổi cuộc sống của cô ấy và tìm thấy tình yêu trong quá trình này.Tác giả Terry McMillan là một tác giả bán chạy nhất của New York Times được biết đến với những cuốn tiểu thuyết như là Chờ đợi để thở ra và How How How Stella đã trở lại rãnh của mình.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Nó không phải tất cả xuống dốc từ đây

- Tác giả: Terry McMillan - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Fiction, Contemporary

Một số người khác không phải là người xuống dốc từ đây, kể về câu chuyện sắp đến tuổi về một người phụ nữ 68 tuổi đột nhiên quyết tâm tận dụng tốt nhất cuộc đời mình.Cuốn sách có một cái nhìn khó khăn về sự mất mát không thể tránh khỏi, sức khỏe tâm thần và bước ra khỏi bản thân trước đây của bạn.Trong số các nhân vật chính, tác giả Terry McMillan nói với NPR, tôi không biết rằng cô ấy sẽ mất chồng cho đến khi ý tôi là, tôi chỉ là nhân vật.Tôi đã trở thành LO.Tôi đã là một mớ hỗn độn trước khi tôi viết nó.

Goodreads

Các du khách

- Tác giả: Regina Porter - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2019
- Genre: Historical Fiction

Những người du lịch, người theo dõi câu chuyện về hai gia đình, một người da đen và một người da trắng, trong suốt sáu thập kỷ của lịch sử Mỹ và thế giới.Câu chuyện nhảy qua lại qua các khoảng thời gian, kết hợp một tấm thảm phức tạp của những trải nghiệm của con người và đại diện cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của Regina Porter.

Goodreads

Các du khách

- Tác giả: Regina Porter - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2019
- Genre: Short Stories, Fiction, LGBTQ+

Những người du lịch, người theo dõi câu chuyện về hai gia đình, một người da đen và một người da trắng, trong suốt sáu thập kỷ của lịch sử Mỹ và thế giới.Câu chuyện nhảy qua lại qua các khoảng thời gian, kết hợp một tấm thảm phức tạp của những trải nghiệm của con người và đại diện cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của Regina Porter.

Lô: Câu chuyện States doing the most for a clean energy future

Goodreads

Các du khách

- Tác giả: Regina Porter - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2019
- Genre: Historical Fiction, Fantasy

Những người du lịch, người theo dõi câu chuyện về hai gia đình, một người da đen và một người da trắng, trong suốt sáu thập kỷ của lịch sử Mỹ và thế giới.Câu chuyện nhảy qua lại qua các khoảng thời gian, kết hợp một tấm thảm phức tạp của những trải nghiệm của con người và đại diện cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của Regina Porter.

Goodreads

Các du khách

- Tác giả: Regina Porter - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2017
- Genre: Fiction, Contemporary

Những người du lịch, người theo dõi câu chuyện về hai gia đình, một người da đen và một người da trắng, trong suốt sáu thập kỷ của lịch sử Mỹ và thế giới.Câu chuyện nhảy qua lại qua các khoảng thời gian, kết hợp một tấm thảm phức tạp của những trải nghiệm của con người và đại diện cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của Regina Porter.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Các du khách

- Tác giả: Regina Porter - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2007
- Genre: Fiction

Những người du lịch, người theo dõi câu chuyện về hai gia đình, một người da đen và một người da trắng, trong suốt sáu thập kỷ của lịch sử Mỹ và thế giới.Câu chuyện nhảy qua lại qua các khoảng thời gian, kết hợp một tấm thảm phức tạp của những trải nghiệm của con người và đại diện cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của Regina Porter.

Goodreads

Lô: Câu chuyện

- Tác giả: Bryan Washington - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Truyện ngắn, Tiểu thuyết, LGBTQ+
- Date published: 2019
- Genre: Short Stories, Fiction, Contemporary

Bryan Washington vẽ về những câu chuyện ngắn và sự giáo dục của chính anh ta ở Houston để khám phá cuộc sống của người Houston ở vùng đất rất nhiều.Cuốn sách tôn vinh các chủ đề về chủng tộc, tăng trưởng và LGBTQ+ cuộc sống.Cuốn sách là tác phẩm đầu tay của Washington, và nó cũng đã làm cho danh sách sách yêu thích của năm của Barack Obama vào năm 2019.

Goodreads

Bạn cũng có thể thích: Các quốc gia làm nhiều nhất cho một tương lai năng lượng sạch

Vũ công nước
- Date published: 1996
- Genre: Historical Fiction, Historical Romance

- Tác giả: Ta -Nehisi Coates - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, tưởng tượng

Vũ công nước là một người đàn ông nô lệ với một món quà cho trí nhớ.Đạt được tự do, nhân vật chính bắt đầu hỗ trợ giải phóng những người nô lệ khác.Câu chuyện sử dụng các chủ đề của ma thuật và tâm linh để vẽ ra một quan điểm hấp dẫn của lịch sử.Cuốn sách cũng là một lựa chọn câu lạc bộ sách Oprah vào năm 2019. Can you answer these real ‘Jeopardy!’ clues about your state?

Goodreads

Những gì chúng ta mất

- Tác giả: Zinzi Clemmons - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2019
- Genre: Historical Fiction, Historical Romance

Trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, Zinzi Clemmons viết câu chuyện về một người phụ nữ da đen tiếp tục sau khi mất mẹ vì ung thư.Câu chuyện sắp đến tuổi tuyệt đẹp này đã nhận được sự hoan nghênh quan trọng;Tương tự như nhân vật chính của cuốn sách, Clemmons đã mất mẹ của mình vì căn bệnh ung thư khi đến tuổi trưởng thành.

Goodreads

Ngủ với người lạ

- Tác giả: Eric Jerome Dickey - Ngày xuất bản: 2007 - Thể loại: Tiểu thuyết
- Date published: 2019
- Genre: Fiction, Contemporary, LGBTQ+

Ngủ ngủ với người lạ, cuốn sách đầu tiên của loạt phim năm phần của Gideon, là một phim kinh dị về một kẻ tấn công liên quan đến chủ đề tình dục, bạo lực và gia đình.Tác giả Eric Jerome Dickey là một tác giả bán chạy nhất của Thời báo New York có nỗ lực năm 1997, những người bạn và người yêu thích đã được chuyển thể thành một bộ phim vào năm 2015.

Goodreads

Mọi thứ bên trong

- Tác giả: Edwidge Danticat - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Truyện ngắn, Tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2016
- Genre: Historical Fiction

Tất cả mọi thứ bên trong là một tập hợp các truyện ngắn giải quyết các cách khác nhau mà mọi người phải đối mặt với cái chết của họ, đó là cha mẹ, con cái của họ và bạn bè của họ.Tác giả Edwidge Danticat, văn bản là sắc nét và không bị ảnh hưởng khi nó vượt qua các mối quan hệ và địa điểm địa lý.

Goodreads

Vỗ tay khi bạn hạ cánh

- Tác giả: Elizabeth Acevedo - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, đương đại, Thơ
- Date published: 2020
- Genre: Young Adult Fiction, Contemporary, Poetry

Trong Clap Clap khi bạn hạ cánh, hai cô gái phát hiện ra họ là chị em qua cái chết của cha họ.Câu chuyện khám phá những bí mật gia đình, tình chị em và các giao điểm của văn hóa Mỹ và Dominican.Tác giả bán chạy nhất của New York Times Elizabeth Acevedo là một nhà văn và nhà thơ của người Mỹ gốc Dominica, người thường điều hướng các chủ đề về bản sắc Afro Latinidad, đến tuổi và gia đình.

Goodreads

Với ngọn lửa trên cao

- Tác giả: Elizabeth Acevedo - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, đương đại
- Date published: 2019
- Genre: Young Adult Fiction, Contemporary

Trong trò chơi với ngọn lửa trên cao, Elizabeth Elizabeth Acevedo viết về một người mẹ tuổi teen duy nhất ở Philadelphia với niềm đam mê nấu ăn.Cuốn sách khám phá các chủ đề về việc làm mẹ, trách nhiệm và gia đình.

Bạn cũng có thể thích: Những đột phá khoa học từ năm bạn được sinh ra Scientific breakthroughs from the year you were born

Goodreads

Đỏ ở xương

- Tác giả: Jacqueline Woodson - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2019
- Genre: Young Adult Fiction, Historical Fiction

Red Red tại Bone, ghi lại một năm tuổi đến tuổi và lịch sử gia đình đã đưa cô đến nơi cô đang ở trong cuộc sống.Được viết bởi Jacqueline Woodson, một nhà văn từng đoạt giải thưởng của những cuốn sách thiếu nhi, cuốn sách đã lọt vào danh sách bán chạy nhất của New York Times.

Goodreads

Cô gái nâu mơ ước

- Tác giả: Jacqueline Woodson - Ngày xuất bản: 2014 - Thể loại: phi hư cấu, thơ, trẻ em
- Date published: 2014
- Genre: Nonfiction, Poetry, Children’s

Trong Girl Brown Girl Dreaming, xông Jacqueline Woodson viết những bài thơ qua lăng kính của chính mình khi còn nhỏ.Lớn lên ở New York và Nam Carolina, Woodson điều hướng sự tương phản của đồng bằng và mong muốn của bản thân cô ấy.Cuốn sách đã giành được giải thưởng Sách quốc gia dành cho những người trẻ tuổi Văn học năm 2014. Trong suốt sự nghiệp viết lách của mình, Woodson đã gây ra một chút tranh cãi cho việc cô sử dụng lời nguyền trong những cuốn sách của con mình và để khám phá các chủ đề về tình dục.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Trẻ em máu và xương

- Tác giả: Tomi Adeyemi - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, tưởng tượng
- Date published: 2018
- Genre: Young Adult Fiction, Fantasy

Cuốn tiểu thuyết đầu tay bán chạy nhất của Tomi Adeyemi, Trẻ em của Blood and Bone, là cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện của tác giả Hồi giáo của bộ phim Orisha, được chuyển thể thành một bộ phim của Disney.Vann R. Newkirk II của The Atlantic đã mô tả cuốn sách là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng lấy cảm hứng từ cuộc sống của người da đen.Theo dõi của Adeyemi, trong loạt phim, Trẻ em của Virtue và Vengeance, xuất bản năm 2019.

Goodreads

Sự ghét bỏ bạn cho

- Tác giả: Angie Thomas - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, đương đại
- Date published: 2017
- Genre: Young Adult Fiction, Contemporary

Những người ghét mà bạn đưa ra theo sau một cô gái tuổi teen da đen chứng kiến một vụ giết người dưới bàn tay của cảnh sát.Cuốn sách khám phá các chủ đề về tình bạn, chủng tộc, gia đình, đau buồn, sự tàn bạo của cảnh sát và chính trị Mỹ.Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Angie Thomas, đứng đầu danh sách những người bán hàng trẻ tuổi của New York Times dành cho những người trẻ tuổi và được chuyển thể thành một bộ phim vào năm 2018.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Nhấn thẳng vào một cây gậy quanh co

- Tác giả: Zora Neale Hurston - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Kinh điển, Truyện ngắn
- Date published: 2020
- Genre: Classics, Short Stories

Zora Neale Hurston, được xếp hạng rộng rãi trong số các tác giả vĩ đại nhất của Mỹ mọi thời đại, cũng là một nhà làm phim và nhà nhân chủng học.Công việc của cô thường xem xét các vấn đề chủng tộc từ đầu thế kỷ 20;Và cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của cô, đôi mắt của họ đang theo dõi Chúa, đã được xuất bản vào năm 1937. Mặc dù cô qua đời năm 1960, nhưng đã đánh một cú liếm thẳng với một cây gậy quanh co là một trong nhiều bản phát hành sau đó, Hurston đã viết trong thời kỳ phục hưng của Harlem.

Bạn cũng có thể thích: Quân đội Hoa Kỳ theo những con số US Army by the numbers

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Đôi mắt của họ đang nhìn Chúa

- Tác giả: Zora Neale Hurston - Ngày xuất bản: 1937 - Thể loại: kinh điển, tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 1937
- Genre: Classics, Historical Fiction

Đôi mắt của họ đang xem God God được coi là một tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ và được yêu cầu đọc trong hầu hết các lớp học tiếng Anh ở trường trung học.Trong đó, chúng tôi theo nhân vật chính, Janie Crawford, khi cô điều hướng danh tính của mình trong suốt ba cuộc hôn nhân.Cuốn sách, trong đó làm nổi bật một người phụ nữ da đen độc lập, mạnh mẽ, đã bị bỏ qua phần lớn bởi những người đàn ông khi nó được phát hành lần đầu tiên.Không thể in trong ba thập kỷ, nó đã được phát hành lại vào năm 1978.

Goodreads

Moses, người đàn ông của ngọn núi

- Tác giả: Zora Neale Hurston - Ngày xuất bản: 1939 - Thể loại: Kinh điển, Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 1939
- Genre: Classics, Historical Fiction

Trong Moses Moses, Man of the Mountain, xông Zora Neale Hurston viết lại câu chuyện về Moses of the Kinh thánh Cựu Ước, kết hợp câu chuyện với văn hóa dân gian và kinh nghiệm đen.Cuốn sách được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của Hurston và được tôn sùng như một tác phẩm kinh điển.

Goodreads

Một cuộc hôn nhân của người Mỹ

- Tác giả: Tayari Jones - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2018
- Genre: Fiction, Contemporary

Một cuộc hôn nhân của người Mỹ, kể về câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ đột nhiên bị tách ra bởi một niềm tin sai lầm.Tình yêu phai mờ trong nhiều năm và buộc cặp đôi phải đối mặt với những câu hỏi khó khăn sau khi bản án bị đảo ngược.Cuốn tiểu thuyết là một lựa chọn câu lạc bộ sách Oprah, một cuốn sách đáng chú ý của New York Times, và nó đã mang lại cho Jones giải thưởng Phụ nữ cho tiểu thuyết năm 2019.

Goodreads

Người yêu dấu

- Tác giả: Toni Morrison - Ngày xuất bản: 1987 - Thể loại: Kinh điển, Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 1987
- Genre: Classics, Historical Fiction

Càng yêu quý là cuốn tiểu thuyết giành giải thưởng Toni Morrison, Pulitzer muộn về một người phụ nữ da đen sống ở Hoa Kỳ sau Nội chiến.Nhân vật chính được lấy cảm hứng từ Margaret Garner, một phụ nữ Mỹ gốc Phi bị bắt làm nô lệ ở Kentucky, vào năm 1856, đã trốn thoát bằng cách băng qua sông Ohio.

Goodreads

Bloodchild và những câu chuyện khác

- Tác giả: Octavia E. Butler - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Truyện ngắn
- Date published: 1995
- Genre: Science Fiction, Short Stories

Cẩu Bloodchild và các câu chuyện khác là một tập truyện ngắn từ nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Octavia E. Butler ban đầu được xuất bản vào năm 1995, với phiên bản thứ hai được xuất bản năm 2005. Nó đã nói rằng Butler Dark Dark Fiction có chức năng là dụ ngôn cho cuộc sống thực.Câu chuyện theo tiêu chuẩn trong bộ sưu tập, Blood Bloodchild, đã giành được giải thưởng Hugo và Nebula;Âm thanh của bài phát biểu của người Viking cũng giành được một giải thưởng Hugo.

Bạn cũng có thể thích: Lịch sử chó trong không gian History of dogs in space

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Thứ sáu màu đen

- Tác giả: Nana Kwame Adjei -Brenyah - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Truyện ngắn, Tiểu thuyết, Khoa học viễn tưởng
- Date published: 2018
- Genre: Short Stories, Fiction, Science Fiction

Thứ Sáu, Black Black là tác phẩm đầu tay bán chạy nhất của Thời báo New York của Nana Kwame Adjei-Brenyah.Bộ sưu tập truyện ngắn này được đặt trong một thế giới dystopian và khám phá các chủ đề phân biệt chủng tộc và bản sắc đen thông qua châm biếm, siêu thực và đặc điểm của tình trạng bất ổn văn hóa.

Goodreads

Trong West Mills

- Tác giả: De hèshawn Charles Winslow - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2019
- Genre: Historical Fiction

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của De hèShawn Charles Winslow, trong West Mills, đã diễn ra trong tác giả của bang bang North Carolina.Tác phẩm tiểu thuyết lịch sử này kể câu chuyện về một người phụ nữ quyết tâm sống cuộc sống khi cô hài lòng.Cuốn sách theo chủ đề của gia đình, tình bạn và cuộc sống ở thị trấn nhỏ.

Goodreads

Thợ săn tình cờ

- Tác giả: Nelson George - Ngày xuất bản: 2005 - Thể loại: Tiểu thuyết, Bí ẩn
- Date published: 2005
- Genre: Fiction, Mystery

Thợ săn tình cờ là một câu chuyện bí ẩn diễn ra ở New York.Đây là cuốn sách thứ hai của loạt sách của D D Hunter, được viết bởi Nelson George, một tác giả từng đoạt giải thưởng, nhà phê bình âm nhạc và văn hóa, nhà sản xuất và nhà làm phim.George cũng đã viết một số cuốn sách khác và đã sản xuất nhiều chương trình truyền hình và phim khác nhau.

Goodreads

Đội bảy

- Tác giả: Marcus Burke - Ngày xuất bản: 2014 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi
- Date published: 2014
- Genre: Young Adult Fiction

Team Team Seven, là tác giả Marcus Burke, cuốn tiểu thuyết đầu tay, có cái nhìn kỹ hơn về cuộc sống nội thành đen.Trong đó, chúng tôi gặp Andre Battel, một thiếu niên người Mỹ gốc Jamaica đến ở phía nam Boston ở Milton, Massachusetts.Cuốn sách mà theo sau Battel khi anh phát triển xa gia đình, tìm thấy những phần mới của chính anh trên sân bóng rổ và bị rối tung trong việc bán ma túylên ở Massachusetts.

Goodreads

Các năm dư lượng

- Tác giả: Mitchell S. Jackson - Ngày xuất bản: 2013 - Thể loại: Tiểu thuyết, Tội ác, Đương đại
- Date published: 2013
- Genre: Fiction, Crime, Contemporary

Những năm tháng dư lượng là một tác phẩm của tiểu thuyết tự truyện của Mitchell S. Jackson về cuộc sống ban đầu của ông ở Portland, Oregon.Nó kể câu chuyện về một thiếu niên bán thuốc để kiếm tiền.Cuốn tiểu thuyết nói về gia đình và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn mà nghèo đói tạo ra.Cuốn tiểu thuyết đã giành được nhiều giải thưởng và được chuyển thể thành một bộ phim tài liệu vào năm 2014.

Bạn cũng có thể thích: Bạn có thể trả lời những câu hỏi thực sự này! Can you answer these real ‘Jeopardy!’ questions about dogs?

Goodreads

Tất cả tên của chúng tôi

- Tác giả: Dinaw Mengestu - Ngày xuất bản: 2014 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 2014
- Genre: Historical Fiction

Tất cả các tên của chúng tôi, khám phá các khái niệm thuộc về, bản sắc và nhập cư khi nó theo câu chuyện về hai người bạn sống ở Uganda vào đầu những năm 70, những người bị cuốn vào một cuộc cách mạng.Tác giả Dinaw Mengestu được sinh ra ở Ethiopia và lớn lên ở Chicago.Ông đã viết nhiều tác phẩm khác nhau, bao gồm bình luận về xung đột và chiến tranh ở châu Phi.

Goodreads

Cô dâu hoang mang

- Tác giả: Vanessa Riley - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, Lãng mạn lịch sử
- Date published: 2019
- Genre: Historical Fiction, Historical Romance

Vanessa Riley viết những mối tình lãng mạn lịch sử mê hoặc gợi nhớ đến cuộc sống quý tộc.Cô dâu hoang mang là cuốn sách bốn trong loạt quảng cáo cho tình yêu.Mỗi cuốn sách là một câu chuyện độc lập và chi tiết những câu chuyện về các vấn đề ngông cuồng.

Goodreads

Nghệ thuật tình yêu

- Tác giả: Suzette D. Harrison - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, Lãng mạn lịch sử
- Date published: 2018
- Genre: Historical Fiction, Historical Romance

Nghệ thuật của tình yêu là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn lấy bối cảnh Cấm như một nghệ sĩ và người chiến đấu đã yêu và đối mặt với những nguy hiểm của thời đại.Cuốn sách này là cuốn thứ tư trong thập kỷ: Một hành trình của bộ truyện lãng mạn người Mỹ gốc Phi, bao gồm các cuốn sách của các tác giả khác nhau khám phá sự lãng mạn trong các khoảng thời gian khác nhau.Suzette D. Harrison là một thợ làm bánh và nhà văn tốt nghiệp Đại học California với bằng về Nghiên cứu Đen.Harrison cũng viết tiểu thuyết và lãng mạn.

Goodreads

Tình yêu serenade

- Tác giả: Sheryl Lister - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, Lãng mạn lịch sử
- Date published: 2018
- Genre: Historical Fiction, Historical Romance

Câu chuyện tình yêu của Serenade, là câu chuyện về một người phụ nữ chạy trốn khỏi một cuộc hôn nhân sắp đặt và theo đuổi giấc mơ trở thành một ca sĩ, rời khỏi gia đình ở phía nam đến thành phố New York, và sau đó tìm thấy tình yêu.Câu chuyện tình yêu này diễn ra trong thời kỳ Phục hưng Harlem và là cuốn sách thứ ba trong bộ phim Decades Decades: Hành trình của bộ truyện lãng mạn người Mỹ gốc Phi.Tác giả Sheryl Lister cư trú tại California và là thành viên của chương quan tâm đặc biệt văn hóa, giữa các chủng tộc và đa văn hóa của các nhà văn lãng mạn của Mỹ.

Goodreads

Một liên minh phi thường

- Tác giả: Alyssa Cole - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, Lãng mạn lịch sử
- Date published: 2017
- Genre: Historical Fiction, Historical Romance

Alyssa Cole là một nhà văn từng đoạt giải thưởng trong các thể loại tiểu thuyết lãng mạn, khoa học và tiểu thuyết lịch sử.Một người liên minh phi thường, nói về một người phụ nữ nô lệ, người có được tự do và yêu một người đàn ông da trắng.Cuốn sách đã nhận được nhiều lời khen ngợi khác nhau cho bản chất và sự nhạy cảm mô tả của nó mặc dù được viết về sự lãng mạn giữa các chủng tộc trong cuộc Nội chiến.

Bạn cũng có thể thích: 100 bức ảnh mang tính biểu tượng chụp 100 năm lịch sử thế giới 100 iconic photos that capture 100 years of world history

Goodreads

Sau khi bị ma, hai lần nhút nhát

- Tác giả: Alyssa Cole - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Lãng mạn đương đại, tiểu thuyết, LGBTQ+
- Date published: 2019
- Genre: Contemporary Romance, Fiction, LGBTQ+

Khác với chủ đề lịch sử trong một liên minh phi thường, trong một thời gian đã từng bóng ma, hai lần nhút nhát, ông Alyssa Alyssa Cole viết về một mối tình lãng mạn ở New York thời hiện đại.Sau khi gặp gỡ trên một ứng dụng hẹn hò, cặp vợ chồng bị ghẻ lạnh nhưng bằng cách nào đó chạy vào nhau trên tàu điện ngầm.Câu chuyện khám phá tình yêu nhen nhóm trong thời hiện đại.

Goodreads

Gặp tôi

- Tác giả: Michele Arris - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: lãng mạn, tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Romance, Fiction, Contemporary

See See Me, cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện Tycoon Temptation, là một cuốn tiểu thuyết về một cuộc cạnh tranh chuyên nghiệp trở nên lãng mạn.Michelle Arris là một tác giả từng đoạt giải thưởng, chuyên về tiểu thuyết lãng mạn, quyến rũ.

Goodreads

Cô gái da đen không giới hạn

- Tác giả: Echo Brown - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết trẻ tuổi, tưởng tượng, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Young Adult Fiction, Fantasy, Contemporary

Echo Brown là một người kể chuyện và tác giả từ Cleveland.Trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, Black Black Girl Unlimited: Câu chuyện đáng chú ý về một phù thủy tuổi teen, ông Brown Brown sử dụng phép thuật để vẽ kiệt tác tiểu thuyết tự truyện về một cô gái da đen và phù thủy học cách điều hướng giữa hai thế giới.

Goodreads

Cứu Savannah

- Tác giả: Tonya Bolden - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi
- Date published: 2020
- Genre: Historical Fiction, Young Adult Fiction

Cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi Save Savannah, diễn ra vào năm 1919 Washington D.C. và theo Savannah Riddle, một cô gái da đen 17 tuổi trong một gia đình cao cấp không thoải mái với đặc quyền của mình.Khi Savannah gặp một cô gái thuộc tầng lớp lao động tên Nella, cô ấy đã truyền cảm hứng để tham gia vào phong trào Suffragette.

Goodreads

Bạch RIOT

- Tác giả: Tochi Onyebuchi - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết trẻ tuổi, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Young Adult Fiction, Contemporary

Trong The Riot Baby được đánh giá cao, tác giả của người Hồi giáo Tochi Onyebuchi mô tả câu chuyện về hai anh chị em: một người anh em bị kết án sai và em gái của anh ta, người có sức mạnh đặc biệt.Onyebuchi là một luật sư dân quyền người Mỹ gốc Mỹ và nhà văn khoa học viễn tưởng.Ông học tại Đại học Yale, Trường Nghệ thuật Tisch của Đại học New York, Viện nghiên cứu chính trị tại Pháp và Đại học Columbia.

Bạn cũng có thể thích: Lịch sử Hoa Kỳ từ năm bạn sinh ra American history from the year you were born

Goodreads

Những con thú làm bằng đêm

- Tác giả: Tochi Onyebuchi - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, tưởng tượng
- Date published: 2017
- Genre: Young Adult Fiction, Fantasy

Trong những con thú tạo ra từ đêm, thì Tochi Onyebuchi sử dụng nền tảng Nigeria của mình để viết một ảo mộng ly kỳ.Cuốn tiểu thuyết, được mô tả bởi Penguin Random House là Hồi ‘Black Panther, gặp gỡ Nnedi Okorafor,‘ Akata Witch, gợi cảm nhận được nhiều lời khen ngợi từ các cửa hàng bao gồm NPR và BuzzFeed.Những con thú được làm bằng đêm là phần đầu tiên của bộ truyện cùng tên.

Goodreads

Người đàn ông tốt nhất tồi tệ nhất

- Tác giả: Mia Sosa - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Lãng mạn, tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Romance, Fiction, Contemporary

Trong một người đàn ông tốt nhất tồi tệ nhất, một người phụ nữ bị buộc phải làm việc với anh trai hôn phu cũ của cô ấy, người đã khuyến khích vị hôn phu rời bỏ cô ấy ở bàn thờ.Một hình thức tia lửa không thể xảy ra giữa cặp.Cuốn tiểu thuyết đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự dí dỏm và hài hước của nó.

Goodreads

Mùa thu dài

- Tác giả: Walter Mosley - Ngày xuất bản: 2008 - Thể loại: Bí ẩn, Tội ác, Thriller, Tiểu thuyết
- Date published: 2008
- Genre: Mystery, Crime, Thriller, Fiction

Một trong những cuốn sách đầu tiên trong một bộ truyện theo sau nhân vật chính Leonid McGill, một điều tra viên thành phố New York 53 tuổi, người đã tạo ra sự nghiệp để làm việc cho đám đông.Bộ truyện xuất phát từ tác giả tội phạm nổi tiếng và bán chạy nhất Walter Mosley, người có hơn 50 cuốn sách trong danh mục của mình.

Goodreads

Các cô gái da đen duy nhất trong thị trấn

- Tác giả: Brandy Colbert - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết trung niên, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Middle-aged Fiction, Contemporary

Những cô gái da đen duy nhất trong thị trấn là một câu chuyện về tình bạn trung học giữa hai cô gái, Alberta và Edie.Cuộc phiêu lưu mở ra khi các cô gái tìm thấy một hộp tạp chí cũ giữ những bí mật đáng ngạc nhiên về quá khứ.

Goodreads

Điểm

- Tác giả: Brandy Colbert - Ngày xuất bản: 2014 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, đương đại, bí ẩn
- Date published: 2014
- Genre: Young Adult Fiction, Contemporary, Mystery

Khác với chủ đề nhẹ nhàng trong Hồi The The Black Girls trong thị trấn duy nhất, Brand Brandy Colbert viết một câu chuyện gây sốc về tình bạn trong Hồi Pointe.Cuốn sách kể về một vũ công ba lê và người bạn của cô trở về nhà sau khi bị bắt cóc trong vài năm.

Bạn cũng có thể thích: những cái tên phổ biến nhất cho bé trai trong năm bạn sinh ra Most popular baby names for boys the year you were born

Goodreads

Khi bạn là tất cả

- Tác giả: Ashley Woodfolk - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi, đương đại
- Date published: 2020
- Genre: Young Adult Fiction, Contemporary

Khi bạn là tất cả mọi thứ, đó là cuốn sách thứ hai của Ashley Woodfolk.Thay vì các chủ đề trẻ yêu thương thông thường về tình yêu, Woodfolk đưa độc giả vào một cuộc hành trình qua cuối tình bạn thông qua hai mốc thời gian đồng thời.Cuốn sách vật lộn với các chủ đề về sự không chắc chắn, khởi đầu mới, tăng trưởng và tha thứ.

Goodreads

Thành phố chúng tôi đã trở thành

- Tác giả: N.K.Jemisin - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết trẻ tuổi, tưởng tượng
- Date published: 2020
- Genre: Young Adult Fiction, Fantasy

Trong thành phố, chúng tôi đã trở thành, tác giả và nhà tâm lý học khoa học viễn tưởng N.K.Jemisin mang ma thuật cổ xưa đến thành phố New York.Cuốn tiểu thuyết xoay quanh sự biến mất của Avatar New York và sự kết hợp của năm hình đại diện mới (mỗi đại diện cho một trong năm quận New York) để thiết lập mọi thứ đúng.

Goodreads

Cô gái da đen phải chết kiệt sức

- Tác giả: Jayne Allen - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Tiểu thuyết người lớn mới, đương đại
- Date published: 2019
- Genre: New Adult Fiction, Contemporary

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jayne Allen, những cô gái da đen phải chết, các trung tâm của một người phụ nữ đang tìm cách bắt đầu một gia đình bị loại bỏ bởi một chẩn đoán y tế khó khăn.Cuốn sách thấy cô ấy được thử nghiệm trong mối quan hệ của mình với đối tác, bản thân và bạn bè của mình.

Goodreads

Dự án bạn trai

- Tác giả: Farrah Rochon - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại, lãng mạn
- Date published: 2020
- Genre: Fiction, Contemporary, Romance

Farrah Rochon, người bản địa của Louisiana là một tác giả bán chạy nhất của USA Today.Trong sự lãng mạn đương đại, dự án bạn trai, ba cô gái trở thành bạn bè sau khi phát hiện ra họ hẹn hò với cùng một người đàn ông thông qua Twitter.Đó là cuốn sách một trong một loạt ba phần.

Goodreads

Ngày cưới

- Tác giả: Jasmine Guillory - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại, lãng mạn
- Date published: 2018
- Genre: Fiction, Contemporary, Romance

Jasmine Guillory là một nhà văn tiểu thuyết lãng mạn.Trong cuộc hẹn hò với đám cưới, một người đàn ông tìm thấy ngày hoàn hảo để mang đến cho đám cưới cũ của anh ấy, một người lạ hoàn toàn anh ấy gặp trong một thang máy.Đây là cuốn sách một trong loạt phim The Wedding Date.Nó cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Guillory, và đã được giới thiệu trong các cuốn sách của Cosmopolitan, 33 để có hứng thú với danh sách vào năm 2018.

Bạn cũng có thể thích: Các giống chó ít ngoan ngoãn nhất The least obedient dog breeds

Goodreads

Con trai bản địa

- Tác giả: Richard Wright - Ngày xuất bản: 1940 - Thể loại: Kinh điển, Tiểu thuyết, Chủng tộc, Tư pháp hình sự
- Date published: 1940
- Genre: Classics, Fiction, Race, Criminal Justice

Người con trai bản địa nổi tiếng là câu chuyện về một người đàn ông da đen sống trong nghèo đói phạm tội.Chủ đề áp đảo của cuốn tiểu thuyết là sự tuyệt vọng mà người Mỹ da đen liên tục phải đối mặt.Con trai bản địa đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất vào thời điểm xuất bản vào năm 1940. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành một bộ phim vào năm 2019.

Goodreads

Dự án bạn trai

- Tác giả: Farrah Rochon - Ngày xuất bản: 2020 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại, lãng mạn
- Date published: 2017
- Genre: Poetry, Race, LGBTQ+

Farrah Rochon, người bản địa của Louisiana là một tác giả bán chạy nhất của USA Today.Trong sự lãng mạn đương đại, dự án bạn trai, ba cô gái trở thành bạn bè sau khi phát hiện ra họ hẹn hò với cùng một người đàn ông thông qua Twitter.Đó là cuốn sách một trong một loạt ba phần.

Goodreads

Ngày cưới

- Tác giả: Jasmine Guillory - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Tiểu thuyết, đương đại, lãng mạn
- Date published: 1988
- Genre: Poetry, War

Jasmine Guillory là một nhà văn tiểu thuyết lãng mạn.Trong cuộc hẹn hò với đám cưới, một người đàn ông tìm thấy ngày hoàn hảo để mang đến cho đám cưới cũ của anh ấy, một người lạ hoàn toàn anh ấy gặp trong một thang máy.Đây là cuốn sách một trong loạt phim The Wedding Date.Nó cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Guillory, và đã được giới thiệu trong các cuốn sách của Cosmopolitan, 33 để có hứng thú với danh sách vào năm 2018.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Bạn cũng có thể thích: Các giống chó ít ngoan ngoãn nhất

Con trai bản địa
- Date published: 2003
- Genre: Poetry

- Tác giả: Richard Wright - Ngày xuất bản: 1940 - Thể loại: Kinh điển, Tiểu thuyết, Chủng tộc, Tư pháp hình sự

Goodreads

Người con trai bản địa nổi tiếng là câu chuyện về một người đàn ông da đen sống trong nghèo đói phạm tội.Chủ đề áp đảo của cuốn tiểu thuyết là sự tuyệt vọng mà người Mỹ da đen liên tục phải đối mặt.Con trai bản địa đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất vào thời điểm xuất bản vào năm 1940. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành một bộ phim vào năm 2019.

Don lồng gọi chúng tôi đã chết: Những bài thơ
- Date published: 2015
- Genre: Poetry, Race, LGBTQ+, History

- Tác giả: Danez Smith - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: Thơ, chủng tộc, LGBTQ+

Bạn cũng có thể thích: 30 hình ảnh ngoạn mục từ Thư viện công cộng NASA 30 breathtaking images from NASA’s public library

Goodreads

Những người khác thoải mái giữ tôi thức dậy vào ban đêm

- Tác giả: Morgan Parker - Ngày xuất bản: 2015 - Thể loại: Thơ, Nữ quyền
- Date published: 2015
- Genre: Poetry, Feminism

Trong bộ sưu tập thơ đầu tiên của Morgan Parker, người khác, người khác, sự thoải mái của tôi, giúp tôi thức dậy vào ban đêm, tác giả khám phá các chủ đề về sự bình đẳng trong thời hiện đại.Những lời chỉ trích của cô về văn hóa Mỹ chạm vào ý thức về giấc mơ Mỹ trở lại giảm dần.

100 cuốn sách hàng đầu của các tác giả da đen năm 2022
Goodreads

Những người khác thoải mái giữ tôi thức dậy vào ban đêm

- Tác giả: Morgan Parker - Ngày xuất bản: 2015 - Thể loại: Thơ, Nữ quyền
- Date published: 2017
- Genre: Poetry, Feminism, Womanhood

Trong bộ sưu tập thơ đầu tiên của Morgan Parker, người khác, người khác, sự thoải mái của tôi, giúp tôi thức dậy vào ban đêm, tác giả khám phá các chủ đề về sự bình đẳng trong thời hiện đại.Những lời chỉ trích của cô về văn hóa Mỹ chạm vào ý thức về giấc mơ Mỹ trở lại giảm dần.

Goodreads

Những người khác thoải mái giữ tôi thức dậy vào ban đêm

- Tác giả: Morgan Parker - Ngày xuất bản: 2015 - Thể loại: Thơ, Nữ quyền
- Date published: 2018
- Genre: Poetry, Race

Trong bộ sưu tập thơ đầu tiên của Morgan Parker, người khác, người khác, sự thoải mái của tôi, giúp tôi thức dậy vào ban đêm, tác giả khám phá các chủ đề về sự bình đẳng trong thời hiện đại.Những lời chỉ trích của cô về văn hóa Mỹ chạm vào ý thức về giấc mơ Mỹ trở lại giảm dần.

Goodreads

Có nhiều thứ đẹp hơn beyoncé

- Tác giả: Morgan Parker - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: Thơ, Nữ quyền, Phụ nữ
- Date published: 2018
- Genre: Poetry

Có những thứ đẹp hơn Beyoncé, là một bộ sưu tập những bài thơ có tính nổi bật cao, có một cái nhìn dài, khó khăn về người phụ nữ da đen và vỗ tay vào những lời sáo rỗng chung của Mỹ.Thơ rất phong phú và không sợ hãi với những dòng ám ảnh như, ở trường, họ biết rằng người da đen đã xảy ra / Hiện tại không quá khác biệt / Tôi đã nhìn vào khuôn mặt đen của họ / Họ không hiểu rằng chúng tồn tại.

Goodreads

Tôi có thể nói về những cái cây mà không cần máu

- Tác giả: Tiana Clark - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Thơ, Chủng tộc
- Date published: 2019
- Genre: Poetry

Tôi có thể nói về những cái cây mà không cần máu khám phá lịch sử chủng tộc ở Mỹ trong khi nhà thơ Tiana Clark phơi bày những lỗ hổng, sự tức giận và đau đớn của chính mình.Tiêu đề liên quan đến việc Clark không có khả năng tương tác với miền Nam mà không thấy quá khứ đẫm máu, phức tạp của nó.Các mục trong bộ sưu tập bao gồm những người đánh thuê hạng nặng như Hồi Columbia, Horizon Horizon, và những người Ayes có nó.

Chúng tôi hy vọng điều này đến với bạn kịp thời Where every US president went to college

Goodreads

- Tác giả: Samantha King Holmes, R.H. Sin - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: Thơ

Chúng tôi hy vọng điều này tiếp cận bạn trong thời gian là một bộ sưu tập các bài thơ và văn xuôi của bộ đôi vợ chồng Samantha King Holmes và R.H. Sin.Bộ sưu tập các bài thơ tình yêu của cặp đôi bao gồm sự nguyên vẹn của sự đau lòng và bản chất đáng sợ của sự tổn thương.
- Date published: 2016
- Genre: Historical Fiction

Cô ấy chỉ muốn quên

Goodreads

- Tác giả: R.H. Sin - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Thơ

Trong tiếng Anh, cô chỉ muốn quên đi, Sin R.H. Sin khám phá các chủ đề khám phá.Bộ sưu tập hướng đến những người phụ nữ mạnh mẽ, những người đã lãng phí năng lượng và suy nghĩ của họ vào những người sai.Cô ấy chỉ muốn quên đi, đó là bộ sưu tập bán chạy nhất của Sin, New York Times, cô ấy cảm thấy như không cảm thấy gì cả.
- Date published: 1982
- Genre: Classics, Historical Fiction

Bạn cũng có thể thích: Nơi mà mọi tổng thống Mỹ đã đi học đại học

Goodreads

Đường sắt ngầm

- Tác giả: Colson Whitehead - Ngày xuất bản: 2016 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 1892
- Genre: Historical Fiction, Classics

Tiểu thuyết thứ sáu giành giải thưởng của Colson Whitehead, Pulitzer là một cuộc phiêu lưu cho thấy nỗi kinh hoàng mà người Mỹ da đen phải đối mặt trong cuộc chiến tiền dân giới trong khi cũng cung cấp một câu chuyện ngụ ngôn cho thời hiện đại.Trong câu chuyện, các nhân vật Cora và Caesar chấp nhận rủi ro cuối cùng và cố gắng thoát khỏi chế độ nô lệ.Cora cuối cùng đã giết một cậu bé da trắng cố gắng bắt cô ấy, thêm một khía cạnh nguy hiểm mới khi cặp đôi bị săn bắn trong khi mạo hiểm tất cả để đi về phía bắc.

Goodreads

Màu tím

- Tác giả: Alice Walker - Ngày xuất bản: 1982 - Thể loại: Kinh điển, Tiểu thuyết lịch sử
- Date published: 1959
- Genre: Historical Fiction, Classics

Người chiến thắng giải thưởng Pulitzer của Alice Walker, The Color Purple, sau cuộc đời của Celie, một cô gái người Mỹ gốc Phi 14 tuổi được nuôi dưỡng ở vùng nông thôn Georgia, trong suốt bốn thập kỷ qua những lá thư cô viết cho Chúa.Đối mặt với sự lạm dụng từ cha mình, sự ghẻ lạnh từ chị gái Nettie, sự cố chấp và sự khuất phục, kiệt tác này ngay lập tức là một cuốn tiểu thuyết sắp đến tuổi tuyệt đẹp và gương phản ánh nhiều yếu tố của quá khứ đen tối của Mỹ.

Goodreads

Iola Leroy

- Tác giả: Frances E. W. Harper - Ngày xuất bản: 1892 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, Kinh điển
- Date published: 1845
- Genre: Classic, Autobiography, Nonfiction

Cuốn hồi ký của người theo chủ nghĩa bãi bỏ nổi tiếng Frederick Doulass đã được viết khi ông đang sống ở Massachusetts và ghi lại sự trốn thoát đau khổ của mình khỏi chế độ nô lệ vào năm 1838, mà ông đã hoàn thành bằng cách đóng giả một thủy thủ miễn phí và lên một chuyến tàu gắn liền với Philadelphia.Cuốn sách được xuất bản để chứng minh lịch sử của anh ấy, nhiều người đã nghi ngờ ai đó được giáo dục vì anh ta có thể bị bắt làm nô lệ và như một lời kêu gọi vũ khí để xóa bỏ chế độ nô lệ.

Bạn cũng có thể thích: những cái tên em bé phổ biến nhất cho millennials Most popular baby names for millennials

Goodreads

Lên từ chế độ nô lệ

- Tác giả: Booker T. Washington - Ngày xuất bản: 1901 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện
- Date published: 1901
- Genre: Classic, Autobiography, Nonfiction

Booker T. Washington là một tác giả, nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo chiến tranh hậu dân phạm trong cộng đồng da đen.Sau khi làm nô lệ là cuốn tự truyện của anh ấy về sự giáo dục của anh ấy như một cậu bé nô lệ và cách anh ấy sau đó đã đạt được một nền giáo dục.

Goodreads

Lên từ chế độ nô lệ

- Tác giả: Booker T. Washington - Ngày xuất bản: 1901 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện
- Date published: 1982
- Genre: Historical Fiction, Classics, Short Stories

Booker T. Washington là một tác giả, nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo chiến tranh hậu dân phạm trong cộng đồng da đen.Sau khi làm nô lệ là cuốn tự truyện của anh ấy về sự giáo dục của anh ấy như một cậu bé nô lệ và cách anh ấy sau đó đã đạt được một nền giáo dục.

Goodreads

Lên từ chế độ nô lệ

- Tác giả: Booker T. Washington - Ngày xuất bản: 1901 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện
- Date published: 1903
- Genre: Nonfiction, Sociology, Essays, Race, Classics

Booker T. Washington là một tác giả, nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo chiến tranh hậu dân phạm trong cộng đồng da đen.Sau khi làm nô lệ là cuốn tự truyện của anh ấy về sự giáo dục của anh ấy như một cậu bé nô lệ và cách anh ấy sau đó đã đạt được một nền giáo dục.

Goodreads

Lên từ chế độ nô lệ

- Tác giả: Booker T. Washington - Ngày xuất bản: 1901 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện
- Date published: 1969
- Genre: Classic, Autobiography, Memoir

Booker T. Washington là một tác giả, nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo chiến tranh hậu dân phạm trong cộng đồng da đen.Sau khi làm nô lệ là cuốn tự truyện của anh ấy về sự giáo dục của anh ấy như một cậu bé nô lệ và cách anh ấy sau đó đã đạt được một nền giáo dục.

Goodreads

Lên từ chế độ nô lệ

- Tác giả: Booker T. Washington - Ngày xuất bản: 1901 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện
- Date published: 1952
- Genre: Classics, Fiction, Race

Booker T. Washington là một tác giả, nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo chiến tranh hậu dân phạm trong cộng đồng da đen.Sau khi làm nô lệ là cuốn tự truyện của anh ấy về sự giáo dục của anh ấy như một cậu bé nô lệ và cách anh ấy sau đó đã đạt được một nền giáo dục.

Phụ nữ của Brewster Place US Marine Corps history from the year you were born

Goodreads

- Tác giả: Gloria Naylor - Ngày xuất bản: 1982 - Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử, kinh điển, truyện ngắn

Gloria Naylor là một nhà văn từng đoạt giải thưởng, người đã ra mắt Hồi giáo The Women of Brewster Place, năm 1982. Cuốn tiểu thuyết được chia thành bảy phần: sáu người phụ nữ sống trong phát triển nhà ở Brewster Place, và phần bảy là về cộng đồng ở đó nhưtoàn bộ.Cuốn sách đã được chuyển thể thành một chương trình truyền hình vào năm 1990 bởi Harpo Productions.
- Date published: 1946
- Genre: Classics, Fiction, Race

Linh hồn của dân gian đen

Goodreads

- Tác giả: W.E.B.DU Bois - Ngày xuất bản: 1903 - Thể loại: phi hư cấu, xã hội học, tiểu luận, chủng tộc, kinh điển

Nhà hoạt động dân quyền, nhà văn, nhà sử học và nhà xã hội học W.E.B.Du Bois, cổ điển, Linh hồn của dân gian da đen, có chứa các bài tiểu luận liên quan đến chủng tộc và xã hội học.Trong cuốn sách này, Du Bois cũng lập luận chống lại các ý tưởng của Booker T. Washington về những tiến bộ sẽ trông như thế nào đối với người Mỹ da đen.
- Date published: 1965
- Genre: Autobiography, Race, Classics

Tôi biết tại sao con chim bị lồng hát

Goodreads

- Tác giả: Maya Angelou - Ngày xuất bản: 1969 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện, Hồi ký

Một trong những nhà văn được công nhận nhiều nhất trong văn học Mỹ, Maya Angelou là một nhà hoạt động dân quyền và nhà tư tưởng nổi tiếng.Tôi biết tại sao con chim bị nhốt lại là một trong những cuốn hồi ký được đánh giá cao nhất của cô ấy và có một vị trí đứng trong hầu hết các danh sách đọc cần thiết.
- Date published: 2016
- Genre: Nonfiction, History, Race

Người vô hình

Goodreads

- Tác giả: Ralph Ellison - Ngày xuất bản: 1952 - Thể loại: kinh điển, tiểu thuyết, chủng tộc

Ralph Ellison là một tiểu thuyết gia và học giả.Người đàn ông vô hình, cuốn tiểu thuyết từng đoạt giải thưởng của ông, khám phá sự phân chia chủng tộc ở Hoa Kỳ.Năm 1953, cuốn sách đã giành được giải thưởng Sách quốc gia, khiến ông trở thành nhà văn da đen đầu tiên giành được giải thưởng quý giá.
- Date published: 2018
- Genre: Nonfiction, Race

Bạn cũng có thể thích: Lịch sử Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ từ năm bạn được sinh ra

Goodreads

Con đường

- Tác giả: Ann Petry - Ngày xuất bản: 1946 - Thể loại: kinh điển, tiểu thuyết, chủng tộc
- Date published: 2010
- Genre: Nonfiction, History, Race, Criminal Justice, Politics

Ann Petry là một nhà văn và nhà báo.Cuốn tiểu thuyết của cô là The Street Street là câu chuyện về một người phụ nữ trong Harlem thời Thế chiến II, người đang điều hướng sự khủng khiếp của phân biệt chủng tộc và các chức năng như một bình luận về sự bất công xã hội.

Tự truyện của Malcolm X 1 million species are facing annihilation—inside Earth’s sixth mass extinction event

Goodreads

- Tác giả: Malcolm X, Alex Haley - Ngày xuất bản: 1965 - Thể loại: Tự truyện, Chủng tộc, Kinh điển

Nhà hoạt động và diễn giả thời Dân quyền Malcolm X, cuốn tự truyện của Malcolm X, Biên niên sử nhà lãnh đạo dân quyền, giáo dục và đến tuổi.Cuốn sách là kết quả của sự hợp tác giữa Malcolm X và nhà báo nổi tiếng Alex Haley.
- Date published: 2010
- Genre: Nonfiction, History, Race, Criminal Justice, Politics

Khalil Gibran Muhammad là một giáo sư và nhà văn của Harvard.Trong phần lên án của Blackness: chủng tộc, tội phạm và làm cho thành thị hiện đại của nước Mỹ, ông Mu Muhammad phác thảo những ý tưởng chủng tộc sâu xa ở Hoa Kỳ và cách chúng trở thành.Cuốn sách khám phá chính sách đô thị, giao lộ, lịch sử và phân biệt chủng tộc.

Goodreads

Sự ấm áp của các mặt trời khác: Câu chuyện hoành tráng về sự di cư vĩ đại của Mỹ

- Tác giả: Isabel Wilkerson - Ngày xuất bản: 2010 - Thể loại: phi hư cấu, lịch sử, chủng tộc
- Date published: 2010
- Genre: Nonfiction, History, Race

Isabel Wilkerson là một nhà báo và tác giả từng đoạt giải Pulitzer.Sự ấm áp của các mặt trời khác là một lịch sử của cuộc di cư vĩ đại, một khoảng thời gian khi hàng ngàn người Mỹ da đen chuyển từ Jim Crow về phía nam để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Goodreads

Sự ấm áp của các mặt trời khác: Câu chuyện hoành tráng về sự di cư vĩ đại của Mỹ

- Tác giả: Isabel Wilkerson - Ngày xuất bản: 2010 - Thể loại: phi hư cấu, lịch sử, chủng tộc
- Date published: 2015
- Genre: Nonfiction, History, Race, Memoir

Isabel Wilkerson là một nhà báo và tác giả từng đoạt giải Pulitzer.Sự ấm áp của các mặt trời khác là một lịch sử của cuộc di cư vĩ đại, một khoảng thời gian khi hàng ngàn người Mỹ da đen chuyển từ Jim Crow về phía nam để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Goodreads

Sự ấm áp của các mặt trời khác: Câu chuyện hoành tráng về sự di cư vĩ đại của Mỹ

- Tác giả: Isabel Wilkerson - Ngày xuất bản: 2010 - Thể loại: phi hư cấu, lịch sử, chủng tộc
- Date published: 2016
- Genre: Nonfiction, History, Race, Criminal Justice, Politics

Isabel Wilkerson là một nhà báo và tác giả từng đoạt giải Pulitzer.Sự ấm áp của các mặt trời khác là một lịch sử của cuộc di cư vĩ đại, một khoảng thời gian khi hàng ngàn người Mỹ da đen chuyển từ Jim Crow về phía nam để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Goodreads

Giữa thế giới và tôi

- Tác giả: Ta -Nehisi Coates - Ngày xuất bản: 2015 - Thể loại: phi hư cấu, lịch sử, chủng tộc, hồi ký
- Date published: 2003
- Genre: Nonfiction, Race, Psychology

Ở giữa thế giới và tôi, người Ta Ta-Nehisi Coates viết một cuốn hồi ký mạnh mẽ và lịch sử chủng tộc ở Mỹ được đóng gói như một bức thư cho con trai tuổi teen của Coates về kinh nghiệm là người da đen ở Hoa Kỳ.Cuốn sách là cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau.

Không ai US Army history from the year you were born

Goodreads

- Tác giả: Marc Lamont Hill - Ngày xuất bản: 2016 - Thể loại: phi hư cấu, lịch sử, chủng tộc, tư pháp hình sự, chính trị

Marc Lamont Hill là một giáo sư, học thuật và nhà văn.Trong Nobody Nobody: Thương vong của cuộc chiến tranh Mỹ về người dễ bị tổn thương, từ Ferguson đến Flint và Beyond, Lam Lamont Hill phân tích những cái chết đen dưới bàn tay của nhà nước.Cuốn sách được đánh giá cao vì phân tích đương đại về vấn đề liên tục của bạo lực nhà nước phân biệt chủng tộc.
- Date published: 2014
- Genre: Nonfiction, History, Race, Politics

Tại sao tất cả những đứa trẻ da đen ngồi cùng nhau trong quán ăn?

Goodreads

- Tác giả: Beverly Daniel Tatum - Ngày xuất bản: 2003 - Thể loại: phi hư cấu, chủng tộc, tâm lý học

Beverly Daniel Tatum là một nhà tâm lý học và nhà giáo dục.Tại sao tất cả những đứa trẻ da đen ngồi cùng nhau trong quán ăn?Một cuốn sách bán chạy nhất quốc gia, một phiên bản mới của cuốn sách này được phát hành vào năm 2017 tập trung vào nhiều chủ đề chủng tộc giống như chúng liên quan đến các trường học ngày nay.
- Date published: 1861
- Genre: Classic, Autobiography, Nonfiction

Bạn cũng có thể thích: Lịch sử quân đội Hoa Kỳ từ năm bạn sinh ra

Goodreads

Bóng đen

- Tác giả: Darryl Pinckney - Ngày xuất bản: 2014 - Thể loại: phi hư cấu, lịch sử, chủng tộc, chính trị
- Date published: 1981
- Genre: Nonfiction, Feminism, Intersectionality

Darryl Pinckney là một tiểu thuyết gia và tác giả.Trong Blackballed: Cuộc bỏ phiếu đen và nền dân chủ Hoa Kỳ, ông khám phá cuộc bỏ phiếu đen trong chính trị Mỹ bằng cách sử dụng sự kết hợp giữa phân tích, lịch sử và hồi ký.

Goodreads

Sự cố trong cuộc đời của một cô gái nô lệ

- Tác giả: Harriet Jacobs - Ngày xuất bản: 1861 - Thể loại: Cổ điển, Tự truyện
- Date published: 1975
- Genre: Musical

Harriet Jacobs là một nhà văn sinh ra trong chế độ nô lệ.Sự cố trong cuộc đời của một cô gái nô lệ là cuốn tự truyện của cô.Nó mô tả cuộc sống của cô ấy là một kẻ chạy trốn và sự giáo dục sớm của cô ấy, và đã được báo cáo là câu chuyện được đọc nhiều nhất được viết bởi một phụ nữ về cuộc sống của cô ấy trong chế độ nô lệ.

Goodreads

Ain sắt tôi là một phụ nữ

- Tác giả: Hook Bell - Ngày xuất bản: 1981 - Thể loại: phi hư cấu, nữ quyền, giao điểm
- Date published: 2017
- Genre: Nonfiction, Memoir

Bell Hook là một nhà nữ quyền, nhà văn và nhà hoạt động.Trong một người phụ nữ: Phụ nữ da đen và nữ quyền, ông Hook Hook viết về lịch sử và lý thuyết nữ quyền liên quan đến trải nghiệm chủng tộc.Đó là một tác phẩm kinh điển đi sâu vào vô số vấn đề đã ảnh hưởng đến phụ nữ da đen, từ chủ nghĩa phân biệt giới tính trong chế độ nô lệ đến nữ quyền.

Cho những cô gái da màu đã coi tự tử/Khi cầu vồng là enuf Most popular baby names in America

Goodreads

- Tác giả: Ntozake Shange - Ngày xuất bản: 1975 - Thể loại: Âm nhạc

Ntozake Shange là một nhà viết kịch và nhà thơ.Cuốn sách giành giải thưởng này là tác phẩm đầu tiên của cô.Vở kịch được chuyển thể thành một bộ phim dành cho các cô gái da màu, những người đã coi tự tử/Khi cầu vồng là Enuf Hồi năm 2010.
- Date published: 2014
- Genre: Nonfiction, Feminism, Intersectionality

Hunger: Một cuốn hồi ký về cơ thể (của tôi)

Goodreads

Người ngoài em gái

- Tác giả: Audre Lorde - Ngày xuất bản: 1984 - Thể loại: phi hư cấu, nữ quyền, giao lộ, LGBTQ+
- Date published: 1984
- Genre: Nonfiction, Feminism, Intersectionality, LGBTQ+

Sister Sister Outsider được coi là một tác phẩm kinh điển trong lý thuyết nữ quyền giao nhau và các nghiên cứu LGBTQ+ từ Audre Lorde, một nhà nữ quyền, nhà hoạt động và nhà văn queer.Bộ sưu tập tập hợp các bài phát biểu và tiểu luận sâu sắc nhất của Lorde, giải quyết mọi thứ từ chủng tộc và hoạt động đến ung thư và làm mẹ.

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 1995
- Genre: Nonfiction, Memoir

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2019
- Genre: Short Stories, Fiction, Contemporary

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2018
- Genre: Nonfiction, Essays, Women

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Liên minh lớn Space discoveries from the year you were born

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2003
- Genre: Fiction, Short Stories

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2016
- Genre: Nonfiction, Essays

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2014
- Genre: Nonfiction, Memoir, LGBTQ+, Trans Rights

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Goodreads

Những giấc mơ từ cha tôi

- Tác giả: Barack Obama - Ngày xuất bản: 1995 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2019
- Genre: Nonfiction, Memoir, LGBTQ+

Trong những giấc mơ từ cha tôi: Một câu chuyện về chủng tộc và gia tàiNgười da đen.Thông qua cách kể chuyện của riêng mình, Obama đưa độc giả vào một cuộc thám hiểm về bản sắc của con người, chính trị chủng tộc và các vấn đề giai cấp.

Goodreads

Liên minh lớn

- Tác giả: Zadie Smith - Ngày xuất bản: 2019 - Thể loại: Truyện ngắn, Tiểu thuyết, đương đại
- Date published: 2017
- Genre: Food, History, Cookbook, Memoir

Liên minh Grand Grand là một tập hợp các truyện ngắn bao gồm một loạt các chủ đề bao gồm chủng tộc, lão hóa và giới tính với các giai điệu chính trị trong suốt.Bộ sưu tập, vào những thời điểm khác nhau ám chỉ đối với các cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Barack Obama cũng như Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh, là cuốn sách hư cấu ngắn đầu tiên của Zadie Smith.

Đọc tốt cô gái da đen Popular fashion trends the year you were born

Goodreads

- Tác giả: Glory Edim - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: phi hư cấu, tiểu luận, phụ nữ

Cô gái da đen đọc sách: Tìm kiếm những câu chuyện của chúng tôi, khám phá bản thân chúng tôi là một tập hợp các câu chuyện từ những người phụ nữ da đen nổi tiếng, được tập hợp bởi nhà văn và doanh nhân Glory Edim, người sáng lập Câu lạc bộ sách Black Girl đọc tốt.Những câu chuyện được thiết kế để tạo ra một không gian cho các cô gái và phụ nữ da đen để khám phá các nhân vật và trải nghiệm có lúc đáng tin cậy và truyền cảm hứng và để mở rộng tầm nhìn của những độc giả khác khao khát những quan điểm đa dạng hơn.
- Date published: 2015
- Genre: Nonfiction, Essays, Memoir

Bạn cũng có thể thích: những khám phá không gian từ năm bạn sinh ra

Goodreads

Năm có

- Tác giả: Shonda Rhimes - Ngày xuất bản: 2015 - Thể loại: phi hư cấu, tự truyện
- Date published: 2015
- Genre: Nonfiction, Autobiography

Trong năm của Có: Làm thế nào để nhảy nó ra, đứng dưới ánh mặt trời và là người của riêng bạn, tác giả của Shonda Rhimes khám phá cách một năm nói đồng ý đã biến đổi cuộc sống của cô ấy.Rhimes là một nhà văn và nhà sản xuất truyền hình từng đoạt giải thưởng, người đã tự đặt tên cho mình với trò chơi Grey Grey, Anatomy Anatomy, Hồi giáo The Princess Diaries 2, Hồi giáo Scandal, Hồi và Cách thoát khỏi vụ giết người, trong số nhiều tác phẩm khác.

Goodreads

Chúng tôi sẽ cần thêm rượu

- Tác giả: Gabrielle Union - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: phi hư cấu, tự truyện
- Date published: 2017
- Genre: Nonfiction, Autobiography

Càng chúng tôi sẽ cần nhiều rượu vang hơn là một tập hợp các bài tiểu luận kể chi tiết về tác giả Gabrielle Union, cuộc sống của một nữ diễn viên ở Hollywood.Ngay lập tức cảm động và vui nhộn, công đoàn kết hợp với câu chuyện cuộc sống của cô thành các cuộc thảo luận lớn hơn về chấn thương, bản sắc chủng tộc và gia đình.

Goodreads

Kỳ lân đen cuối cùng

- Tác giả: Tiffany Haddish - Ngày xuất bản: 2017 - Thể loại: phi hư cấu, hồi ký
- Date published: 2017
- Genre: Nonfiction, Memoir

Trong bộ phim The Last Black Unicorn, tác giả, nữ diễn viên và diễn viên hài Tiffany Haddish kể về câu chuyện có thật về sự nuôi dưỡng của cô ấy trong chăm sóc nuôi dưỡng và cách cô ấy bắt đầu giải trí.Bản ghi nhớ đầu tay của Audiobook cho Haddish đã được đề cử cho album Word Word hay nhất tại Giải thưởng Grammy 2019.

Goodreads

Trở thành

- Tác giả: Michelle Obama - Ngày xuất bản: 2018 - Thể loại: phi hư cấu, tự truyện, hồi ký
- Date published: 2018
- Genre: Nonfiction, Autobiography, Memoir

Cựu đệ nhất phu nhân và nhà hoạt động Michelle Obama, đã chạm vào cuốn hồi ký, Trở thành, là một cuốn sách bán chạy số 1 của New York Times và hiện là một bộ phim tài liệu về Netflix.Cuốn sách bao gồm sự giáo dục của Obama, làm nổi bật những người có ảnh hưởng và thúc đẩy cô, làm mẹ, thời gian của cô trong Nhà Trắng, và hầu như mọi thứ ở giữa.

Bạn cũng có thể thích: Những từ và cụm từ tiếng lóng kỳ quái từ mọi tiểu bang Bizarre slang words and phrases from every state

Bản quyền 2022 Tin tức Dakota ngay bây giờ.Đã đăng ký Bản quyền.

Ai là tác giả da đen bán chạy nhất?

10 tác giả da đen bán chạy nhất đã định hình lịch sử văn học..
Maya Angelou cử chỉ trong khi phát biểu trên một chiếc ghế trong một cuộc phỏng vấn tại nhà của cô vào năm 1978. ....
Zora Neale Hurston tại một hội chợ sách ở thành phố New York, vào khoảng năm 1937. ....
Chinua Achebe năm 1988. ....
Langston Hughes năm 1954 ..

Ai là tác giả da đen nổi tiếng nhất?

Maya Angelou tác phẩm nổi tiếng nhất của cô ấy Tôi biết tại sao tiếng hát của The Caged Bird được xuất bản năm 1969 và trở thành công trình đầu tiên trong bảy cuốn tự truyện về cuộc đời của Angelou.Một nhà thơ sung mãn, lời nói của cô thường mô tả vẻ đẹp đen, sức mạnh của phụ nữ và tinh thần con người và nhu cầu công bằng xã hội. Her most famous work I Know Why the Caged Bird Sings was published in 1969 and became the first in seven autobiographies of Angelou's life. A prolific poet, her words often depict Black beauty, the strength of women and the human spirit, and the demand for social justice.

Một số cuốn sách tác giả đen tốt là gì?

30 cuốn sách hay nhất của Tạp chí Oprah của các tác giả đen..
Trục vớt xương.Một cuốn tiểu thuyết.....
Làm thế nào chúng ta chiến đấu cho cuộc sống của chúng ta.Một cuốn hồi ký.....
Nước ngọt.bởi Emezi, Akwaeke.....
Xác định lại sự thật.Con đường của tôi đến phụ nữ, bản sắc, tình yêu và nhiều hơn nữa.....
Liên minh lớn.Những câu chuyện.....
Quá đủ.....
Màu đỏ ở xương.....
Thật là một tuổi vui vẻ ..

Ai là tác giả chính của văn học người Mỹ gốc Phi?

Faucette, Sheree Thomas và Nalo Hopkinson chỉ là một vài trong số các tác giả nổi tiếng.Nhiều tiểu thuyết gia này có ảnh hưởng từ các tác phẩm như người yêu dấu của Toni Morrison và Harriet Jacobs, những sự cố trong cuộc đời của một cô gái nô lệ ám chỉ đến những bất công xã hội người Mỹ gốc Phi đã phải đối mặt trong lịch sử nước Mỹ. being just a few of the well-known authors. Many of these novelist take influence from writings like Toni Morrison's Beloved and Harriet Jacobs, Incidents in the Life of a Slave Girl that allude to the social injustices African Americans have faced in American history.