Bài hát hay nhất 2023 sing my song

"Bài hát hay nhất không những mang lại giá trị nhận thức, giá trị thẩm mỹ, mà còn phải có giá trị lan tỏa. Sự lan tỏa tốt nhất chính là giá trị kinh doanh thương mại", nhà sản xuất chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal cho biết.

Ra mắt khán giả Việt lần đầu năm 2016, Bài hát hay nhất – Sing my song đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả, tạo cho người xem một cảm giác mới mẻ, sôi động của một chương trình giải trí chuyên nghiệp. Những gương mặt ca – nhạc sĩ bước ra từ cuộc thi Sing my song đã và đang là thế hệ tài năng kế thừa làng nhạc Việt, có những đóng góp đáng ghi nhận cho đời sống âm nhạc nước nhà, có thể kể đến như: nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, Hứa Kim Tuyền, Cao Bá Hưng, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng, Lê Thiện Hiếu, LyLy, Gin Tuấn Kiệt, Trịnh Thăng Bình,…

Sau 2 mùa thành công (2016 và 2018), chương trình Bài hát hay nhất trở lại với format hoàn toàn mới: Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal, phát vào 21 giờ 15 chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 2.10 tới.

Bài hát hay nhất 2023 sing my song

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh - giám khảo từ vòng casting

c.t.s

Về tên gọi mới của mùa 3 Bài hát hay nhất, nhà sản xuất Nguyễn Quang Minh cho rằng: "Điều đau đáu đối với ê-kíp sản xuất là một chương trình giải trí tìm ra tài năng, tìm ra những bài hát hay thực sự khi bài hát đó không những mang lại giá trị nhận thức, giá trị thẩm mỹ, mà còn phải có giá trị lan tỏa. Sự lan tỏa tốt nhất chính là giá trị kinh doanh thương mại - càng được nhiều người nghe, càng được nhiều sự đầu tư, giá trị một bài hát sẽ có sức lan tỏa hơn".

Bài hát hay nhất 2023 sing my song

Giám khảo - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

c.t.s

Theo nhà sản xuất Nguyễn Quang Minh, "Trong quá trình làm nghề sản xuất các chương trình văn hóa giải trí, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc, một trong những trăn trở của chúng tôi chính là làm thế nào để góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của đời sống âm nhạc. Mà cội nguồn, gốc gác của sự phát triển âm nhạc chủ yếu nằm ở 2 yếu tố: con người – nhạc sĩ và tác phẩm của họ - ca khúc".

\n

"Trong hành trình theo đuổi giá trị đó, chúng tôi đã bắt đầu từ Bài hát Việt (2005 - 2015) với hơn chục năm kiên trì nuôi dưỡng, tìm tòi những tác giả, nhạc sĩ. Rồi đến Bài hát hay nhất – Sing my song. Rất vui là từ những chương trình này chúng tôi đã phát hiện, nâng bước những tài năng thật sự trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn", ông chia sẻ thêm.

Bài hát hay nhất 2023 sing my song

Ca sĩ Ngọc Sơn - một trong những thành viên giám khảo

c.t.s

Sau thời gian khó khăn vì dịch bệnh, năm nay, Sing my song tiếp tục đến với khán giả, và theo ông, phiên bản mới chính là nhu cầu tất yếu của sự thúc đẩy thị trường, với nội dung mới gần gũi hơn, hấp dẫn khán thính giả hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo đó, với format mới, tiêu chí "Sáng tác mới – Bài hát hay nhất – Chốt deal cao nhất" là 3 giá trị cốt lõi nhằm mang lại khẩu vị mới cho người thưởng thức.

Trước khi lên sóng truyền hình Bài hát hay nhất - Big song big deal, nhà sản xuất đã giới thiệu các tập trong vòng tuyển chọn trên kênh YouTube để khán giả có cái nhìn tổng quan nhất về chất lượng của thí sinh mùa này.

Trải qua 3 vòng casting với khoảng 500 thí sinh khắp cả nước, 25 nhân tố mới của chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal đã lộ diện, gồm: Nguyễn Minh Luân (Lucas Luân Nguyễn); Đỗ Phương Vy (Vy Vy); Nguyễn Quang Anh (Cheng); Phạm Đức Thành (Ngắn), Nguyễn Minh Đại (Daigoo); Hà An Huy, Nguyễn Mạnh Cường (14 Casper); Mai Chí Công; Lê Thị Thanh Thanh (Di Di); Đào Dương Công Toại; Đinh Quang Minh (Minh Đinh); Vũ Tiến Việt (Việt Puzo); Đào Duy Quỳnh; Ngô Lan Hương; Siu Thân (Vicent); Đậu Tất Đạt (Alterboi); Đặng Minh Trí (Trid Minh); Thùy Dương (Saabirose); Lê Công Thành (Hooligan); Nguyễn Ngọc Hồng Anh (Chang Mie); Bùi Trường Linh; Nguyễn Ngọc Phụng (Ngọc Phụng); Đỗ Hoài Nam; Lê Phúc Cương Anh (OleeAnh); Phạm Thị Kim Yến (Moon).

Tin liên quan

  • Ca khúc phản ánh 'sự hỗn độn' của showbiz gây chú ý tại 'Bài hát hay nhất'
  • Mới vòng casting 'Bài hát hay nhất', Châu Đăng Khoa đã muốn mua bài của thí sinh
  • Vì sao ‘Hai Mươi Hai (22)’ của Amee và Hứa Kim Tuyền được người trẻ đồng cảm?

Hiện tại, bảng xếp hạng sau 9 tập phát sóng của Sing My Song- Bài hát hay nhất có nhiều chuyển biến rõ rệt. Dù các ca khúc ở vòng 1 vẫn chiếm ưu thế hơn, nhưng đã có đến 4 tác giả có 2 ca khúc trong Top 15 là Lê Thiện Hiếu, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước và Phan Mạnh Quỳnh.

Bài hát hay nhất 2023 sing my song

Cụ thể, Lê Thiện Hiếu có "Ông bà anh" đứng top 1 và "1+1" đứng top 12.

Phan Mạnh Quỳnh có "Con tim tan vỡ" đứng top 2 và "Hồi ức" đứng top 7.

Cao Bá Hưng có "Tương tư" đứng top 3 và "Kiều" đứng top 6.

Phạm Hồng Phước có "Đã có anh Hai" đứng top 4 và "Cha già rồi đúng không ba" đứng top 13.

Cùng với đó là "Chí Phèo" (Bùi Công Nam) top 5, "Vỡ tan" (Trịnh Thăng Bình) top 8, "Lời tự sự" (Ưng Đại Vệ" top 9, "Happy Birthday Xoay Xoay" (Vicky Nhung) top 10, "Và tôi đi" (Đoàn Thế Lân" top 11, "Một mai chúng ta sẽ già" (Nguyễn Lâm Hoàng Phúc) top 14 và "Thủy thần" (Bùi Hoàng Nam Đức Anh) top 15.

Trong đêm chung kết sắp tới, sẽ có 5 bài hát được vinh danh từ chính sự lan tỏa của nó trong suốt quá trình cuộc thi, được chọn ra trong số  5 ca khúc này.