Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Bánh bông lan món quà vặt của người dân miền sông nước,bánh có nét duyên khi được thổi hồn trong giai điệu quê hương.Dù chỉ là món ăn vặt nhưng lại mang đậm tình người và mang đậm Cả hồn quê hương xứ sở.Bánh bông lan luôn có mặt trong các dịp lể cưới hỏi hay chỉ là miếng bánh ngon mời khách đến thăm nhà cùng ly trà nóng trò chuyện ,với con nít lại là một phần ký ức của quê hương mang theo.Ai đi xa quê cũng sẽ o quên được hương vị thơm lừng ngọt ngào của chiếc bánh nho nhỏ trong vàng ngoài vàng mang tên bánh bông lan.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan truyền thống

Mình thích những gì thuộc về truyền thống ,nó vẫn hay vẫn có sức thu hút hấp dẫn nhiều hơn dù mộc mạc đơn sơ o bon chen với những gì gọi là hiện đại.Ngày nay cái gì cũng cách tân cũng hiện đại hoá,mình thấy đẹp đó nhưng đọng lại trong lòng thì o có o sâu sắcBánh Bông Lan truyền thống Ở quê mình đánh bông trứng bằng cái cây lò xo,mỏi rả rời đôi tay khi đánh trứng xong,làm bằng trứng vịt vị khác hẳn với mình là làm bằng trứng gà mùi vị khác xa nhau thiệt ,lần này mình làm trứng gà lần sau sẽ mua trứng vịt về làm .Em dâu mình làm cho mình ăn mổi khi về quê ,ăn rồi mới thấy ngon o thể quên vị bánh đó ,thơm nhẹ xốp .

**Nguyên Liệu:

-500 g trứng vịt(cân Cả vỏ) lố hơn 510 cũng hỏng sao nha-400 g đường mình ăn ít ngọt nên làm 300 g đường-300 g bột mì- 2 ống vani- khuôn bánh bông lan truyền thống- dầu ăn- than củi*Cách Làm:- đốt lửa than trước,để khuôn lên bếp,thoa ít dầu vào khuôn cho khuôn nóng ,thấy khuôn nóng thì gắp than để lên trên nắp cho nhiều,phần dưới ít than thôi .- cho vani vào bột,ray bột cho mịn .**có hai cách trộn bột- Cách 1:--Đập trứng vịt cho ra thau ,đánh bông trứng và đường cho thật nổi ,kiểm tra bằng cách dở cây đánh trứng lên mà bột chảy xuống xếp từng lớp lớp chồng lên nhau là đạt.Chia bột ra làm 4,và hổn hợp trứng đánh bông cũng làm 4.- lấy 1 phần bột và 1 phần trứng đánh trộn chung,sao cho bột o lỏng hay đặc quá,làm lần đầu thử ăn xem vừa ý o khô mềm n-hư thế nào,-quét ít dầu vào khuôn,o quét nhiều mặt bánh sẽ bị rổ khi khuôn nóng rồi múc từng muỗng bột vào khuôn, đừng múc bột đầy khuôn mà múc 3/4 khuôn thôi nha,để bánh nở o bbịđụng lên nắp làm khét bánh Nướng bánh chín vàng .Khi nào hết bột mới lấy hổn hợp trứng pha chung với nhau tiếp,làm vậy mới ngon.

Xem thêm: "And I Need You And I Miss You And Now I Wonder, Lirik Lagu A Thousand Miles

- cách 2:đánh trứng chừng mấy phút xong cho cho ít muối và1 mcf nước cốt chanh vào đánh cho đều rồi chođường vào từ từ đánh đến khi trứng bông ngã sang màu nhạt cảm giác bột bồng bềnh nhẹ ,thì cho bột vào từ từ ,nhẹ nhàng trộn bột cho đều ,làm cách hai này thì bánh ngon như nhau,o như cách một nếu múc bột o điều khi trộn vào trứng thì bánh này khác bánh kia dù chung một người làm ..Bánh chín dùng cây tăm dài lấy bánh ra ,để vào dĩa mời cả nhà thưởng thức thôi .bánh này khó ở chổ phải đánh trứng và đường cho thật nổi tan hết đường,bông lên ,hổn hợp trứng đường came giác nhẹ bồng bềnh,canh trộn bột vào hổn hợp trứng vừa đủ để bánh o bị khô cứng hay nhão quá .Nên chọn cách hai làm nhanh lẹ dể hơn cách 1.-Chúc thành công!!

Bánh bông lan bằng trứng vịt được không


Bánh bông lan bằng trứng vịt được không


Bánh bông lan bằng trứng vịt được không


Bánh bông lan bằng trứng vịt được không


Bánh bông lan bằng trứng vịt được không


Dùng lò than nướng bánh mới ngon nha ,ở quê là một bên đốt củi cho cháy bùng chủ yếu để máy than,một bên là cái lò hay 3 cục gạch kê làm lò,lửa phía dưới nhỏ vừa đủ,trên nắp thì đầy ắp than hồng ,làm cho bánh chín đều

A block of text. Click here to edit the text.

Bánh bông lan nướng than (sưu tầm)

tỉ lệ 1:6 :5

1kg trứng khoảng 20 21 /1 quả trong đó có 1 quả trứng vịt

-600g bột mì

-500 g đường

Đường tùy theo ăn ngọt hay lạt có thể giảm bớt

dùng mấy đánh trứng đánh. Đánh trứng 15 phút cho nổi bông bóng thìcho đường đánh thêm 45 phút nữa ,thì cho bột vào trộn.Thêm 2 ống vani vào cho thơm. Trộn đều xong thì đi nhúm lửa than ,đổ nướng bánh thôi.

Tổng thời gian đánh bột 60p

cho tỉ lệ 1:6:5 .mà tỉ lệ này thì sẽ ra nhiều bánh lắm. Nay làm phân nửa thôi mà đổ được gần 80 cái

-đốt than cho cháy xong lấy hết than ra để lên nắp khuôn .Bên dưới để rất ít than vì lò đã nóng

Đốt than cháy xong gắp để lên mặt hết chừa rất it để giữ độ nóng ở dưới thôi nếu ko bên dưới chín trước ở trên thìchưa chín.

Viewing 1 - 0 of 0 itemsTo comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up

Chuyên mục: Tổng hợp

Skip to content

Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Hôm nay Bếp Vụng Về xin chia sẻ với cả nhà công thức để làm một chiếc bánh bông lan vô cùng đơn giản chúng ta có thể dùng cốt bánh này để trang trí bánh kem cũng như cách đánh bông kem sai cho bánh nở xốp, có thể sử dụng trứng vịt để thay thế trứng gà. Cảm ơn cả nhà đã theo dõi video của Bếp Vụng Về

Chúc cả nhà có một ngày mới nhiều niềm vui

Công thức : Trứng ( gà hoặc vịt) : 6 quả Bột mì: 80 gram Bột bắp: 30 gram Sữa tươi không đường: 30 gram Đường: 80 gram Dầu ăn: 20 gram Chanh : 1 muỗng cà phê

Muối: một ít

Video Cách làm bánh bông lan đơn giản ( thay thế trứng gà bằng trứng vịt)

Chia sẻ tại website: XanhThai.com

Có bạn thắc mắc dùng trứng vịt thay trứng gà để làm bánh được không, dưới đây chính là một số thông tin mọi người có thể tham khảo nhé.

Trứng có vai trò gì trong làm bánh

Trứng cũng như bột mì, làm nên cấu trúc bánh. Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh. Nó cũng có tác dụng liên kết các nguyên liệu khác trong bánh.Trong món custard và kem, thì trứng có tác dụng làm đông hỗn hợp và quết phết lên bề mặt bánh (bánh mì, bánh ngàn lớp) cho mặt bánh vàng giòn đẹp.

Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Trứng đóng vai trò làm nở xốp (leavening), thêm màu sắc hương vị và độ béo cho bạt bánh

Các loại trứng tươi đều có thể dùng làm bánh (bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút, trứng ngỗng …) Một số người thích dùng trứng vịt, ngỗng vì độ béo cao hơn

Nên sử dụng trứng gà hay trứng vịt làm bánh

Theo kinh nghiệm làm bánh của mình thì trứng gà vẫn được ưu tiên sử dụng để làm bánh nhiều hơn vì những lý do sau đây:

Thứ nhất gà được được nuôi lấy thịt nhiều hơn vịt, cút và ngỗng, đà điểu. Và đương nhiên trứng gà công nghiệp nhiều hơn trứng vịt, cút, ngỗng, đà điểu…Nên giá cũng hợp lý, chưa kể nếu dùng trứng chim cút thì quá bé, đập mỏi tay

Thứ hai, trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vịt. Nhất là khi làm món chỉ sử dụng long đỏ như kem, flan caramel. (Tuy nhiên có một số người vẫn thích trứng vịt)

Bánh bông lan bằng trứng vịt được không

Trứng gà vẫn được coi là đỡ tanh hơn trứng vịt, hương vị thơm hơn so với trứng vị

Thứ ba, trứng gà dễ tách lòng đỏ và lòng trắng hơn trứng vịt, điều này rất thích hợp và tiện lợi cho loại bánh cần tách riêng lòng đỏ và trắng. Bạn nhìn xem, dùng thìa để tách riêng hai lòng thì lòng trắng của trứng vịt dính nhiều vào lòng đỏ hơn là của trứng gà.

Thứ tư, lòng trắng của trứng gà thì đánh bông xốp tốt hơn lòng trắng của trứng vịt. Cho nên làm các thể bánh xốp(foam cake) như gato cơ bản/ sponge/chiffon thì nên dùng trứng gà, điều này đặc biệt thích hợp với người chập chững mới biết làm.

Gần như các công thức yêu cầu sử dụng trứng thì đều được ngầm hiểu là trứng gà cỡ lớn (tức trọng lượng khoảng 55-60g kể cả vỏ, và là trứng tươi. Thường tớ mua trứng ở Việt Nam thì trứng gà ta chỉ nặng 35-40g, trứng chim cút 10g, trứng vịt 65g, và trứng gà công nghiệp là 60g

Do đó, bạn có thể dùng trứng (không phải trứng gà) để làm các loại bánh thuộc thể nặng và đặc ruột (butter cake).

Trứng là một nguyên liệu cần được bảo quản cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị hư hỏng, đổ bể. Bạn nên cất trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để cho trứng gần các thực phẩm có mùi, độ ẩm cao hoặc nước. Nếu có số lượng lớn, bạn có thể bảo quản trứng ở trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng lấy ra khỏi tủ thì chỉ nên sử dụng trong ngày. Là thực phẩm dễ vỡ, bể, hư hỏng nên bạn cần tránh để trứng trong tầm với trẻ em nhé.

Trong quá trình làm bánh, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến khác nhau với trứng. Chúc các bạn sử dụng nguyên liệu này thật hiệu quả để làm bánh thật ngon cho cả nhà nhé!