Cách gỡ keo dán ống nước

Keo dán ống nhựa là một sản phẩm công nghiệp có tuổi đời dài nhất trong ngành sản xuất công nghiệp. Tại Việt Nam, nó khá phổ biến và vì vậy trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc keo dán ống nhựa dính vào tay và quần áo, vậy làm cách nào để tẩy keo hiệu quả nhất.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu keo dán ống nhựa là gì?

Thành phần chính của keo dán ống nhựa là dung môi Cyclohexanone, bột nhựa Polivinil clorua và các chất phụ. Vì thế nó có độ bám dính rất cao, khó có thể tẩy rửa trong trường hợp bị dính vào tay, quần áo. Đặc biệt là những người thi công điện nước thì những trường hợp này không thể tránh khỏi.

Cách gỡ keo dán ống nước

Vậy cách tẩy keo dán ống nhựa thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây để có cách tẩy sạch keo dán ống nhựa hiệu quả nhất.

Keo dán ống nhựa có đặc điểm là tính đàn hồi cao và độ bền nhiệt tương đối thấp, điều này đã hạn chế khả năng sử dụng chúng. Sản phẩm chỉ được dùng để dán các thiết bị chịu lực kém và vật liệu phi kim loại.

Keo dán ống nhựa thích hợp dùng cho các ứng dụng: hệ thống ống nước và phân phối nước uống, hệ thống ống dẫn nước và tưới tiêu trong trồng trọt, chăn nuôi, hệ thống đường cung cấp nước, đường dẫn nước thải trong công nghiệp cũng như hệ thống cấp nước sạch, nước mưa,

Cách gỡ keo dán ống nước

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu cách tẩy keo dán ống nhựa dính trên tay, trên quần áo hiệu quả?

Keo dán ống nhựa dính trên tay sẽ nhanh chóng bị khô và bám chặt, rất khó rửa sạch bằng nước thông thường. Có 2 cách thông dụng và hiệu quả dưới đây để tẩy keo dán trên tay, quần áo mời quý khách tham khảo:

Cách tẩy keo dán trên tay

Cách 1: Ngâm tay với nước ấm cùng dung dịch xà phòng, kì mạnh để loại bỏ vết dính rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý để hạn chế bị keo dán ống nhựa dính chặt vào tay, khi dán keo mà lỡ bị dính vào tay hãy nhanh chóng lau tay vào dẻ mềm để loại bỏ nhanh vết dính.

Cách 2:Bạn có thể dùng thuốc tẩy sơn móng tay bôi lên các vết keo dính, sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết keo dính trên tay.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch các vết keo dính, tuy nhiên nó sẽ không tốt cho da tay của bạn

Cách gỡ keo dán ống nước

Cách tẩy keo dán trên quần áo

Cách 1: Hãy loại bỏ các vết dính keo trên quần áo bằng cách kê giấy thấm dầu hoặc giấy vệ sinh ở mặt trên và mặt dưới vết keo sau đó dùng bàn ủi là nhiều lần trên giấy, chú ý với nhiệt độ cao.

Khi có nhiệt độ tác động vào, lớp keo dán sẽ chảy ra và thấm vào giấy, khi đó hãy lấy giấy chùi cho sạch keo và mang quần áo đi giặt luôn, dùng bàn chải chà mạnh chắc chắn vết keo sẽ nhanh chóng được làm sạch hoàn toàn.

Cách 2:Trong trường hợp không có bàn là ủi, bạn cũng có thể ngâm quần áo trong nước nóng tầm 60-70 độ C để tránh bị hỏng quần áo, chờ đến khi keo chảy ra thì mang đi giặt và chà nhanh, mạnh để các vết keo được loại bỏ nhanh chóng.

Trên đây là các mẹo giúp bạn loại bỏ các vết keo dính một cách dễ dàng, nhanh chóng, hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích bạn đang tìm kiếm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về cách tẩy keo dán ống nhựa trên các đồ dùng thiết bị khác cũng như các kiến thức liên quan, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ giúp bạn.