Cách làm cho khoá kéo trơn

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp chiếc túi xách mới mua của mình mọi thứ đều rất ngon lành cành đào chỉ có mỗi dây khóa kéo thì bị rít, phải tốn nhiều lực để kéo vào, khiến bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi mở ra mở vào để lấy đồ. Hôm nay Tuidanu.com xin bật mí cho bạn những mẹo đơn giản  chỉ cần làm trong một nốt nhạc đã có thể xử lý được nhé.

Sử dụng son dưỡng

Bạn có bất ngờ khi một thỏi son tưởng chừng chỉ có tác dụng dưỡng ẩm môi lại có thể có hiệu quả trong việc xử lý dây khóa không? Đúng vậy chỉ cần một thỏi son dưỡng nhỏ xinh, thoa đều lên dây khóa sau đó kéo đi kéo lại nhiều lần cho sáp son ăn vào toàn bộ phần dây là dây khóa kéo đã hoạt động trơn tru lắm rồi.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Dầu dừa, dầu oliu, dầu ăn

Dầu dừa, dầu oliu, dầu ăn chắc hẳn đã quá quen thuộc với tất cả các chị em trong lĩnh vực làm đẹp và nhà bếp của các bà nội trợ. Một tip đơn giản cho các bạn trong việc xử lý khóa kéo bị rít là sử dụng một trong các nguyên liệu kể trên kèm một chiếc tăm bông. Chấm tăm bông vào dầu ( tùy hoàn cảnh lúc đó bạn đang có loại nào ) sau đó bôi lên dây khóa túi, bôi 2-3 lượt cho dầu đều khắp dây rồi kéo cho trơn khóa. Nhớ dùng khăn mềm lau lại cho sạch kẻo bị dính dầu vào vùng khác sẽ khó vệ sinh đấy nhé.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Nến

Ở quê thường có nến tích trữ để thắp sáng mỗi khi mất điện đột ngột. Dân gian không chỉ dùng nến để thắp sáng mà còn rất hữu hiệu đối với những chiếc khóa áo khoác, khóa cặp sách,… trong việc làm trơn dây khóa. Giống như son dưỡng, bạn chỉ cần cọ sát trực tiếp chân nến vào dây khóa, làm sao cho dây khóa được phủ đều sau đó kéo nhẹ răng khóa vài lần cho trơn tru là được nha.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Xà phòng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là một bánh xà phòng, nhỏ thôi không cần lớn quá đâu nhé. Thoa xà phòng lên dây khóa sau đó thao tác như các vật dụng trên là ok nha.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Trên đây là 4 mẹo giúp chiếc khóa của bạn không còn bí rít khi kéo nữa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Rất vui nếu nhận được sự phản hồi của các bạn về bài viết. Bạn đọc có thêm mẹo nào nữa có thể chia sẻ cho mình và mọi người xuống dưới phần comment của bài viết nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Chúng tôi cam kết:

Khóa kéo từ lâu và chắc chắn đã trở thành một phần không thể thiếu trong trang phục hàng ngày. Mọi kích thước, hình dạng và màu sắc, kim loại, nhựa - nói chung, phù hợp với mọi sở thích. Khóa kéo được sử dụng trên quần áo của tất cả các mùa - và quần đùi mùa hè dệt kim và áo khoác len mùa đông đều có thể đóng thoải mái như vậy. Nhưng nó rất phản cảm khi nó bị hỏng, hơn nữa, nó có thể phá hỏng không chỉ tâm trạng, mà cụ thể là phá vỡ kế hoạch, vì một chiếc khóa kéo không được cài trên áo khoác sẽ không cho chúng ta ra ngoài!

Nếu chiếc cúc bị rách có thể nhanh chóng được khâu lại hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, vẫn không cài cúc, thì kỹ thuật này sẽ không hiệu quả với dây kéo. Làm thế nào để sửa chữa nó? Tất nhiên, lý tưởng nhất, điều này nên được thực hiện trong xưởng sản xuất. Ở đó họ sẽ may một dây kéo mới hoặc thay thế thanh trượt mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng nếu thứ cần phải mặc ngay bây giờ, thì bạn cần phải thông minh và sử dụng một trong những cách đơn giản.

Làm thế nào để bôi trơn một dây kéo nylon bị lỗi? Đối với điều này, thông thường nến parafin, cần phải được thực hiện gọn gàng, không có áp lực, trên toàn bộ dây buộc, điều này sẽ giúp thanh trượt trượt tốt hơn. Hoặc, với mục đích tương tự, hãy sử dụng bút chì đá phiến mềm hoặc xà phòng cứng.

Nếu dây kéo bị bung ra sau khi buộc, điều này có thể có nghĩa là thanh trượt đã "nới lỏng". Có thể dễ dàng đưa nó vào hoạt động bằng cách nhấn nhẹ bằng kìm ở cả hai bên (không cần nhấn ở giữa!). Điều chính trong kỹ thuật này là không được kẹp, nếu không thanh trượt sẽ không thể di chuyển được hoặc thậm chí bị hỏng. Nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, móc cài sẽ dễ dàng được gắn chặt. Có lẽ những lần thắt đầu tiên sẽ hơi khó khăn nhưng đây không phải là vấn đề lớn, nó sẽ phát triển theo thời gian.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Nếu sau tất cả các thao tác được mô tả, tia sét vẫn phân kỳ, thì bạn sẽ phải thay thế thanh trượt. Để làm điều này, sử dụng một cây kim dày, tháo các nút ở đầu dây buộc, tháo thanh trượt, lắp một thanh mới có kích thước phù hợp (nó được chỉ định ở mặt sau của thanh trượt) và đặt các nút vào đúng vị trí.

Trong trường hợp răng rơi ra trên dây kéo nylon thì cần phải dùng dây câu để sửa lại. Chỉ các đầu của dây này phải được bảo đảm cẩn thận, nếu không chúng có thể cản trở chuyển động của người chạy. Các răng trên dây buộc kim loại có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng các răng giống nhau, chỉ được tháo ra từ một dây kéo khác.

Nếu răng của dây buộc kim loại bị lệch, bạn cần gõ nhẹ bằng búa, cũng nên đi bằng búa dọc theo toàn bộ chiều dài của khóa.

Hướng dẫn

Liên hệ sửa giày. Bậc thầy sẽ thay thế một cách thành thạo và nhanh chóng một phần hoặc chính nó tia chớp... Trong trường hợp này, sẽ không có dấu vết, mọi thứ sẽ rất đẹp và gọn gàng.

Đổi mới tia chớp v. Có lẽ một phần của thanh trượt đã bị hỏng một phần - đây là một phần có thể di chuyển được của cơ cấu buộc chặt ổ khóa. Nếu mấu trên người chạy bị gãy và khó gắn chặt, hãy thay thế nó bằng một chiếc kẹp giấy cùng màu với giày của bạn. Nó có thể được tháo ra ngay cả khi bạn cần mang giày vào. Hoặc bạn có thể để nó treo vĩnh viễn.

Thay thế thanh trượt nếu bị nứt và vỡ. Trên của anh ấy mặt sau nhìn vào con số và chọn một con giống nhau trong cửa hàng phụ kiện may vá... Loại bỏ giới hạn. Mở nó bằng kềm kim loại. Cố gắng đừng làm vỡ nó, vì nó sẽ rất hữu ích sau này. Đặt phần mới thay cho phần cũ. Đậy nút đã tháo ra, bóp nhẹ.

Sửa chữa thanh trượt nếu không có hư hỏng bên ngoài và dây kéo bị lệch. Trong trường hợp này, các vận động viên giới hạn kẹp tia chớp... Sử dụng một chiếc kìm, bóp thanh trượt một chút ở các cạnh nơi các liên kết dây kéo kết nối. Nếu nó không thành công hoặc không thành công, hãy loại bỏ thanh trượt. Để làm điều này, hãy mở nút. Và siết chặt những người chạy bộ, nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu bạn bóp quá mạnh, bạn sẽ không thể đặt nó trở lại. Đặt nó vào một lần nữa và kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào. Đừng quên đậy nút lại. Nếu không, hãy thay thế thanh trượt.

Thay đổi tia chớp trong trường hợp thiếu một số liên kết. Nhưng bạn cần lưu ý khi đi giày. Cẩn thận mở các đường nối, chọn đúng dây buộc và may vào cùng một vị trí. Giày sẽ yêu cầu chỉ và kim đặc biệt. Tốt hơn để may nó trên một máy đánh chữ. Có dây kéo chân đặc biệt. Đường may phải phẳng tuyệt đối để không có nếp gấp và nếp gấp.

Nguồn:

 • nhét dây kéo vào ủng

Á quân là một phần thiết kế phức tạp móc cài hiện đại. Khóa kéo kín đáo đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu người đàn ông hiện đại, bởi vì nó cho phép bạn nhanh chóng mặc quần áo và bảo vệ tốt hơn khỏi cái lạnh, không giống như các đối tác của nó. Trong trường hợp xảy ra sự cố, chỉ cần một người có kỹ năng nhất định và một chiếc máy may là có thể thay thế hoàn toàn. Nhưng đừng vội làm điều này, trong một số trường hợp, vấn đề tốn công thay thế toàn bộ dây kéo có thể được giải quyết bằng cách thay thế thanh trượt một cách dễ dàng.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Bạn sẽ cần

 • Á quân kích thước phù hợp, kìm. Có thể cần chỉ khâu, kim và kéo.

Hướng dẫn

Bạn nên cân nhắc lựa chọn thay thế thanh trượt nếu ổ khóa của bạn lớn. Nếu khóa của bạn bị che khuất, hoặc nhỏ và mỏng, được may vào để buộc chặt váy, bạn sẽ không thể thay đổi nó. Trường hợp này bạn hãy mang ổ khóa đến, chi phí thay mới sẽ không cao. Nếu bạn chắc chắn rằng bản thân khóa bị lỗi không thể sử dụng được, hãy thay đổi nó ngay lập tức. Bạn có thể thử thay đổi thanh trượt và nếu nó không hiệu quả, hãy thay đổi khóa. Chi phí thay ổ trượt thấp (đặc biệt nếu bạn tự làm), nhưng thay ổ khóa với chất lượng và kỹ thuật cao là một thủ tục tốn kém. Nó phụ thuộc vào giá của khóa, vào độ dài của nó, và cả công nghệ. Vì vậy, hãy quyết định chiến thuật của bạn.

Đừng vứt bỏ thanh trượt bị hỏng. Nó chứa số mà bạn sẽ chọn một số mới. Tháo nó khỏi ổ khóa. Để làm điều này, không "raskurochivat" lâu đài - nó là cần thiết toàn bộ. Khóa hoàn toàn để thanh trượt vẫn ở một trong các mặt của nó.

Nếu khóa có răng bằng sắt, bạn cần nhẹ nhàng tháo chốt chặn trên cùng của khóa ở phía bên trái thanh trượt với sự trợ giúp của các công cụ có sẵn. Hãy nhớ rằng, sau tất cả các quy trình, nút sẽ cần được đặt lại. Nếu khóa bằng nhựa, nút sẽ phải được tháo ra không thể thu hồi được. Điều này phải được thực hiện để không làm hỏng khóa và vải khóa.

Loại bỏ thanh trượt. Nó sẽ trượt ra dễ dàng mà không có nút chặn.

Đi với một thanh trượt đến bộ phận phần cứng và yêu cầu điều tương tự. Nếu khóa của bạn là khóa điển hình và số (kích thước) được chỉ ra trên thanh trượt, thì sẽ không có vấn đề gì. Nếu khó khăn nảy sinh, tất cả đều không mất. Đi vòng quanh các phòng ban khác với các phụ kiện, mang theo thanh trượt và - khi đó sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm thấy thanh trượt mà bạn cần.

Khi bạn có thanh trượt ở tay này và tay kia, hãy chèn thanh trượt mới giống như cách bạn đã tháo thanh trượt cũ. Cố gắng thắt chặt khóa. Nếu mọi thứ khớp với nhau và khóa được gắn chặt thì bước cuối cùng là thay khóa và vặn chặt. Nếu không thể cài được nữa (khóa nhựa hoặc khóa sắt nhưng bị hỏng), hãy cố định mặt này của khóa bằng các sợi chỉ. Để thực hiện việc này, hãy chọn các sợi chỉ để khớp và thực hiện 3-5 mũi khâu kín đáo.

Lời khuyên hữu ích

Nếu không thể lắp dây buộc chỉ vì lý do thẩm mỹ, bạn sẽ phải tháo các đường nối ở cả hai bên và giấu các đầu của khóa vào đó (nó phải đối xứng). Điều này có thể được thực hiện trong xưởng may hoặc bạn có thể tự mình thử.

Nếu các đầu của khóa bị ẩn trong đường khâu và không có nút chặn, bạn có thể tháo 1-2 răng của khóa để thay thế.

Nguồn:

 • cách tự thay khóa

Khóa kéo là một phần nhỏ của quần áo. Nhưng sự đứt gãy của nó hoàn toàn vô hiệu hóa áo khoác, túi xách và giày. Đừng vội vứt nó đi nếu chiếc khóa bị hỏng là khuyết điểm duy nhất. Sửa lại tia chớp và tiếp tục sử dụng tủ quần áo của bạn.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Bạn sẽ cần

 • - kìm;
 • - dùi;
 • - thanh trượt dây kéo mới;
 • - ren;
 • - dây điện;
 • - dây kéo mới.

Hướng dẫn

Các vấn đề có thể loại khác... Nhiều nhất vấn đề thường xuyên- đây là sự khác biệt của cô ấy. Đồng thời, có thể không có hư hỏng trên chính dây kéo. Vì vậy, vấn đề là ở. Lấy một chiếc kìm và một chiếc dùi (bạn có thể dùng kéo cắt móng tay để thay thế). Lột lại giá đỡ bằng kim loại ở đế của dây kéo và tháo thanh trượt. Dùng kìm bóp nhẹ người chạy. Nếu bạn làm điều này quá nhiều, bạn khó có thể nới rộng khoảng cách mà không bị gãy phần. Đặt thanh trượt trở lại vị trí cũ. Hãy thử như dây kéo ngay bây giờ. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, hãy thay giá đỡ và thắt chặt nó. Nếu thiết kế của vật cho phép, hãy bóp thanh trượt mà không cần tháo nó ra khỏi khóa kéo.

Nếu thanh trượt bị nứt, theo một cách tương tự loại bỏ nó. Hãy chú ý đến con số được in nổi trên mặt sau của nó. Mua một thanh trượt mới từ một cửa hàng may, theo số lượng hiện có và lắp vào khóa kéo. Nếu trong quá trình thao tác này, bạn làm hỏng giá đỡ hoặc đế của dây kéo bắt đầu tự vỡ vụn, hãy tiến hành như sau. Đổ chất kết dính trong suốt vào khu vực này. Khi nó cứng lại, nó sẽ trở thành giới hạn cho thanh trượt và các sợi chỉ sẽ ngừng chui ra khỏi đế vải của khóa kéo.

Nếu răng bị rơi ra do sét đánh, tốt hơn hết bạn nên mang đi sửa chữa chuyên nghiệp. Tất nhiên, bạn có thể cắm đinh hương tại nhà, nhưng đây là một công việc rất khó khăn và tốn công sức. Việc sửa chữa sẽ có chi phí khá rẻ mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Trong tình huống như vậy thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn chỉ cần may một chiếc khóa kéo mới. Để thực hiện, trước tiên bạn cần tháo ổ khóa cũ. Cắt cẩn thận mà không làm hỏng vải. Mua một dây kéo mới màu sắc phù hợp và kích thước. Kéo mép vải lên và khâu khóa bằng tay hoặc khâu lại máy may.

Video liên quan

Nguồn:

 • không có dây kéo

Mỗi người trong chúng ta đều quen thuộc với tình huống như vậy khi dây kéo không hoạt động bình thường trên quần áo hoặc giày dép. Mặc dù vậy, dây buộc có thể được sửa chữa độc lập với sự trợ giúp của các công cụ có sẵn và không cần liên hệ với chuyên gia.

30.11.2016 9:25

Xin chào. Chúng tôi đã mua một chiếc áo khoác Sivera khác - Voksha 3.0, 2015.
Thật không may, một lần nữa lại xảy ra sự cố với việc thắt dây kéo chính (lần đầu tiên tôi gặp sự cố như vậy trên Yushman).
Vấn đề là thanh trượt đôi cực kỳ khó gắn chặt. Vốn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với tai họa này, sau năm mươi lần thử, tôi đã cắm đúng mặt phải của dây kéo vào thanh trượt đôi mỗi lần thử thứ hai hoặc thứ ba. Người vợ không thể làm điều này ngay cả với người thứ năm (cố gắng kết hợp cả hai người chạy càng nhiều càng tốt) - và điều này là trên một chiếc áo khoác nằm; mặc quần áo, vì những lý do rõ ràng, nó thậm chí còn ít thường xuyên hơn.
Bằng cách gõ nó được xác định cách tối ưuđóng - bằng cách nhét mặt phải của dây kéo vào cả hai thanh trượt (trong khi vấn đề chính là đẩy khóa qua chúng, điều này gặp khó khăn không tự nhiên), bạn cần phải đẩy khóa ngoài lên. Những thứ kia. vấn đề chính là đẩy khóa qua cả hai thanh trượt cho đến khi nó dừng lại, không đẩy thanh trượt bên ngoài lên, không thể đóng khóa.
Gần đó là một vài chiếc áo khoác dạ của Siver với dây kéo đôi trên dây kéo chính - không có vấn đề gì như vậy.
Trên thực tế, dự báo là hiển nhiên - sau N + ngày / quy trình đóng, khóa sẽ bị hỏng: một trong hai thanh trượt sẽ bị lỗi hoặc bộ giới hạn có thể tháo rời sẽ bị hỏng do tải quá mức.
Tôi muốn, không cần chờ đợi một kết thúc có thể xảy ra như vậy, hãy giải quyết vấn đề một cách triệt để. Có thể gửi áo khoác cho bạn với tư cách là nhà sản xuất để xác định vấn đề và (nếu được công nhận) để giải quyết nó không?
Tôi có thể thử chuyển chiếc áo khoác qua Sturm trong khu vực (Tôi không mua của họ, nhưng họ dường như không từ chối trong những trường hợp như vậy). Chỉ có điều là viễn cảnh thanh xuân lấy lại được chiếc áo khoác thì thật là xấu hổ ...

Bình luận (1)

Brand_Artem 9:56 30.11.2016 bình luận mới | Xin chào.

Tôi không thể nói rằng tôi đã gặp phải điều này trước đây. Sự cố sét có thể xảy ra sau khi sử dụng lâu dài hoặc hư hỏng vật lý, nhưng không có khả năng xảy ra trên một sản phẩm mới. Tôi không nhớ điều đó. Nhà cung cấp tất cả các khóa kéo cho các sản phẩm của chúng tôi hiện là YKK, điều này cho đến nay không gây nghi ngờ cả về danh tiếng hay về chất lượng và độ tin cậy thực sự. Nhân tiện, trên Yushman, tính năng được lồng tiếng là khá dễ hiểu do độ cứng lớn hơn của sét chống thấm răng (Ri-Ri của Thụy Sĩ đắt tiền). Tôi dám đề nghị rằng trong trường hợp của Voksha, vấn đề nằm ở "quy trình" thắt dây kéo hai dây không hoàn toàn đúng. Ngoài việc căn chỉnh hai thanh trượt, bạn nên đảm bảo rằng chúng ở vị trí thấp nhất, sau đó chèn và đẩy bộ phận của bộ đếm cho đến khi nó dừng lại. Theo quy luật, khi có tia sét, nó sẽ kèm theo một tiếng lách cách nhẹ nhàng. Tại trình tự chính xác và với chất lượng thích hợp của các hành động, điều này sẽ không gây ra bất kỳ nỗ lực nhiều, mặc dù lực có thể cao hơn một chút đối với các khóa kéo mới. Theo thời gian, nỗ lực giảm dần, và bạn sẽ quen với quy trình và thực hiện nó một cách tự động.

Segal1975 10:39 30.11.2016 bình luận mới[Trả lời cho...] Quy trình thắt dây hai khóa được thực hiện hàng ngày trên Maral 2.0 và Busov 2.0 - không có bất kỳ khó khăn nào và định kỳ trên Yushman (có những khó khăn có thể xảy ra, nhưng không quá nghiêm trọng, ít nhất là trên Yushman, tôi không sợ bị đứt dây kéo, như trên Voksha 3.0).
Tất nhiên, khi buộc Voksha, người chạy ở vị trí thấp nhất, thẳng hàng, sau đó phần họp mới được lắp vào, nhưng có thể đẩy hết cỡ đến lần thứ tư hoặc thứ năm. Đồng thời, để đẩy phần truy cập đến điểm dừng, cần phải có những nỗ lực bất thường, điều này rõ ràng sẽ không kết thúc tốt đẹp. Lý do không phải là tia sét chưa phát triển. Tôi có thể quay sang các nhân viên của Sturm để xác nhận thực tế của vấn đề. Tôi không muốn kết thúc với một khóa kéo bị hỏng sau một thời gian nhất định, điều này sẽ được coi là không thể kết hợp các thanh trượt và nghe thấy tiếng lách cách đặc trưng.

Cách làm cho khoá kéo trơn

trifonov 2:45 01.12.2016 bình luận mới[Trả lời cho...] Xin chào!
Một vấn đề thường gặp phải đối với những người mua quen với khóa kéo một khóa.
Khuyến nghị tiêu chuẩn của chúng tôi:
1. chỉ thắt dây kéo ở vị trí thẳng đứng
2. di chuyển thanh trượt xuống
3. không chạm vào chúng bằng tay trái của bạn (chúng có thể bị biến dạng vì điều này)
4. Giữ gấu áo khoác bằng tay trái
5. tay phải nhét mặt phải của dây kéo càng xa càng tốt và giữ cho nó căng
6. Bằng tay trái của bạn, nắm lấy thanh trượt trên cùng (bên phải của bạn tiếp tục kéo dây kéo xuống) và nâng nó lên.
7. Không bao giờ di chuyển các thanh trượt "về phía" - đảm bảo xiên.

Tôi chưa gặp những tia chớp mà nó sẽ không hoạt động. Nhưng trên người khác, đứng đối diện, luôn luôn khó buộc chặt hơn, đứng ở một bên lại càng dễ dàng buộc chặt như trên chính mình.

Segal1975 7:51 01.12.2016 bình luận mới[Trả lời cho...] Xin chào. Cảm ơn vì đã làm rõ chi tiết.
Mọi thứ được thực hiện như vậy. Tôi nhắc lại, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động của dây kéo 2 khóa, chủ yếu trên các sản phẩm của Siver.
Vấn đề là "5. với tay phải của bạn chèn hết mặt phải của dây kéo và giữ cho nó căng" - nó không hoạt động - dây kéo không được đưa vào tất cả các cách. Trong trường hợp này, các thanh trượt ở dưới cùng, cả hai thanh trượt đều song song, nhưng mép của dây kéo, vượt qua thanh trượt thứ nhất, vượt qua thanh trượt thứ hai gần như về cuối và bị kẹt - nó không đi xa hơn (có nghĩa đen là trái 2-3 mm). Có thể lắp và buộc chặt trong 4-5 lần thử.
Tin tôi đi, nếu đó là vấn đề không hiểu biết về công nghệ đóng khóa kéo 2 lớp hoặc bản chất chưa phát triển của nó, tôi sẽ không lo lắng.
Hôm nay tôi sẽ đến Bão và nhờ công nhân làm thủ tục cài cúc áo.

petrg117 3:17 09.12.2016 bình luận mới[Trả lời cho...] Chao buổi chiêu. Đối mặt với vấn đề tương tự trên Yushman. Cụ thể, khá khó để kết hợp cả hai nửa dây kéo ở phía dưới để buộc chặt. Vấn đề đã được giải quyết khá đơn giản: trên bộ giới hạn thứ cấp, từ bên dưới, các sợi nhô ra có thể nhìn thấy, sau khi chúng được cắt lưỡi dao sắc, hai nửa của khóa kéo có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Đương nhiên, bạn cần phải cắt các sợi chỉ rất cẩn thận để không làm hỏng vải. Trên Yushman, hãy cố gắng làm điều này, có thể đây là vấn đề.

Segal1975 8:13 08.12.2016 bình luận mới | Tôi hủy đăng ký dựa trên kết quả của hoạt động của dây kéo của áo khoác. Đã hơn một tuần trôi qua, chiếc áo khoác đang được mặc từng ngày. Tôi không thể nói rằng tia chớp đã được phát triển, theo vợ tôi, đúng hơn, cô ấy thích nghi với những đặc thù của quá trình khai thác của mình. Có thể cài cúc áo khoác 2-3 lần (đôi khi ngay cả trong lần thử đầu tiên), so với những ngày đầu tiên, sự tiến bộ, với việc cởi cúc, tốt hơn rõ rệt. Đánh giá theo các tính năng của dây kéo đặc biệt này, không có khả năng nó sẽ phát triển đến trạng thái thắt chặt không gặp sự cố, người ta vẫn hy vọng rằng, trong mọi trường hợp, biên độ an toàn của nó sẽ đủ cho tuổi thọ của chính chiếc áo khoác.
Thật không may, không có Voksha địa phương ở Sturm, vì vậy không có gì để so sánh với. Tôi sẽ chỉ lặp lại rằng trên các áo khoác 2-zip khác, cũng được sử dụng liên tục (Maral 2.1 và Busova 2.0), các khóa kéo thực sự được buộc chặt bằng một tay. Phần còn lại của chiếc áo khoác hoàn toàn đáp ứng được mong đợi về mặt chức năng.

Các vấn đề về sét luôn phát sinh không đúng lúc. Và câu hỏi đặt ra ngay lập tức: làm thế nào để nhanh chóng khôi phục lại hoạt động của bộ phận để nó không bị kẹt. Biện pháp khắc nghiệt nhất đòi hỏi thời gian và chi phí vật liệu nhất định là thay thế khóa. Nhưng trước tiên, bạn nên cố gắng tự sửa dây buộc bị kẹt.

Sửa khóa áo khoác ngoài

Việc áo khoác bị kẹt khóa không phải là chuyện hiếm. Cái này có một vài nguyên nhân:

 • "Kẹp" miếng lót bằng thanh trượt;
 • các hạt lạ giữa các răng;
 • làm suy yếu áp lực của thanh trượt;
 • biến dạng của từng răng.

Đơn giản nhất và đường tắt sửa chữa - bôi trơn. Một ngọn nến hoặc một thanh xà phòng sẽ hoạt động như một chất bôi trơn. Sau khi kiểm tra ổ khóa và chắc chắn rằng không có gì cản trở việc đóng của nó, bạn cần cẩn thận vẽ một ngọn nến lên trên răng. Sau đó "lái" thanh trượt theo cả hai hướng. Điều này thường là đủ để dây kéo hoạt động mà không gặp vấn đề gì.

Nếu các phần tử lạ (vụn, vụn cỏ, cặn bột giặt) lọt vào, trước khi bôi trơn, hãy làm sạch bộ phận làm việc của khóa bằng bàn chải đánh răng cũ.

Làm gì khi khóa bị hỏng

Việc tự ý mở khóa nhựa có thể được thử "chữa" như sau:

 • giải nén;
 • làm ẩm đinh hương bằng dung dịch nhựa thông trong rượu;
 • để khô trong hai giờ.
 • Sau một quy trình như vậy, dây buộc sẽ không vô tình bị bung ra.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Một dây kéo kim loại tự phân kỳ được sửa chữa bằng búa. Sau khi đóng khóa, cần dùng búa gõ nhẹ dọc theo toàn bộ chiều dài của nó.

Sửa khóa giày khẩn cấp

Một số mẫu bốt, ngoài khóa cài còn được thắt dây ren. Trong trường hợp này, trong trường hợp có vấn đề với sét, bạn có thể đơn giản là không sử dụng nó. Nhưng nếu dây kéo là dây buộc duy nhất trên đôi ủng của bạn, thì bạn cần phải sửa nó.

Vì giày phải trải qua nhiều thử nghiệm như bụi bẩn, nước mưa, thuốc thử nên nó cũng cần được chăm sóc đặc biệt. Chất bẩn còn sót lại sẽ cản trở chuyển động của người chạy. Vì vậy, khi ốc vít bị kẹt, trước hết hãy kiểm tra xem nó có sạch sẽ không.

Nguyên nhân không đóng được ổ khóa là do lực nén của thanh trượt yếu. Bạn sẽ cần kìm để khắc phục sự cố. Với sự giúp đỡ của họ, bạn cần phải kẹp nhẹ thanh trượt (ở trạng thái đóng của khóa). Điều chính là không lạm dụng nó.

Nếu cố gắng sửa chữa không thành công, thanh trượt phải được thay thế. Việc thay thế được thực hiện sau khi tháo các bộ phận hạn chế. Rất khó, nhưng có thể, để thực hiện một sự thay thế như vậy trên đôi giày.

Cố định móc cài trên túi

Việc sử dụng phụ kiện này thường xuyên sẽ làm lỏng các răng, chúng có thể "văng" ra khỏi hệ thống. Mở túi và kiểm tra khóa kéo. Có thể trả lại răng về vị trí của chúng khi hỗ trợ phổi gõ chúng bằng một cái búa.

Nếu ngạnh rơi ra, để lại một khoảng trống, dòng dày sẽ thay thế chúng. Tùy chọn này phù hợp với dây buộc bằng nhựa. Đối với loại kim loại, cần có các răng giống nhau (từ một khóa khác). Công việc này rất vất vả và không phải lúc nào cũng hợp lý. Dễ dàng hơn - thay thế khóa kéo.

Trên một ghi chú

Tuổi thọ của dây kéo có thể được kéo dài bằng cách tuân thủ một số quy tắc đơn giản:

 • Khi ủi đồ có khóa nhựa, hãy cẩn thận không để khóa kéo tiếp xúc với bàn ủi đang nóng. Sự biến dạng của nhựa làm cho việc sử dụng thêm dây buộc là không thể.
 • Khi thay thế thanh trượt, hãy chọn kích thước bộ phận thích hợp. Nó được đánh dấu ở mặt sau của lâu đài. Nếu không có chỉ định, hãy tự đo chiều rộng của dây buộc. Các phép đo được tính bằng milimét.
 • Mang đi áo khoác ngoàiđể bảo quản theo mùa, hãy đảm bảo rằng khóa kéo không bị cong.
 • Rất khó để mở túi mà không có mấu trượt. Nó có thể dễ dàng thay thế bằng kẹp giấy hoặc vòng.
 • Các nút chặn yếu trên khóa được tăng cường bằng cách quấn 2-3 vòng chỉ xung quanh chúng. Bộ giới hạn sẽ trở nên dày hơn và không cho phép thanh trượt "bay ra".
 • Khi chọn cách bôi trơn dây kéo, hãy nhớ: mỡ phổ thông- đầu chì mềm. Chỉ có dây buộc trên giày da hoặc túi được bôi dầu mỡ.
 • Đánh giày kịp thời, bôi trơn khóa phương tiện đặc biệt các sản phẩm chăm sóc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của móc cài.

Cách làm cho khoá kéo trơn

Nó xảy ra rằng khóa kéo mở ra vào thời điểm không thích hợp nhất. Tất nhiên, bạn có thể thể hiện sự hiệu quả và nhanh chóng mang đồ đi sửa, để thợ sửa khóa. Nhưng nếu không có khả năng đó, thì phải làm gì? Làm thế nào để sửa khóa và đối phó với sự cố một mình?

Làm thế nào để thắt chặt thanh trượt của dây kéo?

Làm thế nào để sửa khóa nếu không có răng?

Thiếu răng trên dây kéo là một vấn đề nghiêm trọng, rất khó để đối phó tại nhà. Nếu có răng kim loại trong khóa, thì bạn có thể mượn chúng từ khóa kéo khác. Các răng phải có kích thước phù hợp. Việc lắp chúng vào ổ khóa là một việc khá khó khăn, vì vậy nếu bạn không thể tự mình đối phó với sự cố, bạn sẽ dễ dàng mang đồ trong studio để sửa chữa hơn.

Dây kéo bằng nylon hoặc nhựa dễ sửa hơn. Bạn có thể chèn đinh hương bằng cách sử dụng một dây câu dày. Nhưng cần phải cố định chúng để các đầu không cản trở thanh trượt di chuyển dọc theo ổ khóa.

Khóa kéo không thắt chặt và không mở đúng cách


Cách làm cho khoá kéo trơn

Làm cách nào để lắp răng khóa kéo vào đúng vị trí?

Thông thường vấn đề này khiến chủ sở hữu của các ổ khóa kim loại lo lắng. Ngạnh vừa lộ ra đơn đặt hàng chung, từ đó cản trở sự di chuyển của "chú chó". Rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần gõ bằng búa vào ổ khóa, ở chính nơi răng đi ra khỏi hàng chung.

Làm thế nào để bạn chăm sóc cho ổ khóa của bạn?

 1. Cát là một trong những kẻ thù chính của sét. Nếu anh ta vào lâu đài, thì chắc chắn anh ta sẽ bắt đầu phân tán. Vì vậy, bạn nên theo dõi kỹ độ sạch của giày, thoa kem đặc trị lên và lau sạch khóa bằng tăm bông thông thường, loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt khóa kéo. Điều này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn cứng đầu khỏi lâu đài.
 2. Ngoài ra, để khóa kéo không bị lệch vào đồ vật, chúng cần được giặt đúng cách. Vặn khóa và lộn quần áo từ trong ra ngoài trước khi giặt.
 3. Việc ủi đồ bằng dây kéo nylon hoặc nhựa phải cực kỳ cẩn thận để không làm hỏng răng.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách làm cho khoá kéo trơn