Cách tăng dung lượng iPhone 6s

2 năm trước

22.209 lượt view

Nguyễn Thái Bình

Để thoải mái lưu trữ hình ảnh, dữ liệu hoặc tải các ứng dụng trên iPhone thì đòi hỏi chiếc điện thoại của bạn phải có một bộ nhớ tốt. Việc báo đầy bộ nhớ iPhone là một tình trạng xảy ra thường xuyên với người dùng Apple.Vậy làm sao để tăng bộ nhớ hay nâng cấp dung lượng iPhone? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa bộ nhớ iPhone.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng hướng dẫn luyện tập thể thao tại nhà tốt nhất

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Cách tối ưu hóa bộ nhớ và nâng cấp dung lượng iPhone

Kiểm tra dung lượng của ứng dụng

Đầu tiên để bắt đầu nâng cấp dung lượng iPhone thì bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều dung lượng nhất và xóa nếu không cần thiết.

Vào Cài đặt --> Cài đặt chung --> Sử dụng --> Dung lượng để kiểm tra cụ thể xem những ứng dụng nào ngốn nhiều dung lượng nhất. Tại đây các ứng dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ “ngốn nhiều - ngốn ít” và bạn sẽ lựa chọn nên xoá app nào để nâng cấp dung lượng iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Khi đã kiểm tra xem ứng dụng nào tốn nhiều dung lượng nhất, bạn có thể thay thế nó bằng những ứng dụng tương tự ít tốn bộ nhớ hơn. Nếu thấy nó không cần thiết hoặc ít khi dùng tới thì bạn có thể xóa hẳn luôn. Đây là một cách hữu hiệu để có thể tăng bộ nhớ iPhone hay nâng cấp dung lượng iPhone.

Ngoài việc xóa hẳn thì bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng cũng có thể nâng cấp dung lượng iPhone. Vì khi gỡ bỏ ứng dụng, nó vẫn sẽ xóa ứng dụng đó đi nhưng nó sẽ bảo lưu lại những dữ liệu cần thiết như các văn bản và tài khoản. Nếu trong tương lai bạn cần tới thì bạn vẫn có thể tải về lại và sử dụng như bình thường.

Giảm bớt dung lượng ảnh và video

Đây cũng là một cách để nâng cấp dung lượng iPhone. Để tối ưu hóa chất lượng ảnh và làm tăng bộ nhớ iPhone, bạn hãy vào Cài đặt rồi chọn Camera.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Cách giảm dung lượng ảnh và video trên iPhone

Nếu bạn không cần quay video với chất lượng quá cao thì bạn nên chuyển độ phân giải về 720p tại 30 khung hình. Nếu chọn video 4K tại 30fps thì có lẽ sẽ mượt hơn nhưng nó tốn rất nhiều dung lượng.

Các thiết bị sử dụng iOS 11 trở lên có khả năng chụp ảnh định dạng HEIC/HEIF, giúp giảm kích thước tệp. Mặc dù có dung lượng nhỏ hơn nhưng kiểu định dạng này vẫn cho chúng ta một chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Để bật định dạng các bạn làm theo bước sau: Vào mục Định dạng, sau đó chọn Hiệu suất cao. Khi bạn chia sẻ những hình ảnh này giữa các thiết bị Apple sẽ có chất lượng hoàn hảo, tuy nhiên chất lượng của nó sẽ không được tốt khi gửi tới các thiết bị Android và Windows.

Ngoài ra, bạn nên tắt tính năng Lưu ảnh thường bởi vì khi chụp bằng chế độ HDR, máy sẽ tự động lưu cả 2 loại ảnh, 1 bức ảnh thường và 1 bức ảnh HDR, nó sẽ giúp bạn bớt đi 1 bức ảnh gốc khi chụp HDR. Một cách nâng cấp dung lượng iPhone đơn giản nhưng ít ai áp dụng.

Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Ứng dụng lưu trữ đám mây là một trong các ứng dụng hữu ích giúp bạn vừa lưu trữ hình ảnh, video… vừa có thể nâng cấp dung lượng iPhone. Bạn có thể chọn các ứng dụng như: Google Drive, Onedrive, Dropbox, Google Photos…. Đây là một cách tốt có thể giúp bạn tối ưu hóa bộ nhớ iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Các ứng dụng lưu trữ đám mây có thể giúp nâng cấp dung lượng iPhone

Xóa bản sao lưu không cần thiết

Khi vô tình tạo bản sao lưu trong máy bạn nên xóa ngay để giải phóng dung lượng cho iPhone. Hoặc với những bản cập nhập mới nếu chưa cài đặt thì bạn cũng nên chọn cách xóa đi để nhẹ máy và có thể nâng cấp dung lượng iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Xóa các bản sao lưu không cần thiết

Đặt lại iPhone để nâng cấp dung lượng iPhone

Khi sử dụng điện thoại có những file chúng ta vô tình tải về máy mà không có nhu cầu sử dụng đến. Để tránh việc những file này làm ảnh hưởng tới dung lượng bộ nhớ, thì bạn nên đặt lại iPhone, cách này vừa giúp cải thiện hiệu năng đối với các iPhone đời cũ vừa có thể tối ưu hóa bộ nhớ iPhone khi muốn nâng cấp dung lượng iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Cách đặt lại iPhone cũng là nâng cấp dung lượng iPhone

Những cách này tưởng như không cải thiện được bao nhiêu bộ nhớ iPhone nhưng lại có kết quả ngoài mong đợi khi muốn nâng cấp dung lượng iPhone. Với những mẹo trên không những chỉ giúp bạn tối ưu hóa bộ nhớ iPhone mà còn giúp bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình nhẹ hơn khi sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào những cách này mà thay vào đó bạn cần có một cách sử dụng hợp lí hơn.

Xem thêm: Cách tải về bộ sticker Chung Tay Đẩy Lùi Virus Corona trên ứng dụng Zalo

Nguồn: Tổng hợp

Với những ai lựa chọn mua iPhone với bộ nhớ 16GB, sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn họ sẽ nhận ra có sự bất tiện khi dung lượng 16GB quá ít ỏi, không đáp ứng được nhu cầu đa dạng và tìm cách tăng dung lượng lên 32GB, 64GB. Vậy liệu việc nâng cấp, tăng dung lượng iPhone có khả thi không?

Nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ nguyên lý của việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB là như thế nào?

Một điều rõ ràng là tất cả sản phẩm đến từ thương hiệu Apple đều được ghi kèm theo một số IMEI cố định riêng biệt.

Và mỗi số IMEI thì thông thường sẽ đi cùng một số Serial Number, đây là số serial được ghi đè lại con chip trên SSD, giải thích thêm thì SSD là một ổ cứng thể rắn, hay được gọi với cái tên phổ biến hơn là bộ nhớ trong.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Do đó, hiểu đơn giản cách nâng cấp dung lượng iPhone là chúng ta phải thay đổi số serial có sẵn trong máy. Tuy nhiên, theo thông tin thì Trung Quốc đã sản xuất và tung ra một loại thiết bị có thể hỗ trợ thay đổi SSD.

Loại máy này có công dụng chính là ghi số serial lên một SSD trắng chưa có serial. Điều này cũng có nghĩa là việc thay thế ổ cứng trong iPhone ngày càng dễ dàng, do đó, nhiều người sẽ nghĩ đến việc nâng cấp SSD.

Tuy nhiên, liệu việc thay đổi ổ cứng trên iPhone có thật sự dễ dàng như với một chiếc máy tính? Trên máy tính, khi muốn thay đổi, chúng ta có thể mua một ổ cứng mới và tiến hành thay thế bằng cách ”rút dây và cắm dây”.

Nhưng đối với iPhone, phần ổ cứng lại được hàn thẳng vào main. Vì thế nếu muốn thay một ổ cứng khác, thì chỉ còn cách tìm biện pháp để đục bỏ đi cái cũ. Việc này chắc chắn sẽ không hề dễ dàng và có kèm rủi ro cao.

Theo như lý thuyết thì để thực hiện việc loại bỏ, chúng ta cần dùng máy CNC mài CPU ra, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ bị hỏng hoàn toàn nhưng các bộ phận linh kiện khác trên main thiết bị vẫn còn giữ được.

Sau khi bỏ đi ổ cứng cũ thì việc thay cái mới vào sẽ dễ dàng hơn. Nhưng chúng ta cần biết rằng giá của một chiếc máy CNC không hề rẻ và không mấy ai sẽ chịu bỏ ra một số tiền lớn chỉ để mua máy CNC về thay SSD.

Với những cửa tiệm nhỏ lẻ không có điều kiện sắm máy CNC, cách thường sử dụng để thực hiện thay thế ổ cứng là dùng mỏ khò hơi nóng, xì trực tiếp lên con CPU để chảy keo ra rồi mới tách ổ cứng ra khỏi main.

Có nên nâng cấp, tăng dung lượng iPhone hay không?

Vậy iPhone có nâng cấp dung lượng được không bạn hãy đọc các thông tin dưới đây và tự tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Như đã giải thích ở trên, muốn tăng dung lượng iPhone lên mức cao hơn, chúng ta cần thay đổi ổ cứng SSD, cách phổ thông ít gây tốn kém nhất là sử dụng khò để hơ nhiệt, tuy nhiên đây là cách làm không hề an toàn.

Bộ phận CPU sau khi hơ có thể bỏ đi để thay mới, nhưng các linh kiện còn lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ khò thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, dễ gây hỏng hóc, đồng thời còn có thể tác động trực tiếp lên main máy.

Cách tăng dung lượng iPhone 6s

Do đó, nếu sau khi nâng cấp dung lượng cho iPhone máy của bạn xảy ra lỗi, hoạt động không ổn định thì bạn phải hiểu đây là điều tất yếu phải xảy ra vì linh kiện máy đã bị giảm tuổi thọ, thời hạn sử dụng sẽ bị rút ngắn.

Không chỉ vậy, việc thay thế linh kiện chính hãng của Apple bằng các bộ phận ngoài luồng vốn dĩ không phải chuyện tốt vì ít nhiều gì việc này cũng sẽ gây tác động đến khả năng vận hành bình thường của chiếc điện thoại.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để cân nhắc việc nâng cấp dung lượng cho chiếc iPhone của mình. Lời khuyên tốt nhất là bạn không nên mạo hiểm thay ổ cứng SSD vì rủi ro của việc này quá cao.

Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm tiền để sắm một chiếc iPhone mới với bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB tiện lợi cho việc sử dụng sau này. Giải pháp nâng cấp dung lượng về lâu dài không hề có lợi cho chiếc iPhone của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn nâng cấp dung lượng cho iPhone vậy làm sao để nâng cấp dung lượng iPhone? Cách duy nhất là mang ngay chiếc điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và có kinh nghiệm để tiến hành tăng dung lượng iPhone 16GB. Hi vọng qua thủ thuật tiện ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nâng cấp dung lượng iPhone.