Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Rất có thể thời điểm bạn đang tải tệp tin lên thì Google Drive đang tạm dừng dịch vụ để sửa chữa, nên không thể tải lên dữ liệu được.

Show

Vậy hãy thử kiểm tra trạng thái hoạt động của Google Drive bằng cách truy cập https://www.google.com/appsstatus. Hãy quan sát các trạng thái dịch vụ của Google bằng biểu tượng hình tròn ở đầu mỗi dịch vụ, nếu màu xanh là chúng đang hoạt động ổn định và màu đỏ là đang tạm ngưng. Và lựa chọn duy nhất là đợi cho đến khi gã khổng lồ tìm kiếm khắc phục sự cố hoàn thành sau đó thử lại.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Kiểm tra trạng thái hoạt động của Google Drive

Ảnh chụp màn hình

2. Đổi tên tệp tin

Đã có trường hợp các tệp tin không thể được tải lên Google Drive vì tên tệp tin có các ký tự không được hỗ trợ bởi dịch vụ. Giải pháp là người dùng chỉ cần đổi tên tệp tin và sau đó cố gắng tải lên lại.

Hãy sử dụng chữ cái và số phổ biến để đặt tên cho tệp tin thay vì các ký tự đặc biệt để việc tải lên dễ dàng hơn.

3. Vô hiệu hóa tường lửa của Windows

Rất có thể công cụ chống virus và tường lửa bảo vệ máy tính Windows 10 của bạn là nguyên nhân chặn thao tác tải lên dữ liệu. Do đó, tùy chọn tốt nhất là vô hiệu hóa chúng nếu sự cố vẫn tồn tại sau khi thử hai bước trên.

Để vô hiệu hóa tường lửa của Windows Defender, bạn bấm tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings, tiếp theo truy cập Update & Security > Windows Security > Open Windows Security. Và bạn có thể tắt tường lửa (Firewall) trong mục này.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Vô hiệu hóa tường lửa của Windows Defender

Ảnh chụp màn hình

4. Kết nối lại với tài khoản Google

Một giải pháp khác là ngắt kết nối với tài khoản của bạn và kết nối lại. Khi thực hiện điều này sẽ buộc tất cả tệp tin phải đồng bộ hóa lại, do đó tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn và số lượng tệp được lưu trong tài khoản của bạn, việc này có thể mất một lúc.

Cách thực hiện: từ khay hệ thống chọn vào biểu tượng của Google Drive, chọn biểu tượng cài đặt Settings (có hình 3 dấu chấm) > Preferences. Tại phần menu bên trái, bạn chọn Settings > Disconnect account > Disconnect, xong bấm Got it. Sau đó hãy tiến hành đăng nhập và thử lại.

Trên máy tính, bạn có thể tải lên từ drive.google.com hoặc máy tính của mình. Bạn có thể tải tệp lên thư mục riêng tư hoặc thư mục dùng chung.

 1. Trên máy tính, hãy truy cập vào drive.google.com.
 2. Ở trên cùng bên trái, nhấp vào mục Mới
  Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024
  Tải tệp lên hoặc Tải thư mục lên.
 3. Chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn tải lên.

Kéo tệp vào Google Drive

 1. Trên máy tính, hãy truy cập vào drive.google.com.
 2. Mở hoặc tạo một thư mục.
 3. Để tải tệp và thư mục lên, hãy kéo các mục đó vào thư mục Google Drive.

Dùng ứng dụng Drive cho máy tính

 1. trên máy tính của bạn.
 2. Trên máy tính, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là "Google Drive".
 3. Kéo các tệp hoặc thư mục vào thư mục đó. Các tệp hoặc thư mục đó sẽ được tải lên Drive và bạn sẽ thấy các mục đó trên drive.google.com.

Lưu từ chế độ xem Bản in

Quan trọng: Bạn hãy nhớ cài đặt Tiện ích Lưu vào Google Drive.

Chuyển đổi tài liệu thành các định dạng trên Google

Nếu muốn tải lên những tệp như tài liệu Microsoft Word, bạn có thể thay đổi một chế độ cài đặt để chuyển đổi tệp.

Quan trọng: Bạn chỉ có thể thay đổi các chế độ cài đặt của Google Drive trên máy tính.

 1. Truy cập drive.google.com/drive/settings trên máy tính.
 2. Đánh dấu vào hộp bên cạnh "Chuyển đổi nội dung tải lên".

Tải lên các tệp có cùng tên

Nếu tệp bạn tải lên trùng tên với một tệp có sẵn, Google Drive sẽ tải tệp đó lên dưới dạng bản sửa đổi của tệp có sẵn trong Google Drive.

Tải tệp lên Google Drive là cách thuận tiện để lưu trữ và truy cập thông tin của bạn từ mọi nơi. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố khiến tệp của bạn không thể tải lên thành công. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng và cản trở công việc, đặc biệt nếu bạn cần chia sẻ hoặc lưu tệp khẩn cấp. Vậy tại sao không tải file lên Google Drive được?. Bài viết này của GCSVN sẽ giúp bạn khám phá nguyên nhân và cung cấp giải pháp để đưa tệp của bạn lên Google Drive hiệu quả hơn. Khám phá ngay.

Nguyên nhân tại sao không tải file lên Google Drive được

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải file lên Google Drive. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Sự cố kết nối Internet

 • Kết nối không ổn định: Nếu Internet của bạn chậm hoặc liên tục bị rớt, nó có thể làm gián đoạn quá trình tải lên. Đảm bảo bạn có kết nối Internet ổn định trước khi thử tải lên lại.
 • Giới hạn băng thông: Một số nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) có giới hạn băng thông tải lên. Việc tải lên các tệp lớn có thể bị hạn chế nếu bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Kiểm tra với ISP của bạn để xem có áp dụng giới hạn băng thông hay không.

Sự cố về Google Drive

 • Lỗi máy chủ: Đôi khi, máy chủ Google Drive có thể gặp trục trặc cản trở quá trình tải lên. Bạn có thể thử truy cập Google Drive sau để xem sự cố đã được giải quyết chưa.
 • Sự cố ứng dụng: Tải lên có thể không thành công do lỗi trong ứng dụng Google Drive. Hãy thử cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hoặc khởi động lại thiết bị của bạn.

Vấn đề về tệp

 • Kích thước tệp vượt quá giới hạn: Google Drive có giới hạn kích thước tệp tối đa để tải lên. Nếu tệp của bạn quá lớn, nó sẽ không tải lên được. Hãy cân nhắc việc chia tệp thành các phần nhỏ hơn hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây có giới hạn cao hơn.
 • Định dạng tệp không được hỗ trợ: Không phải tất cả các định dạng tệp đều tương thích với Google Drive. Xác minh rằng định dạng tệp của bạn được Google Drive hỗ trợ.

Sự cố về Tài khoản Google

 • Dung lượng lưu trữ đã đầy: Google Drive cung cấp dung lượng bộ nhớ giới hạn cho mỗi tài khoản. Quá trình tải lên sẽ bị đình trệ nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng được phân bổ. Hãy thử giải phóng dung lượng bằng cách xóa các tệp không cần thiết.
 • Lỗi tài khoản: Trong một số ít trường hợp, tài khoản Google của bạn có thể gặp trục trặc khiến không thể tải lên. Hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại để xem vấn đề có được giải quyết hay không.

Google Drive báo vượt quá số lần tải

Thông báo “đã vượt quá số lượt tải xuống” đối với tệp bạn đang cố tải lên Google Drive cho biết có vấn đề về cách chia sẻ tệp chứ không phải chính việc tải lên. Cụ thể nguyên nhân như sau:

 • Đã vượt quá hạn mức tải xuống: Tệp bạn đang cố tải lên có thể được chia sẻ với nhiều người hoặc gần đây đã được tải xuống nhiều lần. Google Drive thực thi hạn ngạch tải xuống tạm thời để ngăn chặn tình trạng căng thẳng quá mức trên các máy chủ của mình.
 • Giới hạn hạn ngạch tải xuống này thường gặp phải với các tệp phổ biến được chia sẻ với nhiều đối tượng. Tải lên các tệp cá nhân mà bạn sở hữu sẽ không gây ra thông báo này.

Nếu bạn là chủ sở hữu tệp và lo ngại về việc vượt quá giới hạn tải xuống, hãy cân nhắc việc thay đổi cài đặt chia sẻ thành “Bị hạn chế“. Cài đặt này yêu cầu người khác phải có quyền truy cập mới có thể tải xuống.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân tiềm năng có thể xảy ra bao gồm:

 • Phần mềm chống vi-rút: Một số chương trình chống vi-rút có thể chặn tải lên Google Drive. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn để xem liệu nó có cản trở quá trình tải lên hay không.
 • Cài đặt proxy: Nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy, hãy thử tắt nó để xem liệu nó có cản trở quá trình tải lên hay không.

Cách giải quyết tình trạng không tải được file lên Google Drive

Ngoài việc giải đáp nguyên nhân lý do tại sao không tải file lên Google Drive được ở phía trên thì GCS Vietnam sẽ gợi ý tới bạn một số cách giải quyết như sau:

Kiểm tra trạng thái của Google Drive

Mặc dù việc kiểm tra trạng thái của Google Drive không phải là bước khắc phục sự cố duy nhất nhưng đây có thể là hành động hữu ích đầu tiên. Đây là cách kết hợp nó vào giải pháp hiện có:

– Chẩn đoán sự cố trước khi bạn tải lên

 • Trước khi đi sâu vào các bước khắc phục sự cố, bạn nên dành chút thời gian để chẩn đoán sự cố. Đây là những gì bạn có thể làm:
 • Xác định thông báo lỗi: Hãy chú ý đến mọi thông báo lỗi hiển thị trong quá trình tải lên. Những thông báo này thường cung cấp manh mối về nguyên nhân của vấn đề.
 • Xem xét kích thước và định dạng tệp: Tệp bạn đang cố tải lên có kích thước đặc biệt lớn hoặc ở định dạng không phổ biến không? Google Drive có những hạn chế trên cả hai.

– Kiểm tra trạng thái Google Drive

 • Truy cập Trang tổng quan trạng thái Google Workspace: Truy cập Trang tổng quan trạng thái Google Workspace để xem liệu có bất kỳ sự cố hoặc sự cố nào được báo cáo ảnh hưởng cụ thể đến Google Drive hay không.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

 • Tìm kiếm Cảnh báo: Nếu có bất kỳ sự cố hiện tại hoặc gần đây nào ảnh hưởng đến quá trình tải lên Drive, bạn có thể thấy chúng được báo cáo tại đây.

– Tiến hành khắc phục sự cố thêm

 • Trường hợp trạng thái Google Drive rõ ràng: Nếu Trang tổng quan trạng thái Google Workspace không có vấn đề gì thì vấn đề có thể nằm ở chỗ khác. Tiếp tục với các bước khắc phục sự cố ở các cách sau, chẳng hạn như kiểm tra kết nối Internet, dung lượng bộ nhớ Google Drive và kích thước/định dạng tệp.
 • Trường hợp trạng thái Google Drive hiển thị sự cố: Nếu Trang tổng quan cho biết sự cố đang diễn ra với quá trình tải lên Drive, thì thật không may, bạn không thể làm gì nhiều vào lúc đó ngoài việc chờ Google giải quyết sự cố. Bạn có thể kiểm tra lại định kỳ trên Bảng điều khiển trạng thái để biết thông tin cập nhật.

Kiểm tra tình trạng kết nối mạng

Khi bạn đã kiểm tra tình trạng Google Drive và mọi thứ không có vấn đề gì, bạn có thể kiểm tra kết nối mạng có ổn định không.

 • Đối với hệ điều hành Windows: Nhấn giữ phím Windows + I để mở phần “Settings”. Hoặc ấn chọn biểu tượng hình cửa sổ ở góc trái màn hình → Settings.Sau đó bạn chọn “Network & Internet” để kiểm tra.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

 • Đối với hệ điều hành macOS: Sử dụng “Spotlight” để mở Utilities và tìm phần kết nối mạng để kiểm tra.

Mở Google Drive trong trình duyệt Chrome ẩn danh

Khi bạn lướt một trình duyệt web bất kỳ, trình duyệt sẽ thu thập dữ liệu dưới dạng cache và cookies. Do đó, những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến các website khác, trong đó có Google Drive. Nếu các tập tin không thể tải lên Google Drive trên một trình duyệt nhất định, thì lựa chọn tốt nhất là chuyển sang một trình duyệt khác hoặc thử chế độ ẩn danh.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Chế độ ẩn danh sẽ giúp cho trang web có giao diện mới hơn và không có các dữ liệu nhiễu, từ đó bạn có thể tải file lên Google Drive một cách dễ dàng mà không bị gián đoạn.

Đặt lại tên tệp tin bằng ký hiệu đặc biệt

Một số ký hiệu đặc biệt trong tên tệp đôi khi có thể gây nhầm lẫn cho quá trình tải lên của Google Drive. Những ký hiệu này có thể không được các hệ thống máy tính khác nhau nhận dạng phổ biến, dẫn đến lỗi trong quá trình tải lên.

Đổi tên tệp bằng các ký hiệu đặc biệt là một bước khắc phục sự cố tuyệt vời để tránh sự cố tải lên trong Google Drive. Sau đây là cách thực hiện giải pháp này:

– Xác định tệp có ký hiệu đặc biệt:

 • Kiểm tra tên tệp bạn đang cố tải lên xem có ký tự đặc biệt nào như dấu hoa thị (*), dấu chấm hỏi (?), dấu gạch chéo lên (/), dấu gạch chéo ngược () hoặc dấu hai chấm (:).
 • Bạn thường có thể thấy tên tệp trong trình khám phá tệp của mình hoặc trong cửa sổ tải lên Google Drive.

– Đổi tên các tập tin:

 • Nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Đổi tên” (hoặc tùy chọn tương đương trên hệ điều hành của bạn).
 • Xóa mọi ký hiệu đặc biệt bạn đã xác định ở bước 1.
 • Sử dụng các chữ cái, số, dấu gạch dưới (_), dấu gạch nối (-) và dấu chấm (.) đơn giản trong tên tệp mới của bạn.
 • Ngoài ra, hãy tránh khoảng trắng trong tên tệp vì một số hệ thống có thể diễn giải chúng theo cách khác.

– Hãy thử tải lên lại:

Sau khi bạn đổi tên các tệp, hãy thử tải chúng lên Google Drive lần nữa. Quá trình tải lên sẽ diễn ra suôn sẻ mà không gặp phải lỗi liên quan đến các ký hiệu đặc biệt.

Xóa dữ liệu và Cache trong trình duyệt

Cache là lượng dữ liệu nhỏ được lưu trữ bởi trình duyệt cho từng website bạn truy cập. Trong đó, cache giúp cho trình duyệt lưu thông tin người dùng, tải trang nhanh hơn và giữ cho danh tính của bạn được an toàn khi truy cập bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp cache làm cho một số trang nhất định xảy ra lỗi tải.

Khi lượng dữ liệu cache bị đầy có thể cản trở việc tải trang. Trong trường hợp này bạn nên xóa các cache để xem vấn đề lỗi tải file lên Google Drive có được khắc phục không.

 • Bạn vào mục “Settings” của Chrome.
 • Sau đó chọn “Privacy and Security” trong phần Menu bên cạnh, tiếp theo nhấn vào “Clear browsing data”

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

 • Một khung các lựa chọn xuất hiện. Tại đây, bạn chọn “Cached Images and Files” và sau đó chọn “Clear data”

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bây giờ bạn thử tải lên lại các tập tin lên Google Drive và kiểm tra xem vấn đề đã được sửa chữa chưa.

Tắt các phần mềm diệt virus và tường lửa

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút và tường lửa trên máy tính của mình, vui lòng tắt chúng và khởi động lại máy tính. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở máy tính của bạn.

– Bước 2: Giữ phím Windows + I trên bàn phím để mở Cài đặt.

– Bước 3: Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật (Update & Security)

– Bước 4: Đi tới Windows security để nhấn vào Firewall & network protection.

– Bước 5: Bây giờ, hãy chọn mạng bạn sử dụng và tắt tường lửa.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Chia tệp tin thành nhiều phần nhỏ hơn

Google được thiết kế và giới hạn dung lượng cho mỗi lần tải lên của tệp tin là 5TB. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề như tệp tải lên hết thời gian hoặc bị cản trở, bạn nên xem lại nội dung thư mục, và sau đó chọn tập tin và tải lên từng tập tin riêng lẻ, không gộp lại. Google Drive sẽ xếp các tập tin lần lượt để tải lên và xử lý tốt hơn.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ Google Drive

Kiểm tra bộ nhớ Google Drive của bạn là một bước quan trọng trong việc khắc phục sự cố tải lên. Google Drive phân bổ hạn ngạch bộ nhớ cụ thể cho mỗi tài khoản. Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng được phân bổ, quá trình tải lên sẽ bị đình trệ. Tải lên tệp tin về cơ bản là thêm dữ liệu mới vào bộ nhớ của bạn và không còn chỗ trống nên quá trình này sẽ không thành công.

Bằng cách kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ, bạn có thể xác nhận xem dung lượng bộ nhớ đầy có thực sự là thủ phạm gây ra lỗi tải lên của bạn hay không.

Sau khi xác nhận đã hết dung lượng, bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách:

 • Xóa các tệp không cần thiết: Xem lại nội dung trên Google Drive của bạn và xóa mọi tệp bạn không cần nữa. Điều này có thể bao gồm các tài liệu cũ, ảnh trùng lặp hoặc video lớn.
 • Dọn sạch thùng rác: Các tệp đã xóa vẫn chiếm dung lượng lưu trữ cho đến khi bạn xóa chúng vĩnh viễn khỏi thùng rác. Đảm bảo bạn dọn sạch thùng rác để lấy lại không gian đó.
 • Nâng cấp bộ nhớ: Nếu bạn thường xuyên gặp phải các hạn chế về bộ nhớ, hãy cân nhắc nâng cấp gói bộ nhớ Google Drive của mình. Điều này cung cấp cho bạn thêm không gian để tải lên mới.
 • Nâng cấp lên các phiên bản Google Workspace cao hơn: Nếu bạn là người dùng Google Workspace và đã hết dung lượng bộ nhớ, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên các phiên bản cao hơn để có thêm dung lượng. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua thêm gói nâng cấp Google Workspace Additional Storage.

Kiểm tra bộ nhớ Google Drive của bạn là một bước đơn giản nhưng hiệu quả cao trong việc chẩn đoán và giải quyết các sự cố tải lên. Bằng cách luôn kiểm soát dung lượng lưu trữ, bạn có thể đảm bảo trải nghiệm tải lên tệp của mình suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Thay đổi DNS

DNS có thể so sánh với một danh bạ điện thoại có tất cả dữ liệu IP. Khi trình duyệt yêu cầu dữ liệu, DNS sẽ lấy dữ liệu đó từ các địa chỉ IP cơ bản. Có thể có vấn đề với cách DNS phản hồi nếu trình duyệt không thể tải trang web hoặc tập tin không thể tải lên.

Mạng mà bạn kết nối sẽ tự động đặt cài đặt DNS nhưng bạn có tùy chọn sửa đổi chúng. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ Internet hoặc Ping của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Khi sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn, bạn có thể tải tệp lên Google Drive bằng cách thay đổi DNS của mình bằng các bước dưới đây:

 • Mở Chrome Settings
 • Chọn “Security and privacy”
 • Tiếp theo, chọn tiếp Security trong bảng hiện ra.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

 • Chọn “Customized DNS”. Bạn có thể thêm 1 DNS tùy chỉnh theo yêu cầu hoặc sử dụng DNS được liệt kê từ menu được thả xuống.
 • Bây giờ bạn có thể thử lại tải tập tin lên Google Drive.

Một số lưu ý để tránh xảy ra tình trạng không tải được file lên Google Drive

Bạn đang thất vọng vì gặp phải rào cản khi tải tệp lên Google Drive? Đừng lo lắng, quá trình tải lên có thể không thành công vì nhiều lý do nhưng với một số bước chủ động, bạn có thể giảm thiểu đáng kể những vấn đề này. Dưới đây là một số gợi ý để đảm bảo trải nghiệm tải tệp tin lên Google Drive suôn sẻ:

 1. Duy trì kết nối Internet mạnh mẽ:
 2. Kiểm tra kết nối của bạn: Kết nối Internet ổn định và đáng tin cậy là điều tối quan trọng để tải lên thành công. Chạy kiểm tra tốc độ hoặc thử mở các trang web khác để đánh giá tình trạng Internet của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng mất kết nối hoặc tốc độ chậm, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để khắc phục sự cố.
 3. Lưu ý về giới hạn băng thông: Một số ISP thực thi giới hạn băng thông tải lên. Việc tải lên các tệp lớn có thể bị hạn chế nếu bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Hãy cân nhắc lên lịch tải lên vào những giờ thấp điểm khi lưu lượng truy cập Internet thấp hơn hoặc khám phá việc nâng cấp gói Internet của bạn nếu cần.
 4. Giữ cho Google Drive hoạt động tốt:
 5. Giám sát việc sử dụng bộ nhớ của bạn: Google Drive cung cấp hạn mức bộ nhớ cụ thể cho mỗi tài khoản. Thường xuyên kiểm tra dung lượng lưu trữ còn lại của bạn (có thể truy cập trong cài đặt Google Drive của bạn). Nếu bạn sắp đạt đến giới hạn, hãy giải phóng dung lượng bằng cách xóa các tệp không cần thiết hoặc xem xét nâng cấp gói bộ nhớ của bạn để có thêm dung lượng.

\>>Tìm hiểu thêm: 6 Cách giải phóng dung lượng trên Google Drive Hiệu Quả 2024

 • Cập nhật ứng dụng Google Drive: Các phiên bản lỗi thời của ứng dụng Google Drive có thể chứa lỗi cản trở quá trình tải lên. Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất bằng cách kiểm tra các bản cập nhật trên cửa hàng ứng dụng của thiết bị hoặc trong chính ứng dụng Google Drive.
 • Tối ưu hóa tập tin của bạn:
 • Giảm kích thước tệp: Google Drive có giới hạn kích thước tệp tối đa để tải lên. Nếu tệp của bạn vượt quá giới hạn này, tệp sẽ không được tải lên thành công. Hãy cân nhắc việc nén các tệp lớn (như hình ảnh hoặc video) hoặc chia chúng thành các phần nhỏ hơn trước khi tải lên.
 • Xác minh tính tương thích của định dạng tệp: Không phải tất cả các định dạng tệp đều được Google Drive hỗ trợ. Đảm bảo định dạng tệp của bạn tương thích trước khi thử tải lên. Bạn có thể tìm thấy danh sách các định dạng tệp được hỗ trợ trên Trung tâm trợ giúp của Google Drive.
 • Giải quyết các vấn đề về tài khoản:

Trong một số trường hợp hiếm gặp, trục trặc với tài khoản Google của bạn có thể ngăn cản quá trình tải lên. Hãy thử đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn và đăng nhập lại. Điều này thường có thể làm mới kết nối của bạn và giải quyết các sự cố tạm thời.

Xem xét các yếu tố bổ sung:

 • Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút: Một số chương trình chống vi-rút có thể gắn cờ nhầm các nội dung tải lên Google Drive là mối đe dọa bảo mật. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn (đồng thời đảm bảo bạn có sẵn giải pháp bảo mật đáng tin cậy) có thể giúp xác định xem phần mềm đó có cản trở quá trình tải lên hay không. Hãy nhớ bật lại phần mềm chống vi-rút của bạn sau khi bạn xác nhận rằng đó không phải là thủ phạm.
 • Điều chỉnh cài đặt proxy: Nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy thì máy chủ đó có thể đang chặn quá trình tải lên Google Drive. Hãy thử tạm thời tắt cài đặt proxy của bạn để xem liệu nó có giải quyết được sự cố tải lên hay không.

Bằng cách làm theo những mẹo đơn giản này, bạn có thể giảm đáng kể khả năng gặp phải sự cố tải lên với Google Drive. Hãy nhớ rằng, nếu tiếp tục gặp khó khăn, bạn luôn có thể liên hệ với tài nguyên hỗ trợ của Google Drive để được hỗ trợ thêm.

Lời kết

Bằng cách hiểu rõ các nguyên nhân lý do phổ biến tại sao không tải file lên Google Drive được và triển khai các giải pháp được nêu trong bài viết này, bạn có thể giảm đáng kể khả năng gặp phải sự cố với Google Drive. Nếu bạn hay gặp phải khó khăn này, đừng ngần ngại chia sẻ liên hệ cho GCS Vietnam qua LiveChat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục ngay hôm nay.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn

Đánh giá

Phản hồi nội tuyến

Xem tất cả bình luận

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Google Gmail và Microsoft Outlook: Dịch vụ nào vượt trội hơn?

Email đã dần trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Khi nhắc đến Email, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Google Gmail hay Outlook của Microsoft,.... Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là giữa Google Email và Microsoft Outlook, doanh nghiệp nên chọn dịch vụ nào? Tham khảo ngay trong bài viết này của GCS Vietnam nhé.

Tổng quan về Google Gmail và Microsoft Outlook

Gmail

Gmail là ứng dụng được ra mắt năm 2004 và do Google nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, nhờ sự tiện lợi và thông minh cũng nhiều tính năng hấp dẫn, Gmail đã vươn lên trở thành một những dịch vụ Email phổ biến nhất thế giới. Sở hữu giao diện thân thiện, trực quan và dễ sử dụng, Gmail giúp những người mới bắt đầu cũng có thể làm quen và sử dụng dễ dàng.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà chúng ta có thể thấy ở Gmail là nó cung cấp đa dạng các gói linh hoạt về dung lượng lưu trữ cũng như tính năng, để doanh nghiệp có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách của mình.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Ngoài ra, Gmail còn tích hợp thêm các ứng dụng, dịch vụ từ Google Workspace như Drive, Docs, Sheets, Calendar, Forms.. Từ đó mọi người có thể dễ dàng thao tác nhanh khi cần mở tài liệu mà không cần rời khỏi email.

Outlook

Outlook là công cụ giao tiếp Email được phát triển bởi Microsoft. Ngoài việc hỗ trợ gửi thư, nhận thư và lưu trữ những thông tin quan trọng, Outlook còn hỗ trợ quản lý thư nhờ tính năng tự động xử lý email bằng cách tạo quy tắc thông minh. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Đối tượng sử dụng của Gmail và Outlook có giống nhau không?

Gmail và Outlook xuất phát từ hai hệ sinh thái khác nhau và các tính năng nổi bật cũng sẽ dựa vào đó để phát triển. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp khi lựa chọn nền tảng dịch vụ Email sẽ theo các tiêu chí nhu cầu, mục đích sử dụng cụ thể của doanh nghiệp, quy mô công ty cũng như hệ sinh thái dễ sử dụng và quen thuộc hơn.

Tuy nhiên, để cụ thể hơn, chúng ta có thể tổng quát đối tượng sử dụng Gmail và Outlook như sau:

- Gmail: dành cho các doanh nghiệp mong muốn sự đơn giản, giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng bảo mật nâng cao, tích hợp công nghệ AI mạnh mẽ phục vụ tối ưu hóa quy trình làm việc. Nếu doanh nghiệp đã sử dụng các ứng dụng của Google trước đó thì Gmail là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp hiện nay.

Ngoài ra, Gmail cũng mạnh về bảo mật và chống các phần mềm độc hại tốt hơn, đảm bảo quá trình hoạt động liền mạch cho doanh nghiệp.

- Outlook: dành cho các doanh nghiệp đã quen sử dụng hệ sinh thái Microsoft, vì giao diện cùng các tính năng sẽ phức tạp hơn và cần thời gian để thành thạo trong công việc.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Các tính năng nổi bật của Gmail và Outlook

Tính năng nổi bật của Gmail

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tính năng của Gmail ở cả phiên bản miễn phí và trả phí để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé.

Các tính năng Gmail miễn phí Gmail trả phí (Google Workspace) Số Email được gửi 500 thư - 2000 thư - 1500 thư nếu gửi theo nhóm - 500 thư đối với các tài khoản dùng thử Tên miền riêng Không Có Dung lượng lưu trữ 15GB 30GB - 5TB (Linh hoạt theo gói đăng ký) Quản lý email (gồm có phân loại, lọc và tìm kiếm) Có nhưng hạn chế hơn Có, tích hợp tính năng AI tìm kiếm thông minh hơn Bộ lọc thư rác Có Có nhưng mạnh hơn, phân loại được triệt để các loại thư rác khác nhau Tích hợp với các ứng dụng của Google (Docs, Sheets, Drive, Slides) Có Có, ngoài ra còn tích hợp thêm các ứng dụng nâng cao khác như Vault Trò chuyện và gọi video Có Có, bổ sung thêm các tính năng nâng cao như ghi âm cuộc gọi và thời lượng cũng dài hơn Tích hợp Lịch (Calendar) Có, nhưng tính năng hạn chế hơn Có, đặt lịch hẹn tự động thông minh, gửi lịch theo nhóm Quảng cáo Có Không Các tính năng bảo mật nâng cao (Bảo vệ chống các phần mềm độc hại, mã hóa dữ liệu) Không Có, các tính năng bảo mật nâng cao giúp triệt để 99% virus , phần mềm độc hại Quản lý đầu cuối thiết bị Có Có, tính năng quản lý thiết bị nâng cao hơn Lưu trữ email tuân thủ quy định pháp lý(eDiscovery) Không Có Kiểm soát quản trị Hạn chế Nâng cao hơn

Tính năng nổi bật của Outlook

Outlook cũng hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân lựa chọn các gói trả phí và miễn phí. Sau đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu kỹ hơn tính năng ở cả 2 phiên bản này nhé.

Các tính năng Outlook miễn phí Outlook trả phí (Outlook for Microsoft 365) Các tính năng cơ bản như gửi, nhận, tìm kiếm email Có Có Dung lượng lưu trữ Email 15GB cho Outlook, 5GB cho OneDrive - Gói Microsoft Business sẽ có dung lượng 50GB cho Outlook, 1TB cho OneDrive - Gói Microsoft 365 Family sẽ có 50GB cho Outlook, 6TB cho OneDrive - Gói Microsoft 365 Personal có 50GB cho Outlook, 1TB cho OneDrive Tính năng tìm kiếm email Có Có, nâng cao hơn bằng cách tìm kiếm nâng cao Tạo chữ ký email Có Có, thêm logo doanh nghiệp Quy tắc email nâng cao như chuyển tiếp tự động, trả lời tự động Không Có Xem, tạo và chia sẻ lịch Có Có Chế độ xem lịch nâng cao như theo tuần làm việc, lịch nhiều múi giờ Không Có Lưu trữ, tạo nhóm thông tin liên hệ Có Có Danh bạ dùng chung Không Có Tác vụ và ghi chú dùng chung Không Có Đặt lời nhắc các nhiệm vụ Có Có Gắn cờ và phân loại các tác vụ đã tạo Có Có Các ứng dụng Office trực tuyến Có, các phiên bản cơ bản Có, các phiên bản ứng dụng nâng cao và đầy đủ hơn Các tính năng bảo mật nâng cao Không Có, như gửi thư bảo mật qua EdgeWave, công cụ bảo mật thông tin nâng cao… Quảng cáo Có Không

So sánh điểm giống và khác nhau giữa Gmail và Outlook

Điểm Giống nhau

Tuy là hai đối thủ cạnh tranh nhau trên thị trường với những điểm tính năng nổi bật, Gmail và Outlook vẫn có một số điểm chung cơ bản.

1. Có phiên bản dịch vụ Email miễn phí

Cả Gmail và Outlook đều cung cấp cho người dùng các phiên bản miễn phí với mức dung lượng là 15GB. Nếu những cá nhân không cần lưu trữ quá nhiều tệp tin dung lượng lớn thì sẽ không cần quá lo về việc dung lượng tiêu hao nhanh.

Đối với các doanh nghiệp và các cá nhân thường phải gửi và nhận nhiều email có chứa thông tin quan trọng và nhiều tệp tin cần lưu trữ, việc sử dụng email miễn phí sẽ không đủ dung lượng cũng như không an toàn và bảo mật.

Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn Gmail của Google Workspace cung cấp các gói dịch vụ đa dạng cùng tính năng bảo mật nâng cao. Hãy liên hệ với GCS Vietnam qua Hotline 024.9999.7777 để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp Gmail phù hợp.

2. Giao diện web và ứng dụng di động

Cả hai ứng dụng đều có giao diện web trực quan, thân thiện với người dùng cũng như ứng dụng di động tiện lợi, hỗ trợ người dùng truy cập email mọi lúc và mọi nơi.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

3. Tính năng hỗ trợ

Dù Microsoft và Google phát triển những tính năng nâng cao khác nhau để giành được lợi thế cạnh tranh, tuy nhiên vẫn có một số chức năng giống nhau như lên lịch hẹn để tự động gửi email, hủy gửi email, tạo chữ ký chuyên nghiệp, tích hợp thêm lịch và danh bạ…

4. Tính năng cộng tác

Gmail Google và Outlook đều cung cấp cho người dùng những tính năng cộng tác vượt trội hỗ trợ trong việc làm việc nhóm, chia sẻ tài liệu. Ngoài có còn có thể theo dõi tiến độ công việc, dự án khi triển khai, tạo cuộc họp video, sự kiện với lượng người tham gia lớn…

5. Khả năng tích hợp với các ứng dụng khác

Về khả năng cộng tác, Gmail và Outlook đều có thể tích hợp với những ứng dụng khác trong cùng hệ sinh thái. Gmail sẽ tích hợp với các ứng dụng như Drive, Calendar, Meet, Docs, Sheets… Trong khi đó, Outlook có thể kết hợp với Microsoft Office, Teams, OneDrive…

6. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Ngoài ra, cả hai ứng dụng này đều hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ khác nhau của nhiều nước trên toàn thế giới, giúp người dùng có thể dễ dàng giao tiếp và làm việc với các đối tác quốc tế, mở rộng mối quan hệ, tăng trưởng kinh doanh.

Như vậy, chúng ta đều thấy rằng Gmail và Outlook sở hữu những điểm tương đồng về giao diện, các tính năng cũng như bảo mật. Doanh nghiệp có thể xem tiếp các điểm khác nhau trong phần dưới đây để quyết định dễ dàng hơn.

Điểm Khác nhau

Tính năng Gmail Outlook Nhà cung cấp Google Microsoft Giao diện Đơn giản, thân thiện với người dùng, dễ dàng làm quen Truyền thống, cần nhiều tùy chỉnh hơn Dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB (chung cho các ứng dụng Gmail, Drive, Photos) 15GB cho dung lượng lưu email, danh bạ, lịch và 5GB riêng biệt cho các tệp dữ liệu trong OneDrive. Quản lý email cơ bản Nhãn đánh dấu thư, bộ lọc tìm kiếm thông minh, mạnh mẽ Tạo các thư mục, quy tắc, tìm kiếm dữ liệu Tính năng nổi bật - Smart Compose: Soạn thảo thông minh - Confidential Mode: chế độ bí mật, bảo vệ quyền riêng tư - Nudges: nhắc nhở - Bảo mật nâng cao: mã hóa dữ liệu, lọc spam, thư rác mạnh mẽ, quản lý thiết bị đầu cuối.. - Focused inbox: hộp thư đến tập trung - Sweep: dọn dẹp email - Quick Steps: thực hiện nhanh các bước - Bảo mật nâng cao: EdgeWave, công cụ bảo mật thông tin nâng cao, bảo vệ danh tính và quyền truy cập,.. Công nghệ AI dành cho doanh nghiệp Gemini for Google Workspace Microsoft Copilot Ưu điểm Miễn phí, dễ để làm quen và sử dụng, tích hợp tốt với các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh hơn, phức tạp, cần nhiều tác vụ hơn, không thông minh bằng Gmail Nhược điểm Ít tùy chọn có thể tùy chỉnh, thêm quảng cáo trong bản miễn phí Giao diện sẽ phức tạp hơn, người khó làm quen hơn Phù hợp với Những người dùng cá nhân, các doanh nghiệp nhỏ và những người thích sự đơn giản, không quá phức tạp, cần nhiều tính năng bảo mật cao cấp Những người dùng doanh nghiệp cần điều chỉnh nhiều tính năng phức tạp hơn và đã quen với hệ sinh thái Microsoft

Ưu điểm, hạn chế của Gmail và Outlook

Ưu điểm, hạn chế của Gmail

Để đánh giá các ứng dụng một cách đa chiều hơn, hãy cùng GCSVN tìm hiểu về các ưu điểm, hạn chế của Gmail nhé.

Ưu điểm Hạn chế Cung cấp đầy đủ các gói miễn phí hoặc trả phí đa dạng Các dữ liệu của người dùng có trong Gmail có thể được Google thu thập để sử dụng cho mục đích gia tăng trải nghiệm người dùng. Giao diện dễ làm quen, bố cục rõ ràng, các tính năng đều dễ sử dụng và tối ưu quy trình thực hiện Giao diện và các tính năng trong Gmail không hỗ trợ tùy chỉnh nhiều như trong Outlook Ứng dụng di động của Gmail trên iOS hay Android đều hoạt động mượt mà cũng như đầy đủ các tính năng, hỗ trợ người dùng truy cập email mọi lúc, mọi nơi Đôi khi Gmail miễn phí có thể xảy ra sự cố hoặc lỗi truy cập Tích hợp với đa dạng các công cụ trong hệ sinh thái Google như Drive, Calendar, Meet để giúp người dùng dễ quản lý công việc cũng như cuộc sống Tích hợp Gemini in Gmail, hỗ trợ soạn email nhanh chóng, đề xuất các nội dung phù hợp với chủ đề của thư, tìm kiếm thư thông minh hơn… Bộ lọc thư rác hiệu quả, giúp ngăn chặn các email rác, lừa đảo, các phần mềm độc hại… Các biện pháp bảo mật tiên tiến giúp xác thực hai yếu tố cũng như mã hóa email nhằm bảo vệ thông tin người dùng

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Ưu điểm, hạn chế của Outlook

Outlook cũng có mặt tốt và mặt cần cải thiện hơn để gia tăng trải nghiệm người dùng. Cùng theo dõi bảng dưới đây nhé.

Ưu điểm Hạn chế Tích hợp đa dạng và mạnh mẽ với các ứng dụng trong hệ sinh thái Microsoft 365 như Word, Excel, Powerpoint, Teams trực tiếp trong Outlook Giao diện phức tạp hơn, và cần có thời gian để làm quen nếu người dùng trước đây ít sử dụng hệ điều hành Microsoft Đặt lịch hẹn, sự kiện cũng như quản lý danh bạ nhanh chóng Tốc độ tìm kiếm email chậm hơn so với Gmail, đặc biệt đối với những tài khoản có số lượng email lớn Cung cấp nhiều tính năng bảo mật nâng cao như quản lý đầu cuối, quét các phần mềm độc hại.. So với Gmail, Outlook sẽ có ít tính năng thông minh hơn Hỗ trợ đa dạng tính năng nâng cao giúp quản lý email hiệu quả hơn như Dọn dẹp email, thao các các bước nhanh.. Tích hợp công nghệ AI Copilot giúp soạn thảo nội dung và trợ giúp hỏi đáp nhanh chóng trong quá trình giao tiếp với khách hàng Hỗ trợ người dùng tạo ra các quy tắc phức tạp để tự động xử lý email đến Có thể truy cập vào Outlook và soạn thảo email ngay cả khi không có kết nối Internet

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Gmail và Outlook: Dịch vụ nào tốt hơn?

Trước đó chúng ta cũng đã tìm hiểu đủ sâu về các tính năng của từng ứng dụng cũng như nói rõ về ưu điểm, hạn chế của cả Gmail và Outlook. Để trả lời cho câu hỏi dịch vụ nào tốt hơn, bạn có thể xem lại và đánh giá dựa trên nhu cầu và mục tiêu sử dụng của doanh nghiệp, phục vụ cho những mục đích phức tạp hay đơn giản, có cần nhiều tính năng nâng cao hay không.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Vì vậy, câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào quý khách hàng. Cả hai đều là những ứng dụng mạnh mẽ và đang phát triển từng ngày để nỗ lực đưa công nghệ tối ưu nhất đến với người dùng, hỗ trợ tối đa công việc hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn thêm về Gmail cũng như các giải pháp Google Workspace, hãy liên hệ ngay đến GCS Vietnam - Đối tác ủy quyền cấp cao của Google qua Hotline: 024.9999.7777 để được đội ngũ chuyên gia hơn 12 năm kinh nghiệm và chuyên môn hỗ trợ và triển khai nhanh nhất, đem đến giải pháp phù hợp và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Một số mẹo hay để sử dụng Gmail thay thế Outlook

Hàng ngày chúng ta thường sẽ có những đầu việc lặp đi lặp lại giống nhau. Bạn có thể đã từng sử dụng Outlook để thực hiện. Bây giờ chúng ta hãy xem nếu quy trình đó được thực hiện trên Gmail sẽ tiện lợi như thế nào nhé.

Các đầu việc khi thực hiện trên Outlook Xử lý nhanh chóng với Gmail Cộng tác làm việc trên các nhiều bản của cùng một tài liệu - Phải gửi bản sao cho đồng nghiệp qua email Tất cả cùng làm việc trực tuyến trong cùng một tài liệu theo thời gian thực - Chỉ cần chia sẻ quyền qua Google Docs, Sheets, Slides và phản hồi mà không cần gửi bản sao khác nhau cho đồng nghiệp qua email Tìm kiếm người thư thư qua thanh tìm kiếm hoặc bộ lọc Tính năng tìm kiếm thông minh hỗ trợ nâng cao bằng cách dựa theo tiêu chí, các khối và trong các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Đánh dấu những thư quan trọng bằng cách chọn những lá cờ trong thanh menu Đánh dấu những thư quan trọng bằng các ngôi sao nổi bật, hoặc phân biệt dễ dàng với các nhãn dán và màu sắc Định dạng các văn bản có trong email bằng cửa sổ thư được mở sẵn Sử dụng Google Docs để chỉnh sửa các định dạng văn bản đặc biệt. Hoặc bạn có thể chỉnh sửa email bằng Google Docs Thêm nút bình chọn để thăm dò ý kiến qua email Dùng các dạng biểu mẫu của Google Forms rồi gắn vào trong Mail Thêm các tệp vào thư mục cùng loại Chỉ cần gắn nhãn cùng loại cho thư mà bạn muốn mà không cần gửi đến thư mục. Khi bạn chọn nhãn dán đó, tất cả các thư cùng loại sẽ hiện ra Chia sẻ thông tin cho toàn bộ hệ thống doanh nghiệp cách sử dụng Thư mục công khai Chia sẻ tệp và thư mục bằng Google Drive Sử dụng tính năng tự động lưu trữ và quét, bạn cần thiết lập quy tắc để di chuyển các thư định kỳ trong hộp thư đến sang mục Lưu trữ Thiết lập bộ lọc để tự động chuyển thư vào mục lưu trữ. Sau đó bạn có thể tìm email đó trong nhãn “Tất cả thư”

Lời kết

Mong rằng quý doanh nghiệp đã hiểu đủ về hai dịch vụ Google Gmail và Microsoft Outlook trên đây để có thể lựa chọn hợp lý cho nhu cầu làm việc hàng ngày. Mọi thắc mắc và cần sự hỗ trợ dịch vụ Gmail cũng đều có thể trực tiếp liên hệ ở Livechat để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Google Sites là gì? Kiến thức từ A-z về Google Sites cho Newbie

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc tạo ra các trang web chuyên nghiệp đã không còn là thách thức. Với công cụ Google Sites, doanh nghiệp có thể xây dựng trang web hoàn chỉnh, đa dạng các tính năng, đáp ứng đủ nhu cầu mà không cần những kiến thức về lập trình hay thiết kế. Vậy Google Sites là gì? Hãy cùng khám phá công cụ này giúp ích như thế nào và tìm hiểu cách nó giúp bạn tạo nên những trang web ấn tượng nhé.

Google Sites là gì?

Google Sites là một trong những công cụ tạo trang web miễn phí hàng đầu hiện nay, được nghiên cứu và phát triển bởi ông lớn Google.

Vậy Google Sites làm việc như thế nào? Cùng với giao diện kéo thả trực quan và kho tài nguyên mẫu mã đa dạng, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế phù hợp với mục đích và lĩnh vực trong Sites. Và cũng chính vì vậy, dù không có kiến thức lập trình hay chuyên môn thiết kế, bạn vẫn dễ dàng tạo ra những trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn trong thời gian ngắn.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Không chỉ được biết đến là công cụ tạo web đơn giản, Google Sites còn có khả năng tích hợp chặt chẽ với đa dạng ứng dụng khác trong hệ sinh thái Google Workspace như Docs, Sheets, Slides, Drive để người dùng có thể thao tác nhanh hơn khi nhập dữ liệu, tạo bảng tính, bài thuyết trình ngay trên trang web. Từ đó doanh nghiệp có thể tối ưu thời gian cũng như chi phí để cài đặt phần mềm, quản lý trang web.

Các tính năng nổi bật của Google Sites

Trong phần này, chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng vượt trội của Google Sites để hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra trang web chuyên nghiệp và hiệu quả:

1. Giao diện thân thiện với người dùng

Google Sites được tạo ra để hỗ trợ người dùng có trải nghiệm dễ nhất trong khi sử dụng, hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn để làm quen, tạo các chỉnh sửa linh hoạt với website để thêm màu sắc, nội dung và sắp xếp bố cục phù hợp.

2. Tích hợp linh hoạt với các ứng dụng Google khác

Đối với những người cần làm nhiều tác vụ công việc, Google Sites hỗ trợ tích hợp liền mạch với các ứng dụng Google Workspace khác như Drive, Doc, Sheets, Calendar, Youtube… Từ đó doanh nghiệp có thể cập nhật dữ liệu trực tiếp cũng như quản lý hiệu quả trang web của mình, giúp tối ưu thời gian và tập trung hơn vào những việc quan trọng.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

3. Cung cấp đa dạng mẫu thiết kế

Google Sites sở hữu kho tàng mẫu thiết kế website chuyên nghiệp, không chỉ đẹp mắt mà còn đáp ứng được nhu cầu đa dạng lĩnh vực chủ đề mà các cá nhân và doanh nghiệp mong muốn. Bạn có thể tạo trang web với Google Sites bằng cách tùy chọn các mẫu có sẵn sau đó tùy chỉnh theo ý mình hoặc có thể tạo trang web mới ngay từ khi bắt đầu.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

4. Cùng cộng tác chỉnh sửa

Là một phần trong hệ sinh thái Google, Google cũng được cung cấp tính năng cộng tác linh hoạt, tức là các thành viên có thể cùng nhau chỉnh sửa bố cục trang cũng như quản lý trang cùng lúc. Như vậy, cùng nhau xây dựng websites trên Google Sites sẽ giúp cho các thành viên kết nối với nhau hơn và cải thiện hiệu suất công việc.

5. Hiển thị giao diện tối ưu trên các thiết bị di động

Khi bạn tạo các trang web trên Google Sites, giao diện sẽ tự động điều chỉnh tương thích với các thiết bị gồm có máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động để người dùng có được trải nghiệm tốt khi sử dụng. Như vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm hơn về chất lượng website, khả năng hiển thị cũng như hiệu suất trang web.

6. Các tính năng nâng cao

Bên cạnh việc tùy chỉnh các mẫu thiết kế được cung cấp sẵn, Google Sites còn hỗ trợ người dùng tạo các đoạn lập trình để thêm các tính năng nâng cao. Các mã lập trình được sử dụng gồm có HTML, CSS, JavaScript… từ đó doanh nghiệp có thể phát triển thêm và tạo nên các website độc đáo, sáng tạo, cải thiện nhu cầu phù hợp hơn với doanh nghiệp.

7. Bảo mật tiên tiến

Tất cả những dữ liệu mà doanh nghiệp đã cung cấp sẽ bảo mật an toàn trên kho lưu trữ đám mây của Google, an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể quản lý và truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.

Hơn thế nữa, trang web được bảo mật với công nghệ tiên tiến của Google như xác thực hai bước, quản lý quyền truy cập của người có thể xem, chỉnh sửa trang web đó. Điều đó sẽ tạo nên sự linh hoạt trong việc bảo mật thông tin và tránh các chiêu trò thay đổi nội dung mang hơi hướng tiêu cực, sai về doanh nghiệp.

Cách sử dụng Google Sites cho doanh nghiệp

Hướng dẫn thiết lập Google Sites

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ chính thức của Google Sites: https://sites.google.com.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google bằng Gmail đã tạo. Bạn sẽ được chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc tiếng Anh để sử dụng.

Lưu ý: Tài khoản này cũng sẽ đảm nhận quản lý trang web. Sau khi thực hiện hai bước trên, bạn tiến hành thực hiện quy trình tạo website chuyên nghiệp với Google Sites.

Hướng dẫn tạo website chuyên nghiệp với Google Sites

Bước 1: Sau khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của Google Sites. Bạn chọn dấu “+” (Trang trống) để tạo website mới.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển qua giao diện chỉnh sửa website như hình dưới đây.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bước 3: Bắt đầu với chỉnh sửa trang chủ website. Ở trên đầu trang, bạn sẽ thấy mục “Your page title” (Nhập tiêu đề cho trang). Đó có thể là tên công ty, tên sản phẩm, dịch vụ hoặc tiêu đề Slogan gây ấn tượng để mở đầu.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bước 4: Tại góc trái dưới của phần chỉnh sửa tiêu đề, bạn sẽ thấy mục “Image” để tải lên hình ảnh nền cho phần khung này. Kích thước ảnh tiêu chuẩn đẹp nhất cho phần này là 1357 pixel.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bước 5: Tiếp theo bạn nhập tên website ở góc trái phía trên, có thể đính kèm logo thương hiệu nếu muốn bằng cách chọn “Add logo” để tải lên hình ảnh.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bước 6: Chỉnh sửa nội dung và thiết kế website

Ở bước này, bạn chọn “Insert” ở góc phải màn hình, sau đó chọn Textbox để nhập văn bản, Image để đính kèm hình ảnh. Hoặc bạn có thể chọn nội dung hoặc hình ảnh từ Drive.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Content Blocks, là các khối bố cục nội dung được Google gợi ý để tạo trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

*Lưu ý: Google có kho tài nguyên các mẫu, chủ đề để bạn lựa chọn tại mục “Themes”. Nếu bạn chưa rõ phong cách cho trang web thì có thể tham khảo tại mục này.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bước 7: Tạo các trang web phụ (Nếu cần thiết)

- Ngoài trang chính, bạn có thể tạo các trang web phụ bằng cách chọn “Pages” → sau đó bạn nhấn dấu “+” để thêm trang.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

- Tương tự như trang chủ, bạn cần đặt tên cho trang phụ. Các bước tiếp theo sẽ thao tác chỉnh sửa như trong trang chính, tùy theo nhu cầu và sở thích của doanh nghiệp để tạo thiết kế website riêng biệt.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ có nhiều sản phẩm, dịch vụ cần thiết để đưa lên website, đồng thời khách hàng cũng có thể thoải mái lựa chọn.

Bước 8: Sau khi đã ưng ý với thiết kế website bạn đã tạo, bạn kiểm tra lại một lần cuối để xem có những lỗi nào về nội dung hay hình ảnh, bố cục không.

Nếu không, bạn nhấn “Publish” để xuất bản website.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bạn có thể lựa chọn ai có thể xem website công khai và ai có thể chỉnh sửa bản nháp website.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Mẹo thiết kế Website đẹp bằng Google Sites

Bên cạnh việc chỉ xây dựng website cơ bản, doanh nghiệp cần biết thêm những mẹo sau đây để tạo nên website chuyên nghiệp, đẹp mắt bằng Google Sites:

Chọn chủ đề phù hợp với lĩnh vực, phong cách của thương hiệu

Trong số những Themes đa dạng có sẵn được Google Sites cung cấp, bạn cần lựa chọn chủ đề phù hợp với phong cách, nội dung của trang web. Hoặc nếu bạn tự tùy chỉnh chủ đề và màu sắc, bố cục cho trang, bạn cũng cần đảm bảo sẽ có đầy đủ các tiêu chí mà bạn đã đặt ra, hướng đến cảm nhận người dùng khi xem trang web.

Gắn những hình ảnh chất lượng cao

Việc gắn những hình ảnh có độ phân giải cao sẽ giúp thu hút người xem hơn, nâng cao trải nghiệm người tương tác. Ngoài ra, người tạo lập trang web cũng cần chú ý đến sự phù hợp, nhất quán của các bức ảnh phù hợp vs bố cục, màu sắc trong trang.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Tạo bố cục đơn giản, dễ theo dõi

Bố cục trang web cũng cần được sắp xếp theo trình tự nội dung hợp lý, giúp người đọc dễ theo dõi và hiểu được những gì mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Ngoài ra, bố cục cũng nên được sắp xếp theo trình tự thu hút người xem và thực hiện các hành động theo dõi, tìm hiểu sâu hơn.

Thêm các yếu tố tương tác với người xem

Ngoài ra, bạn cần thêm những yếu tố tạo sự tương tác với người dùng mà cũng là để hỗ trợ quá trình tối ưu SEO cho trang web hiệu quả. Các yếu tố tạo tương tác có thể là các CTA kêu gọi hành động, các biểu mẫu liên hệ nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ.

Hoặc có thể là các video tương tác giúp gia tăng trải nghiệm người dùng. Từ đó, người dùng sẽ ở lại lâu hơn nhờ vào cảm giác hấp dẫn, sinh động và chuyên nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp cũng sẽ cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi doanh số.

Tạo không gian trống cho trang web

Chính những khoảng trắng sẽ giúp cho trang web của người dùng thoáng và dễ nhìn hơn. Bạn có thể tận dụng không gian trống để tạo điểm nhấn quan trọng cho nội dung, giúp người xem có thể tập trung vào thông tin chính nhiều hơn.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Kiểm tra và tối ưu SEO cho website

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng trang web trên các trình duyệt cũng như thiết bị khác nhau để đảm bảo không có bất cứ lỗi nào phát sinh khi người dùng trải nghiệm. Hơn hết, việc tối ưu SEO cho website cũng vô cùng quan trọng nếu doanh nghiệp muốn tăng cường độ nhận diện thương hiệu.

Google Sites là một phần trong hệ sinh thái Google, vì vậy thật tiện lợi khi bạn có thể dễ dàng tối ưu trang web và sử dụng tích hợp thêm các tính năng trong bộ công cụ để tăng cường tính hiệu quả.

Tối ưu cho thiết bị di động

Hiện nay, phần lớn người dùng sẽ luôn mang theo thiết bị di động bên mình. Do đó, việc truy cập vào các trang web thường xuyên với thiết bị nhỏ gọn như thế là điều dễ hiểu. Vì thế, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng website của mình đã hiển thị ổn định và không bị lỗi trên thiết bị di động.

Thường xuyên cập nhật tin tức hoặc các sản phẩm mới cho trang web

Một website theo thời gian nếu không được nâng cấp và không có điểm gì mới mẻ, người dùng sẽ không còn hứng thú để theo dõi, đồng thời thứ hạng trang web cũng sẽ bị giảm trên các trang tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu sẽ dần bị tụt lại trên thị trường, doanh số cũng sẽ giảm sút.

Vì vậy, việc đầu tư cập nhật trang web thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo trang web tạo thêm giá trị cho người dùng. Bạn có thể đăng tải các nội dung định kỳ theo tuần, theo tháng để người xem vào trang web nhiều hơn.

Lợi ích của việc sử dụng Google Sites

Dựa trên những tính năng và cách sử dụng kể trên, Google Sites mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực bên cạnh việc xây dựng website chuyên nghiệp.

Miễn phí và dễ sử dụng

Google Sites cung cấp những tính năng miễn phí cùng giao diện dễ sử dụng, người mới bắt đầu cũng có thể làm quen được ngay lập tức. Các công cụ đều có sẵn ở thanh menu bên cạnh để bạn dễ dàng kéo vào và xây dựng website nhanh chóng, dễ dàng. Vì vậy, đối với những website chỉ cung cấp các thông tin và viết blog đơn giản, bạn sẽ không cần sử dụng thêm các phần mềm nào.

Tối ưu hóa trải nghiệm người trên các thiết bị khác nhau

Khi bạn tạo trang web bằng Google Sites, công cụ này sẽ cung cấp tính năng “Xem trước” để bạn có thể điều chỉnh giao diện phù hợp với các thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động. Như vậy, doanh nghiệp sẽ biết được cảm nhận của người dùng khi truy cập vào trang web.

Ngoài ra, Google Sites cũng có thể tự động điều chỉnh kích thước các trang web phù hợp hơn, đúng với các kích thước màn hình và cũng sẽ đảm bảo không gây ra lỗi.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Tối ưu SEO hiệu quả

Vì là một trong những “đứa con” của Google, ứng dụng Google Sites sẽ hỗ trợ các tính năng SEO theo tiêu chuẩn và sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng cao sẽ hiển thị trong top đầu của công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp có thể tối ưu thêm các yếu tố về SEO trong bài để cải thiện. Tuy nhiên bên cạnh đó, đối với những trang web phức tạp cần các tính năng SEO nâng cao, Google Sites còn hạn chế về mặt này và cần phát triển thêm.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay, GCS Vietnam tin rằng Google sẽ nghiên cứu và cải thiện tốt hơn công cụ này và không làm người dùng thất vọng.

Bảo mật an toàn

Google Sites tích hợp các tính năng bảo mật tiên tiến nhất hỗ trợ ngăn chặn các mối đe dọa đến từ bên ngoài cũng như phần mềm độc hại. Vì vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm cập nhật nội dung trên Google Sites và không lo về an ninh bảo mật hay lỗi hệ thống.

Chia sẻ và quản lý quyền truy cập

Các thành viên có thể chia sẻ quyền truy cập website với các nhân sự khác để hỗ trợ, cùng nhau chỉnh sửa, xây dựng website. Ngoài ra, bạn cũng có thể quyết định ai sẽ có thể chỉ xem website công khai và ai có thể chỉnh sửa trang.

Tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên

Vì có thể hỗ trợ nhau, việc xây dựng thiết kế website trên Google Sites sẽ giúp cho các thành viên gắn kết nhau hơn, từ đó tăng cường hiệu quả công việc cũng như tối ưu thời gian hơn so với khi phải làm việc độc lập.

Ưu điểm, hạn chế của Google Sites

Để hiểu rõ hơn về Google Sites, chúng ta cùng đi vào khám phá những ưu điểm và hạn chế nổi bật của Google Sites để bạn có thể xem xét lựa chọn nhé.

Ưu điểm Hạn chế Hoàn toàn miễn phí sử dụng, dễ dàng thiết kế và tùy chỉnh theo ý muốn mà không cần kiến thức chuyên môn Hạn chế về tính năng nâng cao so với các nền tảng xây dựng website chuyên nghiệp khác. Nếu cần giao diện phức tạp thì sẽ khó có thể điều chỉnh Tích hợp liền mạch với các công cụ của Google như Docs, Drive, Sheets, Slides, Calendar, Forms, Youtube. Vì vậy bạn có thể nhúng nội dung vào website dễ dàng hơn Hạn chế khả năng tùy biến các ngôn ngữ lập trình HTML, CSS, JavaScript trực tiếp, khó khăn trong việc tạo ra các giao diện độc đáo, cần nhiều yêu cầu hơn Hỗ trợ cộng tác và làm việc nhóm khi chỉnh sửa và quản lý website Không phù hợp với website cần nội dung đa phương tiện và lượng truy cập lớn Tự động trong việc tương thích giữa các thiết bị khác nhau, đảm bảo trải nghiệm tốt cho người dùng Không hỗ trợ các tính năng mở rộng như plugin hoặc tích hợp các ứng dụng bên thứ ba. Hỗ trợ tính năng SEO cơ bản để giúp website được đánh giá cao trên trang kết quả tìm kiếm Khó khăn hơn khi cần tối ưu SEO nâng cao vì chưa hỗ trợ đầy đủ các tính năng cao cấp Dễ dàng chia sẻ website với mọi người Hạn chế tùy chỉnh tên miền, chưa sử dụng được tên miền riêng. Nếu doanh nghiệp muốn dùng tên miền riêng thì cần phải chi trả thêm. Nằm trong hệ sinh thái Google nên được bảo mật tuyệt đối Không thể nắm hoàn toàn quyền sở hữu website và phải phụ thuộc vào Google

Ứng dụng thực tế của Google Sites

Hiện nay, doanh nghiệp đa lĩnh vực có thể sử dụng Google Sites để tạo lập các trang web sử dụng cho những mục đích công việc khác nhau:

1. Các trang web đăng tải các dự án nhỏ

Thông thường, các bộ phận phòng ban thường có nhiều dự án cùng hợp tác và làm việc với nhau. Để mọi người có thể nắm bắt dễ dàng hơn, bạn có thể tạo trang web về dự án trên Google Sites, trong đó có các tài liệu liên quan được chia sẻ, tự do thảo luận về lĩnh vực, dự án của website. Ngoài ra, các thành viên cũng sẽ ủng hộ nhiệt tình, chỉnh sửa cùng nhau trong Google Site và cộng tác để hoàn thành dự án đạt kết quả cao.

2. Trang web về thông tin tổ chức sự kiện

Mọi người thường ngày bận rộn, sẽ dễ quên những sự kiện được tổ chức. Tuy vậy đã có Google Sites để bạn có thể tạo lập trang web, xây dựng thời gian biểu phù hợp. Ngoài ra doanh nghiệp có thể tạo các biểu mẫu liên hệ để người dùng đăng ký tham gia sự kiện. Hơn thế nữa, người dùng cũng sẽ dễ dàng theo dõi thời gian diễn ra sự kiện để tham dự đông đủ.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

3. Trang web giáo dục đơn giản

Các giáo viên và trường học sử dụng Google Sites để tạo các trang web đăng tải các tài liệu học tập cũng như chia sẻ tài liệu cho các em học sinh, sinh viên, tạo các khóa học trực tuyến. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ dễ dàng tương tác với học sinh.

4. Trang web xây dựng cộng đồng

Sử dụng Google Sites để xây dựng các trang web cộng đồng người dùng chung mục tiêu, môi trường nghiên cứu và phát triển là một cách để học hỏi và kết nối mọi người với nhau.

5. Các trang web công ty kinh doanh vừa và nhỏ

Những tính năng của Google Sites phù hợp đối với các công ty vừa và nhỏ kinh doanh dịch vụ và sản phẩm cần quảng bá thông tin. Để tăng cường khả năng chuyển đổi, doanh nghiệp có thể đính kèm thêm nút bấm liên kết đến trang đăng ký form tư vấn, từ đó khách hàng có thể dễ dàng biết được và đăng ký mua hàng.

So sánh Google Sites với các nền tảng tạo trang web khác

Chắc hẳn có nhiều người vẫn còn thắc mắc Google Sites khi đặt lên bàn cân với các nền tảng tạo trang web khác như Wix và Wordpress sẽ như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Google Sites với Wix

Yếu tố Google Sites Wix Chi phí Miễn phí Có các gói khác nhau, bao gồm miễn phí và trả phí Tính dễ sử dụng Giao diện trực quan, dễ sử dụng, có các công cụ kéo thả dễ dàng Dễ sử dụng, có trình soạn thảo nội dung kéo thả trực quan và Wix AD (Thiết kế công nghệ thông minh) Các mẫu giao diện có sẵn Số lượng mẫu còn giới hạn và thiết kế đơn giản Có nhiều mẫu chuyên nghiệp, đa dạng hơn Tùy chỉnh giao diện Khả năng tùy chỉnh còn hạn chế, và không chỉnh sửa đc mã code HTML, CSS Tùy chỉnh linh hoạt hơn và có thêm các ứng dụng từ Wix App Market Tính năng Cơ bản, đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin Nâng cao hơn, phù hợp với các yêu cầu website phức tạp Tối ưu SEO Các tính năng SEO cơ bản Hỗ trợ SEO nâng cao Tích hợp ứng dụng Tích hợp với các ứng dụng trong hệ thống Google Workspace như Docs, Sheets, Slides, Drive… Tích hợp chủ yếu với các ứng dụng bên thứ ba trong Wix App Market. Phù hợp với Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu tạo website đơn giản, phục vụ cơ bản Các doanh nghiệp lớn có nhiều yêu cầu tùy chỉnh, phức tạp hơn

Google Sites với Wordpress

Yếu tố Google Sites Wordpress Tính dễ sử dụng Dễ sử dụng cùng với giao diện kéo thả trực quan và không cần kiến thức về lập trình Giao diện khó sử dụng hơn và cần thêm thời gian để làm quen Linh hoạt tùy chỉnh Còn hạn chế khi gặp các yêu cầu phức tạp Linh hoạt hơn, có thể chỉnh giao diện và thêm tính năng bằng code hoặc plugin Chi phí Miễn phí (phải trả phí tên miền riêng) Phần mềm miễn phí, nhưng cần trả phí hosting, tên miền và có thêm các plugin/ theme Các tính năng có sẵn Gồm có các tính năng cơ bản như nhập văn bản, chèn ảnh, video, biểu mẫu Đa dạng tính năng hơn, có thể mở rộng thêm bằng cách cài đặt các plugin SEO Hỗ trợ SEO cơ bản, nhưng không có tính năng nâng cao Hỗ trợ SEO tốt, có nhiều plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ Thương mại điện tử Không hỗ trợ trực tiếp Có thể tích hợp thêm các plugin thương mại điện tử như WooCommerce Blog Có thể tạo các bài blog đơn giản Nền tảng tạo nội dung mạnh mẽ cùng nhiều tính năng Độ bảo mật Được tích hợp các tính năng bảo mật tiên tiến nhất của Google Tùy thuộc vào chất lượng hosting, theme cũng như số lượng plugin được cài đặt Tốc độ tải trang Nhanh chóng Còn phụ thuộc vào chất lượng hosting, theme và số lượng plugin được cài đặt Phù hợp với Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhỏ cần tạo website đơn giản, nhanh chóng Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu cao hơn về khả năng tùy chỉnh, xây dựng website chuyên nghiệp hơn

Dựa vào thông tin ở 2 bảng trên về những điểm khác biệt giữa Google Sites và Wix, Wordpress, chúng ta có thể thấy rằng mỗi nền tảng sẽ có những ưu điểm, hạn chế khác nhau về cả tính năng và mục đích sử dụng. Vì vậy, doanh nghiệp cần dựa vào nhu cầu của mình để xác định công cụ phù hợp.

Một số câu hỏi thường gặp về Google Sites

1. Google Sites có dễ sử dụng không?

Có. Google Sites cung cấp giao diện kéo thả linh hoạt cùng với các ứng dụng có trong hệ sinh thái Google, người mới bắt đầu cũng có thể làm quen và sử dụng dễ dàng.

2. Google Sites có phù hợp cho doanh nghiệp lớn không?

Không. Google Sites phù hợp hơn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Google Sites hiện nay chưa cung cấp các tính năng nâng cao hơn để doanh nghiệp có thể thêm các yêu cầu phức tạp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, Google Sites chưa tích hợp các tính năng để người dùng thêm vào giỏ hàng hay chuyển đổi thanh toán trực tiếp trên website. Ngoài ra, các tính năng giúp tối ưu SEO nâng cao còn hạn chế.

3. Làm thế nào để tối ưu SEO trên Google Sites?

Mặc dù Google Sites chưa cung cấp những tính năng SEO nâng cao nhưng bạn có thể làm theo các bước sau để tối ưu SEO trên Google Sites:

- Nghiên cứu từ khóa liên quan đến nội dung website và người dùng có nhu cầu tìm kiếm cao, đặt vào vị trí hợp lý trong trang như tiêu đề, mô tả meta, nội dung, URL..

- Sử dụng các URL ngắn gọn, dễ hiểu, thân thiện, chứa từ khóa chính.

- Cấu trúc nội dung rõ ràng tập trung vào chủ đề bài viết, phân cấp các Heading hợp lý.

- Tối ưu hóa hình ảnh, sử dụng các ảnh chất lượng cao

- Tạo Sitemap chỉ mục cho website để Google dễ dàng thu thập dữ liệu.

- Liên kết trang Google Sites với các web con để người dùng điều hướng, đồng thời Google cũng sẽ hiểu rõ hơn bố cục website.

- Sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ theo dõi hiệu suất website như Google Search Console để phát hiện các vấn đề và cải thiện.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây về Google Sites là gì đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các tính năng, lợi ích cũng như ứng dụng của Google Sites. Mọi thắc mắc về dịch vụ Google Sites nói riêng và dịch vụ Google Workspace nói chung quý doanh nghiệp có thể liên hệ ngay đến GCS Hotline: 024.9999.7777 để được kết nối với đội ngũ CSKH chất lượng nhất.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Email Marketing là gì? 08 Tips hỗ trợ xây dựng Email Marketing hiệu quả

Thời đại 4.0 đánh dấu mốc cho sự xuất hiện của kênh thông tin trực tuyến khác nhau. Tuy nhiên, Email Marketing vẫn giữ vững vị thế là công cụ Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dù đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, Email Marketing vẫn không ngừng phát triển và chứng minh được sức mạnh của mình trong việc thu hút và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vậy Email Marketing là gì? Làm thế nào để triển khai chiến dịch Email Marketing hiệu quả? Cùng GCSVN tìm hiểu ngay.

Email Marketing là gì?

Email Marketing là hình thức Marketing trực tiếp bằng cách sử dụng Email để giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Đây là một trong những phần không thể thiếu trong chiến lược Digital Marketing của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc thúc đẩy bán hàng, tăng nhận diện thương hiệu và duy trì quan hệ thân thiết với khách hàng.

Trong đó, Email Marketing bao gồm các dạng nội dung như bản tin, email quảng cáo, chào mừng, giao dịch và các nội dung nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Không chỉ đơn thuần là gửi email hàng loạt, email marketing hiện đại sẽ chú trọng hơn đến việc cá nhân hóa và phân khúc các đối tượng khách hàng.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Điều này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ gửi những email khác nhau dựa trên sở thích và hành vi mua hàng, các yếu tố nhân khẩu học khác. Với cách thức này, email marketing có thể tiếp cận đúng đối tượng, tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và doanh số.

Đặc điểm của Email Marketing

1. Tính trực tiếp và cá nhân hóa cao

Email Marketing hỗ trợ doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng thông qua hộp thư đến cá nhân của họ. Bộ phận nhân sự Marketing có thể cá nhân hóa nội dung email bằng cách sử dụng tên người nhận, gửi nội dung phù hợp với sở thích hành vi của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp sẽ tạo ra được trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

2. Chi phí thấp, hiệu quả cao

So với các kênh Marketing khác như quảng cáo truyền thống hay quảng cáo trên mạng xã hội, Email Marketing có chi phí tối ưu hơn. Doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư quá nhiều vào việc sản xuất và phân phối nội dung, mà vẫn có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

3. Thực hiện đo lường và phân tích hiệu quả

Các công cụ Email Marketing cung cấp các báo cáo chi tiết về hiệu quả của từng chiến dịch, bao gồm tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi… Nhờ đó, bạn có thể đánh giá hiệu quả của chiến dịch, xác định được những điểm mạnh và điểm yếu, từ đó giúp tối ưu hóa chiến lược hiện tại.

4. Tính linh hoạt và tùy biến

Chuyên viên Marketing có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung, thiết kế và thời gian gửi email để phù hợp hơn với mục tiêu của từng chiến dịch và đối tượng khách hàng khác nhau. Email Marketing cũng cho phép bạn thực hiện A/B Testing để thử nghiệm thêm các phiên bản email khác nhau và tìm ra được phương án tối ưu nhất.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

5. Tự động hóa

Các dịch vụ Email Marketing hiện nay cho phép người dùng tự động hóa các quy trình như gửi email chào mừng, email chúc mừng sinh nhật, email nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên… Như vậy, khách hàng sẽ luôn nhận được những thông tin đúng lúc và phù hợp.

6. Tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi

Email là kênh truyền thông phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng. Khách hàng có thể kiểm tra email của họ trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… hỗ trợ bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu mọi lúc mọi nơi.

Một số loại Email Marketing phổ biến

Trong Email Marketing, có nhiều loại Email khác nhau phục vụ cho các mục đích Marketing cụ thể. Sau đây là một số loại email phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Loại Email Marketing Cụ thể Email chào mừng Loại email này được gửi đến những khách hàng mới ngay sau khi họ đăng ký nhận tin tức qua email hoặc lần mua hàng đầu tiên. Đây cũng là cách tạo ấn tượng đẹp ngay lần đầu tiên với khách hàng. Nội dung Email thường có lời cảm ơn, mã giảm giá, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc các thông tin hữu ích khác… Email quảng cáo Tập trung vào việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Email này được tạo ra để thu hút sự chú ý của khách hàng, kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng, thúc đẩy hành động mua hàng Email bản tin Loại email này được gửi định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý để cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích, tin tức mới nhất, các bài viết blog hoặc các nội dung giá trị khác liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng Đây là chuỗi các email được gửi tự động đến khách hàng tiềm năng theo trình và thời gian được lên lịch từ trước. Loại email này dùng để cung cấp các thông tin hữu ích và giá trị, xây dựng mối quan hệ và dần dần chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết Email giao dịch Email này được gửi để xác nhận các hành động cụ thể của khách hàng, ví dụ như xác nhận đơn hàng, thông báo trạng thái đơn hàng, thay đổi mật khẩu hoặc các thông báo khác liên quan đến giao dịch của khách hàng Email khảo sát ý kiến Được sử dụng để thu thập các phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm mua sắm của họ. Thông tin thu thập được sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, từ đó cải thiện sản phẩm và dịch vụ Email chúc mừng sinh nhật Đây là Email được gửi đến khách hàng vào ngày sinh nhật hoặc kỷ niệm để chúc mừng và tạo sự bất ngờ. Email thường kèm theo ưu đãi đặc biệt như mã giảm giá hoặc quà tặng, nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm. Email Tái khuyến khích (Email Re-engagement) Email được gửi đến những khách hàng đã không tương tác với doanh nghiệp trong một thời gian dài. Mục tiêu là thu hút sự chú ý của khách hàng trở lại, nhắc nhở thương hiệu và khuyến khích họ mua hàng và sử dụng dịch vụ

8 Tips hỗ trợ xây dựng Email Marketing hiệu quả

Bây giờ chúng ta cùng đến với phần hướng dẫn 8 mẹo hữu ích hỗ trợ triển khai xây dựng Email Marketing hiệu quả hơn dành cho các doanh nghiệp.

Xây dựng danh sách email chất lượng

Doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào số lượng, hãy ưu tiên chất lượng bằng cách thu thập các địa chỉ email của những người thật sự quan tâm đến sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm các hình thức đăng ký trên website, mạng xã hội cũng như tổ chức các minigame, sự kiện để thu hút người dùng cung cấp các thông tin một cách tự nguyện.

Cá nhân hóa nội dung email

Không có người dùng nào mong muốn sẽ nhận được những email có nội dung mà ai cũng có thể nhận được. Doanh nghiệp cần tập trung phân loại khách hàng dựa trên sở thích, các thói quen mua sắm, từ đó cá nhân hóa các nội dung khác nhau để gửi đến từng nhóm khách hàng, sau đó gia tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bố cục thiết kế email hấp dẫn, ngắn gọn và thân thiện với thiết bị di động

Email Marketing cần có hình ảnh đẹp, bố cục rõ ràng, nội dung ngắn gọn súc tích giúp email của bạn nổi bật hơn trong hộp thư đến của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo email có giao diện thân thiện với người dùng ngay cả trên thiết bị di động vì đa số khách hàng hiện nay thường sẽ check mail ở bất cứ đâu, đặc biệt tiện lợi nhất là trên thiết bị di động.

Tiêu đề thu hút người xem

Mỗi email nên có thêm dòng tiêu đề hấp dẫn, thu hút người ngay từ trang chủ giao diện Email và khiến họ mở ra đọc nó ngay lập tức. Đây cũng chính là yếu tố quyết định liệu Email Marketing của doanh nghiệp có được mở ra đọc hay không.

Tiêu đề Email Marketing cần ngắn gọn, bố cục rõ ràng, súc tích nhưng vẫn bao hàm đủ ý, làm nổi bật quyền lợi của khách hàng nhận được khi mở ra đọc nội dung trong email.

Kêu gọi hành động

Mỗi Email Marketing được tạo ra nên có những mục tiêu cụ thể và hành động kèm theo để kích thích khách hàng thực hiện bằng những nút CTA (Kêu gọi hành động) rõ ràng và nổi bật. Ví dụ:”Mua ngay”, “Xem chi tiết”, “Đăng ký nhận ưu đãi, “Liên hệ ngay”...

Thử nghiệm A/B

Đây là cách thử nghiệm tính hiệu quả từng phiên bản email khác nhau bao gồm tiêu đề, nội dung, hình ảnh và CTA để xem phiên bản nào sẽ phù hợp nhất với từng nhóm khách hàng. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần tạo ra những phiên bản email khác nhau gửi cho từng nhóm người đăng ký. Sau đó so sánh chi tiết cách nào hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp có thể tận dụng cách này để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch cũng như gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Sử dụng các công cụ tự động hóa

Các công cụ tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc gửi đi những email hàng loạt, cá nhân hóa nội dung, theo dõi kết quả chiến dịch rõ ràng qua từng con số chi tiết.

Luôn thêm chữ ký vào cuối mỗi Email

Khi bạn thêm chữ ký Email gồm có tên và chức vụ, công ty làm việc, người xem sẽ thấy bạn uy tín và chuyên nghiệp, từ đó tin tưởng vào thương hiệu hơn.

Trên thực tế, đây là điều cơ bản khi triển khai chiến dịch Email Marketing mà các chuyên viên Marketing cần nhớ để áp dụng khi gửi thư.

Lợi ích của Email Marketing đối với doanh nghiệp 4.0

Việc sử dụng Email Marketing không chỉ mang lại mối quan hệ khách hàng thân thiết mà còn giúp doanh nghiệp chủ động tiếp cận phân khúc thị trường mong muốn, tiết kiệm chi phí và truyền thông nhanh nhất.

1. Xây dựng sự gắn kết với khách hàng mục tiêu

Việc xây dựng sự gắn kết với khách hàng trước đây khá khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có Email Marketing cùng với đa dạng nội dung như chào mừng, cảm ơn đã mua hàng và cung cấp những chương trình ưu đãi, khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi hơn với doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu thường xuyên gửi những email cung cấp thông tin kiến thức và giá trị có lợi cho khách hàng, họ sẽ cảm thấy sự thân thiện và chuyên nghiệp cùng với chuyên môn cao của đội ngũ nhân sự của thương hiệu. Từ đó gia tăng lòng tin vào thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ. Cuối cùng Email Marketing sẽ tạo nên sự thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

2. Cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp

Những chương trình khuyến mãi được gắn vào trong Email Marketing sẽ thu hút người xem. Khi họ nhấp vào liên kết hoặc click vào CTA, họ sẽ được dẫn ngay đến trang web sản phẩm để tìm hiểu sâu hơn.

Đặc biệt, như đã nói ở trên, lòng tin tưởng và sự thân thiện của doanh nghiệp qua Email Marketing cùng với trải nghiệm cá nhân hóa sẽ giúp khách hàng quyết định nhanh hơn cũng như cảm thấy an toàn khi mua hàng.

3. Tối ưu hóa chi phí Marketing

Các giải pháp Email Marketing hay là Email doanh nghiệp hiện nay như Gmail trong Google Workspace cung cấp nhiều gói chi phí linh hoạt nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao, phù hợp với quy mô và nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

So với các kênh Marketing khác, Email Marketing được đánh giá là tốn ít chi phí hơn hẳn. Bạn sẽ chỉ cần gửi 1 email để tiếp cận được lượng lớn khách hàng trong phạm vi mục tiêu. Ngoài ra hiệu quả Marketing cũng sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả như mong đợi nhưng vẫn tối ưu chi phí. Đây cũng chính là giải pháp cần thiết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có ngân sách hạn chế để triển khai Digital Marketing.

4. Tiết kiệm thời gian

Chỉ với những thao tác đơn giản cùng nội dung email súc tích ngắn gọn trong một lần gửi, chưa bao giờ việc tiếp cận khách hàng có thể nhanh chóng đến thế. Doanh nghiệp sẽ có thể tập trung hơn vào việc xây dựng kế hoạch cụ thể cùng những công việc quan trọng khác.

Hơn thế nữa, hiện nay đã có những công cụ AI như Gemini for Google Workspace giúp tối ưu hóa quá trình thực hiện Email Marketing như soạn thảo email chuyên nghiệp, lên lịch hẹn gửi và đề xuất đối tượng giúp doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian để triển khai.

Top 5 nền tảng cung cấp Email doanh nghiệp

Tiếp theo, chúng ta cùng điểm qua một số nền tảng cung cấp Email doanh nghiệp uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin dùng, hỗ trợ mạnh mẽ trong các chiến dịch truyền thông hiệu quả cao.

Google Workspace

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng cùng với khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng khác của Google như Drive, Calendar, Meet cùng với công nghệ Gemini AI tiên tiến hỗ trợ soạn thảo đa dạng loại Email Marketing chuyên nghiệp, Google Workspace là lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp.

Các gói dịch vụ đa dạng từ Business Basic đến Enterprise Plus đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp nhỏ và lớn, tích hợp các tính năng bảo mật nâng cao giúp bảo vệ dữ liệu khách hàng và nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

GCS Vietnam - Đối tác cấp cao được ủy quyền của Google tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Google Workspace uy tín cùng với đội ngũ chuyên gia hơn 12 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và triển khai cho doanh nghiệp những giải pháp Gmail cụ thể và phù hợp nhất.

Quý vị có thể nhấn nút Đăng ký ngay dưới đây hoặc liên hệ qua Hotline: 024.9999.7777 để được GCS Vietnam hỗ trợ nhanh chóng.

Liên hệ ngay

Microsoft 365

Hiện nay, Microsoft 365 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Workspace, cung cấp bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc, trong đó có Outlook - ứng dụng email doanh nghiệp. Outlook cũng tích hợp với các ứng dụng trong hệ sinh thái Microsoft 365 như Word, Excel, Powerpoint cùng với các tính năng đám mây mạnh mẽ khác hỗ trợ triển khai Email Marketing hiệu quả.

Tuy nhiên, Microsoft 365 sẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp đã quen thuộc với các sản phẩm của Microsoft và cần một giải pháp tích hợp toàn diện.

Zoho Workspace

Nổi tiếng với mức giá phải chăng cùng các tính năng đa dạng, Zoho Mail trong Zoho Workspace là lựa chọn hợp lý và hấp dẫn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nền tảng này cung cấp thêm các công cụ lịch, danh bạ, tác vụ, ghi chú cùng Zoho CRM giúp quản lý khách hàng hiệu quả trong khi thực hiện kế hoạch Email Marketing.

Bluehost

Bên cạnh dịch vụ lưu trữ web nổi tiếng, Bluehost còn cung cấp dịch vụ Email doanh nghiệp với nhiều tính năng hữu ích như lọc thư rác, chống virus và tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365. Bluehost cũng là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn có giải pháp email doanh nghiệp đáng tin cậy và dễ sử dụng để triển khai Email Marketing.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Rackspace Email

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp Email doanh nghiệp đơn giản, dễ sử dụng cùng giá cả hợp lý, Rackspace Email là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc. Nền tảng này cung cấp các tính năng bảo mật lọc Spam và chống các phần mềm độc hại, cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, bảo mật cao cùng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Ngành nào nên sử dụng Email Marketing?

Email Marketing hiện nay được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực với những tính năng đa dạng, đem lại hiệu quả cao.

Ngành bán lẻ và Ecommerce

Bằng cách gửi đi những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn và các tin tức có ích cho khách hàng, đề xuất các sản phẩm mới dựa trên lịch sử mua hàng của khách hàng, Email Marketing sẽ giúp các cửa hàng trực tuyến, thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và đồ gia dụng tiếp cận gần hơn với khách hàng và khiến họ mong muốn mua sắm nhiều hơn.

Ngành du lịch và khách sạn

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và điều hành khách sạn, Email Marketing sẽ là phương tiện để giới thiệu các tour du lịch hấp dẫn, các chương trình ưu đãi phòng, vé máy bay, thậm chí là các sự kiện đặc biệt. Ngoài ra, đây cũng là cách để doanh nghiệp phản hồi, giữ liên lạc với khách hàng sau chuyến đi, gửi lời cảm ơn và khuyến khích họ quay lại.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Ngành giáo dục và đào tạo

Các trường học, trung tâm ngoại ngữ, các khóa học trực tuyến… có thể sử dụng Email Marketing để thông báo tin về những khóa học mới, chương trình học bổng đặc biệt, các workshop chia sẻ kiến thức… để thu hút các bậc phụ huynh, học sinh đăng ký khóa học.

Ngành tài chính - ngân hàng

Bằng cách sử dụng Email Marketing, các ngân hàng, công ty bảo hiểm có thể thông báo về các sản phẩm tài chính mới, chương trình ưu đãi lãi suất và gửi đi các báo cáo tài chính định kỳ cho khách hàng.

Như vậy, Email Marketing là công cụ đa năng hiệu quả, và phù hợp với hầu hết các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cũng cần có kế hoạch xây dựng chiến lược Email Marketing nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cùng với nội dung hấp dẫn, được cá nhân hóa.

Các nguyên tắc khi triển khai Email Marketing

Nguyên tắc 4 điều nên làm

- Cần bảo vệ quyền riêng tư về thông tin cá nhân của khách hàng và không được sử dụng cho mục đích thương mại trừ khi được chính chủ cho phép.

-Cung cấp những giá trị thực sự ý nghĩa, đáp ứng những mong muốn của khách hàng thay vì chỉ gửi những email định kỳ với mục đích sáo rỗng và gia tăng chuyển đổi số.

- Cần cập nhật thông tin danh sách email những khách hàng mới, nhằm mở rộng phạm vi thị trường, đồng thời loại bớt những email không còn phù hợp với thương hiệu.

- Phân nhóm khách hàng theo những đặc điểm cụ thể. Nghiên cứu kỹ về chân dung khách hàng, từ đó tách nhỏ các nhóm khác nhau để cá nhân hóa nội dung email, gia tăng trải nghiệm người dùng.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Nguyên tắc 5 điều không nên làm

- Không thu thập thông tin của khách hàng theo cách trái phép. Như vậy cũng sẽ điều hướng sai kế hoạch và không đem lại hiệu quả khi triển khai, như vậy cũng sẽ gây nên tình trạng lãng phí ngân sách doanh nghiệp.

- Không tự ý thêm người không đăng ký nhận email vào danh sách người nhận.

- Không có những hành vi lừa dối để khiến khách hàng đồng ý thêm tên vào danh sách.

- Không trao đổi và chia sẻ danh sách email với bên thứ ba.

- Không nên xây dựng danh sách email dựa trên các ghi chép thủ công và thu thập từng danh thiếp của khách hàng. Như vậy sẽ gây mất thời gian và không đạt được hiệu quả cao.

Một số câu hỏi thường gặp về Email Marketing

1. Làm cách nào để có được danh sách email chất lượng?

Xây dựng danh sách email chất lượng là quá trình dài lâu và đòi hỏi tính kiên nhẫn. Doanh nghiệp có thể thu thập các địa chỉ email thông qua các hình thức như:

- Đăng ký nhận các bản tin trên website

- Tổ chức thêm các sự kiện minigame và giveaway và yêu cầu cung cấp email

- Mời khách hàng đăng ký nhận tài liệu hoặc ưu đãi bằng cách để lại email

- Mua các danh sách từ nhà cung cấp uy tín (Tuy nhiên cần chú ý các vấn đề bảo mật)

2. Nên gửi Email Marketing với tần suất như thế nào?

Nhìn chung, tần suất hợp lý để gửi Email Marketing là 1-2 lần/ tuần hoặc 2-4 lần/ tháng. Tần suất gửi email sẽ phụ thuộc nhiều vào loại hình/ dịch vụ, nhóm khách hàng cũng như mục tiêu chiến dịch.

3. Nội dung Email Marketing cần viết như thế nào để thu hút người đọc?

Nội dung email cần ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, cung cấp giá trị thiết thực cho người đọc. Cần sử dụng thêm các tiêu đề hấp dẫn và các hình ảnh minh họa, kèm theo lời kêu gọi hành động để khuyến khích khách hàng thực hiện đến hành động mong muốn cuối cùng là mua hàng.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây về Email Marketing là gì đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về mục đích, các mẹo tận dụng Email Marketing hiệu quả hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. GCS Vietnam - nhà cung cấp dịch vụ Gmail doanh nghiệp cùng bộ công cụ Google Workspace uy tín, chất lượng, luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn quý khách qua Hotline: 024.9999.7777. Hãy thử và trải nghiệm email doanh nghiệp ngay hôm nay!

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Google Meet và Microsoft Teams: Nên dùng ứng dụng nào?

Khi nhắc đến công cụ hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến từ xa, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến Google Meet và Microsoft Teams - hai ứng dụng nổi bật nhất với những tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi vào so sánh chi tiết Google Meet và Microsoft Teams. Cùng tìm hiểu ngay.

Giới thiệu chung về Google Meet và Microsoft Teams

Google Meet

Google Meet trước đây còn được biết đến với tên gọi là Google Hangout Meet, là một giải pháp cộng tác và họp trực tuyến được nghiên cứu và phát triển bởi Google. Nền tảng này tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Google Workspace, mang đến trải nghiệm người dùng liền mạch và thuận tiện trong việc thao tác và xử lý công việc.

Đặc biệt, Google Meet cũng nổi bật với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cho phép người dùng thao tác nhanh để bắt đầu và tham gia cuộc họp chỉ với vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, nếu người dùng nâng cấp lên các gói trả phí của doanh nghiệp, Google Meet sẽ cung cấp thêm các tính năng nâng cao và vượt trội hơn ghi lại cuộc họp, phiên dịch hơn 100 ngôn ngữ và số lượng người tham gia cũng sẽ được mở rộng hơn (lên tới 1000 người tham dự)...

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Bên cạnh đó, Google Meet còn cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cũng như thông tin cuộc họp. Google Meet là một trong những lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và cá nhân mong muốn tổ chức các cuộc họp trực tuyến hiệu quả và chuyên nghiệp.

Microsoft Teams

Microsoft Teams có vẻ là đối thủ cạnh tranh của Google Meet trong việc hỗ trợ giao tiếp và cộng tác trong môi trường làm việc hiện đại. Không chỉ đơn thuần là công cụ gọi video và nhắn tin, Teams tích hợp đa dạng các tính năng như chia sẻ tài liệu, quản lý dự án, và tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365 khác, tạo nên không gian làm việc tập trung và hiệu quả.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng khả năng tùy chỉnh cao, Teams phù hợp với mọi quy mô tổ chức, từ doanh nghiệp nhỏ đến tập đoàn lớn.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Teams cũng mang đến đa dạng lợi ích cho người dùng, từ việc tăng cường giao tiếp nội bộ, cải thiện khả năng cộng tác nhóm, đến việc tối ưu hóa quy trình làm việc và thúc đẩy năng suất lao động. Với sự phát triển không ngừng và cập nhật thường xuyên các tính năng mới, Teams sẽ ngày càng khẳng định vị thế của mình, trở thành một trong những nền tảng cộng tác hàng đầu hiện nay.

Tính năng nổi bật của Google Meet và Microsoft Teams

Tính năng nổi bật của Google Meet

Google Meet mang đến trải nghiệm họp trực tuyến liền mạch và hiệu quả với nhiều tính năng đa dạng. Sau đây là những tính năng nổi bật của cả phiên bản Google Meet miễn phí và trả phí.

Tính năng bản trả phí (Google Meet premium features) Tính năng miễn phí Tích hợp Gemini in Meet giúp tự động ghi chú và tóm tắt cuộc họp, tạo hình nền tùy chỉnh, hỗ trợ đa ngôn ngữ Chia sẻ màn hình của mình với người khác để trình bày tài liệu Tạo phòng họp nhóm để chia số lượng người tham gia vào các nhóm phù hợp Gọi video từ xa Tạo các cuộc thăm dò ý kiến để người tham gia thảo luận và bình chọn về một chủ đề trong cuộc họp Tự động làm nét vào người nói để cải thiện chất lượng cuộc gọi Phát trực tiếp cuộc gọi trong phạm vi miền lên tới 100,000 người xem (Gói Google Workspace Enterprise) Hỗ trợ phụ đề trực tiếp Hỏi và đáp ngay trong cuộc họp Lên lịch, tổ chức cuộc họp từ Gmail Loại bỏ các tạp âm để tránh bị phân tâm trong quá trình diễn ra trong cuộc gọi Có tính năng tương tác cơ bản như vỗ tay và bày tỏ cảm xúc Có báo cáo theo dõi tình hình tham gia cuộc họp (danh sách người tham gia) Áp dụng nền hiệu ứng ảo và hình ảnh sinh động, phù hợp với những mục đích khác nhau Ghi lại cuộc gọi Họp tối đa 100 người Tính năng tham gia ẩn danh. Bất kỳ ai được mời đều có thể tham gia Gọi điện quốc tế miễn phí Gọi 1:1 và gọi nhóm với các thành viên trong tối đa 24 giờ Quản trị viên có thêm tới 25 người đồng tổ chức cuộc họp Phát trực tiếp cuộc gọi trên Meet lên nền tảng Youtube

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Tính năng nổi bật của Microsoft Teams

Microsoft Teams là một trong những công cụ giao tiếp và cộng tác toàn diện, cung cấp đa dạng các tính năng để hỗ trợ người dùng trong cộng tác và làm việc nhóm hiệu quả. Cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của Teams nhé.

Tính năng bản trả phí (Premium features) Tính năng miễn phí Microsoft Copilot tích hợp trong Teams hỗ trợ người dùng tóm tắt các điểm chính, trả lời câu hỏi.. Trò chuyện nhóm và cá nhân trực tiếp, gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video Tổ chức các cuộc họp online với số lượng người tham gia lên đến 1000 người Thực hiện các cuộc gọi thoại và video chất lượng cao, hỗ trợ nhiều người dùng tham gia Ghi lại cuộc họp để có thể xem lại sai hoặc chia sẻ với những người không thể tham gia Chia sẻ màn hình và tích hợp chỉnh sửa tài liệu trên Teams với các ứng dụng Office thích hợp Tự động tạo bản ghi cuộc họp mà bạn có thể tìm kiếm sau này, kèm theo đánh dấu thời gian và nhận diện người nói Tạo các kênh và nhóm làm việc riêng biệt Hiển thị phụ đề trực tiếp trong cuộc họp để hỗ trợ người khiếm thính hoặc người dùng ở trong môi trường khó nghe được rõ ràng Tích hợp với các ứng dụng cơ bản như Outlook, Sharepoint, OneDrive… hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả hơn Tạo phòng chờ ảo, quản lý người tham gia trước khi vào cuộc họp chính Tích hợp các tính năng bảo mật nâng cao như mã hóa đầu cuối, watermark và ngăn chặn chuyển tiếp giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm Theo dõi các số liệu thống kê về cuộc họp, như số lượng người tham gia, thời gian trung bình tham gia và mức độ tương tác Tùy chỉnh cá nhân hóa thương hiệu doanh nghiệp bằng cách chỉnh logo và màu sắc Sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn để tạo cuộc họp nhanh chóng và dễ dàng

So sánh Google Meet và Microsoft Teams

Điểm giống nhau của Teams và Meet

Google Meet và Microsoft Teams có nhiều điểm chung về tính năng và mục đích sử dụng, khiến hai công cụ này trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực hội họp và cộng tác trực tuyến.

1. Nền tảng họp video trực tuyến

Cả hai đều cung cấp nền tảng tảng họp video chất lượng cao, hỗ trợ số lượng đông đảo người dùng tham gia. Ngoài ra, tính năng chia sẻ màn hình và trò chuyện trực tiếp đều được hỗ trợ và giúp người dùng có thể trình bày bài thuyết trình, thảo luận sôi nổi trong quá trình diễn ra cuộc gọi.

2. Tích hợp với các công cụ khác

Cả Meet và Teams đều tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng văn phòng và công cụ cộng tác khác trong hệ sinh thái, tạo nên môi trường làm việc liền mạch, không bị gián đoạn. Meet tích hợp với các ứng dụng trong Google Workspace như Gmail, Calendar, Drive… trong khi Microsoft Teams tích hợp với Microsoft 365 như Word, Excel, Powerpoint..

3. Cộng tác hiệu quả

Ngoài việc gọi video trực tuyến, cả hai nền tảng đều hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực thông qua các cuộc trò chuyện, chia sẻ tệp và tạo tương tác bằng bảng trắng, hỏi đáp.. giúp người dùng cảm thấy hào hứng hơn trong cuộc họp..

4. Có phiên bản miễn phí và trả phí

Cả hai dịch vụ này đều cung cấp các gói miễn phí với các tính năng cơ bản và bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao như ghi âm cuộc họp và phân tích dữ liệu.. Và các tính năng bảo mật nâng cao hỗ trợ doanh nghiệp tránh các sự cố rò rỉ thông tin.

5. Hỗ trợ trên thiết bị di động

Cả hai đều hỗ trợ giao thiện thân thiện trên các ứng dụng di động, cho phép người dùng tham gia cuộc họp và cộng tác từ bất kỳ đâu trên mọi thiết bị.

Chính những sự tương đồng này đã tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Google Meet và Microsoft Teams, thúc đẩy cả hai không ngừng cải tiến và phát triển để mang đến các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn nền tảng phù hợp nhất với mình

Sự khác nhau giữa Google Meet và Teams

Bên cạnh những điểm giống nhau, Google Meet và Microsoft Teams vẫn có một số điểm khác biệt để doanh nghiệp dễ dàng phân biệt và lựa chọn.

Tiêu chí Google Meet Microsoft Teams Nền tảng triển khai Google Microsoft Giao diện Đơn giản, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, giúp người dùng tập trung vào cuộc họp Đa dạng các tính năng, có thể hơi phức tạp cho người mới Họp trực tuyến Tối đa 250 người tham gia (đối với phiên bản Google Workspace Enterprise) Tối đa 1000 người tham gia (Microsoft 365 E3) Ghi âm cuộc họp Có (đối với phiên bản trả phí) Có (tùy thuộc vào gói trả phí) Phụ đề tự động Có Có Phụ đề dịch thuật Có (Đối với phiên bản trả phí) Có (tùy vào gói trả phí) Tính năng cộng tác Trò chuyện, chia sẻ màn hình, bảng trắng, hỏi đáp, thăm dò ý kiến, giơ tay, chia sẻ file, tích hợp các ứng dụng khác như Sheets, Docs.. để người dùng trình bày ý tưởng Trò chuyện, chia sẻ màn hình, bảng trắng, chia sẻ ghi chú Giá cả Cung cấp bản miễn phí (giới hạn tính năng), và gói trả phí gồm có các gói sau: - Google Workspace Business: 78,000 VND - 458,000 VNĐ/ người dùng/ tháng - Google Workspace Enterprise: 583,000 VND - 758,000 VNĐ/ người dùng/ tháng Cung cấp bản miễn phí (giới hạn các tính năng) và gói trả phí gồm có các gói sau: - Microsoft 365 Business Basic: 89,000 VNĐ/ người dùng/ tháng - Microsoft 365 Business Standard: 299,000 VNĐ/ người dùng/ tháng - Microsoft 365 Business Premium: 659,000 VNĐ/ người dùng/ tháng Điểm mạnh Dễ sử dụng, chất lượng video tốt, nhiều tính năng cộng tác, tích hợp tốt với Google Workspace Đa năng, phù hợp cho những người đã sử dụng quen các sản phẩm của Microsoft, tích hợp tốt với các sản phẩm Microsoft 365 Điểm yếu Thời gian giới hạn hơn ở phiên bản miễn phí Giao diện phức tạp hơn, có thể gây khó khăn cho người mới và chi phí cũng cao hơn, không đa dạng các loại gói dịch vụ bằng Google Meet

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Ưu điểm, nhược điểm của Google Meet

Để hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Google Meet, chúng ta cùng đi sâu vào ưu điểm, nhược điểm của dịch vụ này nhé.

Tiêu chí Ưu điểm Nhược điểm Giao diện Đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng Giao diện cũng có phần đơn giản và thiếu một số tính năng tùy chỉnh nâng cao Chất lượng âm thanh và hình ảnh Chất lượng tốt, ổn định và chất lượng hình ảnh độ phân giải cao Có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng kết nối Internet Chia sẻ màn hình Dễ dàng chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc một cửa sổ cụ thể Chưa hỗ trợ chia sẻ ứng dụng cụ thể (Chỉ toàn bộ màn hình hoặc cửa sổ) Ghi âm cuộc họp Đã tích hợp sẵn trong phiên bản trả phí Phụ đề được tạo không thực sự chính xác Phụ đề tự động Hỗ trợ thêm các tính năng bật phụ đề tự động theo thời gian thực Ít tính năng nâng cao trên thiết bị di động Phụ đề dịch thuật Có sẵn trong phiên bản trả phí, hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ Một số tính năng nâng cao chỉ có sẵn trong bản trả phí Tích hợp Tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Workspace và các ứng dụng bên thứ ba Ứng dụng di động Giao diện thân thiện và đầy đủ các tính năng Giá cả Miễn phí (đối với một số giới hạn), gói trả phí linh hoạt, tùy quy mô và đối tượng doanh nghiệp Khả năng mở rộng Phù hợp với tất cả các đối tượng, dù là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp Bảo mật Bảo mật tốt và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Ưu điểm, nhược điểm của Microsoft Teams

Microsoft Teams cũng là nền tảng được nhiều người sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, ứng dụng này cũng có những hạn chế cần cải thiện.

Tiêu chí Ưu điểm Hạn chế Tích hợp Tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng Microsoft 365 (Word, Excel, Powerpoint, Sharepoint…) và các dịch vụ khác của Microsoft tạo nên môi trường làm việc toàn diện và liền mạch Khó khăn trong việc tích hợp các ứng dụng không thuộc hệ sinh thái Microsoft Giao tiếp và cộng tác Cung cấp đa dạng các kênh giao tiếp (Chat, gọi video, họp trực tuyến) cho phép chia sẻ tệp, bảng trắng, ghi chú,... tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm việc nhóm Giao diện có phần phức tạp và cần thời gian để làm quen Tính năng Nhiều tính năng như tạo kênh nhóm, trò chuyện riêng tư.. Đáp ứng đa dạng nhu cầu công việc Một số tính năng bị giới hạn trong phiên bản miễn phí Ứng dụng di động Ứng dụng di động mạnh mẽ, cho phép làm việc từ xa trên mọi thiết bị (iOS, Android) Có thể gặp vấn đề về hiệu suất trên các thiết bị có cấu hình thấp Bảo mật Đảm bảo an toàn thông tin với các biện pháp bảo mật mạnh mẽ như mã hóa dữ liệu, quản lý truy cập.. Cần quản lý cẩn thận quyền truy cập để tránh rò rỉ thông tin Khả năng mở rộng Phù hợp với đa dạng quy mô và loại hình doanh nghiệp Đối với các tổ chức lớn hơn, cần thêm các công cụ quản lý nhằm tối ưu hóa hiệu suất Chi phí Miễn phí với các tính năng cơ bản, gói trả phí đa dạng hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng Chi phí cao hơn so với một số đối thủ cạnh tranh

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Các hạn chế trong gói miễn phí của Google Meet và Microsoft Teams

Google Meet và Microsoft Teams đều cung cấp phiên bản miễn phí nhưng bên cạnh đó sẽ đi kèm theo những hạn chế về tính năng. Người dùng cần lưu ý những điểm dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả và cân nhắc việc nâng cấp lên phiên bản trả phí khi cần thiết.

Google Meet

- Cuộc họp chỉ được kéo dài 60 phút cho những cuộc gọi nhóm (từ 3 người trở lên). Điều này sẽ gây gián đoạn cho những cuộc họp dài và cần nhiều thời gian hơn.

- Cho phép tối đa 100 người tham gia trong cuộc họp. Đối với các sự kiện lớn và hội thảo trực tuyến, con số này sẽ không đủ với quy mô tổ chức.

- Không có tính năng ghi âm cuộc họp và sẽ không có dữ liệu để chia sẻ với những người không thể tham gia.

- Không có phụ đề dịch thuật. Mặc dù phiên bản Meet miễn phí vẫn có phụ đề tự động nhưng sẽ không hỗ trợ dịch sang ngôn ngữ khác, gây khó khăn khi gặp rào cản ngôn ngữ.

- Người dùng miễn phí sẽ không có quyền kiểm soát đầy đủ đối với cuộc họp, chẳng hạn như không thể tắt tiếng của tất cả những người tham gia hoặc chặn người tham gia mới.

- Không có những tính năng tương tác nâng cao.

- Không tích hợp được với công nghệ Gemini AI tiên tiến.

Cách upload file len drive không bị lỗi năm 2024

Microsoft Teams

- Tương tự như Google Meet, phiên bản miễn phí của Teams cũng giới hạn thời gian cuộc họp trong vòng 60 phút.

- Chỉ tích hợp được với các ứng dụng Microsoft 365 cơ bản, không có quyền truy cập với các ứng dụng nâng cao hơn, kể cả công nghệ AI Microsoft Copilot.

- Không có quyền quản trị Teams và có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát các cuộc họp và làm việc.

- Dung lượng lưu trữ hạn chế với 5GB miễn phí trong OneDrive nên không đủ để lưu trữ các tệp tin có trong Teams.

Tóm lại, cả Google Meet và Teams bản miễn phí đều có những hạn chế. Nếu bạn cần sử dụng các tính năng nâng cao hơn, hãy cân nhắc nâng lên các phiên bản trả phí.

Google Meet và Microsoft Teams: Nên sử dụng dịch vụ nào?

Cả Google Meet và Microsoft Teams đều là những nền tảng hội họp trực tuyến mạnh mẽ cùng nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, việc lựa chọn được nền tảng phù hợp còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi người.

Với giao diện trực quan cùng các tính năng cơ bản như chia sẻ màn hình, trò chuyện và ghi âm cuộc họp (đối với bản trả phí), Google Meet đáp ứng tốt nhu cầu họp trực tuyến hàng ngày. Đặc biệt, nếu bạn đã quen thuộc với hệ sinh thái Google Workspace, việc tích hợp Google Meet sẽ giúp công việc của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Còn đối với Teams, khả năng tích hợp ứng dụng của bên thứ ba, quản lý dự án, chia sẻ tệp tin cùng nhiều tính năng khác giúp tạo nên môi trường làm việc trực tuyến toàn diện. Tuy nhiên, giao diện của Teams có thể khá phức tạp và đòi hỏi thời gian làm quen, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

Tóm lại, đối với câu hỏi Google Meet và Microsoft Teams: Nên sử dụng dịch vụ nào?, không có câu trả lời chính xác. Quyết định phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể và ngân sách chi phí của doanh nghiệp.

Một số câu hỏi thường gặp về Google Meet và Microsoft Teams

1. Tôi có thể sử dụng Google Meet và Microsoft Teams trên thiết bị di động không?

Có, cả hai dịch vụ này đều có giao diện và các tính năng trên ứng dụng di động cho iOS và Android. Bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng để tham gia cuộc họp, trò chuyện và cộng tác dù ở bất cứ đâu.

2. Tôi có thể chuyển đổi giữa Google Meet và Microsoft Teams không?

Có, bạn có thể chuyển đổi giữa hai nền tảng này nếu muốn. Tuy nhiên, việc chuyển đổi có thể yêu cầu một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật và quy trình làm việc.

3. Giữa Google Meet và Microsoft Teams, nền tảng nào an toàn hơn?

Cả Google Meet và Microsoft Teams đều có các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, mức độ bảo mật có thể khác nhau tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn sử dụng và cách bạn thiết lập các tùy chọn bảo mật.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin về Google Meet và Microsoft Teams trong bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp có sự lựa chọn chính xác nền tảng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Mọi thắc mắc và cần sự tư vấn về dịch vụ Google Meet nói riêng và các dịch vụ Google nói chung, quý doanh nghiệp có thể liên hệ ngay đến Hotline: 024.9999.7777 để được GCS Vietnam hỗ trợ nhanh nhất.