Chọn câu đúng nhất rau quả tươi khó bảo quản vì

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Câu 1:Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản:

A. Thóc, ngô.

B. Khoai lang tươi.

C. Hạt giống.

D. Sắn lát khô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Thóc, ngô.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản: Thóc, ngô – SGK trang 128

Câu 2: Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là

A. giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại.

B. tránh đông cứng rau, quả.

C. tránh lạnh trực tiếp.

D. tránh mất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. tránh mất nước.

Giải thích: Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là: tránh mất nước

Câu 3:Quy trình: “ Thu hái → Chọn lựa → Làm sạch → Làm ráo nước → Bao gói → Bảo quản lạnh → Sử dụng ” là quy trình:

A. Chế biến rau quả.

B. Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

C. Chế biến xirô.

D. Bảo quản rau, quả tươi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hái → Chọn lựa → Làm sạch → Làm ráo nước → Bao gói → Bảo quản lạnh → Sử dụng ” là quy trình: Bảo quản lạnh rau, quả tươi. – SGK trang 130

Câu 4:Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản

A. hạt giống.

B. củ giống.

C. thóc, ngô.

D. rau, hoa, quả tươi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. rau, hoa, quả tươi.

Giải thích:Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản : rau, hoa, quả tươi – SGK trang 129

Câu 5:Có mấy dạng kho bảo quản thóc, ngô?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 2

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. 2

Giải thích:Có 2 dạng kho bảo quản thóc, ngô – Hình 42.2 SGK trang 127

Câu 6: Đặc điểm của nhà kho ?

A. Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh.

B. Dưới sàn kho có gầm thông gió

C. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô

D. Tất cả đều đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Đặc điểm của nhà kho: Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh. Dưới sàn kho có gầm thông gió. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô – SGK trang 126

Câu 7: Loài sinh vật nào thường gây hại củ khoai lang?

A. Gián

B. Bọ xít

C. Bọ rùa

D. Bọ hà

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Bọ hà

Giải thích: Loài sinh vật thường gây hại củ khoai lang: Bọ hà - Hình 42.5 SGK trang 129

Câu 8: Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ:

A. 0oC – 4oC

B. -1oC – 2oC

C. 0oC – 15oC

D. -5oC – 15oC

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. -50C – 150C

Giải thích: Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ: -5oC – 15oC– SGK trang 130

Câu 9:Sắn lát đạt độ khô cao là bao nhiêu để có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng:

A. Độ ẩm dưới 13%.

B. Độ ẩm dưới 25%.

C. Độ ẩm trên 13%.

D. Độ ẩm trên 25%.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Độ ẩm dưới 13%.

Giải thích: Sắn lát đạt độ khô cao có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng khi độ ẩm dưới 13% - SGK trang 129

Câu 10:Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm:

A. Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

B. Thu hoạch (dỡ) –Làm sạch – Chặt cuống, gọt vỏ - Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

C. Thu hoạch (dỡ) –Làm sạch – Chặt cuống, gọt vỏ - Thái lát – Làm khô – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Đóng gói – Sử dụng

D. Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Đóng gói – Sử dụng

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

Giải thích:Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm: Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng – SGK trang 128

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack trả lời miễn phí!

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-10.jsp

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.

Bạn đang xem: Vì sao rau quả tươi khó bảo quản


Câu 1:

Rau quả tươi là một loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) là điều kiện tốt cho vi khuẩn hoạt động

Câu 2:

Muốn BQ lâu cần làm cho SP khô để giảm hô hấp và chống VSV xâm nhập mà củ chứa nhiều nước nên phải thái lát mới phơi khô tới giới hạn cho phép.

Phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi:

- Bảo quản ở đk bình thường

- Bảo quản lạnh (phổ biến)

- BQ trong MT khí biến đổi

- BQ bằng hoá chất

- BQ bằng chiếu xạ

Câu 3:

Vì điều kiện lạnh trong kho lạnh bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của hạt và hoạt động của enzim trong hạt làm chậm lại quá trình nảy mầm của hạt


Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar5starstarstarstarstar

3 vote


GửiHủyĐăng nhập để hỏi chi tiết

Chưa có nhómTrả lời1547

Bạn đang xem: “Vì sao rau hoa quả tươi thường khó bảo quản”. Đây là chủ đề “hot” với 9,580,000 lượt tìm kiếm/tháng. Hãy cùng Eyelight.vn tìm hiểu về Vì sao rau hoa quả tươi thường khó bảo quản trong bài viết này nhé

Kết quả tìm kiếm Google:

28 thg 9, 2020 — Rau hoa quả tươi là gì? … Đó là một loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (từ 85%-95%) là điều kiện tốt cho vi …. => Xem ngay

2 câu trả lờiRau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) là điều kiện tốt cho vi khuẩn hoạt động. Trong rau quả còn chứa nhiều loại men, …. => Xem ngay

31 thg 1, 2022 — … Câu 1:Rau quả tươi là một loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) là điều kiện tốt cho vi khuẩn hoạt …. => Xem ngay

26 thg 5, 2021 — Ngoài ra nếu để rau quả quá lâu hoặc bảo quản không thích hợp, rau sẽ mất nước, trở nên héo rũ, không còn đủ chất dinh dưỡng như ban đầu, có thể …. => Xem ngay

Rau quả tươi là một loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) là điều kiện tốt cho vi khuẩn hoạt động.. => Xem ngay

Tìm kiếm tại sao rau hoa quả tươi khó bảo quản , tai sao rau hoa qua tuoi kho bao quan tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.. => Xem thêm

Tìm kiếm vì sao rau hoa quả tươi khó bảo quản , vi sao rau hoa qua tuoi kho bao quan tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.. => Xem thêm

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều …. => Xem thêm

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều …. => Xem thêm

Từ cùng nghĩa với: “Vì sao rau hoa quả tươi thường khó bảo quản”

muốn bảo quản rau, hoa, quả tươi được lâu phải đảm bảo nguyên tắc nào? Tại sao muốn bảo quản lâu dài sắn cần thái lát Hiện nay ở Việt Nam thường sử dụng phương pháp nào để bảo quản rau, hoa quả tươi Rau hoa quả tươi khó bảo quản vì rau vi Rau quả tươi khó bảo quản vì rau quả vi rau quả Rau quả tươi khó bảo quản vì rau quả vi rau quả bảo quản rau Rau quả tươi khó bảo quản vì rau quả vi sao rau hoa quả tươi khó bảo quản sao rau quan vì sao rau hoa quả tươi khó bảo quản vi sao rau quan vì sao quản Rau quả tươi khó bảo quản rau quả vì sao quản Rau quả tươi khó bảo quản rau quả thường Bảo quản rau quả .

Cụm từ tìm kiếm khác:

Bạn đang đọc: Vì sao rau hoa quả tươi thường khó bảo quản thuộc chủ đề Wikipedia. Nếu yêu thích chủ đề này, hãy chia sẻ lên facebook để bạn bè được biết nhé.

Câu hỏi thường gặp: Vì sao rau hoa quả tươi thường khó bảo quản?

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều … => Đọc thêm

Vì sao rau quả tươi lại khó bảo quản? vì sao muốn … – Vệt.vn

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều …. => Đọc thêm

Vì sao rau quả tươi lại khó bảo quản? vì sao muốn … – Tùn.vn

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều … => Đọc thêm

NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN RAU QUẢ TƯƠI – PHƯƠNG PHÁP …

Hô hấp hiếu khí: Rau quả còn duy trì sự tươi sống là khi tế bào của chúng còn hô hấp hiếu khí, oxy cần thiết cung cấp đến tế bào để thực hiện phản ứng oxy hóa … => Đọc thêm

Các phương pháp bảo quản rau,hoa quả tươi bạn nên biết

Vinacool xin chia sẻ đến bạn các phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi cho … Chính vì vậy mà các cửa hàng, siêu thị thường dùng tủ mát trưng bày rau củ … => Đọc thêm

Cùng chủ đề: Vì sao rau hoa quả tươi thường khó bảo quản

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều … => Đọc thêm

Vì sao rau quả tươi lại khó bảo quản? vì sao muốn … – Tùn.vn

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều … => Đọc thêm

NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN RAU QUẢ TƯƠI – PHƯƠNG PHÁP …

Hô hấp hiếu khí: Rau quả còn duy trì sự tươi sống là khi tế bào của chúng còn hô hấp hiếu khí, oxy cần thiết cung cấp đến tế bào để thực hiện phản ứng oxy hóa … => Đọc thêm

Các phương pháp bảo quản rau,hoa quả tươi bạn nên biết

Vinacool xin chia sẻ đến bạn các phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi cho … Chính vì vậy mà các cửa hàng, siêu thị thường dùng tủ mát trưng bày rau củ … => Đọc thêm

Tại sao cần bảo quản rau củ quả trong kho lạnh – Âu Á Corp

Giữ lạnh và bảo quản rau quả tươi lâu và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của chúng. Nhiệt độ bảo quản của các loại rau củ quả thường vào khoảng từ 0-15 độ C. => Đọc thêm

Vì sao rau quả tươi lại khó bảo quản? vì sao muốn … – Muỗi.vn

14 thg 12, 2021 — vì sao hạt giống được bảo quản càng lâu thì càng lạnh ? Đáp: hauyen: Rau quả tươi khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả cao (95%) Ɩà điều … => Đọc thêm

Bảo quản rau củ quả tươi – Tài liệu text – 123doc

Hình ảnh minh họa rõ ràng, kiến thức rõ ràng, dễ hiểu. … Rau quả là một loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả chiếm rất cao. => Đọc thêm

=> Đọc thêm

=> Đọc thêm

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp: + Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt + Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt + Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt. + Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị

+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe