Đồng và nhôm là vật liệu gì

Nhôm là kim loại được sử dụng nhiều thứ 2 sau thép. Nhôm được coi là kim loại phổ biến nhất trong lớp vỏ trái đất. Nhôm là nguyên tố hóa học phổ biến thứ ba trên trái đất sau oxy và silicon.

Nhôm rất bền

Mật độ của nhôm là khoảng 2,6 đến 2,8 g mỗi cm³, chỉ bằng khoảng một phần ba mật độ của thép, đó là lý do tại sao nhôm còn được gọi là “kim loại nhẹ”. Mặc dù trọng lượng thấp nhưng nhôm có độ bền rất cao.

Lợi thế trọng lượng của nó cũng hữu ích trong ngành vận tải. Trọng lượng thấp và độ chắc chắn cao của vật liệu cũng là những đặc điểm quan trọng khi nói đến các thiết bị bằng nhôm.

Nhôm có thể được xử lý theo nhiều cách khác nhau

Tất cả các phương pháp xử lý tiêu chuẩn – hàn, đúc,… có thể được áp dụng cho nhôm và hiệu quả hơn nhiều để thực hiện trên nhôm so với các kim loại khác.

Chúng tôi sử dụng những lợi thế này để sản xuất các sản phẩm nhôm sáng tạo và bền cho nhiều ứng dụng.

Đồng và nhôm là vật liệu gì
Cửa nhôm kính bền đẹp với thời gian

Nhôm có khả năng chống va đập và cực kỳ chắc chắn.

Mặc dù bề mặt của một tấm nhôm có thể bị lõm xuống bởi lực tác động, năng lượng tác động được hấp thụ bởi biến dạng.

Nhôm có độ bền và tuổi thọ cao ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Nhôm có khả năng chống ăn mòn và bảo vệ chính nó

Khi nhôm tiếp xúc với oxy trong không khí, một lớp oxit dày đặc hình thành trên bề mặt nhôm. Lớp này sẽ ngay lập tức cải tổ khi nó bị hỏng và cũng bảo vệ kim loại bên dưới chống ăn mòn.

Đối với các điều kiện đặc biệt, việc bảo vệ bề mặt có thể được cải thiện hơn nữa bằng phương pháp anod hóa.

Đồng và nhôm là vật liệu gì
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa Toàn Cầu Invest

Nhôm có thể tái chế hoàn toàn

Sản phẩm làm bằng nhôm rất chắc chắn và bền lâu.

Chiết xuất nhôm là một quá trình tốn nhiều năng lượng. Tuy nhiên, nhôm đã qua sử dụng có thể dễ dàng nấu chảy và tái chế hoàn toàn.

Quá trình tái chế này chỉ tiêu thụ 5% năng lượng được sử dụng trong khai thác nhôm! Nhôm nóng chảy / tái chế không thua kém gì nhôm nguyên sinh.

Nhôm dẫn điện

Tính chất vật liệu của nó không thay đổi trong phạm vi nhiệt độ từ -80 đến + 150 ° C. Nhôm thậm chí có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt mà không ảnh hưởng bất lợi đến tính chất của nó. Trong thời tiết cực lạnh, nhôm thậm chí sẽ trở nên cứng hơn!

Đồng và nhôm là vật liệu gì

Nhôm không thấm nước

Độ ẩm không thể khuếch tán qua kim loại ngay cả khi vỏ nhôm được lưu trữ trong một thời gian dài. Khi hàn, một thùng nhôm có thể được làm cho không thấm hơi nước để bảo vệ hàng hóa được đóng gói bên trong chống lại độ ẩm hoặc nước. Ưu điểm này phát huy tác dụng đối với vỏ nhôm, có thể được sử dụng trong một phạm vi ứng dụng cực kỳ rộng.

Nhôm có khả năng chống bức xạ UV

Thời gian lưu trữ và sử dụng trong thời gian dài tiếp xúc với bức xạ UV không ảnh hưởng đến vật liệu này.

Nhôm được sử dụng trong các cuộc thám hiểm và để vận chuyển hàng hóa ở các quốc gia gần xích đạo. Nhôm được thiết kế hoàn hảo cho các ứng dụng ngoài trời.

Nhôm dễ vệ sinh

Bề mặt mịn của nhôm dễ lau chùi và không mùi. Do đó, nhôm thích hợp để sử dụng trong môi trường vô trùng.

Nhôm được lựa chọn cho những nơi có yêu cầu vệ sinh cao chẳng hạn như phòng thí nghiệm, bệnh viện và cơ sở chế biến thực phẩm.

Nhôm dẫn điện

Nhôm là một chất dẫn điện tốt. Bạn có biết rằng nhôm là vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho các đường dây điện?

Nhôm cũng là một chất dẫn nhiệt tốt, đây là lợi thế cho vỏ của các linh kiện điện tử.

Độ dẫn điện của vật liệu có liên quan đến các linh kiện điện tử, phải được đóng gói trong điều kiện chống tĩnh điện.

Bề mặt hoàn thiện của nhôm

Nhôm sơn tĩnh điện : Trong quá trình phủ nhôm, một hoặc một vài lớp sơn tĩnh điện được áp dụng tĩnh điện trên bề mặt. Lớp phủ bảo vệ chống mài mòn và cũng có thể được sử dụng để thay đổi đặc tính chống dính, độ mịn hoặc tính chất cách nhiệt của phôi nhôm.

Nhôm anodised : Nhôm đã được hoàn thiện trong quá trình oxy hóa điện phân (anodisation) bảo vệ nhôm chống mài mòn. Anodisation dẫn đến một bề mặt cực kỳ cứng và chống trầy xước, bảo vệ chống ăn mòn. Không giống như nhôm nguyên chất, lớp anot hóa không dẫn điện.

Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

Thông số kỹ thuật

Đồng và nhôm là vật liệu gì

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Đồng và nhôm là vật liệu gì