Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến toàn cầu. Tuy nhiên việc Messenger bị lỗi thỉnh thoảng lại diễn ra và gây khó chịu cho không ít người dùng. Vì sao Messenger bị lỗi và cách sửa lỗi ra sao sẽ được mình chia sẻ qua bài thủ thuật lần này.

1. Những lỗi Messenger người dùng hay gặp

Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin phổ biến toàn cầu. Mọi người sử dụng ứng dụng này để làm việc, trò chuyện với bạn bè hoặc người thân. Đó là lý do khi Messenger bị lỗi sẽ gây không ít khó khăn và khó chịu cho mọi người.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Tổng hợp các lỗi Messenger thường gặp

Những lỗi Messenger thường gặp như:

  • Messenger không gửi/nhận được tin nhắn.
  • Ứng dụng thường xuyên bị văng hoặc không hoạt động.
  • Tin nhắn Messenger bị ẩn mà không rõ nguyên nhân.

2. Vì sao Messeger bị lỗi?

Dù đã biết các tình trạng Messenger bị lỗi thường gặp, nhưng không phải ai cũng biết lý do dẫn đến việc này. Trên thực tế, việc Messenger bị lỗi có thể do hai nguyên nhân chính sau:

  • Ứng dụng bị lỗi hệ thống: Điều này khiến ứng dụng trong máy không thể hoạt động bình thường. Vậy nên bạn cũng không thể nhắn tin hay thực hiện cuộc gọi.
  • Các nguyên nhân khách quan khác: Thiết bị xảy ra vấn đề, tốc độ đường truyền mạng internet, phiên bản ứng dụng đã cũ, hệ điều hành cũ, xung đột ứng dụng,…

Nếu Messenger bị lỗi, đừng hoang mang mà hãy thử khắc phục tình trạng này với những cách dưới đây.

3.1. Check lại kết nối mạng

Sự cố liên quan đến đường truyền mạng là một trong những lỗi phổ biến nhất dẫn đến lỗi Messenger. Nguyên nhân có thể là do WiFi yếu, máy tính không kết nối được WiFi hoặc bạn quên bật WiFi,… Vì thế, khi gặp phải tình trạng Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn, trước tiên hãy kiểm tra kết nối mạng WiFi hoặc 4G/5G. Nếu đây thật sự là nguyên nhân khiến ứng dụng nhắn tin bị lỗi, hãy kết nối hoặc sửa mạng ngay lập tức.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Kiểm tra kết nối WiFi

3.2. Kiểm tra xem tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không

Meta luôn có những điều khoản về tiêu chuẩn cộng đồng cho những ứng dụng của hãng. Đó là lý do nếu không thể gửi hay nhận tin nhắn, nguyên nhân có thể nằm ở tin nhắn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Tin nhắn sẽ gửi không thành công nếu vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Để khắc phục lỗi Messenger này, bạn nên chờ hết thời gian bị chặn tin nhắn. Sau đó thử điều chỉnh lại nội dung tin nhắn để tránh bị đánh giá là spam. Việc chú ý đến nội dung và hành vi khi trao đổi nội dung trên Messenger cũng rất quan trọng. Bởi trường hợp xấu nhất khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng chính là bị khoá tài khoản.

3.3. Check xem có bị người khác chặn hay không

Tuy việc bị chặn tin nhắn không phải do Messenger bị lỗi, nhưng bạn cũng không thể tiếp tục gửi tin nhắn cho đối phương được nữa. Để nhận biết bản thân có bị chặn tin nhắn hay không, ở đoạn hội thoại của hai người sẽ hiển thị như dưới.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Tài khoản đã bị chặn tin nhắn

3.4. Kiểm tra tài khoản mình có bị xóa hoặc khóa hay không

Tiếp tục là một nguyên nhân khác khiến Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn. Nếu tài khoản của người đó bị khoá hoặc bị xoá, bạn không thể tiếp tục gửi tin nhắn cho họ. Lý do khiến tài khoản đó bị khoá hoặc xoá có thể là do họ tự thiết lập. Ngoài ra, tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook cũng sẽ bị khoá hoặc xoá.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Tin nhắn không gửi được

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem tài khoản muốn gửi tin nhắn còn hoạt động hay không. Nếu tài khoản thật sự bị khoá thì bạn cần phải chờ họ mở lại tài khoản. Trong trường hợp tài khoản của bạn bị họ chặn, bạn cũng không thể liên lạc được với họ.

3.5. Cập nhật lại trình ứng dụng và trình duyệt

Nếu ứng dụng hoặc trình duyệt đang sử dụng quá cũ cũng có thể khiến lỗi Messenger không gửi được tin nhắn. Để xác định nguyên nhân có phải do trình duyệt hoặc ứng dụng hay không, bạn nên chuyển sang một thiết bị khác để đăng nhập tài khoản. Trong trường hợp vẫn có thể nhắn tin như bình thường trên thiết bị khác, bạn nên cập nhật mới ứng dụng và trình duyệt trên thiết bị của mình.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Cập nhật phiên bản mới của Messenger

Để khắc phục lỗi này, bạn mở CH Play (điện thoại Android) hoặc App Store (điện thoại iPhone). Sau đó tìm kiếm ứng dụng Messenger và bấm vào ô Cập nhật.

Đối với trình duyệt trên máy tính, bạn truy cập vào đường link và chọn bản cập nhật phù hợp nhất.

3.6. Giải phóng dung lượng cho điện thoại

Nếu dung lượng bộ nhớ còn lại quá ít cũng là nguyên nhân khiến Messenger bị lỗi. Bởi vì lúc này ứng dụng sẽ không đủ dung lượng để lưu dữ liệu và thực hiện các tính năng cơ bản như nhắn tin, cuộc gọi, cuộc gọi video. Đồng thời bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo yêu cầu xoá cache.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên giải phóng bộ nhớ điện thoại. Điều này giúp dung lượng bộ nhớ dù thấp nhưng ứng dụng vẫn hoạt động khá êm.

3.7. Khởi động lại thiết bị

Nếu Messenger bị lỗi và bạn chưa biết nguyên nhân đến từ đâu, khởi động lại thiết bị là một điều mà nhiều người thường thực hiện. Việc này có thể giúp giải quyết tình trạng xung đột phần cứng hoặc một số lỗi cơ bản khác.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Khởi động lại điện thoại

4. Cách sửa lỗi Messenger bị lỗi không vào được, không hoạt động hoặc bị văng liên tục

Tình trạng Messenger bị lỗi dẫn đến người dùng không thể truy cập hoặc bị văng liên tục vẫn thường xảy ra. Điều này gây nên không ít khó chịu cho mọi người và không phải ai cũng biết cách khắc phục. Tham khảo các cách sửa lỗi Messenger được mình tổng hợp dưới đây.

4.1. Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Thỉnh thoảng, nguyên nhân ứng dụng bị lỗi xuất phát từ việc hệ điều hành đã cũ và xung đột với ứng dụng. Do đó, hệ điều hành mới sẽ sửa lỗi từ phiên bản trước đó và giúp máy vận hành tốt hơn.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể thử nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Cuộn đến phần Cập nhật phần mềm.

Bước 3: Tải phiên bản cập nhật.

Sau đó điện thoại sẽ tự động tải và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Cập nhật hệ điều hành mới nhất

4.2. Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Nếu Messenger bị lỗi, bạn có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Khi bạn ấn Gỡ bỏ ứng dụng thì toàn bộ dữ liệu liên quan đến ứng dụng trong máy đều sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Sau đó bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng CH Play để tải xuống phiên bản Messenger mới nhất.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

4.3. Xóa dữ liệu của ứng dụng

Dù đã cập nhật hệ điều hành nhưng vẫn không sữa được lỗi Messenger thì bạn có thể thử xóa dữ liệu của ứng dụng. Việc ứng dụng bị quá đầy dữ liệu cũng là nguyên nhân khiến Messenger không truy cập được.

Để thực hiện xóa toàn bộ lịch sử dữ liệu, bạn thực hiện như sau:

Settings → Applicaions → Application Manager → All → Messenger → Clear Data → Clear Cache

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Xoá dữ liệu ứng dụng

4.4. Tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm

Việc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng khiến máy bị xung đột và gây ảnh hưởng đến hệ thống máy. Từ đó dẫn đến tình trạng ứng dụng nhắn tin bị lỗi. Vậy nên bạn có thể tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để giảm bớt năng lượng cho điện thoại của mình.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Tắt ứng dụng chạy ngầm

4.5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như đã thực hiện những cách sửa tình trạng Messenger bị lỗi ở trên mà vẫn không hiệu quả. Vậy nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập ứng dụng là do lỗi máy. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc dành cho iPhone và Samsung để sửa chữa lỗi này.

  • Cách reset máy Samsung.
  • Khôi phục cài đặt gốc iPhone không cần mật khẩu

5. Cách khắc phục lỗi Messenger không hiện tin nhắn

Không hiển thị được tin nhắn cũng là một lỗi Messenger thường gặp. Khi có tin nhắn được gửi đến từ tài khoản chưa kết bạn trên Facebook, ứng dụng sẽ chuyển tin nhắn vào danh mục tin đang chờ. Nếu bạn xóa thông báo trên màn hình, những tin nhắn này cũng sẽ bị ẩn đi. Vậy nên để xem được những tin nhắn đang bị ẩn, bạn có thể thao tác như sau:

Mở ứng dụng Messenger → Nhấn vào ảnh đại diện → Tin nhắn đang chờ → Bạn có thể biết

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Khắc phục tình trạng Messenger bị lỗi

6. Cách sửa lỗi mic trên Messenger

Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi nhưng Messenger bị lỗi mic, bạn có thể sửa lỗi theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở Cài đặt, đến Quyền riêng tư.

Bước 2: Cuộn tìm Micro.

Bước 3: Chọn Messenger và gạt thanh sang phía bên phải để cấp quyền truy cập micro cho ứng dụng.

Fix lỗi không vào được messenger trên iphone năm 2024
Sửa lỗi Messenger Micro

7. Cách khắc phục lỗi Messenger hiện ra bong bóng chat vuông

Bong bong chat rất hữu ích trong việc duy trì hội thoại với mọi người mà không cần thường xuyên bấm vào ứng dụng Messenger. Tuy nhiên hiện tại, bong bong chat hình tròn đã bị chuyển sang hình vuông. Điều này gây không ít khó chịu cho người dùng.

Để khắc phục lỗi Messenger này, bạn có thể chuyển cài đặt ứng dụng về phiên bản cũ TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, file APK trên chỉ mở được trên điện thoại Android và không thể mở trên thiết bị iOS.

8. Tổng kết

Trên đây đã trình bày lý do Messenger bị lỗi? Nguyên nhân và 15 cách khắc phục đơn giản. Tình trạng Messenger bị lỗi chắc hẳn đã gây không ít khó khăn cho người dùng. Hy vọng với những thủ thuật được chia sẻ ở trên có thể giúp bạn xử lý nhanh tình trạng này.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều thủ thuật ứng dụng hữu ích mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Unable to complete Request Please try again later nghĩa là gì?

Hệ thống báo lỗi. Khi trang web hiển thị “We're sorry, but we are unable to complete your request at this time. Please try again later”, tức là IMEI nhập bị sai, hoặc chiếc iPhone bạn đang dùng không phải hàng chính hãng Apple.nullCách kiểm tra iPhone chính hãng Apple - MTSmartmtsmart.vn › tin-tuc › cach-kiem-tra-iphone-chinh-hang-applenull

Tại sao Messenger không gửi được ảnh trên iPhone?

Việc lỗi k gửi được ảnh nguyên nhân có thể do bạn chưa cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Messenger, thực hiện như sau: Với điện thoại iPhone: Bước 1: Truy cập cài đặt → Chọn Quyền riêng tư → Chọn ảnh. Bước 2: Tại ứng dụng Messenger → gạt xanh công tắc để cho phép Messenger truy cập vào ứng dụng ảnh.nullLỗi Messenger không gửi được ảnh và cách sửa - Điện Thoại Vuidienthoaivui.com.vn › tai-sao-messenger-khong-gui-duoc-anh-va-cach-kh...null

Tại sao Messenger không hiện chấm xanh trên iPhone?

Nếu bạn không thấy biểu tượng chấm xanh của người nhận sau khi họ đã xem tin nhắn, thì chắc chắn người đó đã tắt trạng thái hoạt động.nullCách tắt chấm xanh trên Messenger với 1 người trên iPhone dễ nhấtfptshop.com.vn › cach-tat-cham-xanh-tren-messenger-voi-1-nguoi-186327null

Messenger không vào được thì phải làm sao?

- Kiểm tra kết nối Internet..

- Xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger..

- Cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất..

- Khởi động lại điện thoại..

- Cập nhật hệ điều hành điện thoại..

- Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger..

- Đặt lại tất cả các cài đặt..

- Thử đăng nhập tài khoản Messenger bằng thiết bị khác..