Học tiếng anh trực tuyến lớp 3

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Bài học
chính

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Test
định kỳ

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Trò chơi
Truyện

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Giới
Thiệu

Khóa học tiếng Anh cho trẻ em Movers 1 dành cho trẻ Lớp 3. Học MIỄN PHÍUnit 1Unit 2.

Tải MIỄN PHÍ ứng dụng Alokiddy tại:  

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
  hoặc 
Học tiếng anh trực tuyến lớp 3

Đăng ký ngay để học toàn bộ khóa học

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
0https://alokiddy.com.vn/35

Bài kiểm tra định kỳ 1 Bài kiểm tra định kỳ 1 0https://alokiddy.com.vn/35 Bài kiểm tra định kỳ 2 Bài kiểm tra định kỳ 2 Khi bước vào lớp 3, các bài học tiếng anh của trẻ thường là những câu có ngữ pháp đơn giản, thông dụng nhất và được bổ sung thêm vốn từ vựng đơn giản. Đây là giai đoạn rất thích hợp để trẻ tiếp xúc và học tiếng anh giúp tạo nền tảng vững chắc cho phát triển về sau. Vậy làm thế nào để trẻ có thể học tiếng anh hiệu quả? Nên áp dụng phương pháp học tiếng anh online lớp 3 nào để tạo hứng thú cho trẻ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Với các bé học tiếng anh online lớp 3, dù chương trình học như thế nào thì mục tiêu cũng sẽ hướng tới kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge (STARTERS, MOVERS, FLYERS). Đây được coi là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2 khi chuyển sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của Sở GD&ĐT Tp.HCM. >>> Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng anh chuyên ngành giày da thông dụng Phương pháp học tiếng anh online lớp 3 

Tập trung vào giao tiếp

Với những bé học lớp 3 thì việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp tiếng anh là điều không tốt. Nếu muốn các con học tiếng anh một cách hiệu quả thì tốt nhất nên cho trẻ bắt chước qua hình ảnh, âm thanh và tạo môi trường tốt nhất để các con được tiếp xúc với tiếng anh mỗi ngày. Điều này sẽ giúp các con nâng cao kỹ năng giao tiếp và tạo được phản xạ tiếng anh tốt nhất.

Show
Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Tập trung vào giao tiếp

Học phát âm chuẩn

Hãy cho con học phát âm tiếng anh chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu. Việc phát âm tiếng anh chuẩn sẽ tạo tiền đề cho những kỹ năng nghe, hiểu và nói về sau. Khi chọn những khóa học tiếng anh online, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin về giáo viên để đảm bảo con có được môi trường học tập bài bài, chuẩn nhất.

Ghi nhớ và viết chuẩn

Khác với những trẻ nhỏ hơn, trẻ học tiếng anh lớp 3 thường sẽ phải học nhiều từ vựng hơn. Do đó, để con hiểu được câu từ nhanh chóng, không quên mặt chữ thì bố mẹ cần hướng dẫn các con luyện viết, nghe, đọc hiểu và phát âm chuẩn. Với những bài học từ vựng trong sách giáo khoa thì bố mẹ có thể kiểm tra, ôn luyện cho con thường xuyên. Việc này sẽ giúp con ghi nhớ nhanh chóng, khuyến khích được trẻ viết tiếng anh mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn trẻ nghe tiếng Anh

Sách giáo khoa vẫn luôn là tài liệu chính để hướng dẫn trẻ luyện nghe tiếng anh. Trong sách thường có những chủ đề gần gũi với cuộc sống để giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể hướng dẫn các con học thêm qua những câu chuyện trên internet để mở rộng kiến thức.

>>> Tham khảo: 100+ Câu tiếng anh giao tiếp nhà hàng khách sạn

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Hướng dẫn trẻ nghe tiếng Anh

Làm Thế Nào Để Trẻ Hứng Thú Học Tiếng Anh Online Lớp 3? 

Học tiếng anh lớp 3 qua phim hoạt hình

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao và rất được ưa chuộng tại các nước phát triển. Thay vì để cho các con học tự ngồi hàng giờ trước TV để xem phim hoạt hình thì bố mẹ có thể thông qua những bộ phim này để hướng dẫn con học tập.

Các bộ phim hoạt hình thường rất bắt mắt, thú vị thông qua những màu sắc và hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ thu hút trẻ khi học, không mang đến cảm giác ép buộc trong quá trình học tập. Ngoài ra, các phim hoạt hình nước ngoài thường có lời thoại dễ hiểu, phát âm chuẩn, dễ nghe. Các bộ phim này cũng lặp lại một số cấu trúc tiếng Anh đơn giản, gần gũi nên sẽ các con dễ dàng ghi nhớ và hứng thú hơn.

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Học tiếng anh lớp 3 qua phim hoạt hình

Học tiếng anh lớp 3 qua flashcard

Phương pháp học tiếng anh này khá phổ biến hiện nay, có thể áp dụng trong việc dạy ngoại ngữ cho người lớn. Thông qua việc sử dụng các flashcard với hình ảnh bắt mắt, bố mẹ có thể giúp các con cải thiện khả năng ghi nhớ và mở rộng được vốn từ vựng.

Nguyên lý hoạt động của flashcard là lặp đi lặp lại hình ảnh và từ vựng đến khi não bộ của người học có thể ghi nhớ chúng. Học tiếng anh lớp 3 qua flashcard được đánh giá là phương pháp vô cùng hiệu quả.

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Học tiếng anh lớp 3 qua flashcard

Học tiếng anh lớp 3 qua bài hát

Ngoài hình ảnh thì âm thanh cũng sẽ giúp quá trình học ngoại ngữ của trẻ trở nên hiệu quả và lâu dài hơn. Việc nghe những bài hát tiếng anh đơn giản nhiều lần sẽ tạo ấn tượng cho trẻ trong những mẫu câu ấy.

Ngoài những giờ học trên lớp thì bố mẹ cũng có thể cho con nghe các bài hát tiếng anh thiếu nhi tại nhà. Phương pháp này vừa giúp bé học được tiếng anh lại vừa như một cách thư giãn, tạo sự vui vẻ cho các con.

Học tiếng anh trực tuyến lớp 3
Học tiếng anh lớp 3 qua bài hát

>>> Xem ngay: Tổng hợp mẫu câu tiếng anh giao tiếp ngân hàng đầy đủ nhất

Một số game học tiếng anh lớp 3

Một hình thức học tiếng anh lớp 3 khác bố mẹ có thể áp dụng với con là thông qua các trò chơi. Phương pháp học này rất đơn giản nhưng lại thú vị và hiệu quả tốt. Dưới đây là một số trò chơi hỗ trợ học ngôn ngữ cho trẻ bố mẹ có thể tham khảo.

  • Bingo: bố mẹ sẽ viết ra một số từ nhất định bé đã được học rồi để bé chọn vài từ viết vào giấy. Sau đó cả 2 sẽ đọc to những từ này, từ nào đọc chính xác thì sẽ yêu cầu bé đánh dấu lại. Nếu người nào đọc được hết từ trước thì người đó sẽ thắng.
  • Jumble words: viết ra giấy một từ bất kỳ đã bị xáo trộn ký tự. Sau đó yêu cầu bé sắp xếp những ký tự này thành 1 từ hoàn chỉnh.
  • Hangman: cho 1 từ với số lượng ký tự nhất định, mỗi ký tự cách nhau bằng dấu gạch ngang. Bé cần đoán đúng từng ký tự để tìm được từ vựng chính xác cuối cùng. Nếu đoán sai thì thì bố mẹ sẽ vẽ 1 gạch lên giấy. Còn nếu bé đoán đúng thì bố mẹ sẽ hoàn hiện hình hangman là bé thắng cuộc.
  • Ordering vocabulary: với trò chơi này cần chuẩn bị đoạn băng ghi âm có chứa những từ đơn giản bé được học. Sau đó viết vài từ lên giấy và bật băng cho bé nghe. Lúc này hãy yêu cầu bé đánh số thứ tự trước mỗi từ bé nghe được và lặp lại đến khi hết từ.

Anh ngữ PA chia sẻ với các bạn học tiếng anh online lớp 3 bộ ebook luyện thi Cambridge

Cambridge Starters Test 01

Cambridge Starters Test 02

Cambridge Starters Test 03

Cambridge Starters Test 04

Cambridge Starters Test 05

Cambridge Starters Test 06

Cambridge Starters Test 07

Cambridge Starters Test 08

Cambridge Starters Test 09

Cambridge Starters Test 10

Có thể thấy, học ngoại ngữ là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực để tiếp thu và trau dồi kiến thức. Với độ tuổi càng nhỏ thì càng dễ trong việc thích nghi và tiếp thu kiến thức. Do đó, để dạy các con học tiếng anh hiệu quả thì cần có những phương pháp giảng dạy chuẩn và tốt nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp các bố mẹ có thể dạy tiếng anh online lớp 3 cho trẻ tại nhà hiệu quả.