Một nhà có 3 người cùng tuổi Dần

Lời đồn về người tuổi Dần

Xưa nay có những lời đồn rằng đàn ông tuổi Dần (tuổi Hổ) bị coi là trăng hoa, háo sắc. Đàn bà tuổi Dần bị "gắn mác" cao số, sát phu, như hổ dữ trong nhà, lận đận tình duyên, thống khổ đủ đường... Vì vậy nhiều gia đình đã không thích con cái mình kết hôn với người tuổi Dần, càng không thích sinh con cháu vào năm Dần để tránh nỗi ê chề vật vã.

Đã có nhiều tìm hiểu về tính cách, tình cảm, động lực... của người tuổi Dần, cho thấy tính cách của con giáp này có nhiều nét khác biệt với các tuổi giáp khác. Và đã có rất nhiều nhà tư tưởng, nhà cải cách, thám hiểm... sinh vào năm Dần, và cũng cách nhìn nhiều chiều về tính cách người tuổi Dần chứ không chỉ mỗi sự lận đận trăng hoa như trên.

Tính cách người tuổi Dần có nhiều nét khác biệt so với các tuổi giáp khác. Ảnh minh họa.

Theo đó, người tuổi Dần sinh ra đã có tố chất để làm lãnh đạo. Họ thông minh, có khả năng chỉ huy, thuyết phục đám đông, có những hành động dũng cảm (khi người khác run rẩy) để cứu người. Họ có tầm nhìn xa trông rộng, học hỏi nắm bắt mọi thứ rất nhanh nên sớm thích nghi và luôn ở vị trí dẫn đầu.

Tính cách người tuổi Dần thẳng thắn, trung thực, công bằng, luôn thể hiện những mặt tốt với người quen, hay đấu tranh cho quyền lợi của mình và những người yêu thương…

Họ ít chịu lùi bước trước hiểm nguy. Khi không ai dám bảo vệ kẻ yếu, hay chùn bước trước thử thách, nguy hiểm thì các chú Hổ sẽ lao vào.

Người tuổi Dần thích những công việc phát huy tính sáng tạo, độc lập, không chịu để người khác lãnh đạo và thường tiến lên vị trí cao nhất.

Họ khiến đồng nghiệp và đối thủ e dè, thậm chí khiếp sợ, nhưng người thân, bạn bè lại cảm thấy bình an vì được ở bên người mạnh mẽ, có tố chất không hề biết mệt mỏi, hành động mau lẹ, nhưng lại khảng khái, giàu tình cảm và có khiếu hài hước. Vì vậy người tuổi Dần sẽ có những người yêu quý, và cũng không ít kẻ ghét ghen.

Người tuổi Dần có sức hút rất mãnh liệt, điềm tĩnh, nhiệt tâm, là những ngọn lửa sáng tạo không ngừng, và không chịu gò bó. Nhưng họ cũng rất lạnh lùng, rất dũng cảm khi đối đầu với nguy hiểm.

Người tuổi Dần được cho là tình cảm quá mạnh mẽ, quá yêu thương quá nồng nàn… nhưng quá khó đoán nên rất khó hiểu. Ảnh minh họa.

Tình yêu của người tuổi Dần

Theo quan niệm dân gian về 12 con giáp, chuyện tình cảm của người tuổi Dần được cho là quá mạnh mẽ, quá yêu thương quá nồng nàn… nhưng lại quá khó đoán nên rất khó hiểu. Nếu yêu và quyết cưới thì cần phải biết những điều sau:

Vì người tuổi Dần mạnh mẽ và quyết đoán nên ở đâu cũng rất được tôn trọng (cả với người không ưa họ), nên rất dễ thu hút người khác giới cảm phục, họ thường trở thành trung tâm chú ý của mọi người.

Người tuổi Dần giàu lòng nhân ái nên họ rất yêu trẻ, động vật, hay những thứ có thể khơi gợi trí tưởng tượng và sự chú ý.

Trong tình yêu người tuổi Dần có số đào hoa, theo đuổi ai cũng tích cực (mà không biết "nửa kia" đang "thầm yêu trộm nhớ" họ. Do đó khuyên người tuổi Dần là nếu ai đó bày tỏ chân tình, nếu người tuổi Dần chưa yêu ai thì hãy tiếp nhận tình cảm chân thành, xác định chính xác tình cảm rồi hãy đồng ý hay từ chối tiến tới tình yêu hay không.

Khi đã chọn quan hệ yêu thương, người tuổi Dần hay buông mình theo cảm xúc và yêu thương nồng nàn. Họ chỉ có thể chấp nhận nguyên tắc "tất cả hoặc là không". Họ sẽ trao hiến cả tâm hồn, thể xác trọn vẹn… Ai muốn có một tình yêu bay bổng, lãng mạn sẽ rất vui khi ở bên người tuổi Dần.

Người tuổi Dần có thể mềm mỏng, bí hiểm, hay tạo ra những bất ngờ đối với người mình yêu thương. Tình yêu là men say, là sự quyến rũ, niềm vui, sự hồi hộp khi "săn đuổi" khiến họ sung sướng.

Người tuổi Dần khi yêu sẽ thể hiện ngay tình yêu công khai, tự nhiên, chất phác, xuất phát từ tình cảm thật trong nội tâm chứ không phải cố ý thể hiện. Họ rất mạnh mẽ, rất nhân ái, cởi mở… nên người xưa còn cho rằng trong nhà chỉ cần có một người tuổi Dần sẽ rất an toàn, sẽ không xảy ra hỏa hoạn, trộm cắp... vào ban đêm.

Khi người tuổi Dần đau buồn, họ cần sự cảm thông thực sự nhưng lại thích nhỏ nhẹ, thích nghe những lời nói đầy lí trí của người thân, sẽ nhớ như in từng câu từng chữ khuyên nhủ thiện ý. Sau đó nếu sự việc chuyển biến tốt họ sẽ báo ơn gấp bội.

Người tuổi Dần khi gặp phải sự đả kích hay thất bại lớn đến đâu cũng không bao giờ sờn lòng bỏ cuộc - dù chỉ còn đốm lửa tàn họ cũng tận dụng để nhóm lên ngọn lửa khiến tinh thần bất diệt của họ sống lại, trở nên đáng yêu hơn. Những người thương yêu của họ cũng cảm nhận được điều ấy.

Nhược điểm của người tuổi Dần là họ hay đa nghi, khó tin tưởng người khác, lại có tính tập trung cao nên làm việc gì cũng làm hết sức lực và tinh thần, quên hết mọi thứ xung quanh. Chính vì sự mải mê đã khiến người thân cảm thấy bị bỏ rơi, bơ vơ.

Vậy đó, người tuổi Dần có nhiều ưu điểm, được nhiều người yêu quý, nhưng tính cách rất khó dự đoán. Vì vậy người xưa khuyên con cái không hiểu tuổi Dần, không tam hợp tuổi Dần thì đừng lấy người tuổi Dần. Nếu đã yêu thương nhau và xác định ăn đời ở kiếp với nhau thì đừng bao giờ đánh giá thấp phản ứng của người tuổi Dần, bởi bề ngoài có thể tỏ ra điềm tĩnh, nhưng con giáp này sẽ trổ tài vồ mồi bất cứ lúc nào.

Chỉ có những tuổi giáp tam hợp Dần - Ngọ - Tuất, hoặc người có tính cách táo bạo, bí ẩn, hấp dẫn, có vẻ khác người, thậm chí áp chế được người khác mới có sức cuốn hút đặc biệt với người tuổi Dần.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất

Dần – Ngọ - Tuất là 3 con giáp tam hợp, có những nét tính cách tương đồng, được gọi là "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", thường có chung lý tưởng, chí hướng, sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt được thành công.

Sự kết hợp giữa Dần và Tuất

Theo ngũ hành thì Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc, Mộc kiểm soát Thổ. Dần chiếm ưu thế và luôn nắm quyền kiểm soát. Điều quan trọng là khi kết hợp với Tuất, tính hung hăng của Dần dịu bớt, còn Tuất luôn vui vẻ trong vai trò của mình.

Người tuổi Tuất và tuổi Dần thường có tính khí thất thường, nhưng sự tương đồng về tâm tính sẽ khiến họ nhanh chóng dập tắt mọi nóng giận, bực tức. Sự tương hợp ở họ rất rõ rệt và cả 2 sẽ tỏa sáng. Người tuổi Tuất hiểu được bản chất hiếu chiến, dữ dội của Dần và sẵn sàng khoan dung.

Và người tuổi Dần cảm nhận được sự vị tha, ân cần của Tuất, do đó kiềm chế được tính khí của mình. Dần và Tuất đều tôn trọng nhau, sự hung dữ của Dần trở nên hiền lành khi kết hợp với Tuất – là sự kết đôi dễ thương.

Sự kết hợp giữa Dần và Ngọ

Về ngũ hành, Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, người này phải hỗ trợ người kia. Dần hỗ trợ cho Ngọ, mối quan hệ vì vậy ngày càng gắn kết. Sự hòa hợp này làm tăng thêm sự nhiệt tình của Dần, hiệu quả công việc vì thế cũng gia tăng.

Người tuổi Dần và người tuổi Ngọ có đời sống tâm hồn khá gần gũi nhau. Với bản chất sôi nổi, linh hoạt, tự nhiên, sự kết hợp của họ sẽ rất tuyệt vời. Dần và Ngọ đều có tinh thần tự do, phóng khoáng, không bị bó buộc bởi bất cứ quy tắc, thông lệ nào. Không những thế, lòng can đảm của họ sẽ bổ sung cho nhau.

Cả 2 đều có tính khí thất thường, dễ nóng giận nhưng vẫn có thể đồng cam cộng khổ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Vì Dần và Ngọ luôn có hiểu biết sâu sắc về tính khí của nhau, họ có thể tranh luận nhưng rồi mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở nên ổn thỏa, vui vẻ trở lại.

Trong cuộc sống Dần và Ngọ là người táo bạo và thích phiêu lưu. Trong tình yêu, họ chia sẻ với nhau niềm đam mê, sự nồng nhiệt mà chỉ những người trong cuộc như họ mới có thể hiểu được.

Phong thủy sư Tam Nguyên 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/tam-hop-dan-ngo-tuat-va-ly-do-nguoi-xua-khong-thich-cuoi-nguoi-t...Nguồn: https://giadinh.net.vn/tam-hop-dan-ngo-tuat-va-ly-do-nguoi-xua-khong-thich-cuoi-nguoi-tuoi-dan-ve-nha-172211221203941671.htm

Theo PV (Gia đình & Xã hội)

Sinh con khắc tuổi bố mẹ có sao không? Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều gia đình hiện nay. Có những gia đình vì cho rằng sinh con khắc tuổi là không may mắn và đi phá thai. Có những người không muốn phá nhưng gia đình lại bắt phá vì sinh con không hợp mệnh ảnh hưởng đến hậu vận, tiền tài của cả con, cả gia đình về sau.

Bạn đang xem: Bố mẹ và con cùng tuổi có sao không

Thế nhưng quan niệm này liệu có đúng, theo những tài liệu mà sumuoi.mobi tổng hợp được trên báo mạng, diễn đàn thì chúng tôi đã đúc kết việc sinh con khắc mệnh sẽ ra sao qua bài viết dưới đây.

Câu chuyện về sinh con khắc tuổi bố mẹ

Một câu chuyện thực tế của chị Quan Thùy về việc sinh con khắc tuổi có làm sao không mà chính bản thân chị đã và đang gặp phải với những băn khoăn, lo lắng:

“ Mấy ngày hôm nay thật sự em rất đau đầu, khổ tâm. Vấn đề là em mới lấy chồng được gần 2 tháng, em sinh năm 1985, chồng em sinh năm 1984, hai vợ chồng đều biết là sinh con năm Mão là không hợp. Mẹ chồng em đã có lần gọi riêng em nói chuyện về vấn đề không hợp tuổi này rồi, mẹ nói tùy 2 đứa nhưng ý mẹ thì nói rõ là không thích có cháu năm 2011.

Nhưng em bị chậm kinh mất 7 ngày và hôm nay em thử bằng que thử thai 2 lần đều thấy 2 vạch màu hồng. Mấy hôm tết em bị sốt và cảm nên đã phải tiêm và uống kháng sinh. Chồng em bảo thứ nhất là con không hợp tuổi, thứ hai là sợ uống thuốc như thế có giữ lại sẽ ảnh hưởng đến con nhưng vẫn để tùy em vì con là lộc trời cho.

Năm ngoái, em đi xem bói (hic ông thầy bói này ở cơ quan em nhiều người xem và thấy ông nói đúng lắm, đến em xem mà ông ấy còn nói được nhiều chuyện thật 100% về nhà em làm em nổi hết da gà). Ông ấy bảo là sinh con vào năm Tân Mão thì con chỉ có đường… chết thôi.

Mẹ chồng, thầy bói, con… em không biết phải làm sao. Từ nãy đến giờ đọc những dòng tâm sự của những người đã bỏ đi đứa con từ trong bụng mà em chảy hết nước mắt.

Em buồn lắm, hoang mang lắm, chỉ cần có ý nghĩ bỏ con thôi là em đã thấy ghê tởm bản thân mình. Em tự trách mình đã quá vô trách nhiệm không tìm hiểu kĩ tránh thai để giờ…Em mong mọi người cho em một lời khuyên”

Giải đáp sinh con khắc tuổi bố mẹ có làm sao không?

Câu chuyện mà chị Quan Thùy gặp phải rất đúng với nhiều gia đình trẻ hiện nay và sự việc đã làm dấy lên sự quan tâm của rất lớn của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Con cái là lộc trời cho, dù là trai hay gái đều rất đáng quý. Hơn bao giờ hết bạn phải yêu quý con mình, mỗi lần phá thai là bạn đã giết đi một sinh linh bé nhỏ. Việc làm trái lương tâm như thế sao bạn có thể đứt ruột bỏ đi một đứa con còn chưa chào đời. Sinh con kể cả là sinh con hợp mệnh hay khắc mệnh thì cũng là con của mình.

Câu trả lời mà blogembimsua.com tâm đắc nhất sau khi nghiên cứu, tìm hiểu đó chính là sự giải đáp của chị Trang Diễm, người cũng đã từng gặp trường hợp tương tự và đã dày công nghiên cứu thực hư suốt 14 năm trời.

“ Tôi nói thật với chị cách đây 15 năm khi tôi và ông xã tôi còn là bồ bịch nhau. Bà mẹ chồng tôi nhất định không tán thành vì tuổi tôi và ông xã tôi kỵ tuổi và kỵ mạng. Tôi bị gia đình tôi bắt đi xem nhiều thầy .Trong đó có một bà thầy bói tại Cali bà ta nói là nếu tôi lấy ông xã tôi thì trong vòng 5 năm 1 trong 2 người phải bị nguy hiểm (tai nạn hay bệnh tật có thể nguy đến tai nạn). Lúc đó tôi cũng sợ lắm nên quyết tâm về nghiên cứu khoa bói toán. Hầu như sách bói toán , tử vi nào bán ngoài tiệm sách tôi đếu mua. Bất cứ trang web nào về bói toán, bói bài , xin xăm, bùa ngãi tử vi…. tôi đều xem và thực tập. Cali có thầy bói nào hay tôi đều đến xem để học hỏi.

Tôi về Việt Nam hễ có ai đồn thầy hay, nếu đi được là tôi tìm đến. Từ ông thầy giống như thầy Chiêm trên Đà Lạt ( Khách vừa bước vào nhà thầy là thầy đã biết khách đến để hỏi chuyện gì. Cho đến ông thầy TP Hải Dương (tìm mộ người thân: Ông thầy này ngồi ở nhà mà biết được ngôi mộ của người thân của mình nằm khúc nào). Tôi về Nha Trang , Sài Gòn , Châu Đốc tìm cho ra mấy thầy bà nổi tiếng xem cho được. Và tôi đã gặp 1 ông thầy ở Đà Nẵng từng nhìn xuyên ngôi mộ của ông Trưởng TY C/A ĐN biết được dưới mộ của Tr Ty C/A có nhiều rễ cây quấn chặt.

Tôi đã thấy tận mắt mấy ông thầy nói trúng chóc người đến xem làm họ sợ xanh mặt.

Xem thêm:

Tôi bỏ ra mất 14 năm nghiên cứu bói toán Tử Vi. Và tìm hiểu làm thế nào xem những sao hạn, xem giải đoán các cung đối chiếu để biết cuộc đời mỗi người. Tôi học những quẻ bài Ai cập mà ít có trong sách vở hay trên mạng. Tôi xem những sách nói về tướng mệnh, chỉ tay. Ngay cả những sách nói về bùa ngải tôi cũng xem cho biết.

Khi tôi tương đối nắm vững kỹ thuật và hiểu tại sao có một số thầy bói nói trúng phóc người đến xem bói , hoặc có những thầy bói dùng xảo thuật, tâm lý dựa theo sao hạn của tử vi bắt mánh người nhẹ dạ trong đó có thời nhẹ dạ tôi đã tin mù quáng.

Khi tôi đã tương đối hiểu khá rõ về họ tôi bắt đầu hiểu được mánh khóe làm tiền của họ nên hay theo bạn bè chọc phá và xem ngược lại cho họ bằng mánh khóe của họ. Cùng thời gian này tôi ăn đã lấy Ông xã tôi . Vợ chồng tôi vẫn sống nhăn, gần 14 năm sống chung và có 1 con trai rất hạnh phúc và khỏe mạnh. ( Thầy tử vi từng xem lá số cho Con tôi nói là cháu có cung khắc bố mẹ , tuổi không hợp (Lúc đó bà già tôi muốn tôi phá thai ). Nhưng tôi và ông xã không chịu. Cho đến bây giờ : năm này cháu gần 13 tuổi học hành rất khá . Sức khỏe Tốt. Cháu rất ngoan . Ông bà nội ngoại cưng chiều.)

Chị Quan Thùy à!

Con người sinh ra trong cõi ta vốn dĩ yếu đuối thiều sự tự tin, vì cần sự tự tồn nên chúng ta hay dựa vào những quyền năng tưởng tượng nào đó để tìm sự che chở .Nhiều khi tưởng tượng ra những vị thần linh , siêu nhân nào đó để dựa vào họ , tìm sự che chở của những quyền năng không thật này.

Chỉ vì sự mê lầm, dị đoan mà mình nở chối bỏ hay có thể sai lầm giết đi đứa con sắp sinh của mình sao? Anh Chị không hiểu gì hết về bói toán tử vi : nên tin mù quáng. Chì vì mình thiếu hiểu biết và dị đoan di nghe lời mấy thầy bói và những lá số tử vi tầm bậy rồi anh chị phân vân , đau khổ không biết quyết định thế nào? Nếu quyết định sai lầm thì anh chị sẽ gánh nghiệp quá xấu. Và chỉ vì tin và mê tín khi anh chị quyết định chối bỏ thai nhi thì anh chị phải tin là anh chị sẽ gặp nhiều điều không tốt cho tương lai?

Trong suốt 14 năm tìm hiểu về chuyện này Tôi có thể giải thích cho anh chị hiểu như sau.

Từ ngàn xưa khoa bói toán và tử vi đã nắm vai trò quan trọng trong vận mệnh của con người và có khi bao trùm luôn vấn đề chính trị của 1 quốc gia.

Nhưng trải qua hàng ngàn năm nó đã thất truyền và ngày càng sai đi . Cho đến bây giờ khoa bói toán , tử vi đã hết hiệu nghiệm. Bất cứ vị thầy nào giỏi về Tử Vi , bói toán cũng không thể xem chính xác.

Ví dụ: 1) Tử Vi:

Một lá số Tử vi phải căn cứ vào . Giống(trai hay gái) Ngày tháng năm và giờ sinh. Thiếu 1 trong số đó là không thể bốc lá số

Những sai lầm của tử vi không giải thích được như sau:

1.1 Khoa tử vi tính theo giờ 12 con giáp, như vậy cứ 2 giờ của 24 giờ là thuộc về giờ của con giáp trong số 12 con giáp.

Như thế không thể chính xác vì đứa bé sinh chỉ sai kém nhau vài phút : lá số phải khác nhau. Nếu tính theo giờ Mỹ hay các nước khác nhau thì nó càng sai nữa Ví dụ: nếu cùng giờ trên Thế Giới mà nhiều đứa sinh tại mỗi múi giờ khác nhau thì lá số thế nào đây’ giống hay khác?

Việt Nam cùng múi giờ, những đứa bé sinh cùng giờ nhưng khác múi giờ nước khác vì cách nhau đệm ngày thì lá số thế nào đây? (Phần này bên Tử Vi giải thích không hợp lý)

1.2 Hai anh em trai sinh đôi cùng lá số vì cùng giờ, cùng năm, cùng ngày, cùng tháng Theo lá số họ phải có cuộc đời giống nhau Thì tại sao có 1 đứa qua Mỹ thì sung sướng, còn 1 thằng ờ lại Việt Nam cực khổ vậy?

1.3 Cùng một giờ tại cùng múi giờ của 1 Quốc Gia có nhiều đứa bé sinh ra. Như thế phải cùng lá số tử vi. Vậy tại sao có đứa nghèo, có đứa giàu. Có đứa sinh ra có cha mẹ, có đứa mồ côi. Có đứa khắc cha mẹ . Có đứa hợp cha me? Tử vi chịu thua không giải thích được.

1.4 Lá số trai hay gái khác nhau. Vậy là số của người lưỡng tính thế nào đây? Và lá số người tu hành thế nào?

Theo tìm hiểu của tôi:

Bói bài từ ngàn xưa phát xuất từ nền văn minh cổ của Ai Cập và Ấn. Những nhà tiên tri căn cứ vào các vì sao để thấy được vận mệnh của Quốc Gia và cá nhân. Và đối chiếu với lá bài ( Lá bài 52 con bây giờ chỉ dựa theo bộ bài của Ai cập). Nhưng nó đã thất truyền vì những nhà tiên tri này không muốn môn bí truyền này lọt vào tay bọn phù thủy.

Không thể nào nhìn lá bài biết được chính xác mình có mấy đời chồng hay mấy đời vợ, không thể nào nói con hay chồng mình khắc mình ( có thể tác hại cuộc đời của nhau.)

Có thầy bà nào khi nhìn lá bài dám tiên đoán “số anh hay chị cao số có đến hai ba đời chồng..” . Nói vậy thì trước sau cũng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người xem bói vô tình mình nghe theo mỗi lần cãi nhau là có ý muốn li dị họ chính là kẻ ác độc phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.”

Chị cũng cho biết, có những thầy bói, khách vừa bước vào họ nói ngay khi mình chưa hỏi . Đã biết mình hỏi gì là họ thờ vong linh ma xó. Vong linh này có thể đọc được ý nghĩ người đối diện nhưng không thể đoán được tương lai. Nó tương tự như là cầu cơ, lên đồng bóng (cầu cơ và đồng bóng chỉ có thể đọc được ý nghĩ người sắp hỏi nhưng không thể đoán tương lai).

Trên đây là lý giải về việc sinh con khắc mệnh mà sumuoi.mobi đã sưu tầm và tổng hợp được. Dù thế nào đi chăng nữa, thì việc bỏ con chỉ vì con không hợp mệnh là một việc làm sai lầm. Hãy hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và chào đón đứa con mà trời đã ban các ba mẹ nhé.