Một tờ giấy A1 sẽ chia nhỏ ra được bao nhiêu tờ giấy A4?

Vì vậy, chính xác là khổ A0 là lớn gấp bao nhiêu lần khổ A4? Có bao nhiêu tờ A5 trong một A3 và chính xác là kích thước giấy khổ A4 là bao nhiêu? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho tất cả những điều này và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tham khảo kích thước nhanh chóng. Chỉ cần cuộn xuống bảng kích thước giấy của chúng tôi để ghi nhớ.

Kích thước giấy cơ bản

Trên bề mặt của nó, các kích thước giấy có thể khiến bạn hơi bối rối khi tất cả những chữ cái và con số dường như không liên quan gì đối với kích thước của chúng. Tuy nhiên, một khi bạn biết ý nghĩa và cách chúng liên quan đến nhau, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi tất cả trở nên khá đơn giản.

Tôi sẽ bắt đầu với nhóm khổ giấy phổ biến nhất, dòng A. Được tiêu chuẩn hóa bởi ISO 216, đây là nhóm các khổ giấy mà bạn hầu như đã quen thuộc. Đối với hầu hết mọi người, chỉ riêng kiến thức về nhóm này là đủ.

Quy ước đặt tên cho loạt bài này rất đơn giản, nó sử dụng chữ A theo sau là một số. Tôi chắc rằng bạn đã quen thuộc với A4. Nó là kích thước của giấy bạn sử dụng trong máy in, kích thước của các khổ giấy A rất hữu ích và được sử dụng nhiều nhất.

Một tờ giấy A1 sẽ chia nhỏ ra được bao nhiêu tờ giấy A4?

Khổ giấy A0 lớn gấp mấy lần khổ giấy A4?

Được rồi, tuyệt vời vì bạn đã biết đại khái một tờ giấy A4 lớn như thế nào, vậy phần còn lại thì sao? Nếu bạn tăng kích thước từ A4 đến A3 (số càng thấp thì tờ giấy càng lớn), bạn nhân đôi kích thước của cạnh ngắn nhất. Ví dụ, một tờ A4 có kích thước 210mm x 297mm khi đó cạnh ngắn nhất của nó dài 210mm.

Một tờ giấy A1 sẽ chia nhỏ ra được bao nhiêu tờ giấy A4?

Một tấm A3 có kích thước 420mmx297mm. Vì vậy để di chuyển lên kích thước 210x2= 420mm. Điều này cho phép một tờ A3 có kích thước phẳng tương đương với chính xác 2 tờ A4.

Bây giờ, giả sử chúng tôi muốn tăng kích thước lên A2. Bạn sẽ nhận thấy rằng cạnh ngắn nhất trước đây đã trở thành cạnh dài. Tấm A3 hiện tại của chúng tôi có kích thước 297x420mm.

Điều này có nghĩa là chúng ta phải nhân đội cảnh của cạnh ngắn nhất, là cạnh 297. Vì vậy, lần này chúng tôi thêm 297 + 297 = 594mm. Bạn sẽ nhận thấy rằng đây là kích thước chính xác bằng 2 tờ A3 hoặc 4 tờ A4.

Quy tắc lũy thừa:

 • Chính xác kích thước khổ A0 = 2 ^ 4 hay 16 lần so với khổ A4.
 • Khổ A0 = 2 ^ 3 hay 8 lần so với khổ A3
 • Khổ A0 = 2 ^ 2 hay 4 lần so với khổ A2

Ý nghĩa là gì?

Hệ thống này cũng hoạt động theo cách khác. Ví dụ, chúng ta muốn lấy một tờ A5, tất cả những gì chúng ta phải làm là cắt một nửa chiều dài của cạnh dài nhất của tờ A4, trong trường hợp này là 297mm. Vì vậy, 297/2 = 148, điều này cho chúng ta kích thước A5 là 148mm x 210mm, chính xác bằng một nửa kích thước của tờ A4. Không quá phức tạp, tuy nhiên thay vì tính toán bạn có thể sử dụng bảng tham chiếu của chúng tôi.

Khổ giấy thường dùng cho danh thiếp, bằng khen?

Bằng khen

Bằng khen thường được in trên kích thước được gọi là kích thước DL. Đây thực chất là 1/3 tờ A4 nếu bạn chia tờ giấy dọc theo chiều ngang. Điều này làm cho một giấy khen thưởng có kích thước 210 x 99mm.

Danh thiếp

Không có quy định về kích thước tiêu chuẩn và những kích thước này thay đổi theo quy ước giữa các quốc gia và cũng do sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, ở Anh chúng tôi thường chọn kích thước 85mm x 55mm.

như thế nào sẽ giúp bạn thuận tiện và chuyên nghiệp hơn trong mọi việc. Khi có một văn bản hoặc tài liệu cần in, bạn sẽ biết chính xác nên in loại khổ giấy nào. Điều đó khiến sản phẩm in ra trông vừa vặn, phù hợp và đặc biệt tiết kiệm. Tránh tình trạng “người bé lại mặc áo lớn” và ngược lại. Socprinting tư vấn chi tiết kích thước các khổ giấy trước khi in!

Một tờ giấy A1 sẽ chia nhỏ ra được bao nhiêu tờ giấy A4?
Kích thước các khổ giấy chi tiết.

Hàng ngày, bạn in cả xấp hồ sơ, tài liệu ở văn phòng khổ lớn, khổ bé đủ cả. Nhưng phần đông, mọi người chỉ in theo chỉ dẫn hoặc “thói quen” sao cho phù hợp với mục đích công việc. Nhưng bạn biết kích thước khổ giấy a1,a2,a3,a4,a5,a6,a7 thực tế ra sao?

Nếu bạn chỉ loanh quanh làm việc ở văn phòng, cơ quan thì có thể sẽ chắc có rắc rối gì xảy. Cho tới khi bạn phải ra ngoài gặp khách hàng hay tới một tiệm photo, in ấn lạ hoắc. Khổ a7, a8 kích thước bao nhiêu? Hẳn là khó có thể đưa ra được một con số chính xác.

Đặc biệt, việc biết chính xác được kích thước khổ giấy khác nhau như thế nào sẽ giúp bạn thuận tiện và chuyên nghiệp hơn trong mọi việc. Khi có một văn bản hoặc tài liệu cần in, bạn sẽ biết chính xác nên in loại khổ giấy nào. Điều đó khiến sản phẩm in ra trông vừa vặn, phù hợp và đặc biệt tiết kiệm. Tránh tình trạng “người bé lại mặc áo lớn” và ngược lại.

Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216(áp dụng cả “mm” và “in”, tham khảo tại đây:

Một tờ giấy A1 sẽ chia nhỏ ra được bao nhiêu tờ giấy A4?
Kích thước khổ giấy a1,a2,a3,a4,a5,a6,a7 chuẩn nhất.

 

SocPrinting mách bạn mẹo nhớ kích thước các khổ giấy A dễ nhớ, hiệu quả:

– Lấy kích thước khổ giấy A4 làm tiêu chuẩn.
– Các nhóm giấy A0, A1, A2, A3 là các nhóm giấy lớn hơn A4 theo cấp số 2:

 • A3 = 2 A4.
 • A2 = 2 A3 = 4 A4 (đây thường là khổ giấy dùng để vẽ).
 • A1 = 2 A2 = 8 A4.
 • A0 = 2 A1 = 16 A4 (là khổ giấy lớn nhất thường dùng để viết báo tường…).

– Các nhóm giấy A5, A6, A7, A8, A9, A10 là các nhóm giấy nhỏ hơn giấy A4 theo cấp số 2:

 • A5 = 1/2 A4 (thường là khổ giấy in sách hay truyện tranh thiếu nhi size nhỏ nhé)
 • A6 = 1/2 A5 = 1/4 A4 (thường là khổ giấy in sổ cầm tay, ghi chép, note)
 • A7 = 1/2 A6 = 1/8 A4
 • A8 = 1/2 A7 = 1/16 A4 (thường là khổ in giấy note nhiều màu thường dùng cho học tập & văn phòng)
 • A9 = 1/2 A8 = 1/32 A4
 • A10 = 1/2 A9 = 1/64 A4

Trên thực tế, A4 là khổ giấy thông dụng nhất. Nó được sử dụng trong in sách, vở, tạp chí, thậm chí là in tờ rơi khổ lớn…Đặc biệt đây là khổ giấy tiêu chuẩn của văn bản ịn trong cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, với phát sinh thực tế công việc hiện nay, các loại giấy a5, a3 cũng rất phổ biến. Khi làm phiếu chi, phiếu thu với nội dung ít, bạn nên sử dụng giấy a5 sẽ phù hợp hơn. Trong khi đó, giấy a3 lại được sử dụng chuyên biệt cho vẽ tranh: loại giấy chính trong các kỳ thi vẽ tranh hoặc lớp vẽ huấn luyện…

Tham khảo thêm, kích thước đầy đủ các khổ giấy trong thiết kế và in ấn:

Một tờ giấy A1 sẽ chia nhỏ ra được bao nhiêu tờ giấy A4?
Kích thước khổ giấy a1,a2,a3,a4,a5,a6,a7 và các khổ B, C chuẩn hiện nay.

Tại SocPrinting – đơn vị in ấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn tư vấn kĩ càng cho mọi khách hàng trước khi in. Bạn đang có nhu cầu về in ấn? Bạn biết mục đích in nhưng không chắc chắn về kích thước khổ giấy. Đó không còn là vấn đề đáng ngại. Vì bạn chỉ cần gọi cho Quảng cáo SOC theo hotline