Ngành kế toán trường đại học kinh tế tp hcm năm 2024

– Phương thức 2 (PT2): Phương thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.

– Phương thức 3 (PT3): Phương thức xét tuyển học sinh Giỏi.

– Phương thức 4 (PT4): Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn.

– Phương thức 5 (PT5): Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023.

– Phương thức 6 (PT6): Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thí sinh tra cứu kết quả từ 14g00 ngày 23/8/2023.

Điểm chuẩn tại TP. Hồ Chí Minh (Mã trường KSA):

Chương trình Chuẩn, Chương trình tiếng Anh toàn phần, tiếng Anh bán phần

Chương trình đào tạo (*): Đối với Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tổ hợp xét tuyển có bài thi/môn thi nhân hệ số 2, quy về thang điểm 30.

Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán thuộc trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM là một trong những đơn vị dẫn đầu đào tạo các chuyên ngành kinh tế, tài chính và kế toán. Với chương trình đào tạo hiện đại theo chuẩn quốc tế và sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong giảng dạy. Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Với sứ mệnh trang bị người học có khả năng ‘tư duy toàn cầu- hành động địa phương’, lý thuyết gắn với thực tiễn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán đào tạo cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, giàu kiến thức và kỹ năng cần thiết sẵn sàng đảm nhận các vị trí then chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ, các viện và trường đại học, cơ quan nhà nước. Người học được rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng phản biện, tư duy độc lập, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, kỹ năng quản trị thời gian, khả năng hiểu biết về pháp luật và xã hội, và các kiến thức chuyên môn tiên tiến bằng tiếng Anh trong suốt thời gian theo học tại trường. Khoa cũng tiến hành tích hợp và chuẩn hóa các chương trình đào tạo theo hướng thực tiễn đảm bảo tiêu chuẩn của các chứng chỉ nghề nghiệp như: chứng chỉ CFA, CMA, ICAEW, ACCCA và CPA.

Chương trình đào tạo cấp đại học của Khoa gồm có các chuyên ngành: Kinh tế; Tài chính và Ngân hàng; và ngành Kế toán – Kiểm Toán.

Toàn bộ các chương trình đào tạo tại Khoa được giảng dạy bởi các giảng viên trong và ngoài nước- những người có bằng cấp chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Khoa sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học. Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, với phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có số liệu và các báo cáo tài chính, kinh doanh cập nhật nhất từ hệ thống dữ liệu Thomson Reuters.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các chuyên ngành thuộc Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán có thể bắt đầu sự nghiệp tại các công ty tài chính, chứng khoán, các ngân hàng, quỹ tài chính, các công ty kiểm toán đa quốc gia hoặc làm việc như một chuyên gia trong các lĩnh vực mà mình được đào tạo như kế toán, kiểm toán, chuyên viên tư vấn thuế, chuyên viên kiểm soát chi phí, chuyên viên ngân hang, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên phân tích rủi ro, chuyên viên phân tích hỗ trợ kinh doanh, nghiên cứu viên kế toán tài chính … Thực tế, sinh viên các khóa vừa qua đã có việc làm trong các công ty danh tiếng như HSBC, ANZ, Unilever, KPMG, Deloitte Touche Tohmatsu, Ernst & Young, Intel, Nokia, AC Nielsen, Ogilvy & Mather… Những sinh viên vừa tốt nghiệp cũng có thể từng bước tiếp quản doanh nghiệp gia đình, hoặc khởi nghiệp bằng cách chung vốn lập công ty cổ phần để thực hiện ý tưởng và chiến lược kinh doanh của riêng mình.

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Với tầm nhìn xây dựng trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, công tác nghiên cứu khoa học được nhà trường xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình phát triển. Khoa phấn đấu trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và kế toán

Các nhiệm vụ nghiên cứu, quản lý khoa học của Khoa trong thời gian tới:

 • Nghiên cứu các xu hướng hội nhập quốc tế mới trong lĩnh vực tài chính trong giai đoạn tới (ở cấp độ thành phố, quốc gia, khu vực mậu dịch tự do và các tổ chức kinh tế đa phương khác) và xu hướng điều chỉnh chính sách phát triển kinh tế – tài chính.
 • Nghiên cứu, đánh giá và dự báo các vấn đề tài chính phát sinh làm cơ sở cho việc xây dựng và triển khai chiến lược hội nhập trong lĩnh vực tài chính – tiền tệ giai đoạn 2022 – 2026.
 • Nghiên cứu vấn đề điều phối các chính sách kinh tế vĩ mô trong bối cảnh hội nhập kinh tế – tài chính mới phục vụ kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2022 – 2026.
 • Chính sách và định chế liên quan đến kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính tại Việt Nam trong giai đoạn hội nhập.
 • Liên quan giáo dục, đào tạo kế toán- kiểm toán, hành vi kế toán viên, kiểm toán viên, đạo đức nghề nghiệp, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ.
 • Xem xét vận dụng các chuẩn mực kế toán quốc tế, chuẩn mực kế toán Việt Nam, chính sách kế toán hiện hành đối với các doanh nghiệp Việt Nam
 • Nghiên cứu thị trường quốc tế, thương mại quốc tế, chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu; nghiên cứu tác động của hiệp định song phương và đa phương đến dòng vốn đầu tư quốc tế ở Việt Nam.
 • Nghiên cứu chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ; nghiên cứu phát triển thị trường tài chính, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và các vấn đề quản trị tài chính, quản trị ngân hàng.
 • Nghiên cứu những lý thuyết mới trong kinh doanh hiện đại; nghiên cứu xây dựng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong nền kinh tế tri thức và xu thế nhượng quyền thương mại trong kinh doanh hiện đại.
 • Nghiên cứu về đầu tư nước ngoài và hoàn thiện định chế pháp lý, mô hình quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin và hoàn thiện hệ thống thông tin trong quản lý; nghiên cứu thương mại điện tử.
 • Nghiên cứu thống kê kinh tế, kế toán tài chính ứng dụng; nghiên cứu các mô hình phát triển kinh tế dựa trên hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, từ cấp độ vi mô tới vĩ mô.

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Danh sách các bài báo nghiên cứu khoa học của Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán (đến 12/2022)

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán Phòng A1.306 Điện thoại: (84-28) 37244270 số máy lẻ: 3344

Email: [email protected]

Website: http://efa.hcmiu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/EFAIU/

Bản quyền của Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM