Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024

? Hiện nay, số lượng cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ngày càng nhiều, mở ra nhiều lựa chọn cho người học. Song, tìm kiếm nơi đào tạo không khó, lựa môi trường đào tạo phù hợp mới là câu chuyện “đau đầu”. Để hiểu hơn về ngành hãy đọc bài viết dưới đây.

Tại nước ta, tại thủ đô Hà Nội và TP. HCM đều có những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn sinh viên Dưới đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc Quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Top trường đào tạo quản trị kinh doanh tại TPHCM?

Quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo tất cả các kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc, thành lập và vận hành, duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bất kể là dạng doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, chính phủ hay phi chính phủ.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo quản trị kinh doanh

Ở khu vực miền Nam, nhắc đến khối ngành kinh tế, cái tên đầu tiên được nhắc đến chính là trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH). Đây một trong những trường đại học công lập đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý.

Hiện nay, ngôi trường này đào tạo đại học theo 2 loại hình chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung. Với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành gắn liền với thực tiễn, cập nhật những thay đổi của xã hội để đưa vào giảng dạy, giúp các sinh viên nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại. Từ đó hình thành những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra.

Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng cao. Đây là một trong những điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế nhà trường trong xã hội. Tại ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này, số lượng người học thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước.

Trong năm 2022, trường Đại học Kinh tế TP.HCM ngành Quản trị kinh doanh điểm chuẩn là 26.20 điểm (khối A00, A01, D01, D07).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. HCM
 • Điện thoại: (84-28) 38295299
 • Email: [email protected]
 • Website: ueh.edu.vn
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? Ra làm gì, Lời khuyên cho sinh viên

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Cái tên thứ 2 trong top những cơ sở đào tạo Quản trị kinh doanh tại TP.HCM uy tín nhất hiện nay đó là trường Đại học Quốc tế. Đây là trường học đại quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Tại ngôi trường này, ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Kế toán – Tài chính, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing và Quản trị Du lịch – Khách sạn. Bên cạnh đó, khoa còn triển khai đào tạo cao học với các chuyên ngành như Kinh doanh Quốc tế, Tiếp thị, tài chính…

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM sở hữu chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước. Sinh viên được học tập, trải nghiệm trong môi trường năng động, với phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến cùng cơ sở vật chất tiện nghi.

Trong năm 2022, trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM ngành Quản trị kinh doanh điểm chuẩn là 23 điểm (khối A00, A01, D01, D07).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Email: [email protected]
 • Website: hcmiu.edu.vn
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Sở hữu chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Làm gì? Lương bao nhiêu?

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM) là một trong những ngôi trường chất lượng trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hiện nay. Khoa Quản trị kinh doanh tại trường đảm nhận vai trò đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học, gồm cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. Trong đó, bậc đại học gồm 3 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị bán hàng và Quản trị dự án.

Ngoài những kiến thức lý thuyết, sinh viên UFM còn được trải nghiệm thực tiễn thông qua các hoạt động, chương trình tham quan thực tế, trải nghiệm công việc chuyên môn tại các doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ… có trình độ chuyên môn cao đã đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Quản trị kinh doanh.

Trong năm 2022, trường Đại học Tài chính – Marketing ngành Quản trị kinh doanh điểm chuẩn là 23.5 điểm (khối A00, A01, D01, D96).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1A Đường 385, P. Hiệp Phú, Q.9, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38726789 – (028) 38726699
 • Email: [email protected]
 • Website: ufm.edu.vn
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Một trong những ngôi trường chất lượng trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Đọc thêm: Bật mí TOP 12 trường học quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Quản trị kinh doanh học trường nào? Câu trả lời tiếp theo sẽ là Trường Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là ngôi trường đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại TP.HCM, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt tình với công việc, với sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, cùng những hoạt động ngoại khóa bổ ích, môi trường học tập liên kết với doanh nghiệp giúp sinh viên “học đi đôi với hành”.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3724 4555
 • Email: [email protected]
 • Website: [email protected]
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Ngôi trường đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế

Xem thêm: Quản trị kinh doanh thi khối nào? Gồm những tổ hợp môn gì?

Đào tạo quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Ngân Hàng

Tại TP.HCM, Đại học Ngân Hàng (Banking University of Ho Chi Minh City – BUH) cũng là một trong những trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng. Đối với ngành Quản trị kinh doanh, trường đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Digital Marketing.

Đây là đơn vị đào tạo tiên phong áp dụng chuyển đổi phương thức giảng dạy, chuyển đổi các ngành đào tạo theo hướng tích hợp và ứng dụng thành tựu của công nghệ thông tin. Hiện, trường đã có các ngành, chuyên ngành mang hướng chuyển đổi số như E – Business (Thương mại điện tử), Công nghệ tài chính (Fintech), Marketing số (Digital Marketing)…

Đặc biệt, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM còn tổ chức liên kết đào tạo với Đại học Toulon để đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, thạc sĩ Quản trị kinh doanh và cử nhân Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38291901
 • Email: [email protected]
 • Website: buh.edu.vn
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý

Xem thêm: Quản trị kinh doanh ra làm gì? Ứng tuyển vào đâu?

Top các trường quản trị kinh doanh tại Hà Nội?

Ở Hà Nội có những trường đại học nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Quản trị kinh doanh học trường nào? Tại Hà Nội, ngôi trường đầu tiên được nhắc đến chính là Đại học Kinh tế Quốc dân – National Economics University (NEU) – ngôi trường với lịch sử hình thành lâu năm. Từ khi thành lập đến nay, trường đã có những cải tiến, nâng cao trong chất lượng đào tạo – giảng dạy và phát triển không ngừng nhờ vào sự nỗ lực của cán bộ giảng viên, sinh viên.

Khoa Quản trị kinh doanh của trường đào tạo 3 bộ môn đó là Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp và Văn hóa kinh doanh. NEU được coi là một môi trường lý tưởng để sinh viên được lĩnh hội kiến thức và kỹ năng cho mình trong ngành này.

Nhà trường cũng chủ trương đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về ngành cũng như kiến thức chuyên sâu gắn liền với thực tiễn để xây dựng những dự án kinh doanh hoặc khởi nghiệp…

Trong năm 2022, trường Đại học Kinh tế Quốc dân ngành Quản trị kinh doanh điểm chuẩn là 26.8 điểm (khối A00, A01, D01, D07).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0243 280 280 (số máy lẻ 6018)
 • Email: [email protected]
 • Website: https://fbm.neu.edu.vn/
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Ngoại thương đào tạo quản trị kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) được coi là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, tài chính – ngân hàng… Đây cũng là ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước.

Tại trường Đại học Ngoại thương, ngành Quản trị kinh doanh là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường. Các kiến thức sinh viên được lĩnh hội tại đây có thể kể đến như kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp, hoạch định chiến lược… Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, sinh viên còn được giao lưu, học hỏi với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các hoạt động tại trường, tham quan tại các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Trụ sở chính Hà Nội: Số 91, Phố Chùa Láng, Phường Láng thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở 2 TP.HCM: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
 • Cơ sở 3 Quảng Ninh: Số 260, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Điện thoại: 024 3835 6800 (máy lẻ 521)
 • Email: [email protected]
 • Website: http://qtkd.ftu.edu.vn/
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Cái nôi đào tạo nguồn nhân lực

Đọc thêm: TOP những trường hot học quản trị kinh doanh tại TPHCM

Đào tạo quản trị kinh doanh tại đại học Thương mại

Quản trị kinh doanh học trường nào? Chính thức thành lập từ năm 1960, khoa Quản trị kinh doanh gắn liền với sự hình thành và phát triển về mọi mặt của trường Đại học Thương mại. Trước đó, khoa này có tên gọi là khoa Kinh tế thương nghiệp và khoa Quản trị kinh doanh. Cho đến năm 2016, chính thức đổi tên gọi thành khoa Quản trị kinh doanh.

Từ năm học 2010-2011, khoa Quản trị kinh doanh được nhà trường giao quản lý đào tạo 2 chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh bao gồm Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp thương mại. Đến năm 2016, khoa phụ trách quản lý 1 chuyên ngành chung đó là chuyên ngành Quản trị kinh doanh (thuộc ngành Quản trị kinh doanh).

Trải qua quá trình phát triển lâu dài với những thành tích đạt được trong giáo dục, khoa Quản trị kinh doanh của trường đã nhiều lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Năm 2000, khoa vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong năm 2022, trường Đại học Thương mại ngành Quản trị kinh doanh điểm chuẩn là 27 điểm (khối A00, A01, D01, D07). Bên cạnh đó, tại trường, ngành Quản trị kinh doanh xét học bạ cũng sẽ có những tiêu chí riêng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 206, Tòa nhà hành chính 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 3219 (máy lẻ 3030) & 024 3795 0057 & 024 3764 3228
 • Email: [email protected]
 • Website: https://quantrikinhdoanh.tmu.edu.vn/vi/
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Quản trị kinh doanh gắn liền với sự hình thành và phát triển

Trường Đại học Hà Nội

Quản trị kinh doanh nên học trường nào? Câu trả lời đó chính là trường Đại học Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 1959 với tên gọi ban đầu là trường Đại học Ngoại ngữ. Sau nửa thế kỷ hoạt động, nhà trường đã khẳng định được vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở 3 cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp.

Mục tiêu chiến lược của trường là đào tạo chất lượng nguồn nhân lực, có khả năng hội nhập quốc tế với thế mạnh về ngoại ngữ. Do đó, trường chú trọng hình thức giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, áp dụng với các ngành như Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Du lịch, Kế toán, Marketing, Quốc tế học, Truyền thông đa phương tiện…

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế, trường cũng đang tích cực mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để mở các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung, tiếng Pháp…

Đối với hợp tác quốc tế, trường xây dựng các chương trình hợp tác song phương để trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học. Hiện, trường Đại học Hà Nội đã ký kết thỏa thuận với hơn 70 trường đại học và tổ chức ở nước ngoài. Trường cũng đang hợp tác với nhiều trường học nước ngoài để đào tạo chương trình cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4338
 • Email: [email protected]
 • Website: https://fmt.hanu.edu.vn/
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Trường Đại học Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội thành lập năm 1898 và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng thành lập năm 1913. Đây là cơ sở đào tạo, định hướng ứng dụng nhiều ngành nghề, nhiều loại hình và nhiều cấp trình độ.

Ngôi trường này cung cấp các dịch vụ giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Chính vì thế, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 2 chuyên ngành, bao gồm Quản trị kinh doanh và Quản trị kinh doanh Du lịch.

Trong năm 2022, trường Đại học Công nghiệp ngành Quản trị kinh doanh điểm chuẩn là 29.01 điểm (khối A00, A01, D01, D07).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3765 5121
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.haui.edu.vn/vn
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Đại học Công nghiệp Hà Nội

Quản trị kinh doanh nên học môi trường nào? Lý do chọn Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam

Những thông tin bên trên đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho băn khoăn Quản trị kinh doanh học trường nào. Vậy môi trường lý tưởng cho ngành học này là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo những kiến thức cần thiết để thành lập và điều hành một doanh nghiệp, tổ chức. Đây sẽ là ngành học đem lại cho bạn cái nhìn toàn cảnh về hoạt động của doanh nghiệp, thay vì chỉ tập trung tìm hiểu về một mắt xích trong cả guồng máy lớn.

Chính vì thế, môi trường học Quản trị kinh doanh lý tưởng phải kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, học đi đôi với hành để người học được phát triển tư duy và biết cách vận dụng những lý thuyết đã học vào công việc và cuộc sống. Đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng nên chú trọng kết hợp, phối hợp đào tạo, giảng dạy với các doanh nghiệp để nâng cao tính thực tiễn cho người học.

Đó cũng chính là một trong những tiêu chí mà Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam (CEO Academy) vận dụng trong quá trình đào tạo. Chính vì thế, môi trường này đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy hàng đầu của nhiều bạn trẻ có mong muốn thử sức trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Tại CEO Academy, đội ngũ giảng viên đều là những doanh nhân, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm, bài học thực tế trên thương trường. Không gì quý hơn những kiến thức, kỹ năng xuất phát từ chính thực tiễn được những người thầy “đặc biệt” giảng dạy trong mỗi tiết học cho học viên.

Bên cạnh kết hợp đào tạo chương trình cao đẳng theo khung Bộ GD&ĐT, CEO Academy tổ chức huấn luyện 2 chương trình là Quản trị kinh doanh – Business Boss dành cho học viên có định hướng trở thành chủ doanh nghiệp Startup thành công hoặc vận hành doanh nghiệp kế thừa, còn học viên theo học chương trình Quản trị kinh doanh – Business One có cơ hội trở thành cán bộ kinh doanh trong mọi mô hình doanh nghiệp, hướng tới các vị trí quản lý cấp cao.

Đặc biệt, học viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam không cần chờ đến khi tốt nghiệp mà ngay từ năm 2 đã có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp và sở hữu mức thu nhập xứng đáng với năng lực.

Được học trực tiếp với doanh nhân, được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp ngay từ sớm giúp học viên hình thành sự tự tin, năng động và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng.

Với triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ cùng mô hình đào tạo quân đội khép kín, những học viên của CEO Academy được phát triển toàn diện và hướng đến hình ảnh doanh nhân thành công – hạnh phúc trong tương lai.

 • Địa chỉ: 252 Đường Hạ Hội, Đan Phượng, Hà Nội.
 • Website: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/
 • Hotline: 1800 57 77 22
  Ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào năm 2024
  Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo những kiến thức cần thiết

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

Bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Quản trị kinh doanh học trường nào? Việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp như một chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, từ đó có những định hướng và sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn thành công!