Phim hài hay nhất trong 5 năm qua năm 2022

Melissa McCarthy riding on plane bridesmaids

hình ảnh phổ quát

Nếu năm vừa qua đã dạy khán giả bất cứ điều gì, thì đó là hai cảm xúc mang mọi người lại gần nhau: giải trí và sợ hãi. Hài kịch và kinh dị có lẽ là hai thể loại nguyên thủy nhất, khai thác vào những cảm xúc cơ bản nhất của chúng tôi và hợp nhất khán giả với những trải nghiệm chung, đáng tin cậy. Tuy nhiên, thậm chí ngoài năm ngoái, thập kỷ qua là một sự giật gân cho các bộ phim hài nói riêng, với một nhóm người sáng tạo và tài năng trên máy ảnh đa dạng hơn đáng kể mở rộng thể loại này với những quan điểm và sự hài hước độc đáo của riêng họ.

Nhiều phụ nữ, những người da màu và những người sáng tạo queer đang làm phim hài hơn bao giờ hết, dẫn đến một số bộ phim hài hước nhất từng được phát hành. Như vậy, đã đến lúc xem lại những bộ phim hài hay nhất trong 10 năm qua. Những bộ phim này được liệt kê theo thứ tự cụ thể, và một số mục yêu thích của bạn có thể bị thiếu; Một quy tắc của chúng tôi là, về cơ bản, một bộ phim phải cố gắng làm cho bạn cười nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Hài hước như những bộ phim như "Người lớn trẻ tuổi" và "Jojo Rabbit", chúng không phải là những bộ phim hài trước hết. Đó là.

Paddington

Paddington wears hat in house

Kênh đào studio

"Paddington" không chỉ là bộ phim vui vẻ nhất được phát hành trong thập kỷ qua, mà là một trong những bộ phim vui vẻ nhất được phát hành. Điều đó thậm chí còn đáng chú ý hơn khi mọi thứ dường như xếp chồng lên nó. Những bức ảnh truyền cảm hứng sớm & nbsp; một meme "paddington đáng sợ". Đoạn phim quảng cáo đầu tiên, trong khi dễ thương, làm cho nó trông giống như một bộ phim dành cho trẻ em. Tuy nhiên, "Paddington" và phần tiếp theo của nó, "Paddington 2", là hai trong số những bộ phim được xem xét hay nhất từ ​​trước đến nay. Xem chúng, và bạn sẽ thấy tại sao.

Ben Whishaw lồng tiếng cho con gấu tiêu chuẩn khi anh đến London sau một thảm kịch ở Peru đen tối nhất, nơi anh lớn lên. Anh ta được gia đình Brown đưa vào, bao gồm Matriarch Judy, được chơi với trái tim dễ dàng của Double Oscar Nominee Sally Hawkins, và Tổ phụ Henry, do Hugh Boneville thủ vai. Cốt truyện gần như không quan trọng. Thay vào đó, "Paddington" là một bộ phim về gia đình và sự chấp nhận, cũng như một sự phản ánh sâu sắc về nhập cư và đa dạng. & NBSP;

Như Germain Lussier đã viết trong bài đánh giá của chúng tôi, "Đây là một bộ phim, nó đã kết thúc, và thật tốt, bạn sẽ muốn chia sẻ nó với mọi người bạn yêu thích." Anh ấy đúng. "Paddington" là một trong những bộ phim hài hước nhất, chân thành nhất được phát hành trong 10 năm qua, và một khi bạn đã xem nó, nó được đảm bảo sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực vĩnh viễn trong vòng quay của bạn trong nhiều năm tới.

Phù dâu

Maya
Rudolph wears dress bridesmaids

hình ảnh phổ quát

Theo như hài kịch, "phù dâu" thiết lập giai điệu cho cả thập kỷ. Mặc dù một số tiếng cười của nó đã giảm dần theo tuổi tác, bộ phim hài thô thiển của đạo diễn Paul Feig, với sự tham gia của phụ nữ và có một kịch bản được đề cử giải Oscar từ Kristen Wiig và Annie Mumolo, vẫn là một thành tựu hài hước đột phá. Ngoài sự hoan nghênh quan trọng và một chuyến đi phòng vé thù lao - 288 triệu đô la so với ngân sách 32 triệu đô la - "phù dâu" đã chứng minh rằng phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì đàn ông có thể - và thường làm điều đó tốt hơn.

Với một cách tiếp cận nữ quyền rõ rệt, vinh danh các bộ phim hài của quá khứ, dàn diễn viên "Phù dâu" - bao gồm Melissa McCarthy, người được đề cử giải Oscar cho vai diễn của cô, một kỳ tích hiếm hoi cho một người chơi hỗ trợ trong một bộ phim hài hòa tấu - hoàn toàn đóng đinh nó. Rose Byrne thể hiện một lần nữa một lần nữa, một diễn viên hài có kỹ năng như thế nào, trong khi những người chơi ngoại vi như Ellie Kemper và Wendi McLendon-Covey mang đến nhiều tiếng cười. Câu chuyện về một đám cưới trở nên tồi tệ, kịch bản khéo léo chạm vào sự lão hóa, mất việc và tình bạn trong khi liên tục đưa ra những trò đùa không ngừng. Rất ít bộ phim của thập kỷ qua có thể phù hợp với sự hỗn loạn thuần túy của năm người phụ nữ phát triển ngộ độc thực phẩm trong khi thử áo choàng phù dâu.

Trái ngược

inside out emotions control room

Disney/Pixar

"Inside Out" là tác phẩm kinh điển thực sự cuối cùng của Pixar. "Coco" và "Soul" là tốt, nhưng "từ trong ra ngoài" vượt quá tốt, ngay cả theo tiêu chuẩn cao cả của Pixar. "Inside Out" là sự thể hiện tốt nhất của cảm xúc từng được cam kết làm phim; & nbsp; nó thậm chí còn được sử dụng như một công cụ trong liệu pháp vị thành niên. Nó được thực hiện tốt.

Amy Poehler Voices Joy, một trong năm cảm xúc trung tâm thuộc về một đứa trẻ tên là Riley (do Kaitlyn Dias thủ vai). Joy là người lãnh đạo thực tế của nhóm, nhưng ít có sự hài lòng cho nỗi buồn (Phyllis Smith). Khi Riley chạy trốn về nhà sau một ngày đầu tiên thảm khốc đến trường ở thị trấn mới của cô, niềm vui và nỗi buồn bắt đầu cuộc hành trình qua tâm trí của Riley để đưa cô về nhà. Họ đi ngang qua những giấc mơ và ký ức, và thậm chí gặp người bạn tưởng tượng cũ của Riley, Bing Bong (Richard Kind). & NBSP;

"Inside Out" là một bộ phim đòi hỏi xem lặp lại. Đầu tiên, hãy tham gia vào phạm vi của Giám đốc thế giới Pete Doctor đã hình thành. Vào thứ hai, đánh giá cao hoạt hình xuất sắc. Vào ngày thứ ba, hãy nói về thông điệp trung tâm của bộ phim sâu sắc như thế nào. Theo cách riêng của nó, niềm vui là không bao giờ là đủ. Không có sự tức giận, ghê tởm, sợ hãi và buồn bã, niềm vui không có chỗ để phát triển. Đó là một thông điệp cảm giác cho khán giả trẻ, nhưng một điều cần thiết - may mắn thay, Pixar cung cấp nó với sự thích thú.

Săn lùng người hoang dã

hunt for the wilderpeople sam neil aim guns

Madman Entertainment

Khi xem lại bộ phim đa dạng của Taika Waititi, thật khó để quyết định bộ phim nào của anh ấy bao gồm. "Jojo Rabbit", chiến thắng giành giải Oscar của anh ấy, dường như là sự lựa chọn rõ ràng nhất, nhưng đó là nửa thứ hai thực sự là kịch hơn so với hài kịch. "Những gì chúng ta làm trong bóng tối" rất vui nhộn, nhưng "săn lùng người hoang dã" có sự cân bằng tốt hơn của cảm xúc và sự hài hước. Và như vậy, "Wilderpeople" chiến thắng.

Đồng thời vui nhộn và bi thảm, "Hunt for the Wilderpeople" là biểu tượng cho khiếu hài hước của Waititi-đó là một mélange của sự lập dị, nghịch ngợm và nhận thức meta-và anh ta có xu hướng chính hãng. "Săn lùng người hoang dã" sẽ khiến bạn tăng gấp đôi với tiếng cười, ngay cả khi bạn lau nước mắt. Các ngôi sao Sam Neill và người mới đến Julian Dennison được ghép đôi hoàn hảo với tư cách là hai người New Zealand bị lạc trong bụi rậm sau cái chết của Bella của Rima Te Wiata, vợ của Neill và mẹ nuôi của Dennison. Đó là shot tốt, sâu sắc và hài hước một cách khéo léo. Được đánh giá rõ ràng, "Hunt for the Wilderpeople" đang bị phạm tội hình sự. Tìm kiếm cái này ra càng sớm càng tốt.

Rút dao ra

daniel craig interrogation knife chair knives out

Lionsgate

Có một lý do tại sao Netflix đã chi & nbsp; 400 triệu đô la để đảm bảo quyền "dao ra 2" và "Dao ra 3", mặc dù các rạp chiếu phim ban đầu với ngân sách 40 triệu đô la. "Dao thoát" là một trong những bộ phim hưng cảm sáng tạo nhất trong thập kỷ qua, và đó là một bí ẩn giết người thực sự để khởi động (không giống như một mục khác trong danh sách này).

Đạo diễn Rian Johnson sau "Chiến tranh giữa các vì sao" có sự tham gia của Ana de Armas trong vai Marta Cabera, một y tá Cuba được giao chăm sóc cho Harlan Thrombey của Christopher Plummer, một nhà văn bí ẩn già. Sau cái chết của Harlan, Benoit Blanc của Daniel Craig, một thám tử tư trong khuôn mẫu Hercule Poirot, được giao nhiệm vụ điều tra các tình huống xung quanh sự sụp đổ bất ngờ của Thrombey. Hãy xem, Harlan để lại một gia tài khổng lồ phía sau, một người mà đại gia đình của anh ấy-được chơi bởi những người nghe A như Chris Evans, Jamie Lee Curtis, Toni Collette và Michael Shannon trong số những người khác-rất háo hức muốn có được. & NBSP;

Tôi sẽ không làm hỏng nhiều khúc quanh của bộ phim, nhưng "Dao ra" là một kiểu dáng hài kịch trong tĩnh mạch của "manh mối" mà cả hai đều hài hước và cũng liên tục tham gia. Các yếu tố bí ẩn là đỉnh cao, được hỗ trợ bởi một kịch bản vui nhộn và một dàn diễn viên hoàn toàn xếp chồng lên nhau.

Chúc mừng ngày chết

happy death day baby mask killer sneaks up

hình ảnh phổ quát

"Ngày tử thần" của Christopher Landon là một bộ phim hài kinh dị với sự tham gia của Jessica Rothe sủi bọt như một sinh viên đại học bị mắc kẹt trong một thời gian lặp đi lặp lại một "ngày tiếp đất". Mặc dù viết "Hoạt động huyền bí 2" và một vài phần tiếp theo của nó và chỉ đạo "Hoạt động huyền bí: những người được đánh dấu", Christopher Landon đã có một sự khó khăn về nó, mỗi & nbsp; người ủng hộ, vì tính đến gay. Sau đó, tất cả đều đáng chú ý hơn, khán giả có cơ hội xem "Ngày tử thần hạnh phúc", được đạo diễn bởi Landon và được viết bởi Scott Lobdell.

Rothe đóng vai Theresa "Cây" Gelbman, một sinh viên đại học, sau khi bị một kẻ điên mặc như linh vật trường học của cô, thức dậy trong phòng ký túc xá của cô cùng ngày, lặp lại vài giờ trước khi cô bị giết. Với sự giúp đỡ của bạn bè và một mối quan tâm tình yêu mới (Israel Broussard), cây phải sống sót trong ngày và xác định người chịu trách nhiệm cho các vụ giết người của cô để phá vỡ vòng lặp. & NBSP;

Những bộ phim hài kinh dị là một trong những bộ phim khó khăn nhất để có được đúng - quá nhiều sự sợ hãi khiến sự hài hước không thoải mái, và quá nhiều trò đùa có thể cướp đi một bộ phim của tất cả sự căng thẳng của nó. Nhưng "Ngày tử thần hạnh phúc" tìm thấy sự cân bằng, và kết quả là thành công cực kỳ. Theo văn bản này, nó vẫn là một trong những bộ phim hài có ảnh hưởng nhất của thập kỷ qua.

Đêm trò chơi

game night group sitting around table

Warner Bros.

"Đêm trò chơi" không có lý do gì để hài hước và ly kỳ như nó đã từng. Một bộ phim hài hòa đồng với một Hook High Hook-một nhóm bạn, dẫn đầu là Rachel McAdams và Jason Bateman, phát hiện ra rằng trò chơi bí ẩn giết người của họ có thể là một tội ác thực sự-các tài liệu tiếp thị của nó khiến nó trông giống như các thùng rác và rẻ tiền và giá rẻ Cho thuê VOD. & NBSP;

May mắn thay, "đêm trò chơi" tốt hơn nhiều so với bạn mong đợi. Rachel McAdams là MVP của toàn bộ doanh nghiệp, khai thác vào một nhân vật hài hước, nhưng không kém phần vui nhộn hơn là vai trò của cô trong "những cô gái có nghĩa là". Cô ấy dễ thương, cắn, vui nhộn và hoàn toàn xuất sắc khi nói đến hài kịch thể chất. BHRan, Lamorne Morris, Kyle Chandler, Billy Magnussen, Sharon Horgan và Kylie Bunbury làm tròn dàn diễn viên, và tất cả họ đều đứng đầu trò chơi của họ. Mỗi nhân vật đều cảm thấy khác biệt, một kỳ công khó khăn cho một bộ phim hài. & NBSP;

Cuối cùng, giống như "Dao Out", "Game Night" có một bí ẩn thực sự hấp dẫn ngoài tất cả những tiếng cười. & NBSP; Đối với những người hâm mộ hài kịch đang tìm kiếm thứ gì đó nguy hiểm hơn một chút, "Đêm trò chơi" là một trong những điều tốt nhất.

Bọ cánh cam

saiorse ronan
in lady bird sits on couch red dress

A24

"Lady Bird" rất vui nhộn. Mặc dù nó ít rộng hơn một số bộ phim khác trong danh sách này, ra mắt đạo diễn solo của Greta Gerwig là một thành tích đáng chú ý. Sự chân thực của bối cảnh Sacramento đầu thập niên 00 và nhân vật chính tuổi teen của nó, The tự đặt tên là Christine "Lady Bird" McPherson (một Saorse Ronan giật gân), được nhận ra một cách đơn lẻ. Bộ phim hài quan trọng xuất phát từ nhân vật, và không bao giờ cảm thấy bất cứ điều gì ít hơn thực tế. Tính xác thực đó là chìa khóa, bởi vì không chỉ là "Lady Bird" sâu sắc, mà còn kiếm được năm đề cử giải Oscar, bao gồm một cho bức ảnh đẹp nhất.

Với câu chuyện mơ hồ của nó-mặc dù có những chủ đề đang diễn ra, "Lady Bird" chủ yếu là một bộ phim về cuộc sống-và tập hợp các nhân vật tuyệt vời, bao gồm một lượt được đề cử giải Oscar từ Laurie Metcalf trong vai mẹ của Lady Bird, "Lady Bird" Không giống như bất kỳ câu chuyện sắp đến tuổi nào bạn đã thấy trước đây. Nó rất đúng, rất hoàn toàn nhận ra, và rất tự tin về hình thức và cấu trúc của nó mà cảm thấy như một món quà. "Lady Bird" cũng đánh dấu Grewig là một tài năng được tính toán; Vào năm 2018, tạp chí Time đã liệt kê cô là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Chúng tôi là Millers

we're the millers fake family stands in garage

Hình ảnh của Warner Bros.

Giống như "Đêm trò chơi", "Chúng tôi là Millers" dường như đã sẵn sàng, tốt nhất, là một chút khả dụng của giải trí cuối mùa hè. Jason Sudeikis đóng vai David Clark, một kẻ buôn bán ma túy cấp thấp ở Denver, người đồng ý buôn lậu cần sa từ Mexico để xóa một khoản nợ xuất sắc. Thay vì bắt tay vào chuyến đi solo, David lý do là một thành viên của một gia đình hạnh phúc sẽ giảm bớt những nghi ngờ của Vệ binh Border. Vì vậy, anh ta tuyển dụng Casey của Emma Roberts, một tên trộm đường phố nhỏ, hoa hồng của Jennifer Aniston, một vũ nữ thoát y và Kenny của Will Poulter, một người hàng xóm vụng về xã hội, để giúp đỡ. Các "gia đình" không thể đi du lịch đến Mexico để đưa Stash về nhà.

Không giống như các mục khác trong danh sách này, "Chúng tôi là Millers" đã bị ác tính, chỉ đạt 48% trên Rotten Tomatoes. Ngân sách $ 37 triệu. Dàn diễn viên thật tuyệt vời, đặc biệt là Sudeikis và Aniston, những người dường như có hóa học dễ dàng, và mặc dù nó có một tiền đề sắc sảo, có một trái tim chân chính đập xuống dưới bề mặt của nó, một người tôn vinh gia đình cả thật vừa được tìm thấy.

Những người tốt bụng

russel crowe ryan gosling the nice guys

Warner Bros.

Có một chủ đề chạy qua danh sách này. Thay vì những bộ phim hài thẳng, hầu hết các mục là thể loại lai. "Những người Nice", ví dụ, là một bộ phim hài với một bộ phim Noir Rhythm, trong đó Ryan Gosling đóng vai trò là Hà Lan March, một con mắt riêng vào năm 1977 Los Angeles. Tháng ba là một điều tra viên vụng về, thần kinh, dễ bị la hét với trẻ em và đi theo những người uốn cong kéo dài hàng ngày. Cuộc điều tra của anh ta về một ngôi sao khiêu dâm mất tích dẫn anh ta đến Jackson Healy (Russell Crowe), một người thi hành án thuê Hà Lan, người cuối cùng tham gia cuộc điều tra.

"The Nice Guys" là một noir được hiệu chỉnh chuyên nghiệp - tất cả các vùng nhiệt đới cổ điển đều ở đây - trong khi cũng là một màn trình diễn tuyệt vời cho các phong cách hài hước của Gosling và Crowe. Năng động của họ là hữu cơ và vui nhộn, và cả hai đều chơi những người khác đặc biệt tốt. Người nói đùa của họ giữ cho "những người tốt bụng" không bao giờ quá tối, ngay cả khi bộ phim chuyển sang lãnh thổ của các mối đe dọa và mối đe dọa chân thực. Đó là bộ phim hay nhất của đạo diễn Shane Black, và một sự lật đổ thông minh của nam tính, noir và hài kịch. Đó là điều tốt.

Bộ phim hài hay nhất vào lúc này là gì?

Phim hài hay nhất 2021..
#1. Shiva Baby. 96% 77% #1. ....
#2. Bài học ngôn ngữ. 96% 83% #2. ....
#3. Những con hổ giấy. 98% 74% #3. ....
#4. Kế hoạch B. 96% 81% #4. ....
#5. Zola. 88% 64% #5. ....
#6. Limbo. 93% 68% #6. ....
#7. El Planeta. 95% 44% #7. ....
#số 8. Bo Burnham: Bên trong. 95% 93% #8 ..

Bộ phim hài số 1 ở Ấn Độ là ai?

21 Phim hài Bollywood hay nhất theo xếp hạng IMDB của họ..
3 IDIOTS (2009) Xếp hạng IMDB: 8.4/10. ....
Munna Bhai M.B.B.S. (2003) Xếp hạng IMDB: 8.1/10. ....
Jaane Bhi do Yaaro (1983) Xếp hạng IMDB: 8.3/10. ....
Hera Pheri (2000) Xếp hạng IMDB: 8.1/10. ....
Angoor (1982) ....
Khosla Ka Ghosla! (...
OMG: Ôi Chúa ơi! (...
Lage Raho, Munna Bhai (2006).

Một bộ phim rất hài hước là gì?

Những bộ phim vui nhất để xem bây giờ ...
Đây là Spinal Tap (1984) ....
Máy bay!....
Cuộc đời của Monty Python Brian (1979) ....
Hội trường Annie (1977) ....
Ngày con chó con (1993) ....
The Jerk (1979) ....
Withnail & i ..

Bộ phim hài được đánh giá cao nhất trên IMDB là gì?

Phim hài được đánh giá tốt nhất..
Deadpool (2016) R |108 phút |Hành động, phiêu lưu, hài kịch.....
Intouchables (2011) r |112 phút |Tiểu sử, hài kịch, kịch.....
Trở lại tương lai (1985) PG |116 phút |Phiêu lưu, hài kịch, khoa học viễn tưởng.....
Amélie (2001) R |122 phút |Hài kịch, lãng mạn.....
Lên (2009) ....
Toy Story (1995) ....
Snatch (2000) ....
Toy Story 3 (2010).