Php có được coi là ngôn ngữ lập trình không?

Mặc dù ngày nay nó không được coi là ngôn ngữ quyến rũ nhất, đây là một số lợi ích chính của PHP giúp giải thích tại sao nó vẫn rất quan trọng trong phát triển web

 

 • Thật dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng. Một trong những lý do chính khiến PHP trở nên phổ biến là nó tương đối đơn giản để bắt đầu sử dụng. Ngay cả khi không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm sâu rộng về phát triển web, hầu hết mọi người đều có thể tạo một trang web bằng một tệp PHP trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Cú pháp đơn giản và các hàm lệnh dễ học, có nghĩa là các rào cản gia nhập với PHP thấp hơn so với nhiều ngôn ngữ khác

 • Đó là mã nguồn mở (và do đó miễn phí. ). Điều này cũng giúp các nhà phát triển bắt đầu với PHP - nó có thể được cài đặt nhanh chóng và không tốn chi phí. Ngoài ra còn có quyền truy cập mở vào nhiều loại khung công tác PHP, chẳng hạn như Laravel và Symfony. Tính năng này cũng hấp dẫn các công ty vì nó giúp kiểm soát chi phí phát triển web.

Php có được coi là ngôn ngữ lập trình không?

 • Nó linh hoạt. Một trong những lợi ích chính của PHP là nó độc lập với nền tảng, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên Mac OS, Windows, Linux và hỗ trợ hầu hết các trình duyệt web. Nó cũng hỗ trợ tất cả các máy chủ web chính, giúp dễ dàng triển khai trên các hệ thống và nền tảng khác nhau với chi phí bổ sung tối thiểu.     

 • Nó thích hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ. Là ngôn ngữ kịch bản kỳ cựu được sử dụng rộng rãi, PHP hiện có một cộng đồng lớn và trung thành để hỗ trợ nó. Có rất nhiều hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và mẹo để giúp các nhà phát triển PHP mới và tiếp tục vượt qua ranh giới của những gì ngôn ngữ có thể đạt được thông qua các bản cập nhật thường xuyên.  

 • Thật nhanh chóng và an toàn. Hai điều mà mọi tổ chức đều muốn trang web hoặc ứng dụng của họ trở nên nhanh chóng và an toàn. PHP sử dụng bộ nhớ riêng và cạnh tranh tốt về tốc độ, đặc biệt khi sử dụng các phiên bản mới hơn . Trước đây đã có những câu hỏi về bảo mật PHP, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là nó không an toàn hơn hay kém hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác. Một lợi ích quan trọng là do được sử dụng rộng rãi và hỗ trợ cộng đồng, hiện có nhiều công cụ, khuôn khổ và phương pháp hay nhất giúp khắc phục các lỗ hổng và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

 • Nó được kết nối tốt với cơ sở dữ liệu. PHP giúp dễ dàng kết nối an toàn với hầu hết mọi loại cơ sở dữ liệu. Điều này giúp các nhà phát triển tự do hơn khi chọn cơ sở dữ liệu nào phù hợp nhất cho ứng dụng đang được xây dựng

 • Nó đã được thử và kiểm tra. Một lợi ích chính của việc tồn tại được một phần tư thế kỷ là mã PHP đã được đưa vào thử nghiệm trong tất cả các loại môi trường thực tế. Các lỗi chính đã được tìm thấy và sửa chữa, giúp ngôn ngữ ổn định hơn và được các nhà phát triển tin cậy hơn. Hơn nữa, nhiều framework và công cụ đã được xây dựng theo thời gian, giúp cho việc phát triển web PHP an toàn, hiệu quả và hiệu quả hơn

 • Có rất nhiều mã kế thừa. Được rồi, bản thân điều này không thực sự là một lợi ích của việc sử dụng PHP, nhưng khi có quá nhiều trang web hiện có được viết bằng PHP thì nó trở thành một sự cân nhắc quan trọng. Nói một cách đơn giản, việc cập nhật bằng cùng một ngôn ngữ thường dễ dàng hơn là cố gắng viết lại mọi thứ bằng một ngôn ngữ khác. Điều này giúp PHP tồn tại ngay cả khi một số nhà phát triển trẻ hơn có thể có sở thích cá nhân đối với ngôn ngữ khác. Hiệu ứng kế thừa này cũng có nghĩa là việc tìm một nhà phát triển PHP cho tổ chức của bạn thường dễ dàng hơn, mặc dù như chúng tôi đã viết trước đây trên blog này, bạn muốn đảm bảo rằng họ có các kỹ năng phù hợp.

 

PHP so với. Khác

Tất nhiên, một số điểm chúng tôi liệt kê ở trên có thể được áp dụng cho các ngôn ngữ lập trình khác. Vì vậy, đây chỉ là một vài lựa chọn thay thế chính cho PHP để giúp bạn chọn cái nào phù hợp nhất với dự án hoặc tổ chức của bạn

 

 

 • JavaScript. Đây vẫn là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong số đó và đã tồn tại gần như cùng thời với PHP. JavaScript chủ yếu là ngôn ngữ phía máy khách và do đó không thể so sánh trực tiếp với PHP, mặc dù sự gia tăng của Node. js và các khung khác cho phép nhà phát triển viết tập lệnh phía máy chủ bằng JavaScript. Cả hai ngôn ngữ đều có cộng đồng lớn và rất linh hoạt, mặc dù chỉ JavaScript mới cho phép phát triển toàn bộ. Mặt khác, PHP dễ học và dễ bảo trì hơn, vì vậy sử dụng nó có nghĩa là chi phí phát triển thấp hơn.

 • con trăn. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, được yêu thích vì sự đơn giản và linh hoạt của nó. Nó đã nổi lên như là lựa chọn số một cho khoa học dữ liệu và AI, mặc dù vẫn còn thua xa PHP trong việc sử dụng để phát triển web. Python có một cộng đồng đang phát triển nhanh chóng và số lượng khung và thư viện ngày càng tăng - nó linh hoạt, mặc dù chưa cung cấp cùng mức độ kết nối và hỗ trợ cơ sở dữ liệu như PHP

 • hồng ngọc. Ruby là một ngôn ngữ nguồn mở khác đã xuất hiện từ những năm 90 và được sử dụng trong khung phát triển web phổ biến 'Ruby on Rails'. Nó được khen ngợi vì cú pháp tao nhã và hiệu suất mạnh mẽ, mặc dù nó được coi là phức tạp hơn để học so với PHP và không có sự hỗ trợ cộng đồng rộng rãi như vậy.  

 

Cuối cùng, ngôn ngữ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng xây dựng và những tính năng bạn muốn ưu tiên. Tại Jobsity, mạng lưới các nhà phát triển của chúng tôi có nhiều kỹ năng với các ngôn ngữ lập trình khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn xem họ có thể mang lại lợi ích như thế nào cho tổ chức của bạn, vui lòng liên hệ

PHP có được coi là ngôn ngữ lập trình cấp cao không?

Ví dụ về ngôn ngữ lập trình cấp cao đang được sử dụng tích cực ngày nay bao gồm Python, JavaScript, Visual Basic, Delphi, Perl, PHP, ECMAScript, Ruby, C#, Java và nhiều ngôn ngữ khác< . Các thuật ngữ cấp cao và cấp thấp vốn đã tương đối. . The terms high-level and low-level are inherently relative.

HTML và PHP có phải là ngôn ngữ lập trình không?

PHP là ngôn ngữ lập trình phía máy chủ. HTML là ngôn ngữ kịch bản phía máy khách . PHP được sử dụng trong phát triển phụ trợ, tương tác với cơ sở dữ liệu để truy xuất, lưu trữ và sửa đổi thông tin. HTML được sử dụng trong phát triển giao diện người dùng, tổ chức nội dung của trang web.

PHP có giống với C++ không?

C++ biên dịch trực tiếp thành mã gốc của máy, cho phép nó trở thành một trong những ngôn ngữ nhanh nhất trên thế giới, nếu được tối ưu hóa. Mặt khác, PHP được mô tả chi tiết là "Ngôn ngữ kịch bản có mục đích chung phổ biến, đặc biệt phù hợp với phát triển web"

PHP có phải là một ngôn ngữ lập trình khó không?

Không, PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học hơn . Điều này là do PHP có một hệ sinh thái tài nguyên mạnh mẽ dành cho người mới bắt đầu và nó có một cú pháp dễ tha thứ cho người mới bắt đầu.