Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024

Việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Samsung để phục vụ công việc hàng ngày, là một nhu cầu khá phổ biến của người tiêu dùng. Tuy nhiên không ít người dùng mới sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Samsung, không biết cách lấy sim Samsung được thực hiện cụ thể ra sao. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy sim Samsung nhanh chóng và đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé!

Tóm tắt nội dung

Tùy theo các phiên bản điện thoại Samsung được phát hành tại thị trường Việt Nam, hoặc các quốc gia trên thế giới mà chúng sẽ sở hữu trang bị tùy chọn số lượng sim tích hợp khác nhau. Có thể trên cùng một phiên bản điện thoại nhưng lại có những khác biệt nhỏ về việc tích hợp 1 hoặc 2 khe sim trên dòng máy được sản xuất cho hai thị trường khác nhau.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Khay sim điện thoại Samsung thế hệ mới.

Ngoài ra việc sở hữu các phiên bản điện thoại di động ở các dòng khác nhau, thì cũng có sự khác biệt về số lượng khe kết nối sim trên thiết bị. Tuy nhiên hầu hết các phiên bản điện thoại Samsung hiện nay hầu hết đã được trang bị 2 khe có thể cắm sim.

Việc các thiết bị Samsung thế hệ mới trang bị 2 sim làm cho người sử dụng cảm thấy thuận tiện hơn rất nhiều khi sử dụng hai số điện thoại thuê bao để thực hiện các hoạt động liên lạc, hay kết nối sử dụng dữ liệu truy cập mạng với các gói cước ưu đãi tùy vào các nhà mạng khác nhau. Hoặc tùy theo mục đích cá nhân riêng.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Khay sim Samsung khi được tháo rời.

Tuy nhiên trước khi có ý định sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Samsung, thì bạn vẫn nên thực hiện kiểm tra thông số hỗ trợ sim của thiết bị. Việc kiểm tra thông số này sẽ giúp bạn nắm chắc được cách khai thác sử dụng máy xem có phù hợp với nhu cầu của mình một cách chính xác nhất. Điều này sẽ đảm bảo bạn gắn bó với chiếc điện thoại Samsung của mình một cách lâu nhất.

SIM Samsung ở đâu?

Thông thường với các thiết bị điện thoại Samsung thế hệ cũ sở hữu thiết kế pin rời, có thể tháo được nắp lưng của máy. Sim điện thoại Samsung của các phiên bản này, thường được đặt ở bên trong máy, cụ thể là dưới mặt lưng của thiết bị. Dạng thiết kế này hiện nay đã quá lỗi thời, và bị loại bỏ ở toàn bộ các thiết bị điện thoại Samsung thuộc các phiên bản thế hệ mới.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Sim Samsung thế hệ cũ.

Đến với các phiên bản điện thoại Samsung thế hệ mới, cụ thể được ra mắt trong khoảng thời gian 4 – 5 năm trở lại đây. Thì hầu hết vị trí sim của điện thoại Samsung đều được thiết kế đặt trong khay chứa sim ròi, ở các cạnh viền trên thiết bị. Người dùng có thể sử dụng các thao tác đơn giản để có thể tháo khay sim, tiến hành tháo lắp linh kiện sim một cách nhanh chóng.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Khe sim Samsung trên S21 được đặt ở trên cạnh thân máy.

Cách lắp SIM Samsung

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp sim trên phiên bản điện thoại S23 series một cách trực quan. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với những phiên bản điện thoại Samsung thế hệ mới mà bạn đang sở hữu. Cách thức thao tác lắp sim trên các dòng máy thế hệ mới của Samsung khá tương đồng. Chúng ta cùng đi vào chi tiết thực hiện nhé:

Bước 1: Cắm dụng cụ ghim vào lỗ trên khay điện thoại Samsung để thực hiện đẩy khay ra.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Cắm dụng cụ ghim vào lỗ trên khay điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhẹ nhàng tiến hành kéo khay ra khỏi khe cắm trên thân máy.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Kéo khay ra khỏi khe cắm trên thân máy.

Bước 3: Đặt thẻ linh kiện SIM hoặc USIM lên khay với các tiếp điểm màu vàng theo hướng ra ngoài và nhẹ nhàng ấn thẻ SIM hoặc USIM vào khay để đảm bảo giữ chắc thẻ.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Đặt thẻ linh kiện SIM hoặc USIM lên khay.

Bước 4: Lắp khay sim trở lại vào khe cắm trên thân máy.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Lắp khay sim trở lại.

Cách tháo SIM Samsung

Tương tự như thao tác lắp sim trên dòng điện thoại S23 series mình đã hướng dẫn ở trên. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng thao tác lặp lại, để có thể tiến hành tháo linh kiện sim khi có nhu cầu.

Một số lỗi thường gặp khi tháo/lắp SIM Samsung

Hãng sản xuất điện thoại khi cho ra mắt một sản phẩm, họ đã tính trước các thao tác tháo lắp dễ dàng nhất cho người sử dụng có thể thao tác trên thiết bị của họ. Cho nên các sai lầm khi thực hiện tháo lắp sim thường rất ít khi xảy ra. Ví dụ như khay sim sẽ chỉ được lắp ráp thành công khi bạn tiến hành lắp đúng chiều như khi tháo nó ra khỏi thân máy.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Khe sim Samsung thay thế.

Đừng cố gắng dùng lực mạnh để lắp đặt khay sim nếu chẳng may bị sai chiều, việc dùng lực ấn quá mạnh sẽ làm hư hỏng khay sim của thiết bị.

Ngoài người dùng cũng nên hạn chế tình trạng tháo lắp sim liên tục. Vì các sản phẩm điện thoại của Samsung hiện nay đều được trang bị gioăng chống nước ở khay chứa sim. Cho nên việc tháo lắp quá nhiều lần có thể dẫn tới chi tiết gioăng chống nước nhanh chóng bị lão hóa, hoặc bụi bẩn lọt vào chân khe sim gây hư hỏng.

Lưu ý khi tháo/lắp SIM Samsung

Thông thường thao tác tháo/lắp SIM Samsung thường được diễn ra khá đơn giản và bất cứ ai, sau khi tìm hiểu cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây để có thể thực hiện tháo/lắp SIM Samsung được diễn ra suôn sẻ nhất:

  • Không dùng các dụng cụ tháo/lắp SIM Samsung, có kích thước quá lớn không phù hợp với lỗ tháo khe sim của máy, điều này dễ dẫn đến các hư hỏng không mong muốn với lỗ tháo khe sim.
  • Chú ý bề mặt của khay cắm sim, đảm bảo chúng được lắp trở lại thuận chiều như khi tháo ra, đúng với bề mặt kết nối chân tín hiệu của sim.

Samsung j8 máy hay bị lỗi phần 2 sim năm 2024
Nhiều người sử dụng thường có thói quen sai khi dùng tăm để lấy khay sim điện thoại.

Tổng kết

Trên đây là cách lấy sim Samsung, cũng như cách lắp đặt được hướng dẫn minh họa một cách chi tiết. Hy vọng rằng bạn đọc có thể dễ dàng thao tác với các nội dung bài viết nêu ra ở bên trên.