Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Hầu hết người sử dụng ôtô đều có nhu cầu bán lại xe cũ để lên đời mới nhưng không phải xe nào cũng có giá tốt. Do đó, việc tìm ra các thương hiệu sở hữu nhiều ôtô cũ với giá bán lại tốt lại càng khó khăn. Chuyên trang CarEdge đã phân tích hàng triệu chiếc ôtô tại thị trường Mỹ với gần 200 mẫu để xác định ôtô ít mất giá nhất trong 5 năm trở lại đây, qua đó tổng hợp ra các thương hiệu giữ giá nhất. Danh sách này gồm các hãng xe phổ thông.

10. Nissan (48,32%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Nissan được đánh giá là nhà sản xuất có độ gia công khá tốt, do đó thường lọt danh sách xe bền bỉ nên được người Mỹ khá ưa chuộng. Trong số các đời xe Nissan trong 5 năm trở lại đây, phiên bản cho năm 2018 được đánh giá tốt nhất với trung bình người mua xe cũ chỉ phải trả 67% giá trị nhưng vẫn còn 83%.

9. Ram (49.62%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Thương hiệu chuyên về xe bán tải này luôn thu hút khách hàng Mỹ rất tốt. Điều ngạc nhiên là các phiên bản bán tải hạng nặng như 2500 và 3500 vẫn giữ giá rất tốt, thậm chí còn cao hơn mẫu xe bán chạy nhất - 1500.

8. Mazda (49.62%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Với các mẫu Mazda 6 và MX-5 Miata đạt điểm số trên trung bình sau 5 năm sử dụng, hãng xe Nhật Bản đã lọt vào danh sách này dù Mazda 3 mất giá khá nhiều. Ngoài phiên bản 2018 được đánh giá tốt nhất, các phiên bản xe Mazda năm 2015 và 2016 cũng được đánh giá khá hấp dẫn.

7. Volkswagen (49.69%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Dù mới khai tử mẫu xe Beetle biểu tượng nhưng Volkswagen vẫn lọt vào danh sách này, trong đó mẫu Golf thể hiện tốt nhất, mẫu xe này vừa giữ giá và cũng bán chạy nhất của thương hiệu xe Đức.

6. Chevrolet (50.78%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Với việc có 2 mẫu Corvette và Silverado 1500 đều lọt top ô tô cũ giữ giá tốt nhất, khá dễ hiểu khi Chevrolet xếp hạng cao trong danh sách.

5. Jeep (51.84%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Nếu chỉ tính về SUV, Jeep là thương hiệu số 1 về giá bán lại sau 5 năm sử dụng. Trong đó, sản phẩm được nhiều khách hàng lùng mua nhất là Jeep Wrangler khi không có đối thủ ở cùng phân khúc.

4. GMC (53.12%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Trong khi đó, GMC xếp hàng đầu về thương hiệu xe bán tải và SUV cỡ lớn giữ giá nhất. GMC Siera 1500 là ngôi sao, đưa hãng xe Mỹ lên đỉnh vinh quang, xếp hạng 3 trong số các mẫu xe giữ giá nhất ở "xứ sở cờ hoa".

3. Honda (53.55%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Honda vẫn thể hiện tốt về khả năng giữ giá của các mẫu xe, với 2 đại điện Honda Fit (Jazz) và CR-V dẫn đầu. Đây cũng là những sản phẩm đang bán khá tốt trên thế giới của hãng xe Nhật Bản.

2. Toyota (55.06%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Khả năng duy trì giá trị trong khoảng thời gian dài chính là yếu tố quyết định cho vị trí của Toyota. Tại thị trường Mỹ, 3 mẫu 4Runner, Tacoma (Hilux) và RAV4 đã lọt top ô tô cũ bán lại được giá nhất sau 5 năm sử dụng.

1. Subaru (55.84%)

Top 10 xe giữ nguyên giá trị năm 2022

Tiếp tục là một thương hiệu Nhật Bản đứng đầu về giữ giá. Subaru đạt được vị trí này nhờ công lớn từ những mẫu BRZ, Impreza và Outback luôn giữ được giá trị tốt qua thời gian. Ngoài ra, hãng xe này cũng sở hữu độ tin cậy cao và độ bền khá tốt.

Theo CarEdge

Các thương hiệu xe hơi bán lại tốt nhất: Các nhà sản xuất này chống khấu hao nhiều nhất

Thương hiệu nào có giá trị giữ lại trung bình tốt hơn: Ford hoặc Subaru?

Có lẽ bạn cần một chiếc xe mới, nhưng bạn không chắc mô hình nào phù hợp với bạn. Biết những thương hiệu nào giữ giá trị của họ tốt nhất có thể điều khiển bạn đi đúng hướng từ đó, quyết định kích thước hoặc phong cách cơ thể bạn thích nhất.

Nhà sản xuất ô tô nào giữ giá trị của nó tốt nhất? Để tìm hiểu, chúng tôi đã làm việc với Intellichoice để có được giá trị giữ lại trung bình cho toàn bộ đội hình mô hình của các nhà sản xuất ô tô trong khoảng thời gian năm năm. Tất cả các phương tiện mất giá, nhưng những phương tiện từ một số thương hiệu chống lại nó tốt hơn so với những người khác đọc trên để tìm ra thương hiệu nào giữ được giá trị cao nhất.

Honda: 52,5 phần trăm giá trị giữ lại

Độ tin cậy và chất lượng có nghĩa là xe Honda không dễ bị khấu hao như một số thương hiệu khác. Mọi người mua sắm cho Hondas đã qua sử dụng có thể tự tin rằng bất cứ điều gì họ mua sẽ tiếp tục chạy hàng dặm sắp tới. Vì thương hiệu có một loạt các ô tô và SUV rộng lớn, Hondas có khả năng nắm giữ sự hấp dẫn ngay cả khi sở thích của người tiêu dùng thay đổi. Một số trong những mô hình đó, như Civic, Accord, Odyssey hoặc Pilot, là những lựa chọn cho nhiều tài xế chỉ đơn giản là chỉ nhận dạng tên. Họ cũng rất tốt để lái xe. Tất cả điều này giúp Honda nắm giữ giá trị 52,5 phần trăm trong đội hình của nó. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, đó là ít nhất của bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào trong danh sách này.

Chevrolet: 52,5 phần trăm giá trị giữ lại

Tất cả chúng ta đều thấy độ bền của các phương tiện Chevrolet. Những chiếc xe này tiếp tục tích tắc trong nhiều năm làm nhiệm vụ, cho dù đó là việc đưa gia đình đi xung quanh hoặc làm việc chăm chỉ trên một nơi làm việc. Chevrolets như Silverado, Malibu hoặc Traverse là phổ biến trong các phân đoạn tương ứng của chúng. Ngoài ra còn có Camaro và Corvette, mỗi biểu tượng của màn trình diễn của Mỹ. Những người đó có điểm thu hút khác biệt như các mặt hàng của người thu thập và chống khấu hao theo đó. Họ đóng góp các yếu tố trong việc duy trì giá trị 52,5 phần trăm cho Chevrolets trong khoảng thời gian năm năm.

Dodge: 53,3 phần trăm giá trị giữ lại

Các phương tiện Dodge có sức mạnh không chỉ là mã lực, mà còn là sức mạnh. Thương hiệu này được biết đến với các động cơ Hemi V-8, làm cho các phương tiện của nó rất giỏi trong việc đốt cao su như họ đang kiếm được doanh số trong số những người đam mê xe cơ bắp. Challenger và bộ sạc là chủ đạo trong các phân khúc tương ứng, cung cấp không gian, tính năng và kiểu dáng làm cho chúng thiết thực và mong muốn. Đó cũng là sự thật của Durango, nơi có một thái độ ồn ào nổi bật giữa những chiếc SUV ba hàng. Ngay cả các mô hình Dodge có động cơ V-6 hợp lý hơn cũng thích sự chiếu sáng của các đối tác mạnh mẽ của họ. Tất cả giúp né tránh giữ 53,3 phần trăm giá trị của chúng trung bình.

GMC: 54,6 phần trăm giá trị giữ lại

Khi Chevrolets không đủ đẹp, các tài xế tìm đến GMC. Xe từ mỗi thương hiệu General Motors này khá giống nhau, nhưng GMC thường có khát vọng cao cấp hơn. Xe bán tải hạng trung Sierra, SUV nhỏ gọn địa hình và chiếc SUV ba hàng có kích thước đầy đủ của Yukon là một số mẫu xe nổi tiếng nhất của GMC. Mỗi người có sẵn trong Denali Trim, bổ sung các tiện nghi cao cấp và chi tiết thiết kế. Ở bất kỳ cấp độ trang trí nào, xe GMC có độ bền và tính linh hoạt mong muốn hỗ trợ duy trì giá trị 54,6 % của chúng trong năm năm.

Ford: 55,1 phần trăm giá trị giữ lại

Là một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất trong trò chơi, Ford đã tìm ra cách chế tạo các phương tiện giữ lại sự quan tâm và tiếp tục chạy trong một thời gian dài. Nó giúp Ford có một số bảng tên nổi tiếng nhất trong ngành, Explorer, Escape, Mustang và F-150 trong số đó. Đội hình đa dạng của Blue Oval có nghĩa là có một ford cho gần như mọi ưu tiên, được tăng cường bởi nhiều cấp độ trang trí, động cơ và thông số kỹ thuật được cung cấp trong mỗi mô hình. Ford tự hào có một di sản dài và di sản của Mỹ, và một số tài xế sẽ không chọn bất cứ thứ gì ngoài một chiếc Ford. Tất cả điều đó đóng góp vào mức duy trì giá trị trung bình 55,1 phần trăm trong đội hình của Ford.

Subaru: 57,0 phần trăm giá trị được giữ lại

Cân bằng khả năng lái xe hàng ngày với khả năng lái tất cả các bánh, các mô hình Subaru làm một chút của tất cả mọi thứ. Crossover như Outback và Crosstrek phục vụ những người có sở thích phiêu lưu, trong khi Di sản và Impreza mang đến sự thoải mái và khả năng chi trả cho người mua sắm xe mui trần. Chiếc SUV ba hàng đi lên đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các gia đình. WRX và STI lấy cảm hứng từ cuộc đua của Subaru vẫn là những người tiêu chuẩn trong số những chiếc xe nhỏ gọn thể thao. Bất kể mô hình, nội dung tính năng, hiệu suất, chi phí sở hữu thấp và an toàn góp phần duy trì 57,0 % của Subaru trong năm năm.

RAM: 58,1 phần trăm giá trị giữ lại

Với nhiều giải thưởng xe tải của năm cho tên của nó, Ram xây dựng các xe bán tải cung cấp hiệu suất, khả năng, công nghệ và giá trị vững chắc. Chiếc xe tải hạng trung 1500 và xe tải hạng nặng 2500 và 3500 lớn hơn chứng minh rằng, mỗi tính năng và khả năng dẫn đầu phân khúc đóng gói. Cách cư xử lái xe đẹp vẫn tồn tại cho dù trên đường, ngoài đường, hoặc mang tải nặng. Những chiếc Vans Promaster thêm sự đa dạng cho các dịch vụ thương mại của Ram. Bất kể, các phương tiện được thực hiện tốt của thương hiệu thêm vào tình trạng hàng đầu của nó, không đề cập đến khả năng duy trì giá trị 58,1 % ấn tượng của nó trung bình trong dòng sản phẩm của nó.

Jeep: 58,4 phần trăm giá trị giữ lại

Wrangler huyền thoại là một trong những giá trị tốt nhất trong toàn bộ ngành, chống khấu hao như một số phương tiện có thể. Đó là một phần lớn của lý do thương hiệu có khả năng duy trì giá trị trung bình cao như vậy. Đối tác nhận xe bán tải của Wrangler, Gladiator, cũng không giảm giá ban đầu khi thời gian trôi qua. Khả năng off-road được thiết kế thành mọi chiếc xe jeep, từ Subcompact Renegade đến Grand Cherokee lớn hơn. Điều đó, cộng với thiết kế, nội dung tính năng và tính linh hoạt bảo tồn mức độ phổ biến của xe jeep. Do đó, trình điều khiển sẵn sàng trả tiền cho các mô hình đã qua sử dụng, được biểu thị bằng khả năng duy trì giá trị 58,4 % của Jeep.

Toyota: 58,6 phần trăm giá trị giữ lại

Cho dù chúng mới trên một đại lý hoặc đồng hồ đo của chúng hiển thị sáu chữ số, giá trị là một dấu hiệu đặc trưng của xe Toyota. Chúng có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và hiệu quả, chưa đề cập đến được trang bị công nghệ và các tính năng phù hợp với nhu cầu của các tài xế ngày nay. Ngay cả khi doanh số bán hàng giảm khi người tiêu dùng muốn có nhiều SUV hơn, Corolla và Camry vẫn là những lựa chọn phổ biến. Trên mặt trận SUV đó, không thiếu các lựa chọn từ Toyota, RAV4, Highlander và 4Runner trong số đó. Xe tải Tacoma và Tundra của Toyota cũng có giá trị mạnh mẽ. Thêm vào đó, Prius Hybrid vẫn là người lái xe muốn lưu tại máy bơm. Những mô hình này và các mô hình khác kết hợp để làm cho Toyota trở thành thương hiệu giá trị được giữ lại tốt nhất của bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào, nắm giữ 58,6 % giá trị của chúng trung bình trong năm năm.

Những gì xe giữ giá trị của nó nhiều nhất?

2022 Giá trị bán lại tốt nhất: Ô tô..
2022 Honda Civic.Giá trị bán lại: 49,8% Loại: xe nhỏ gọn.....
2022 Honda Accord.Giá trị bán lại: 42,5% Loại: Xe hạng trung.....
2022 Chevrolet Corvette.Giá trị bán lại: 59,5% Loại: Xe thể thao.....
2022 Lexus là.Giá trị bán lại: 39,0% Loại: Xe hạng sang cấp nhập cảnh.....
2022 Lexus LS.Giá trị bán lại: 35,0% Loại: Xe sang trọng ..

Thương hiệu xe nào giữ giá trị của họ tốt nhất?

Các thương hiệu có giá trị bán lại tốt nhất.

Xe nào mất giá trị ít nhất?

1. Porsche 911. 911 dưới mọi hình thức là một chiếc xe thể thao ly kỳ cũng rất dễ sống.Porsche 911. The 911 in any form is a thrilling sports car that's also remarkably easy to live with.

Xe nào chứa ít giá trị nhất?

Xe mất giá ít nhất trong 3 năm.