Vi xử lý tín hiệu

Hơn 10 năm qua, Oe-Galaxy là nhà cung cấp, thiết kế và sản xuất hàng đầu cả nước về sản phẩm và công nghệ giáo dục đào tạo và công nghiệp.Chúng tôi cung cấp sản phẩm tới khách hàng thuộc các lĩnh vực Điện, Điện tử, Công nghệ nhúng, thiết kế IC, Ôtô, Công cụ máy, Tự động hóa, Cơ điện tử, Robốt và Đo lường.Trung tâm đào tạo về vi điện tử của chúng tôi là nhà cung cấp lý tưởng các giải pháp hiệu quả cho khách hàng khi thiết kế IC, FPGA và MCU. Có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam. Oe-Galaxy bao gồm một mạng lưới kinh doanh và trung tâm hỗ trợ ở các thị trường chủ chốt ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực Điện tử và Công nghệ Nhúng, Thiết bị giáo dục và đào tạo, Ôtô và Công cụ máy, Tự động hóa, Cơ điện tử và các dịch vụ đào tạo. Với cam kết của mình, Oe-Galaxy đã được công nhận là công ty đi đầu Việt Nam đối với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tiết kiệm chi phí, kết hợp các công nghệ tiên tiến với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, đưa ra các giải pháp toàn diện, theo yêu cầu của khách hàng, cũng như các giải pháp quản lý đào tạo chuyên sâu,đào tạo FPGA ,
Công ty chúng tôi cũng là nhà phân phối của hãng
Texas Instrument với các IC phổ biến cùng các dòng MCU, ARM , DSP
MODIFIED! Thảo luận kiến trúc, lập trình ứng dụng các bộ Vi điều khiển (MicroControllers) - 89Cxx, PIC, AVR,... và các bộ xử lý tín hiệu số - Texas Instruments, Analog Devices. Kiến trúc máy tính (Computer Architecture), kỹ thuật Vi xử lý (Microprocessors) và ứng dụng.
Công ty, cá nhân nào có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để mua các bo mạch phát triển Altera DE1, DE2, Stellaris Spartan 3E và linh kiện TI chính hãng.

Phòng kinh doanh:
SĐT: 0435735966
FAX: 0435735977
Địa chỉ :Số 6 Chùa Bộc – Đống Đa – Hà Nội
Để biết thêm thông tin xin mời các bạn ghé thăm


Website: www.oegalaxy.com.vn
Email:

Tên đề tài Thiết kế lõi vi xử lí tín hiệu số theo định hướng ASIC, tích hợp các bộ tăng tốc phần cứng với tập lệnh chuyên dụng hỗ trợ ứng dụng xử lý âm thanh và hình ảnh
Năm thực hiện 2015
Chủ nhiệm đề tài

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ

Cơ quan chủ quản

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Sản phẩm

Phân tích các kiến trúc DSP hiện nay và đề xuất thiết kế cho lõi vi xử lý DSP 32-bit.
Thiết kế bộ tính toán DCT với kiến trúc phù hợp cho ứng dụng xử lý ảnh.
Thiết kế bộ tính toán FFT với kiến trúc phù hợp ứng dụng xử lý âm thanh.
Thiết kế bộ tính toán dấu chấm động (Floating Point Unit).
Thiết kế các thành phần giao tiếp ngoại vi và giao tiếp bộ nhớ ngoài.
Tích hợp các thiết kế FFT, DCT, DSP lên đường bus và thử nghiệm trên FPGA.
Xây dựng ứng dụng trên lõi DSP 32-bit.
Thiết kế vi mạch lõi DSP

Kết quả

Thiết kế và mô phỏng thành công lõi DSP 32-bit VLIW có khả năng thực thi song song đồng thời 4 lệnh với tập lệnh linh động hỗ trợ mạnh mẽ các ứng dụng xử lý tín hiệu số. Lõi DSP này đã được ASIC hóa thành công trên công nghệ 90nm. Kết quả cho thấy lõi ASIC này có thể hoạt động với tần số tối đa là 140MHz.
Hỗ trợ truy xuất nhanh dữ liệu. Giúp các Coprocessor tăng tốc quy trình truy xuất ra RAM ngoài, đồng thời giúp các Corprocessor có thể hoạt động độc lập với lõi Core. Do đó, DSP Core có thể thực thi lệnh song song trong quá trình các Corprocessor đang tính toán. Các DMA hỗ trợ cả hai chức năng đọc mảng 1 chiều và mảng 2 chiều, hỗ trợ tối đa cho phần mềm quản lý dữ liệu hình ảnh, âm thanh theo kiểu truy xuất mảng. Các DMA được thiết kế theo kiến trúc pipeline 32-bit.
Phát triển thành công ứng dụng xử lý hình ảnh và âm thanh trong đó có sự phối hợp hoạt động giữa lõi DSP 32-bit và các corprocessor DCT, FFT. Kết quả đã chứng minh tính linh hoạt và hiệu quả của lõi DSP cũng như các corprocessor. Hệ thống hoàn chỉnh này đã sẵn sàng để có thể xây dựng tiếp các ứng dụng xử lý tín hiệu số khác phức tạp hơn.
6 bài báo khoa học

Vi xử lý tín hiệu

Giới thiệu bộ môn

Tiền thân của Bộ môn Mạch và Xử lý tín hiệu là Bộ môn Cơ sở vô tuyến điện do Cố Giáo sư Bùi Minh Tiêu làm Trưởng Bộ môn. Lúc đó, Bộ môn được chia thành ba nhóm chuyên môn là nhóm Lý thuyết mạch, nhóm Kỹ thuật số và nhóm Kỹ thuật đo lường.

Xem thêm


Vi xử lý tín hiệu

Lãnh đạo bộ môn

Đội ngũ lãnh đạo của bộ môn Mạch xử lý tín hiệu gồm 2 thành viên.

Xem thêm


Vi xử lý tín hiệu

Danh sách cán bộ

Bộ môn Mạch xử lý tín hiệu bao gồm 12 cán bộ, trong đó có 2 Phó Giáo Sư, và 6 Tiến sỹ.

Xem thêm


Vi xử lý tín hiệu

Môn học

11 môn học cử nhân/kỹ sư, 8 môn học Thạc sỹ và các môn học cho chương trình Tiến sỹ khác

Xem thêm


Vi xử lý tín hiệu

Cơ sở vật chất

Bộ môn XLTH có 02 phòng thí nghiệm, phục vụ các nội dung như: Thí nghiệm Đo lường điện tử, Thí nghiệm Cơ sở lý thuyết truyền tin. Thí nghiệm Lý thuyết mạch, Thí nghiệm Xử lý số tín hiệu.

Xem thêm


Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Vi xử lý tín hiệu