Webview2 c ++

Microsoft hiện đang bắt đầu cài đặt thời gian chạy WebView2 (WebView2 Runtime) trên một số máy tính Windows 10 để cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web khi sử dụng các dịch vụ chuẩn nhất như ứng dụng Office, Outlook và Microsoft Teams

Ý tưởng ở đây là cải thiện chất lượng của các web ứng dụng. Nhưng các ứng dụng web không hoàn toàn mới trên Windows, vậy "thời gian chạy WebView2" mang lại điều gì mới? . Điều này có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm và hiệu quả web tốt hơn

Webview2 c ++

Windows 10 cải thiện trải nghiệm duyệt Web

Microsoft Edge WebView2 được sử dụng như một công cụ kết xuất để hiển thị nội dung liên quan đến web trong các ứng dụng Windows của bạn và các dịch vụ Microsoft 365 thế hệ mới cũng sẽ dựa vào nó. Ví dụ. WebView2 đang bắt buộc đối với tính năng Meet Insights trong Outlook và nó cũng rất cần thiết cho Microsoft Teams "Alpha", một ứng dụng PC mới được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Theo lộ trình chính thức của Microsoft, công cụ này chỉ được cài đặt trên PC sử dụng dịch vụ Microsoft 365. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm cho thấy Microsoft đã cài đặt "Microsoft Edge WebView2 Runtime" trên máy tính cài đặt Office 2016 Student Edition, phiên bản này không phải là một phần của Microsoft 365

Webview2 c ++

Vì sao cần WebView2 Runtime trên Windows 10? . Theo Microsoft, thời gian chạy Edge WebView2 cũng sẽ đảm bảo "trải nghiệm tốt nhất" cho các nội dung/tính năng dựa trên web trong các ứng dụng Windows 10

Điều đáng lưu ý là WebView2 đóng vai trò quan trọng đối với một số tính năng và ứng dụng Microsoft 365, nhưng nó không yêu cầu cài đặt Microsoft Edge và sẽ không thay đổi cài đặt ứng dụng, trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu WebView2 không hoạt động trên PC của bạn, bạn sẽ không thể tận hưởng tất cả các sản phẩm của Microsoft

Vào tháng 6 năm 2022, Microsoft thông báo rằng họ sẽ cung cấp thời gian chạy WebView2 cho tất cả các thiết bị Windows 10 chạy bản cập nhật ít nhất từ ​​tháng 4 năm 2018

Webview2 c ++

Lý do chính là làm cho những lợi ích của công nghệ trong phát triển nội dung web dễ dàng tiếp cận với người dùng Windows 10. Hiện tại, công nghệ WebView2 giúp cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng web, bao gồm cả Microsoft Office.
Trong bài viết này, Quantrimang. com sẽ xem xét WebView2, so sánh nó với Electron và ảnh hưởng của WebView2 đến các ứng dụng dựa trên web.
WebView2 là gì?
WebView2 là một tính năng điều khiển giúp người dùng bao gồm các công nghệ web như HTML và JavaScript vào các ứng dụng nội dung của họ. Tính năng Microsoft Edge Runtime này hiện đang hoạt động với hệ điều hành Windows 10 theo mặc định.
Kết nối nếu Microsoft Edge chắc chắn rằng thời gian chạy sử dụng dung lượng ổ đĩa giới hạn trong một sản phẩm chúng có cùng phiên bản. Làm điều này đảm bảo cài đặt WebView ít ảnh hưởng nhất có thể đến PC của bạn.
WebView2 có khác biệt với đối thủ cạnh tranh như thế nào không?
Có một số khác biệt giữa WebView2 và đối thủ cạnh tranh của nó, Electron JS, đặc biệt . Nhìn bên ngoài, mô hình đầu ra của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác biệt chính nổi bật.
1. Cơ sở xây dựng
Cả hai công nghệ đều dựa trên Chromium. Mặc dù, WebView2 đã bị hạn chế hoạt động hơn so với Microsoft Edge.
Electron cho phép nhà phát triển tạo các ứng dụng đa nền hoạt động trên máy tính để bàn, máy chủ đồng thời dưới dạng ứng dụng web. Công nghệ này hoạt động như một phương tiện giao tiếp giữa ứng dụng và máy tính để bàn.
Mặt khác, WebView là một công nghệ hoạt động như một phần của ứng dụng để hiển thị nội dung web.
Việc xây dựng dựa trên Chromium hoặc Edge cũng ảnh hưởng đến loại nền nền mà công nghệ có thể chạy. Electron hoạt động tốt trên Mac, Linux và Windows, trong khi nền tảng duy nhất cho WebView2 là Windows.
2. Giao diện lập trình ứng dụng
Electron có các API cho hầu hết mọi nhu cầu ứng dụng, như quyền truy cập vào tệp hệ thống và thông báo. Tuy nhiên, WebView2 không cung cấp API cho các ứng dụng máy tính để bàn của nó.
Mặc dù, khi nói đến ngôn ngữ, Electron và WebView hỗ trợ sử dụng JavaScript, CSS và HTML khi xây dựng ứng dụng.
3. Tiến trình đầu ra
Có một chút thay đổi trong cách các công nghệ này hiển thị các ứng dụng của chúng. Mô hình tiến trình Electron được chia thành tiến trình chính và tiến trình đầu ra.
Tiến trình hoạt động chính trong môi trường Node. js and close the game is point to the single application application. Sau đó, nó chia thành các tiến trình xuất khác nhau giúp hiển thị nội dung ứng dụng.
Trong khi đó, mô hình tiến trình WebView2 thường là một nhóm bao gồm các thời gian chạy tiến trình khác nhau. Mỗi thời gian chạy tiến trình có một trình duyệt, ít nhất một trình xuất và một vài trình trợ giúp khác.
Các trình trợ giúp tiến trình này thường là các dịch vụ tiện ích như hình ảnh hoặc âm thanh.
Điều này có ý nghĩa gì đối với các ứng dụng dựa trên web không?
Đang giới thiệu WebView2 trên Windows 10 cho phép các nhà phát triển khai thác hết khả năng . Công nghệ này cũng cho phép các nhà phát triển tạo nội dung web mà người dùng cuối sẽ đánh giá cao, mặc dù chỉ các nhà phát triển mới có thể làm việc trực tiếp với thời gian chạy.
Vì WebView2 chỉ có trên Windows 11 nên việc làm với công nghệ này là một định thức và tốn kém đối với các nhà phát triển có thiết bị tiêu dùng chạy Windows 10 cũ. Do đó, việc phân phối này sẽ xóa bỏ áp lực đó và thu hút khoảng cách để nhập hệ thống sinh thái WebView2.
Làm điều này cũng cho phép các nhà phát triển và người dùng cuối cận kề nhiều hơn với nhiều lợi ích của thời gian chạy WebView2. Một số lợi ích này bao gồm xúc cảm với web thế giới và các công cụ phát triển web khác như thư viện; .
Xin chào, với WebView2, bạn có thể thêm và lưu các mã khác nhau vào một mã cơ sở để chúng tôi có thể sử dụng lại trên một số nền tảng.
Việc cung cấp thời gian chạy WebView2 trên Windows 10 đã mang lại lợi ích cho rất nhiều nhà phát triển. Do đó, có thể kết luận rằng công nghệ này sẽ phục vụ các mục đích dự kiến ​​của nó dựa trên hai yếu tố.
Các yếu tố này làm giảm thời gian sử dụng ổ đĩa không gian do nó được kết hợp với trình duyệt Edge; .

CNTT