1 gram thịt lợn luộc bao nhiêu calo

Dựa trên những phân tích, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng calo trong thịt lợn và một số sản phẩm chế biến từ thịt lợn cung cấp cho cơ thể như sau:

 • 100g thịt heo: 297kcal
 • 100 g thịt lợn nạc: 145 calo
 • 100g thịt ba chỉ: 260kcal
 • 100g mỡ heo: 896kcal
 • Đuôi heo: 467 calo
 • Thịt lợn Toro: 394kcal
 • Xúc xích: 585kcal
 • Chả giò: 553kcal
 • Thịt lợn dăm bông: 318kcal

1 gram thịt lợn luộc bao nhiêu calo

Trong 100g thịt lợn chứa bao nhiêu protein?

Từ lượng calo của thịt lợn ở trên, dễ dàng thấy rằng thịt lợn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Nó cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể.

Trung bình 100g thịt heo sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 25g protein. Cụ thể:

 • Đạm trong thịt ba chỉ: 16,5 g
 • Hàm lượng thịt lợn nạc: 19 g protein
 • Hàm lượng thịt lợn Toro: 14,5 g protein

Ăn thịt luộc có béo không?

Nếu bạn ăn thịt lợn nạc luôn một cách vừa phải, hợp lý và khoa học thì sẽ không gây béo và còn có thể giúp được giảm cân. Bởi vì, so với thịt mỡ và thịt ba chỉ thì thịt nạc heo chứa nhiều Protein hơn nhưng lại ít calo hơn. Do đó, để hạn chế tăng cân, bạn nên chọn thịt nạc cho thực đơn hàng ngày của mình. Ăn thịt lợn nạc cung cấp cho bạn đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

Những giá trị dinh dưỡng có trong thịt lợn luộc

Thịt lợn rất giàu Protein và cung cấp lượng Vitamin và khoáng chất phù hợp để kết hợp nguồn Protein vào chế độ ăn uống lành mạnh.

Lượng chất đạm (Protein) có trong thịt lợn

Giống như bất kỳ loại thịt nào, thịt lợn chủ yếu bao gồm Protein. Hàm lượng Protein của thịt lợn nạc nấu chín là khoảng 26% khi chưa nấu chín. Hàm lượng Protein trong thịt lợn nạc sau khi chế biến có thể lên tới 89%, khiến thịt lợn trở thành một trong những nguồn thực phẩm giàu Protein nhất. Thịt lợn chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì hoạt động sống. Trên thực tế, thịt là một trong những nguồn Protein toàn diện nhất. Vì những lý do trên, ăn thịt lợn và các loại thịt khác có nhiều lợi ích cho vận động viên, người tập thể hình và vận động viên phục hồi sau chấn thương.

1 gram thịt lợn luộc bao nhiêu calo

Hàm lượng chất béo có trong thịt luộc

Thịt lợn thường có 10% đến 16% chất béo, nhưng có thể cao hơn tùy thuộc vào mức độ cắt tỉa và các yếu tố khác. Chất béo trong thịt lợn (được gọi là mỡ lợn) đôi khi được sử dụng làm dầu ăn.

Tương tự như bất kỳ loại thịt đỏ nào khác, thịt lợn chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa với số lượng gần bằng nhau. Đồng thời, thịt lợn chứa ít Axit Linoleic liên hợp (CLA) và giàu chất béo không bão hòa.

Nhóm vitamin và khoáng chất có trong thịt luộc

Thịt lợn rất giàu Vitamin và khoáng chất như:

• Thiamine: Thịt lợn đặc biệt giàu Thiamine, không giống như các loại thịt đỏ khác như thịt bò và thịt cừu. Thiamin là một trong những Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể.

• Kẽm: Một khoáng chất cực kỳ quan trọng có nhiều trong thịt lợn là kẽm, cần thiết cho não bộ và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

• Vitamin B12: Hầu như chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, Vitamin B12 rất quan trọng đối với quá trình hình thành máu và chức năng của não. Thiếu vitamin này có thể gây thiếu máu và tổn thương tế bào thần kinh.

• Vitamin B6: Vitamin B6 là một nhóm các vitamin có liên quan và rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu.

• Niacin: Một trong những loại Vitamin B, niacin - hay Vitamin B3 - thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể và rất quan trọng cho sự tăng trưởng và trao đổi chất.

• Phốt pho: Phốt pho có nhiều trong hầu hết các loại thực phẩm và thường là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người. Nó là cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.

• Sắt: Thịt lợn có ít chất sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, sự hấp thu sắt từ thịt, từ đường tiêu hóa rất hiệu quả và thịt lợn dường như là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời.

1 gram thịt lợn luộc bao nhiêu calo

Những hợp chất khác có trong thịt lợn

Giống như bất kỳ loại thịt nào, ngoài các Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng đa lượng, thịt lợn còn chứa một số hợp chất sinh học khác như:

• Creatine: Creatine cũng được tìm thấy trong thịt lợn và đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể nói chung, đặc biệt là các cơ. Đây là một trong những chất bổ sung tập luyện phổ biến nhất với nhiều lợi ích cho sự phát triển và phục hồi cơ bắp.

• Taurine: Thịt lợn thường được sử dụng trong các món cá và thịt và rất giàu Taurine, một loại Axit Amin chống oxy hóa do cơ thể sản xuất. Nó đóng một vai trò quan trọng trong chức năng tim và cơ bắp.

• Glutathione: Đây là chất chống oxy hóa có nhiều trong thịt, nhưng nó cũng được sản xuất bởi cơ thể.

• Beta-Alanine: Đây là một Axit Amin được cơ thể sử dụng để tạo ra Carnosine trong cơ thể. Carnosine là một chất rất quan trọng đối với chức năng cơ bắp. Nồng độ Adrenaline trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất tập thể dục.

• Cholesterol: Một loại Steroid có trong thịt và các sản phẩm động vật khác như sữa và trứng. Mức Cholesterol vừa phải không ảnh hưởng đến mức Cholesterol ở hầu hết mọi người.

1 gram thịt lợn luộc bao nhiêu calo

Những lợi ích tuyệt vời từ thịt lợn

Thịt heo vốn giàu chất dinh dưỡng là nguyên liệu không thể thiếu. Sử dụng thịt lợn trong nhiều món ăn góp phần tạo nên một cơ thể cân đối và khỏe mạnh. đặc biệt:

Giúp duy trì và phát triển cơ bắp

Giống như hầu hết các sản phẩm động vật, thịt lợn là một nguồn Protein chất lượng cao tuyệt vời. Duy trì khối lượng cơ bắp là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe khi chúng ta già đi. Nếu không tập thể dục và ăn kiêng hợp lý, khối lượng cơ bắp sẽ giảm đi một cách tự nhiên khi chúng ta già đi. Đây là một tác động xấu dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, sự phân hủy cơ gây ra tình trạng gọi là teo cơ, đặc trưng bởi sự mất mát đáng kể khối lượng cơ và chất lượng cuộc sống kém.

Khi tập gym, bạn không nên chỉ sử dụng nguồn thực phẩm tự nhiên mà phải đa dạng hóa nguồn Protein như thịt gà, bò, heo và đa dạng hóa nguồn thực phẩm tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng các nguồn Protein bổ sung trong chế độ ăn uống như whey protein. Trong số các loại thực phẩm giàu protein, nó được đánh giá cao về hàm lượng Protein, tỷ lệ Protein và tỷ lệ hấp thụ cao.

1 gram thịt lợn luộc bao nhiêu calo

Thịt luộc lợi ích cải thiện hiệu suất khi tập luyện

Thịt lợn chứa tất cả các loại Axit Amin thiết yếu, không chỉ tuyệt vời để duy trì khối lượng cơ bắp mà còn giúp cải thiện chức năng cơ bắp và hoạt động thể chất.Bởi vì thịt lợn có chứa các hợp chất Taurine, Creatine và Beta-alanine giúp cải thiện hiệu suất tập luyện. Beta-Alanine là một Axit Amin mà cơ thể sử dụng để tạo ra Carnosine, rất quan trọng đối với chức năng cơ bắp. Hàm lượng Carnosine cao trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hoạt động thể chất. Chế độ ăn chay hoặc thuần chay ít Beta-Alanine sẽ làm giảm lượng carnosine trong cơ bắp theo thời gian.

Ngược lại, chế độ ăn giàu Beta-Alanine, bao gồm cả thực phẩm bổ sung, làm tăng lượng Carnosine trong cơ bắp. Vì vậy, tiêu thụ thịt lợn và các nguồn Beta-Alanine phong phú khác có thể có lợi cho những người muốn tối đa hóa hoạt động thể chất của họ.

Một số điều cần lưu ý khi ăn thịt luộc?

 • Để cơ thể nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất và tránh những tác dụng không mong muốn, bạn cần ăn thịt lợn một cách khôn ngoan.
 • Không ăn quá 160 g thịt lợn mỗi tuần vì có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột, gan, thận, huyết áp...
 • Luôn ăn thịt heo với các loại rau củ quả phù hợp để cân bằng khẩu phần ăn
 • Hạn chế ăn thịt lợn (đặc biệt là thịt mỡ) hoặc chế biến các món ăn nhiều dầu mỡ. Điều này là do nó có thể dẫn đến tăng cân.
 • Thịt heo chọn lọc tươi ngon, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Hạn chế tiêu thụ thực phẩm đông lạnh, xúc xích, thịt xông khói, xúc xích.

Dưới đây là cách chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn về thịt luộc bao nhiêu calo, lợi ích và một số lưu ý về thịt lợn trong 100g thịt lợn. Tôi tin rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo bài chia sẻ này và điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để có được một cơ thể khỏe đẹp nhé!

Linh Linh(tổng hợp)

Bài tập giúp Hyeri (Girl’s Day) giảm cân, giữ dáng hóa ra lại đơn giản, dễ thực hiện đến vậy!