100 trường trung học tư thục hàng đầu ở kenya năm 2022

Wondwosen Tamrat là Phó Giáo sư, Chủ tịch sáng lập Đại học St. Mary, Ethiopia. E-mails: và . Damtew Teferra là Giáo sư phụ trách bộ phận Phát triển Giáo dục và Đào tạo Đại học KwaZulu-Natal, Nam Phi, đồng thời là Giám đốc sáng lập Mạng lưới Quốc tế về Giáo dục Đại học ở châu Phi. E-mails: teferra@ ukzn.ac.za và .

Sự phát triển của giáo dục đại học tư thục (PHE) ở châu Phi được thúc đẩy bởi các yếu tố: khu vực công lập không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, ngân sách hạn hẹp đòi hỏi các nguồn vốn thay thế, và các chính sách kinh tế tất yếu dẫn đến cải cách cơ cấu. Theo các tiêu chuẩn quốc tế, tăng trưởng PHE ở châu Phi vẫn còn thấp – hiện chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên đại học. Tuy nhiên, PHE đóng vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục những yếu kém của khu vực công, tạo ra cơ hội việc làm, nâng cao hiệu quả quản lý, và đưa văn hoá doanh nghiệp vào lĩnh vực giáo dục đại học bảo thủ truyền thống. Vai trò của chính phủ thông qua những luật và chính sách phù hợp vẫn là một trong những đòn bẩy quan trọng nhất để tạo uy tín và thúc đẩy sự phát triển của PHE. Mặc dầu vậy, những lập luận phản đối PHE cũng mạnh mẽ không kém, do những tranh cãi xung quanh việc sử dụng tiền của người nộp thuế cho các tổ chức tư thục.
Chúng tôi cho rằng mặc dù khó có thể hỗ trợ trực tiếp cho PHE và hầu hết các trường hợp sẽ gây tranh cãi, hình thức hỗ trợ gián tiếp cho các trường PHE, ngay cả trong bối cảnh cạn kiệt tài nguyên như châu Phi, có thể giúp giáo dục đại học tư thục phát triển mạnh. Loại hình hỗ trợ này được chúng tôi coi là tiến bộ, có nhiều hình thức khác nhau và sẽ được thảo luận dưới đây.

Tín dụng và học bổng

Tín dụng cho sinh viên và/hoặc cho cơ sở giáo dục là những hình thức hỗ trợ phổ biến cho các trường PHE, mặc dù không dễ để thiết lập một cơ chế hiệu quả ở châu Phi. Ở Kenya, sinh viên đại học tư thục được vay tín dụng do Hội đồng Tín dụng Giáo dục Đại học giải ngân. Tại Ghana, Quỹ Tín dụng Sinh viên cấp các khoản vay cho sinh viên theo học tại các trường được kiểm định – bao gồm công lập và tư thục. Quỹ Học bổng & Tín dụng Không lãi suất của Lesotho mở cửa cho tất cả sinh viên được nhận vào trường tư. Botswana cấp học bổng và tín dụng cho sinh viên các trường tư thục. Tại Nigeria, những sinh viên tư thục không được quỹ-thuế-giáo-dục-đại-học-công-lập tài trợ có thể vay học phí từ Ngân hàng Giáo dục Nigeria. Các ngân hàng tại Namibia cho vay học phí đại học với lãi suất thương mại. Quỹ học bổng Cấp tỉnh của Mozambique dành cho sinh viên nghèo, không phân biệt công lập hay tư thục. Trong khi đó, tại Ethiopia, Malawi, Mauritius, Uganda và Zimbabwe, chính phủ hoặc không có quỹ tín dụng cho sinh viên hoặc không cấp cho sinh viên tư thục, mặc dù gần đây, Bộ Giáo dục Ethiopia bắt đầu hỗ trợ kinh phí cho hoạt động đào tạo giảng viên trường tư tại các trường đại học công lập.

Chúng tôi cho rằng mặc dù khó có thể hỗ trợ trực tiếp cho PHE và hầu hết các trường hợp sẽ gây tranh cãi, hình thức hỗ trợ gián tiếp cho các trường PHE, ngay cả trong bối cảnh cạn kiệt tài nguyên như Châu Phi, có thể giúp giáo dục đại học tư thục phát triển mạnh.

Các khoản vay dành cho cơ sở đào tạo – với lãi suất ưu đãi – luôn hết sức cần thiết. Cơ quan Quản lý Giáo dục Tanzania khuyến khích các khoản vay và trợ cấp cho PHE để xây dựng mới và nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị giáo dục và phát triển nguồn nhân lực. Ở Mozambique, PHE được hưởng lợi từ Quỹ Tăng cường và Đổi mới Chất lượng, nhằm củng cố năng lực giáo dục đại học. Riêng ở Ethiopia, các khoản vay ưu đãi vốn phổ biến đối với các lĩnh vực sản xuất, thương mại và xuất khẩu, vẫn chưa dành cho PHE.

Doanh nghiệp phụ trợ và thuế

Ở Kenya và Tanzania, chính phủ không tài trợ trực tiếp cho PHE, nhưng khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào giáo dục đại học tư. Kenya khuyến khích các đại học tư thành lập doanh nghiệp phụ trợ liên quan đến hoạt động đào tạo, như nông nghiệp, nhà ăn, hiệu sách, phòng khám, tiệm giặt ủi, xưởng mộc và kinh doanh tiện nghi hội họp. Ở Tunisia, ưu đãi của chính phủ cho PHE gồm các khoản tài trợ 25% chi phí thành lập trường và 25% lương giảng viên trong vòng 10 năm. Ethiopia gần đây công bố tài trợ nghiên cứu cấp cao trong các trường đại học, nhưng vẫn chưa rõ các tổ chức tư nhân có được phép tham gia chương trình này không. Ưu đãi về thuế thường là một biện pháp phổ biến để thúc đẩy PHE tăng trưởng. Luật đầu tư của Ethiopia miễn thuế đối với vật liệu xây dựng được dùng vào việc xây dựng cơ sở giáo dục. Luật này cũng cho phép các trường PHE được miễn thuế thu nhập trong ba năm đầu; mặc dù hiệu quả hạn chế do thời gian quá ngắn đối với dự án đầu tư vào giáo dục. Chính phủ Ghana gần đây thông báo sẽ bãi bỏ 25% thuế doanh nghiệp đối với các trường đại học tư nhân để nâng cao vai trò của họ trong phát triển quốc gia.

Cấp đất

Chính phủ cũng có thể hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học tư bằng cách cấp đất miễn phí, hoặc cho thuê giá rẻ. Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi giá đất quá cao và các trường tư đang phải bỏ ra những khoản tiền quá sức để thuê cơ sở đào tạo. Ở Uganda, chính phủ đã tặng 300 mẫu Anh (acre) cho Đại học Mbale giúp trường này có thêm thu nhập bằng cách cho thuê. Tunisia bán đất cho các trường PHE với giá 1 dinar như một cử chỉ tượng trưng cho hỗ trợ giáo dục đại học tư. Ethiopia cũng cấp đất cho nhiều trường PHE để tạo động lực đầu tư.

Tạo sân chơi bình đẳng

Tạo một sân chơi bình đẳng cho giáo dục công lập và tư thục là đường lối chính sách đặc biệt tiến bộ được các chính phủ theo đuổi. Ở Ai Cập, Cơ quan Đảm bảo Chất lượng và Kiểm định Giáo dục Quốc gia là tổ chức kiểm định độc lập đối với tất cả loại hình và trình độ giáo dục. Cũng như vậy, Hội đồng Kiểm định Quốc gia Ghana, Ủy ban Giáo dục Đại học Kenya và Hội đồng Giáo dục Đại học Uganda kiểm soát cả đại học công lập và tư thục. Hội đồng Giáo dục Đại học Lesotho cũng phụ trách cả đại học công và tư, bất chấp những khác biệt trong cơ cấu vận hành. Tuy nhiên, ở Ethiopia các yêu cầu kiểm định vẫn tiếp tục chỉ áp dụng đối với trường tư.

Kết luận

Giáo dục đại học tư sẽ và thậm chí có thể phát triển mạnh trong bức tranh chung của nền giáo dục đại học châu Phi, bởi vì cơn khát giáo dục đại học vẫn tiếp tục tăng trong khu vực và trên toàn cầu. Lúc này chính là thời điểm thích hợp để thay đổi những tranh cãi về PHE và những thực tế đang diễn ra để khai thác tiềm năng của họ bằng những chính sách tiến bộ và thuận lợi. Chính sách tiến bộ của chính phủ sẽ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy khu vực giáo dục đại học tư đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế- xã hội quốc gia và khu vực.

Tất nhiên, chỉ khi những cam kết chính sách được chính phủ tôn trọng thì ý định mới có thể chuyển thành hiện thực – bởi vì tình trạng trì trệ vẫn là phổ biến ở các quốc gia châu Phi. Giáo dục đại học tư thục ở châu Phi khó đáp ứng những kỳ vọng lớn lao của xã hội nếu không có sự hỗ trợ đáng kể, dưới hình thức chính sách lẫn hành động thực sự. Cũng như thế, những chính sách cấp tiến nhằm thúc đẩy PHE phải được hiện thực hoá thật cụ thể, mà không làm cản trở tinh thần cạnh tranh luôn là động lực của các doanh nghiệp tư nhân.

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường tư thục tốt nhất ở Kenya cho con bạn, thì don don bị nhấn mạnh, đây là danh sách các trường tốt nhất và địa điểm của chúng.

1. & nbsp; moi & nbsp; trường trung học, & nbsp; kabarak

Ngôi trường này được xếp hạng là trường trung học hoạt động hàng đầu ở & nbsp; Kenya. Nó được đặt tại Kabarak và được bắt đầu vào năm 1979 bởi chủ tịch đã nghỉ hưu, & nbsp; Daniel Arap Moi, với mục tiêu giáo dục & nbsp; Kenyan & nbsp; trẻ em với giá cả phải chăng. Ngôi trường này được tuyên bố là trường học hỗn hợp hàng đầu ở Kenya.

2. & NBSP; Trường Strathmore

Trường Strathmore là các trường tư thục nam ở Kenya và năm thành lập là tháng 3 năm 1961. Trường này khăng khăng về tầm quan trọng của sự xuất sắc trong học tập và liêm chính đạo đức, dẫn đến bảng xếp hạng xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia.

Đây là trường tốt nhất ở Kenya và nó được xếp hạng là trường tư thục thứ 2 ở Kenya.

3. Trường trung học cấp hai của Anestar Precious

Trường tư thục này được xếp hạng là 10 trường tư thục ở Kenya. Nó nằm ở Lanet, ở đất nước Nakuru. Trường này cung cấp chương trình giảng dạy 8.4.4 và tạo ra kết quả tuyệt vời trong các kỳ thi KCSE.

100 trường trung học tư thục hàng đầu ở kenya năm 2022

4. Trường trung học tiên phong

Môi trường học tập tại trường trung học tiên phong là tuyệt vời. Ngôi trường này mang lại tầm quan trọng hơn cho các nghiên cứu cũng như các hoạt động ngoại khóa để làm cho học sinh trở nên toàn diện. Trường này cũng cung cấp đào tạo hàng không cho các sinh viên quan tâm.

5. Mary Mother of Grace boy trường trung học

Viện này được thành lập vào năm 1990, và nó nằm ở Rumuruti, ở Laikipia Country. Trường này tạo cơ hội cho các chàng trai cộng đồng địa phương để theo đuổi giáo dục trung học. Văn hóa khôn ngoan, nó là duy nhất.

Ngoài ra, giáo viên vật lý của trường, ông Paul Mbatia, là một giáo viên vật lý nổi tiếng trên toàn quốc. Học sinh đang ghi lại kết quả tuyệt vời trong kỳ thi KCSE.

6. Trường trung học Wamy

Trường trung học Wamy hiện được xếp hạng là một trong những trường tư thục Hồi giáo giỏi nhất ở Kenya. Phong cách giảng dạy của trường này là tuyệt vời và nó cung cấp kiến ​​thức cho sinh viên để đạt được sự xuất sắc trong học tập trong các kỳ thi quốc gia.

Trường này quan trọng đối với chất lượng cá nhân của sinh viên và cách học sinh của họ sẽ hiểu biết và tài năng.

7. Trường trung học nắng

Đây là một trong những trường nội trú Boy Boy Top ở Nairobi Country, nó được thành lập vào năm 1995. Trường trung học Sunrise quan trọng đối với học sinh giá trị, cách học sinh của họ sẽ phát triển và tạo ra kết quả tốt trong việc kiểm tra.

8. Học viện ánh sáng

Đây là một trong những trường trung học tư nhân tốt nhất ở Kenya. Học viện ánh sáng luôn cố gắng giáo dục học sinh của họ ở cấp quốc tế. Học viện có một số chi nhánh ở Nairobi, Mombasa và Malindi.

Những sinh viên có cơ hội đi qua Học viện Ánh sáng, có các giá trị như liêm chính, lãnh đạo và danh dự thấm nhuần trong đó.

9. Trường Kianda

Kianda là trường tư thục nữ tốt nhất ở Nairobi, cung cấp hệ thống giáo dục 8.4.4 cho học sinh của họ. Nó được thành lập vào năm 1977 và đã sản xuất những phụ nữ trẻ xuất sắc, chăm chỉ và đa nhiệm kể từ đó. Tổ chức này cung cấp một nền giáo dục toàn diện cho các cô gái.

10. Học viện đường Chemelil

Học viện Chemelil Sugar là một trường tư thục trung học hỗn hợp ở Kenya cung cấp kiến ​​thức và nguyên tắc cấp cao cho học sinh. Giáo viên có trình độ cao ở đó để dạy các sinh viên. Học viện này được xếp hạng trong số 10 học viện hàng đầu ở Kenya.

Bạn có muốn được xuất bản trên blog nổi tiếng này không? Bây giờ bạn có thể gửi email cho quản trị viên bất kỳ tin tức mới, sinh học, bài viết hoặc quảng cáo của bạn với chúng tôi: [Email & NBSP; được bảo vệ]

Đó là những trường trung học tư nhân giỏi nhất và hoạt động tốt nhất ở Kenya ?.

Dưới đây là danh sách tất cả các trường trung học tư thục tốt nhất ở Kenya thuộc sở hữu tư nhân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường trung học tư thục tốt ở nước này để đưa con đến, thì có lẽ bạn đang tìm kiếm một trường học đáng tin cậy, một trường có nhân phẩm, một trường học có tiếng rất tốt về giáo dục và chính trường trung học Nói chung, không quên một trường cao chuyên dụng & nbsp; trường & nbsp; tiếp tục phấn đấu để tạo ra các sinh viên có trình độ học vấn cao từ tổ chức của họ, những người hoạt động rất tốt trong kỳ thi quốc gia (KCSE).

Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm ngày hôm nay, trong bài viết này, với sự giúp đỡ của các bậc cha mẹ thực sự ở Kenya hiện đang có con/con của họ theo học tại một trường trung học tư nhân ở Kenya.

Chúng tôi đã liệt kê các trường trung học tư thục tốt nhất hàng đầu ở Kenya ngày hôm nay.

Không có đơn đặt hàng cụ thể nào dưới đây là danh sách & nbsp; tư nhân tốt nhất & nbsp; các trường trung học ở Kenya bao gồm các trường trung học tư nhân nam, trường trung học tư nhân và các trường trung học riêng ở nước này.

Các trường trung học tư thục tốt nhất ở Kenya:

  1. Trường học Strathmore
  2. Học viện ánh sáng
  3. Anestar Precious Girls, trường trung học
  4. Trường Kianda
  5. Trường trung học Moi, Kabarak
  6. Trường trung học tiên phong
  7. Mary Mother of Grace cậu bé trường trung học
  8. Trường trung học Wamy
  9. Trường trung học nắng
  10. Học viện đường Chemelil

Các trường trung học riêng ở Nairobi:

Theo thứ tự bảng chữ cái, dưới đây là danh sách các trường trung học ở Hạt Nairobi.

Trường trung học Aga Khan, Nairobi

Quỹ Al Maktoum

Trường trung học Apostolic Carmel

Trường trung học Academy Academy

Trường Cơ đốc giáo Batian

Trường trung học Star Star

Trường trung học Brookfield

Trường Brookshine, Nairobi

Trung tâm giáo dục Brucewood

C.G.H.U. Trường trung học nữ

Trung tâm sinh viên từ thiện Nairobi

Trường hợp nhất

Góc trường brook

Cô gái Cresent thứ cấp

Trung tâm giáo dục Dawnstar

Trường Domus Mariae

Don Bosco Boys Town School

Trường trung học Don Bosco

E.M.F Trung tâm giáo dục xuất sắc

Elgonridge School Ltd (Học viện Allumini)

Trường trung học Embakasi

Trường Enna

Exeter phức tạp học thuật

Trường Fedha

Học viện xem rừng

Trường trung học Gateway

Trường trung học Gladys Girls

Trường trung học tầm nhìn toàn cầu

Trường trung học Samaritan tốt

Trường trung học chăn cừu tốt

Học viện Guru Nanak (GN)

Trường trung học Guru Nanak (GN)

Trường trung học liên kết cao

Trường trung học Imprezza

Trường trung học Jucky

Trường trung học Kahawa

Trường học phức tạp Kangundo

Học viện Karengata

Trường Karen South

Trường trung học Kariobangi South

Karura S.D.A. Trường cấp hai

Trường trung học nữ kayole

Học viện Hồi giáo Kenya

Trường trung học Khalsa Girls

Học viện Trung tâm Kimana

Học viện Kingsize

Trường trung học Kitisuru

Trường trung học le pic

Học viện ánh sáng

Anestar Precious Girls, trường trung học

Trường Kianda

Trường trung học Moi, Kabarak

Trường trung học tiên phong

Mary Mother of Grace cậu bé trường trung học

Trường trung học Wamy

Trường trung học nắng

Học viện đường Chemelil

Các trường trung học riêng ở Nairobi:

Theo thứ tự bảng chữ cái, dưới đây là danh sách các trường trung học ở Hạt Nairobi.

Trường trung học Aga Khan, Nairobi

Quỹ Al Maktoum

Trường trung học Apostolic Carmel

Trường trung học Academy Academy

Trường Cơ đốc giáo Batian

Trường trung học Star Star

Trường trung học Brookfield

Trường Brookshine, Nairobi

Trung tâm giáo dục Brucewood

C.G.H.U. Trường trung học nữ

Trung tâm sinh viên từ thiện Nairobi

Trường hợp nhất

Góc trường brook

Cô gái Cresent thứ cấp

Trung tâm giáo dục Dawnstar

Trường Domus Mariae

Don Bosco Boys Town School

Trường trung học Don Bosco

E.M.F Trung tâm giáo dục xuất sắc

Elgonridge School Ltd (Học viện Allumini)

Trường trung học Embakasi

Trường Enna

Exeter phức tạp học thuật

Trường Fedha

Học viện xem rừng

Trường trung học Gateway

Trường trung học Gladys Girls

Trường trung học tầm nhìn toàn cầu

Trường trung học Samaritan tốt

Trường trung học chăn cừu tốt

Học viện Guru Nanak (GN)

Trường trung học Guru Nanak (GN)

Trường trung học liên kết cao

Trường trung học Imprezza

Trường trung học Jucky

Trường trung học Kahawa

Trường học phức tạp Kangundo

Học viện Karengata

Trường Karen South

Trường trung học Kariobangi South

Trường học Strathmore

Học viện ánh sáng

Anestar Precious Girls, trường trung học

Trường Kianda

Trường trung học Moi, Kabarak

Trường trung học Vinespring Girls

Trường trung học Wakulima

Học viện cao cấp Welkim

Trường trung học Wamy

Đặt mã này ở cuối

nhãn:

Có bao nhiêu trường trung học tư nhân ở Kenya?

Hiện có hơn 600 trường tư thục ở Kenya, bao gồm mười hai trường đại học và nhiều trường dạy nghề và kỹ thuật thứ cấp và sau.over 600 private schools in Kenya, including twelve universities and numerous secondary and post- secondary vocational and technical schools.

Cô gái Pangani mất bao nhiêu dấu?

Các cô gái Pangani Mẫu của một tiêu chí lựa chọn và các cô gái tuyển sinh Pangani.Là một trường quốc gia, tiêu chí lựa chọn mẫu đơn chính là người ta phải ghi được hơn 400 điểm trong Chứng chỉ Giáo dục Tiểu học Kenya, KCPE, kỳ thi.over 400 marks in the Kenya Certificate of Primary Education, KCPE, exams.

Trường nào là số một ở KCSE?

Danh sách KNEC của KCSE 2021-2022 Top 200 trường học trên toàn quốc.

Quận nào ở Kenya có trường tốt nhất?

Danh sách dưới đây cho thấy các trường nữ của Quận thêm tốt nhất ở Kenya:..
Trường trung học Precious Blood Girls - Riruta,.
Các cô gái St Francis Rang'ala,.
Trường trung học Moi Tea Girls,.
Trường trung học Mary Mount,.
Trường trung học máu quý,.
Trường trung học nữ Moi- Nairobi,.
Cô gái Moi Siongiroi cao,.
Trường trung học nữ Kyeni,.