Bit ly là trang web gì năm 2024

Dịch vụ rút ngắn link của một trang web dài, cụ thể ở đây là Bit.ly, được khá nhiều người sử dụng hiện nay bởi sự thuận tiện của nó, nhưng những link rút gọn này có thể được các hacker lợi dụng để phát tán virus hay malware.

Bit ly là trang web gì năm 2024

Một nghiên cứu kéo dài trong thời gian hơn một năm rưỡi đã chỉ ra cụ thể các bên liên quan đến vụ việc này đó là Google Maps, Microsoft OneDrive và dịch vụ rút ngắn link Bit.ly.

Cụ thể, nghiên cứu tại Cornell Tech đã chỉ ra, Google Maps và Microsoft OneDrive đã sử dụng dịch vụ rút ngắn link trang web của Bit.ly để tạo ra các địa chỉ web với chỉ 6 kí tự ngẫu nhiên. Google Maps tạo ra địa chỉ web rút gọn cho địa chỉ của nhà bạn, còn Microsoft OneDrive thì dùng để lưu trữ… dữ liệu của bạn.

Chỉ với 6 kí tự ngẫu nhiên, chưa nói đến một hacker, một người bình thường cũng có thể sử dụng một phần mềm để tự tạo ra những cụm 6 kí tự ngẫu nhiên đó, sau đó lọc và phân tích hàng triệu kết quả đó.

Nếu bạn có những công cụ đủ mạnh, bạn có thể tạo ra vô vàn những cụm 6 kí tự ngẫu nhiên, và sau đó bạn chỉ cần “ngẫu nhiên” chọn ra một cụm thôi.

Lưu trữ đám mây của Microsoft cùng lỗ hổng chết người

Về phía Microsoft, công ty này sử dụng các địa chỉ URL rút ngắn của Bit.ly cho các tập file và thư mục của người dùng chia sẻ lên dịch vụ lưu trữ OneDrive của mình.

Các nhà nghiên cứu ở Cornell Tech đã ngẫu nhiên tạo ra khoảng hơn 70 triệu cụm 6 kí tự ngẫu nhiên, trong số đó có tới 24.000 cụm 6 kí tự dẫn tới các dữ liệu của người dùng.

Và với việc đột nhập được vào một file hay thư mục của người dùng, các nhà nghiên cứu đã có thể tìm được tất cả những dữ liệu mà người dùng đó đã chia sẻ trên Microsoft OneDrive, bằng cách đơn giản là dùng URL rút gọn để tìm ra URL gốc.

Với việc dữ liệu “được” tìm thấy dễ dàng như vậy, các hacker hoàn toàn có thể thêm vào các malware hay virus gây hại để làm hại người dùng.

Google Maps cũng dính líu

Đối với Google Maps, các nhà nghiên cứu cũng tìm được kết quả tương tự. Google Maps cũng dùng các link rút gọn của Bit.ly cho các địa chỉ mà người dùng tìm kiếm.

Các nhà nghiên cứu tạo ra 23 triệu URL rút gọn của Google Maps, và kết quả thật đáng kinh ngạc khi 10% số URL đó dẫn tới những địa chỉ mà người dùng đã tìm kiếm. Trong các địa chỉ đó, thường bao gồm cả số nhà cụ thể. Điều này có thể gây ra những vụ đột nhập hay mấy an ninh nếu các dữ liệu này đến tay kẻ xấu.

Vậy liệu bạn có nên sử dụng các link rút gọn nữa hay không? Tất nhiên đừng nên sử dụng chúng cho những dữ liệu tuyệt mật hay nhạy cảm. Khi Cornell Tech đưa ra kết quả nghiên cứu của họ, Google đã phản hồi và cập nhật các URL mạnh hơn với nhiều kí tự hơn, còn Microsoft có lẽ vẫn chưa có phản ứng gì với nghiên cứu này.

Rút gọn link chắc hẳn đã trở thành việc làm cần thiết hỗ trợ người dùng dễ dàng đăng tải lên các nền tảng hay chia sẻ với mọi người. Trong đó, rút gọn link Bitly được nhiều người truy cập và sử dụng nhất. Để tìm hiểu cách thức rút gọn link Bitly miễn phí này, hãy cùng Phong Vũ tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây nhé.


 • Top 20+ tiện ích Chrome cực kỳ hữu dụng mà bạn nên tải
 • 17+ cách quay màn hình máy tính/PC không cần cài đặt 2024
 • 9+ cách khắc phục laptop bị chậm, lag chi tiết nhất

Bitly là một trong các trang web rút gọn link miễn phí được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể rút gọn các đường link URL có độ dài bất kỳ nào thành những link ngắn gọn hơn chỉ với một cái click chuột. Như vậy, bạn có thể dễ dàng đăng tải hay chia sẻ các đường link đã rút gọn Bitly này lên những trang mạng xã hội như instagram, facebook…

Bit ly là trang web gì năm 2024
Công cụ rút gọn Link Bitly miễn phí, đơn giản.

Hiện tại, ứng dụng Bitly đã trở thành một trong những công cụ lý tưởng đối với nhu cầu thu gọn link. Không những thế, đây còn là shortener link URL không chỉ giúp theo dõi, kiểm định, xử lý hàng tỷ lần nhấp vào các liên kết web trong mỗi tháng mà nó còn cho phép người dùng xem được các trang web hiệu quả. Hơn thế, rút gọn link Bitly còn được biết đến với lợi ích là có thể tiếp nhận ý tưởng về các vị trí địa lý mà hầu hết người dùng nhấp chuột đến; giúp điều hướng đến URL gốc nhanh chóng với đường link ngắn gọn và không bị đứt gãy.

Bit ly là trang web gì năm 2024
Trang Web rút gọn link bằng Bitly miễn phí.

Trong trường hợp chỉ dùng website Bitly để rút gọn link, người dùng sẽ không cần phải đăng nhập hoặc đăng ký tư cách người dùng theo yêu cầu của ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác phức tạp hơn như theo dõi số lượt nhấp chuột hay giám sát tất cả những liên kết rút gọn của mình, bạn phải đăng ký tài khoản Bitly.

Để thao tác rút gọn link Bitly miễn phí bằng máy tính, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Bitly tại đây.
 • Bước 2: Tìm kiếm mục rút gọn link. Hãy dán đường link URL bạn cần rút gọn vào khung “Shorten your link”, sau đó nhấn chọn Shorten.
 • Bước 3: Lúc này, Link rút gọn sẽ tự động xuất hiện dưới dạng bit.ly/[aB1c6Yz]. Hãy nhấn Copy để sao chép link URL rút gọn để dán hay hay chia sẻ ở nơi nào bạn cần.

Bit ly là trang web gì năm 2024
Hướng dẫn rút gọn link bằng Bitly miến phí trên máy tính.

Để thực hiện rút gọn link Bitly miễn phí qua extension được cài đặt trên Chrome, hãy làm theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web extension Bitly trên Chrome. Nhấn chọn Thêm vào Chrome.
 • Bước 2: Chọn mục Thêm tiện ích. Lúc này biểu tượng Bitly sẽ tự động xuất hiện trên thanh địa chỉ.
 • Bước 3: Hãy truy cập vào đường link URL bạn cần rút gọn. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng Bitly được tạo trên thanh địa chỉ.
 • Bước 4: Bạn cần phải đăng nhập tài khoản Facebook, Google, Apple ID, Twitter hoặc Bitly trước khi làm những bước tiếp theo. Lưu ý: Trường hợp bạn đăng nhập với tài khoản Facebook, Google, Apple ID, Twitter, trang web sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản Bitly được liên kết một trong bốn tài khoản trên, hãy ấn chọn “Create a new Bitly account”, tiếp tục nhấn “Allow” là hoàn thành.
 • Bước 5: Sau khi bạn đăng nhập thành công, link rút gọn sẽ hiển thị như hình mô tả bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể Sao chép, Dán, Chia sẻ hoặc tạo nó thành một mã QR.

Bit ly là trang web gì năm 2024
Rút gọn link Bitly miến phí qua extension trên Chrome.

Nếu bạn gặp trường hợp bị lỗi “invalid”, đường link rút gọn không xuất hiện, hãy nhấn lại vào biểu tượng Bitly nằm trên thanh địa chỉ thì đường link rút gọn sẽ hiển thị.

Để thực hiện rút gọn link Bitly miễn phí nhanh chóng bằng điện thoại, hãy tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Bitly trên Android hoặc iOS.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng. Nhấn Log in để đăng nhập vào tài khoản Bitly. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản, hãy nhấn chọn Sign up, tiếp tục chọn các hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Facebook, Twitter hoặc Apple ID.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào dấu (+).
 • Bước 4: Dán đường link URL mà bạn cần phải rút gọn vào mục Paste Long URL, tiếp tục nhấn Create.
 • Bước 5: Đường link URL rút gọn sẽ được tự độnghiển thị dưới dạng bit.ly/[1aB4cD0]. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tiêu đề của đường link URL rút gọn này theo ý muốn, sau đó nhấn chọn dấu tick ở góc phải phía trên để hoàn thành.
 • Bước 6: Nếu bạn cần sao chép hay chia sẻ đường link URL rút gọn, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên, sau đó nhấn vào Copy hoặc Share Bitlink.

Bit ly là trang web gì năm 2024
Rút gọn link miến phí bằng app Bitly trên điện thoại.

Trên đây là 3 thao tác rút gọn link Bitly miễn phí trên điện thoại và máy tính đơn giản mà Phong Vũ muốn chia sẻ đến mọi người. Phong Vũ chúc các bạn thực hiện rút gọn link Bitly thành công.

Shorten Link là một kỹ thuật rút gọn liên kết. Khi người dùng click vào URL ngắn sẽ được chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài. Việc tạo link rút gọn sẽ giúp người dùng dễ chia sẻ và quản lý số click tới URL hơn.

Bít lý nghĩa là gì?

Bitly là một trong những trang web rút gọn link hàng đầu hiện nay. Bạn có thể rút gọn link URL bất kỳ thành một link cực ngắn gọn chỉ bằng một cú click chuột. Khi đó, bạn dễ dàng chia sẻ link của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram...

Tên miền bit lý là gì?

Bit.ly là dịch vụ rút gọn liên kết cũng khá nổi tiếng và dễ sử dụng bên cạnh với các dịch vụ tương tự như TinyURL hay Google Short URL. Tuy nhiên ở Bit.ly, bạn có thể thêm tên miền riêng của bạn vào làm tên miền rút gọn hoàn toàn miễn phí mà không tốn thêm phí gì.

CUTT lý là gì?

Cutt.ly. Cutt.ly là nền tảng quản lý liên kết. Đây là phần mềm có phiên bản miễn phí và bản trả phí dành cho người dùng chuyên nghiệp hay các doanh nghiệp. Nó không chỉ hỗ trợ rút ngắn liên kết mà nó còn lưu trữ và quản lý tất cả liên kết của bạn phục vụ cho các phân tích mở rộng.