Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop

22/12/201922/12/2019 Dương Chí Kiên 0 Comments cách cắt ảnh hình chữ nhật trong photoshop, cách cắt ảnh ra khỏi nền trong photoshop, cách cắt ảnh trong photoshop cs3, cách cắt ảnh trong photoshop cs5, cách cắt ảnh trong photoshop cs6, cách cắt ảnh trong photoshop online, cách cắt ghép ảnh trong photoshop cs3, cách cắt ghép ảnh trong photoshop cs5, cách cắt ghép ảnh trong photoshop online, cách cắt hình ảnh trong photoshop cs5, cách cắt hình ảnh trong photoshop online, cách tách ảnh trong photoshop cs6, cắt ảnh 3x4 trong photoshop cs6, cắt ảnh hình tròn trong photoshop online, cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop, cắt ảnh trong photoshop, cắt ảnh trong photoshop bằng pen tool, cắt ảnh trong photoshop bị mờ, cắt ảnh trong photoshop cc 2018, cắt ảnh trong photoshop cs3, cắt ảnh trong photoshop cs5, cắt ảnh trong photoshop cs6, cắt ảnh trong photoshop online, cắt dán ảnh trong photoshop cs6, cắt ghép ảnh trong photoshop cc 2018, cắt ghép ảnh trong photoshop cs3, cắt ghép ảnh trong photoshop cs5, cắt ghép ảnh trong photoshop cs6, cắt ghép ảnh trong photoshop online, cắt ghép hình ảnh trong photoshop cs3, cắt hình ảnh trong photoshop cs6, hướng dẫn cắt ảnh trong photoshop cs3, hướng dẫn cắt ảnh trong photoshop cs5, hướng dẫn cắt ảnh trong photoshop cs6, hướng dẫn cắt ảnh trong photoshop online, hướng dẫn cắt ghép ảnh trong photoshop cs5, kỹ thuật cắt ảnh trong photoshop cs5, làm sao để cắt ảnh trong photoshop, sử dụng công cụ gì để cắt ảnh trong photoshop, tách ảnh khỏi nền trong photoshop cs3, tách ảnh trong photoshop cs3, tách ảnh trong photoshop cs5, tách ảnh trong photoshop cs6, tách ảnh trong photoshop online, xóa ảnh trong photoshop cs5, xóa ảnh trong photoshop cs6, xóa chữ trên ảnh trong photoshop cs3, xóa nền ảnh trong photoshop online, xóa người trong ảnh bằng photoshop cs3, xóa người trong ảnh bằng photoshop online

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh theo ý muốn trong phần mềm photoshop. Khi bạn đặc biệt yêu thích một hình ảnh hoặc muốn chỉnh sửa hình ảnh nào đó bằng cách cắt hình ảnh đó nhưng bạn chưa biết cắt ảnh như thế nào.

Nội dung

  • 1 Giới thiệu
    • 1.1 1. Các bước cơ bản để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop.
    • 1.2 2. Các bước cơ bản để cắt ảnh ra khỏi nền:
  • 2 Lời kết

Giới thiệu

Có khá nhiều phần mềm cho phép chỉnh sửa hình ảnh tuy nhiên gần gũi nhất với người dùng đó chính là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh photoshop. Cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop là tính năng cơ bản của phần mềm photoshop. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết làm thế nào để cắt ảnh trong photoshop thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Các bước cơ bản để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop.

Để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm photoshop lên, thêm ảnh vào phần mềm này. Từ menu file>> chọn open>> chọn thư mục chứa ảnh>> chọn ảnh >>open để mở ảnh cần cắt. Đây là cách thông dụng nhất. Nhưng nếu bạn muốn mở hình ảnh cần cắt ra một cách nhanh nhất bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt Crt+O, sau đó chọn ảnh cần cắt.

Xem thêm Hướng dẫn cài nhạc chuông iphone bằng itunes

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Bước 2: Sau khi mở ảnh cần cắt, bạn tìm trên thanh bên trái ngay dưới biểu tượng cây bút vẽ là biểu tượng ô vuông, bạn ấn vào đó và chọn Crop Tool. Nếu bạn muốn mở nhanh công cụ Crop Tool thì bạn có thể nhấn phím C là phím quen thuộc trong phần mềm photoshop.

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Bước 3: Ngay sau khi mở công cụ Crop Tool, ở màn hình ảnh sẽ xuất hiện một khung ảnh hình nét đứt, các bạn nhấn và kéo khung Crop này bao lấy phần ảnh cần cắt. Phần sáng hơn trong khung sẽ được giữ lại và phần tối sẽ được cắt bỏ. Nếu bạn muốn xoay bức ảnh có thể di chuột cho khung ảnh nghiêng theo ý muốn.

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Bước 4: Sau khi đã chọn được phần ảnh theo ý muốn, các bạn cắt bỏ phần không cần thiết bằng cách nhấn Enter. Ngay sau đó, hình ảnh mà bạn cắt sẽ được hiện ra màn hình

Bước 5: Lưu file hình ảnh mà bạn vừa cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop bằng cách chọn menu file>> chọn save as>> đặt tên cho file>>chọn định dạng jpeg>> chọn Save để lưu lại.

Lưu ý:

· Nếu muốn cắt ảnh theo kích thước đã định từ trước bạn làm như sau: ở thanh điều khiển chọn Control>> chọn Set the aspect ratio rồi nhập tỉ lệ chiều rộng và chiều dài cần cắt. Một số lệnh sau cũng sẽ giúp ích cho bạn đó là lệnh Swaps height andwidthcho phép bạn đảo chiều tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng, lệnh Clear cho phép bạn xóa bỏ mọi tỉ lệ đã đặt từ trước. Hoặc nếu bạn không muốn dùng lệnh, các bạn có thể từ bước 2 ở trên, nhập thông số tỉ lệ cho bức ảnh ở bên trên thanh điều khiển như hình sau:

Xem thêm Hướng dẫn cách tải game về máy tính đơn giản

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

· Nếu ảnh bị nghiêng, méo bạn cắt ảnh bằng cách như sau: chon Crop tool>> Perspective

2. Các bước cơ bản để cắt ảnh ra khỏi nền:

Để cắt ảnh hoàn toàn ra khỏi nền, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Photoshop lên đồng thời thêm ảnh vào như mục 1.1. Chọn menu file>> Open>> thư mục chứa ảnh>> chọn ảnh>> open hoặc nhấn tổ hợp phím Crt+O, phím tắt quen thuộc trong phần mềm photoshop.

Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn tìm công cụ Tool sau đó nhấn chọn công cụ tạo vùng chọn phù hợp, sau đó tạo vùng chọn xung quanh vùng hình ảnh mà bạn cần cắt. Do mỗi người cần cắt theo mỗi ý khác nhau và mỗi hình ảnh cũng có những bố cục khác nhau chính vì vậy nếu bạn muốn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop thì bạn phải lựa chọn các công cụ vùng tạo phù hợp.

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Bước 3: Làm mờ nền

Để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop mà cắt ảnh ra khỏi nền thì các bạn phải làm mờ nền như sau: Chọn Menu select>> chọn modifi>> chọn feather. Các bạn có thể mở nhanh công cụ này bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift+F6. Sau đó các bạn chọn thông số 1 hoăc 2px tùy thuộc vào ảnh gốc ban đầu.

Bước 4: Cuối cùng các bạn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop bằng cách nhấn tổ hợp phím Crt+J hoặc tổ hợp Shift+Crt+J. Lúc này các bạn nhận được một hình ảnh chứa đối tượng cần cắt. Bạn chỉ cần lưu lại máy là đã hoàn thành công việc cắt ảnh rồi đó.

Xem thêm Cách cài hình nền máy tính đơn giản

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Các trường hợp lựa chọn các công cụ vùng tạo

· ảnh có nền đồng nhất

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

các bạn lựa chọn công cụ quick selection>>magic wand tool

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

· Ảnh có biên tách biệt với nền

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

các bạn lựa chọn công cụ quick selection tool

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

· Ảnh có nền phức tạp

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Các bạn lựa chọn công cụ pen tool

Cách cắt ảnh trong Photoshop online

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 2 cách cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop. Hy vọng rằng với bài hướng dẫn rất chi tiết như trên, các bạn có thể hoàn thành cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop. Chúc các bạn thành công.

Lượt xem: 4.748