Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

“Lỗi product activation failed” là một thông báo phổ biến xuất hiện khi bạn cố gắng kích hoạt một sản phẩm phần mềm, như hệ điều hành Windows hoặc các ứng dụng văn phòng như Microsoft Office. Thông báo này cho thấy quá trình kích hoạt đã không thành công và bạn không thể sử dụng đầy đủ các tính năng của sản phẩm. Trong bài viết này, Mstar Corp sẽ đi sâu vào các nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi trên và cung cấp cho người dùng những hướng dẫn chi tiết để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lỗi Product Activation Failed là gì?

“Lỗi Product Activation Failed” là thông báo xuất hiện khi bạn cố gắng kích hoạt sản phẩm phần mềm, như Word, PowerPoint, Excel hoặc hệ điều hành, tuy nhiên quá trình kích hoạt không thành công. Điều này khiến bạn không thể sử dụng đầy đủ các tính năng của sản phẩm và gặp khó khăn trong công việc và học tập hàng ngày.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Định nghĩa lỗi Product Activation Failed (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Product Activation Failed khi truy cập Word, Powerpoint, Excel

Trước tiên, hãy điểm qua những nguyên nhân khiến lỗi “Product Activation Failed” xuất hiện khi sử dụng các ứng dụng thuộc hệ thống Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint:

 • Nguyên nhân 1: Các ứng dụng Microsoft Office phiên bản 2010, 2013, 2016 đã vượt quá thời gian sử dụng miễn phí 30 ngày đầu tiên. Khi bạn gặp dòng thông báo “Product Activation Failed,” điều này chỉ đơn giản là Microsoft đã hết thời hạn miễn phí cho phiên bản sử dụng của bạn.
 • Nguyên nhân 2: Việc sử dụng bản crack Office cho các phiên bản hiện có. Máy chủ Microsoft thường phát hiện và theo dõi các phiên bản không hợp lệ, dẫn đến thông báo lỗi “Product Activation Failed.”

Đó là hai nguyên nhân chính gây ra thông báo lỗi “Product Activation Failed” khi bạn sử dụng các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint trên máy tính của mình. Hãy lưu ý để tránh tình trạng này và sử dụng phiên bản hợp lệ của Microsoft Office để trải nghiệm mượt mà và an toàn hơn.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ứng dụng trong Microsoft Office bị lỗi (Nguồn: Internet)

Hậu quả của lỗi Product Activation Failed

Hậu quả của lỗi Product Activation Failed khiến một số tính năng được cập nhật trong phiên bản mà bạn đang dùng bị hạn chế, không những vậy chúng còn tạo ra các lỗi không mong muốn khi người dùng sử dụng ứng dụng trên các phiên bản thuộc hệ thống Microsoft.

Khi gặp phải lỗi Product Activation Failed, mỗi lần truy cập vào các ứng dụng của Microsoft trên laptop hay PC, người dùng sẽ thường nhìn thấy dòng thông báo đỏ chói này xuất hiện trên thanh tiêu đề, tạo cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Thông báo lỗi Product Activation Failed khiến người dùng khó chịu (Nguồn: Internet)

3 cách khắc phục lỗi Product Activation Failed đơn giản, hiệu quả

Sử dụng chương trình OSPPREARM

Để khắc phục lỗi Product Activation Failed, bạn có thể sử dụng chương trình OSPPREARM theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ổ đĩa C trên máy tính và tìm đến thư mục Program Files (x86). Sau đó, tiếp tục chọn thư mục Common Files.
 • Bước 2: Chọn thư mục Microsoft Shared, sau đó người dùng tiếp tục tìm chọn OfficeSoftwareProtectionPlatform.
 • Bước 3: Tìm và nhấp chuột phải vào OSPPREARM, sau đó chọn Run as administrator (Chạy dưới tư cách quản trị viên).
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần đợi vài phút để quá trình chạy được thực hiện. Khi quá trình này hoàn tất, hãy mở một ứng dụng Office để kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa. Nếu vẫn còn lỗi, có thể do quá trình thực hiện gặp sự cố, hãy thử lại theo hướng dẫn và kiểm tra xem lỗi “Product Activation Failed” đã được khắc phục hay chưa.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Khắc phục lỗi bằng chương trình OSPPREARM (Nguồn: Internet)

Microsoft Toolkit .7.2

Để tải Microsoft Toolkit 2.7.2, trước tiên bạn cần đóng tất cả các phần mềm diệt virus trên máy tính của mình, bao gồm cả “Windows Defense”. Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm Microsoft Toolkit 2.7.2 về máy tính của người dùng.
 • Bước 2: Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn có thể sử dụng phần mềm WinRar để giải nén file. Chỉ cần nhấn chuột phải vào phần mềm, sau đó chọn Extract files.
 • Bước 3: Mở thư mục chứa tệp đã tải xuống và chạy tệp Microsoft Toolkit.exe để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.
 • Bước 4: Sau đó, một hình ảnh điều khiển sẽ xuất hiện và bạn cần nhấp chuột vào biểu tượng Microsoft Office để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
 • Bước 5: Sau khi mở Office Toolkit 2.6.4, hãy nhấn vào Activation và sau đó nhấp vào EZ-Activator để kích hoạt Microsoft Office 2010.
 • Bước 6: Hãy chờ cho đến khi thông báo AutoKMS đã được cài đặt thành công xuất hiện trên ở phần Information console.
 • Bước 7: Bạn đã thành công trong việc crack để khắc phục lỗi này chỉ với vài bước đơn giản như đã hướng dẫn ở trên.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Sử dụng phần mềm Microsoft Toolkit 7.2 (Nguồn: Internet)

Dùng lệnh CMD

Để xử lý lỗi Product Activation Failed trong các ứng dụng Microsoft Office, bạn có thể sử dụng lệnh CMD theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm và tải file CMD từ các trang web uy tín để tránh dính virus cho máy tính của bạn..
 • Bước 2: Chạy file với tư cách quản trị viên bằng cách click chuột phải vào file vừa tải và chọn Run as administrator.
 • Bước 3: Quá trình chạy tự động của CMD sẽ diễn ra trong vài phút, người dùng cần đợi cho đến khi xuất hiện thông báo.
 • Bước 4: Nếu bạn thấy dòng chữ Product Activation Successful, điều đó nghĩa là bạn đã thành công.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Dùng lệnh CMD để xử lý lỗi Product Activation Failed (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn kiểm tra lỗi Product Activation Failed được khắc phục chưa?

Sau khi áp dụng một trong những phương pháp trên, một số người dùng vẫn cảm thấy băn khoăn không biết liệu họ đã khắc phục thành công lỗi Product Activation Failed hay chưa. Để giải quyết thắc mắc này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở một tập tin Excel, Word hoặc Powerpoint bất kỳ trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Chọn phần menu File trên thanh công cụ của một trong 3 ứng dụng nêu trên.
 • Bước 3: Chọn lệnh Help
 • Bước 4: Nếu không có dòng thông báo đỏ xuất hiện trong phần Help, có nghĩa là lỗi Product Activation Failed đã được khắc phục thành công. Ngược lại, nếu vẫn xuất hiện thông báo đỏ, bạn nên tiếp tục thực hiện các biện pháp xử lý lỗi để khắc phục dứt điểm tình trạng này.

Cách khắc phục file bị lỗi mswwrd 632 năm 2024

Cách thức kiểm tra lỗi Product Activation Failed còn tồn tại hay không để kịp thời xử lý (Nguồn: Internet)

Lỗi “Product Activation Failed” có thể gây khó khăn và tạo sự không thoải mái cho người dùng khi sử dụng các ứng dụng Microsoft Office. Thông qua bài viết trên, Mstar Corp đã giới thiệu đến bạn 3 cách khắc phục lỗi Product Activation Failed đơn giản, hiệu quả. Để trải nghiệm tốt nhất và đảm bảo sự hoạt động ổn định của Microsoft Office, hãy luôn sử dụng các phiên bản cấp phép chính thức từ nhà sản xuất. Liên hệ ngay với Mstar Corp – đơn vị cung cấp và triển khai Microsoft 365 tại Việt Nam, để được tư vấn gói Microsoft 365 chính hãng và hỗ trợ triển khai tối đa hiệu quả của các công cụ Microsoft cho doanh nghiệp.