Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone

Với những người dùng iPhone muốn chia sẻ Wifi đã đăng nhập trên điện thoại cho người thân và bạn bè nhưng lại quên mật khẩu thì nên làm thế nào? Giải pháp gỡ rối cho tình huống này sẽ được bật mí trong bài viết sau đây với một số cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone đơn giản mà chính xác.

Đối với thiết bị iPhone chưa jailbreak

Đối với thiết bị iPhone chưa jailbreak, để kiểm tra mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra theo hưỡng dẫn sau:

Cách 1: Xem mật khẩu Wifi trên iPhone qua cài đặt Router

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone rồi nhấn chọn Wifi và nhấn biểu tượng chữ i bên cạnh mục Wifi đang kết nối trong danh sách rồi sao chép địa chỉ bộ định tuyến Wifi.

Bước 2: Mở tab mới trên trình duyệt Safari rồi dán địa chỉ mới sao chép để điều hướng tới màn hình đăng nhập cài đặt router.

[caption id="attachment_41000" align="aligncenter" width="600"]
Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone
Xem mật khẩu Wifi qua cài đặt Router trên iPhone[/caption]

Bước 3: Lật mặt dưới của router Wifi cần kết nối để xem thông tin Username và Password rồi đăng nhập vào trình duyệt trên iPhone là được.

Trường hợp người dùng đang sử dụng router của TP Link thì hãy truy cập phần Wireless >> Wireless Security để xem mật khẩu Wifi tại mục Password.

Cách 2: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone bằng iCloud Keychain Sync

Bước 1: Mở iPhone và đi tới mục Cài đặt (Settings) >> tên tài khoản ID Apple >> iCloud >> Chuỗi khóa (Keychain) và bật Chuỗi khóa.

[caption id="attachment_41001" align="alignnone" width="600"]
Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone
Xem mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone bằng iCloud Keychain Sync[/caption]

Bước 2: Quay lại mục cài đặt và bật tính năng Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot).

Bước 3: Trên máy tính Mac tiến hành kết nối với điểm truy cập cá nhân được phát bởi iPhone rồi mở mục tìm kiếm Spotlight (Cmd+Space) và tìm đến mục Keychain Access.

Bước 4: Xem phần tìm kiếm và mở mạng Wifi muốn biết mật khẩu, nhấn vào Show password để xem mật khẩu.

Lưu ý, phương pháp kiểm tra này chỉ áp dụng khi người dùng sử dụng cả máy tính MacBook và iPhone của Apple. Người dùng cần đăng nhập tài khoản iCloud đồng thời trên cả 2 thiết bị để tiến hành đồng bộ hóa tất cả dữ liệu cá nhân và mật khẩu đã được lưu trên thiết bị. Bên cạnh đó, với phương pháp này người dùng cần sử dụng iCloud và ứng dụng Keychain trên máy tính Mac.

Đối với thiết bị iPhone đã jailbreak

Đưa ra một quy tắc bảo mật phức tạp khiến khách hàng buộc phải tuân theo, người dùng iPhone muốn chiếc máy trở nên thông minh hơn thì buộc phải tìm cách can thiệp vào phần mềm. Từ khi việc jailbreak trở nên là hành động thường niên của người dùng iOS thì các tiện ích trên Cydia ngày càng tăng lên.

[caption id="" align="aligncenter" width="480"]
Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone
Cydia, iPhone và người sử dụng luôn có "mối quan hệ" mật thiết với nhau[/caption]

Xem lại pass wifi trên iPhone của bạn bằng Wifi Passwords

Để cài đặt việc tối quan trọng là bạn phải jailbreak iPhone/iPad của bạn. Hiện tại, từ iOS 5 cho tới iOS 8.4 đều có công cụ Jailbreak của các nhóm hacker tung ra. Bạn đọc có thiết bị nằm trong các phiên bản này đều có thể cài được công cụ Wifi Passwords.

Wifi Passwords là một công cụ nhỏ và hoạt động trực tiếp ngay sau khi cài đặt. Với công cụ này bạn đọc hoàn toàn có thể xem lại các mật khẩu wifi cũ đã từng lưu trênchiếc iPhonecủa bạn. Đây được cho là một công cụ rất tiện ích để dễ dàng chia sẻ mật khẩu cho bạn bè và giúp bạn không bị quên mật khẩu wifi khi muốn kết nối sử dụng thiết bị mới.

Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone

Bước 1:Bạn vào Cydia search Wifi Passwords để tải công cụ trực tiếp từ source gốcBigBoss, hoàn toàn miễn phí.
Sau đó bạn tiến hành cài đặt công cụ này ở phía trên, bên phải. Cài đặt xong hệ thống sẽ yêu cầu bạnresetlại máy ở chế độspringboard.

Bước 2: Khi cài đặt thành công, trên màn hình chính sẽ xuất hiện một biểu tượng mới màu vàng mang tên công cụ.
Quá trình khởi động lạispringboardvừa rồi chính là thời gian để hệ thống liệt kê lại các điểm truy cập wifi mà máy đã từng lưu.

Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone

Giao diện của Wifi Passwords trên Cydia (trái) và biểu tượng của công cụ sau khi đã cài đặt thành công

[caption id="attachment_41002" align="aligncenter" width="600"]
Cách xem các mạng wifi đã kết nối trên iPhone
Cách xem pass wifi đã lưu trên iPhone bằng WiFi Passwords[/caption]

Công cụ có thiết kế khá đơn gian. Như vậy, kể từ bây giờ bạn có thể click vào đểxem lại pass wifi trên iPhone của mình để lấy lại mật khẩu những điểm truy cập bạn đã nhập trước đó.Wifi Passwords là một công cụ thực sự cần thiết khi bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi ở các địa điểm công cộng như quán cafe cho bạn bè.

Ngoài phần mềm xem pass wifi đã lưu trên iPhone Wifi Passwords thì người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm xem pass wifi khác như:

  • iSpeedTouchpad
  • Speedssid
  • Dlssid

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra mật khẩu Wifi đã được lưu trên điện thoại iPhone hoặc iPad.

Có thể thấy cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone khá đơn giản và đa dạng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện thiết bị đang sở hữu, người dùng có thể lựa chọn thủ thuật phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

BẢNG GIÁ IPHONE CẬP NHẬT