Cài bộ công thức toán học cho macbook năm 2024

MathType là một trình soạn thảo phương trình tương tác mạnh mẽ cho Windows và Mac cho phép bạn tạo công thức toán học để xử lý văn bản, trang web, xuất bản trên máy tính, thuyết trình, elearning và tài liệu TeX, LaTeX và MathML.

Cài bộ công thức toán học cho macbook năm 2024

Bạn có thể sử dụng MathType như một ứng dụng độc lập hoặc được khởi chạy từ bên trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như Microsoft Word, Apple Pages, WPS Presentation, iBooks Author và nhiều hơn nữa.

Mục lục

Các tính năng

 • Tích hợp trực tiếp với các ứng dụng Microsoft Word , PowerPoint và Apple
 • Phím tắt tăng tốc độ chèn biểu tượng và mẫu chỉ bằng bàn phím
 • Tùy chỉnh các phím tắt để căn chỉnh cách bạn sử dụng
 • Tùy chỉnh kiểu dáng của các công thức: phông chữ, kích thước, khoảng cách
 • Viết công thức một cách nhanh chóng sử dụng chữ viết tay
 • Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTeX
 • Chỉnh sửa font chữ, màu sắc…của các công thức
 • Lưu lại ác công thức thường hay sử dụng
 • MathType làm việc với hơn 800 ứng dụng phần mềm, web
 • Kéo công thức thường dùng của bạn vào thanh công cụ
 • Nhập Custom Speech Text cho các biểu thức bạn muốn đọc
 • Viết LaTeX trực tiếp trong Word và chuyển đổi nó thành công thức
 • Xuất các công thức sang EPS, GIF, WMF, PDF

Download MathType Full bản quyền mới nhất

MathType 7.4.10.53 cho Windows

 • Fshare

Nếu bạn nào đang lỗi kích hoạt key thì tải thêm Patch này về tại đây sau đó copy cả 3 file vào thư mục cài đặt và chạy file simpleInjector là được. (Đã test)

MathType 7.4.3 cho Mac

 • Fshare

Đối với Mac để add key không bị lỗi, bạn cần tắt các kết nối của MathType thì mới kích hoạt đươc.

Note: Nếu gặp lỗi khi sử dụng mạng thì các bạn nên quay lại bản thấp hơn ở link dưới đây dùng cho ổn định nhé. Có thể sử dụng bản MathType 6.9.

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền:

Các bạn tải về, giải nén và cài đặt bình thường, rất đơn giản chỉ với vài bước Next là xong. Sau đó bạn nhớ tắt kết nối internet, khởi chạy phần mềm và chọn Enter a product key.

MathType for Mac OS X cung cấp các công cụ chuyên nghiệp cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các công thức toán học cho các văn bản, tài liệu, bài thuyết trình, website…..

MathType for Mac OS X là phần mềm soạn thảo công thức toán học chuyên nghiệp. Nó cung cấp cho người dùng một bộ sư tập phong phú bao gồm bộ ký hiệu hình học không gian Euclid và hơn 1000 ký tự toán học khác. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng bổ sung vào bộ sưu tập các ký hiệu được tải trực tiếp từ internet.

MathType for Mac OS X cho phép người dùng tạo công thức toán học bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tạo các công thức từ các khuôn mẫu có sẵn trong chương trình, sử dụng ngôn ngữ soạn thảo TeX, LaTeX để soạn thảo trong giao diện của chương trình hoặc soạn thảo trực tiếp trong trình soạn thảo Word, PowerPoint.

Phần mềm hiện thị tất cả các ký hiệu trên thanh toolbar và hỗ trợ các phím điều khiển cho các ký tự có trong chương trình. Ngoài ra, MathType for Mac OS X còn cung cấp công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa font chữ, màu sắc…cho các công thức.

Với MathType bạn có thể sao chép công thức trong phần mềm để dán vào một trình soạn thảo khác, hoặc bạn cũng có thể copy một công thức ở một văn bản nào đó rồi pase vào phần mềm để chỉnh sửa.

Đặc biệt, phần mềm còn cho phép người dùng lưu các công thức toán học và thiết lập phím nóng cho nó để có thể sử dụng vào lần sau mà không cần phải soạn thảo lại. MathType tích hợp với các ứng dụng như: Microsoft Word, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign layout, Excel, Yahoo Mail, Gmail …..

Các tính năng chính của phần mềm MathType:

-Cung cấp nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid -Hiện thị các ký hiệu trên thanh công cụ -Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTeX -Chỉnh sửa font chữ, màu sắc…của các công thức -Thao tác Copy/Pase -Hỗ trợ phím tắt -Lưu các công thức hay sử dụng -Tích hợp nhiều với ứng dụng như: Microsoft Word, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign layout, Excel, Yahoo Mail, Gmail …..

MathType 7.3.1 cho Mac được coi là phần mềm hổ trợ gõ ký tự Toán học mạnh mẽ nhất. Nó có thể giúp người dùng dễ dàng chèn các ký tự và biểu thức toán học phức tạp vào tất cả các loại tài liệu và ứng dụng. MathType được sử dụng trong giáo dục, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, soạn thảo…

Cài bộ công thức toán học cho macbook năm 2024

MathType 7.3.1 tương thích với hơn 800 ứng dụng phần mềm và ứng dụng web. Hổ trợ với tất cả các chương trình phần mềm xử lý văn bản phổ biến, hỗ trợ OLE và có thể được gọi trong bất kỳ hệ thống xử lý văn bản nào hỗ trợ OLE (Insert -> Object -> select ‘MathType’).

MathType giúp người dùng dễ dàng soạn thảo tài liệu kỹ thuật chuyên ngành cho toán học. Có thể được sử dụng ở nhiều khía cạnh như chỉnh sửa bài kiểm tra toán học, thuyết trình trình chiếu. Và đây là công cụ cần thiết để soạn thảo bất kỳ loại dữ liệu toán học nào.

Đặc biệt, MathType 7.3.1 có hỗ trợ khá tốt cho hai hệ thống xử lý văn bản phổ biến nhất Microsoft Office và WPS Office . Tích hợp MathType vào Office sẽ giúp cho trình soạn thảo của bạn mạnh mẻ hơn nhiều với tính năng chèn ký tự toán học vào Word, Excel hoặc PowerPoint

Ngoài ra, MathType 7.3 còn hổ trợ vẽ ký tự viết tay. Có nghĩa là bạn dùng chuột vẽ ký toán học lên màn hình, MathType sẽ tự nhận diện hình vẽ thành ký tự, và chèn vào trình soạn thảo cho bạn.