Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học 2023 năm 2024

Từ ngày 26/2-1/3, vòng chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế (ITMC) 2023" đã diễn ra tại Thái Lan với sự tham dự của hơn 2.000 học sinh đến từ: Thái Lan, Việt Nam, Brazil, Philippines, Bangladesh, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc)…

Đoàn Việt Nam có 22 thí sinh và kết quả đều đoạt giải, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng và 2 giải Khuyến khích.

Ba thí sinh đoạt Huy chương Vàng là: Trần Nguyễn Hoàng Lan, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Archimedes Academy; Hoàng Hải Nam, học sinh lớp 8, Trường THCS Hoàng Mai và Trần Minh Đức, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Để chọn được đội tuyển thí sinh Việt Nam sang Thái Lan tham dự Vòng Chung kết ITMC 2023, kỳ thi ITMC Vòng quốc gia đã được tổ chức với sự tham gia của hàng nghìn thí sinh, đến từ các trường học trên cả nước.

Cuộc thi này dành cho các em học sinh yêu thích môn toán trong khu vực và trên thế giới, thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh; góp phần phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi toán tiếng Anh; giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài, thể hiện năng lực của mình tại kỳ thi mang tầm quốc tế…

Đề thi có 3 phần gồm 30 câu hỏi: Phần 1, 2 thi trắc nghiệm; phần 3 điền đáp số trong đó câu 30 (câu bonus) là câu thưởng điểm, học sinh làm đúng sẽ được 20 điểm.

Với 155 giải thưởng tại Kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế (ITMC 2023), các Hansers đã chứng minh bản lĩnh và khả năng toán học vượt trội. Tại Lễ Vinh danh học sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi năm nay, Hansers đã vô cùng hân hoan đón nhận thành tích đáng nể, mang vinh quang về cho nhà trường.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học 2023 năm 2024

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, quy tụ hàng trăm thí sinh tài năng đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đại diện cho Ngôi Sao Hà Nội, 59 Hansers xếp loại xuất sắc đã vinh dự được nhận bằng khen, huy chương và quà từ Ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học 2023 năm 2024
Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học 2023 năm 2024
Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học 2023 năm 2024

Trải qua rất nhiều vòng thi kịch tính, với các nội dung thi được chia làm nhiều cấp độ khó khác nhau để phân loại chính xác khả năng của từng thí sinh, các Hansers tham gia cuộc thi đã có thêm nhiều cơ hội để ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài. Đích đến của cuộc thi không chỉ nằm ở việc kiểm tra trình độ, tranh tài để chinh phục những giải thưởng danh giá mà hơn thế nữa, cuộc thi còn mang lại cho các con những trải nghiệm, cơ hội học tập quý báu trên bước đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Với sự ghi nhận thành tích từ Nhà trường và Ban Tổ chức, các Hansers sẽ được tiếp thêm nhiều động lực để không ngừng rèn luyện và tiếp tục chinh phục các sân chơi Toán học trong nước và quốc tế. Một lần nữa, Nhà trường xin chúc mừng tất cả các con về thành tích đáng tự hào này!

International Talent Mathematics Contest – Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế – ITMC 2023” là một sân chơi Toán học uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training phát động dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới.”

Đội tuyển Việt Nam tham gia chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế (ITMC) 2023. Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại.

Trong số 22 em tham dự có 3 học sinh giành huy chương vàng, 8 học sinh giành huy chương bạc, 9 học sinh giành huy chương đồng và 2 học sinh đạt giải khuyến khích.

3 huy chương vàng thuộc về: Trần Nguyễn Hoàng Lan, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Archimedes Academy (Hà Nội); Hoàng Hải Nam, học sinh lớp 8, Trường THCS Hoàng Mai (Hà Nội) và Trần Minh Đức, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội).

Để chọn được đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự chung kết, hàng ngàn học sinh đến từ các trường học trên địa bàn Hà Nội đã tranh tài tại kỳ thi ITMC trong nước.

Sau chung kết ITMC quốc tế 2023, đoàn học sinh Việt Nam được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, thú vị, như: Tham quan đền cổ kính nhất Bangkok - Wat Arun; tham quan mua sắm tại Trung tâm thương mại IconSiam; xem nhạc nước, ăn tối trên du thuyền Smiles River Cruise, ngắm dòng sông Chaophraya… Trong ngày 28/2, các thí sinh được đến thăm, giao lưu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Lễ trao giải và vinh danh các thí sinh diễn ra tối 28/2, tại Bangkok, Thái Lan.

Chung kết kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2023 diễn ra từ 26/2 - 28/2/2023 tại Trường Đại học Thương mại Thái Lan. Kỳ thi có sự góp mặt của học sinh các nước: Thái Lan, Việt Nam, Brazil, Philippines, Banglades. Học sinh ở một số quốc gia khác tham gia thi trực tuyến do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!