Đánh giá note 7 sau thời gian sử dụng năm 2024

Sự cố Note 7 vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và doanh số của Samsung. Dù vậy, lượng lớn khách hàng vẫn trung thành với các sản phẩm của hãng.

Đánh giá note 7 sau thời gian sử dụng năm 2024

Sự cố Note 7 không khiến người tiêu dùng thôi đặt niềm tin vào Samsung

Samsung đã rất nỗ lực trong việc phục hồi và bù đắp cho khách hàng sau sự cố Note 7. Hàng loạt chương trình tri ân khách hàng cũng như gấp rút cho ra mắt những smartphone đỉnh cao như một lời xin lỗi của “gã khổng lồ Hàn Quốc”. Và không phụ những nỗ lực của Samsung, có tới 70% người dùng khẳng định họ sẽ vẫn trung thành với hãng.

Tin vui cho Samsung sau sự cố Note 7

Sau khi thu hồi Galaxy Note 7, nhiều báo cáo trước đây cho rằng có tới 40% người được hỏi nói rằng họ sẽ từ bỏ Samsung và không bao giờ mua smartphone của hãng này nữa tuy nhiên nghiên cứu mới nhất cho thấy một tín hiệu vui cho gã khổng lồ Hàn Quốc.

Trong cuộc khảo sát ngày 23/9, sau khi thực hiện lần thu hồi đầu tiên, có tới 77% trong số 1.000 khách hàng vẫn cho biết sẽ trung thành với Samsung bởi họ không muốn phải học cách sử dụng một dòng điện thoại mới.Các lý do khác khiến người dùng gắn bó với thương hiệu này tại thời điểm đó, bao gồm: Thiết kế của điện thoại (52%), các tùy chọn thông minh (44%), tuổi thọ pin (39%), chi phí (35%) và do không thích điện thoại của các nhãn hiệu khác (28%).

Đánh giá note 7 sau thời gian sử dụng năm 2024

Có tới hơn 70% khách hàng vẫn quyết định trung thành với Samsung

Theo báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu BayStreet, phần lớn người mua Galaxy Note 7 vẫn trung thành với Samsung. “Chúng tôi tin rằng 70% người dùng Note 7 vẫn ở lại với Samsung và chọn Galaxy S7 hoặc S7 Edge làm lựa chọn thứ 2 của mình. Galaxy Note là dòng sản phẩm cao cấp, có giá trị thương hiệu cao vì vậy chỉ iPhone mới có thể hấp họ dẫn tuy nhiên người dùng Galaxy Note đại đa số là những tín đồ trung thành nhất với Samsung”. Ngoài ra, chỉ có 15% người dùng sẽ chuyển đối sang hệ điều hành iOS trong khi đó 15% khác sẽ sang một thiết bị Android không phải của Samsung. Quan trọng hơn cả đó là những người có thể bỏ qua sự cố của Note 7 để tiếp tục với các sản phẩm của Samsung thì họ sẽ trung thành mãi mãi, BayStreet chia sẻ thêm.

Những bước đi khôn ngoan giúp Samsung giữ chân khách hang

Vụ việc với Note7 đúng là cơn ác mộng của Samsung, nhưng chính cách ứng xử tử tế với khách hàng đã khiến họ giành thêm được nhiều cảm tình từ dư luận hơn cả những chiến dịch marketing công phu trước đây.

Đánh giá note 7 sau thời gian sử dụng năm 2024

Samsung quyết định khai tử dòng Note 7 đầy tâm huyết

Đầu tiên phải kể đến quyết định dũng cảm khai tử dòng điện thoại flagship sau đúng hai tháng lưu hành. Note 7 không phải một sản phẩm thông thường của Samsung. Được đầu tư không ít thời gian, nhân lực và vật lực cho các công đoạn thiết kế, thử nghiệm và quảng bá, Note7 chắc chắn đã trở thành một trong những siêu phẩm đỉnh nhất của năm nay. Thế nhưng sau tất cả, Samsung vẫn chấp nhận loại bỏ "đứa con" tâm huyết để giữ được chuẩn mực sản phẩm cao cấp của mình.

Ngay sau đó, gã khổng lồ Hàn Quốc tiếp tục ghi điểm khi tuyên bố hoàn trả lại toàn bộ chi phí sản phẩm mà không yêu cầu thêm bất cứ chi phí phụ hay bắt khách hàng phải mua bù các sản phẩm khác. Đây không phải một quyết định công ty nào cũng dám đưa ra. Sau hai lần đổi trả, tổng mức thiệt hại của Samsung ước tính vào khoảng 45 tỷ USD.

Đánh giá note 7 sau thời gian sử dụng năm 2024

Ông Koh Dong-jin – Chủ tịch mảng kinh doanh thiết bị di động tại Samsung Electronics cúi đầu xin lỗi vì sự cố liên quan đến Galaxy Note 7 tại buổi họp báo hôm 2/9

Và cuối cùng, thật thiếu sót khi không nhắc đến việc Samsung sẵn sàng bỏ thêm một khoản tiền lớn nữa để tặng voucher 1,5 triệu đồng cho những ai muốn mua sản phẩm khác. Nếu như quyết định hoàn trả lại tiền đã xoa dịu hết nỗi hoang mang của người dùng thì quyết định trao quà này lại càng khiến họ cảm thấy được ưu ái hơn bao giờ hết. Đây chính là cách Samsung áp dụng nghệ thuật "hứa hẹn ít, mang đến nhiều" để lưu lại ấn tượng đẹp đẽ trong tâm trí khách hàng.

Xét cho cùng thì “bi kịch” lần này của Samsung sẽ trở thành bài học xương máu cho rất nhiều công ty hiện nay về nghệ thuật xử thế với khách hàng, cũng như xử lý khủng hoảng. Giữa một thế giới công nghệ gần như đã bão hoà hiện nay, thì chính sự trân trọng, đối xử tử tế với khách hàng đã giúp Samsung vượt qua sự cố Note 7 một cách đầy thuyết phục và giữ được lòng tin của hơn 70% khách hàng.