Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp

Khi gắn thêm một ổ cứng mới trên máy tính, trong My Computer sẽ không hiện ổ cứng vì ổ chưa định dạng và phân vùng (partition).Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể phân chia ổ đĩa thành 1 phân vùng hay nhiều phân vùng tùy ý. Tuy nhiên đối với ổ cứng dung lượng từ 2TB trở lên bạn phải định dạng cho ổ đĩa là GPT để nhận đủ dung lượng của ổ cứng.

WD (Western Digital) là một công ty sản xuất và phát triển thiết bị lưu trữ dữ liệu và là một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới. Người dùng máy tính hầu hết đều biết đến thương hiệu “WD” khi gần như mỗi bộ máy tính đều sử dụng một trong các loại ổ cứng của hãng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các loại ổ cứng WD – thương hiệu được tin dùng trong rất nhiều năm trên toàn thế giới.

Phân loại ổ cứng của hãng Western Digital

Ổ cứng WD BLue

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Ổ cứng WD Blue là lựa chọn thích hợp cho đông đảo người dùng do thiết kế hài hòa giữa nhiều tiêu chí như tốc độ, dung lượng lưu trữ và chi phí. WD Blue hỗ trợ một số công nghệ đặc trưng như công nghệ StableTrac với trục động cơ bố trí ở cả hai đầu để giảm rung đồng thời có thể giúp ổn định phiến đĩa trong quá trình truy xuất dữ liệu. Cơ cấu truyền động kép sử dụng hai bộ truyền động làm cho đầu đọc tiếp xúc với các track chứa dữ liệu chính xác hơn. Phân khúc của ổ cứng WD Blue trên thực tế sử dụng nhằm phục vụ các nhu cầu lưu trữ cơ bản như các loại tài liệu văn phòng, tài liệu học tập của học sinh-sinh viên, hay có thể kiêm nhiệm để chơi game nhẹ với mức chi phí rất phải chăng.

Đối với các game thủ có phong cách chơi game “adventure” (thích phiêu lưu thế giới ảo, trải nghiệm nhiều game) nhưng lại không muốn quá đầu tư vào ổ cứng thì ổ WD Blue chính là lựa chọn hoàn hảo.

WD Black

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Thiết kế WD Black hướng đến cấu hình hiệu năng cao hoặc chuyên game và đây cũng là dòng ổ cứng duy nhất được hãng trang bị hai nhân xử lý và tăng cường sức mạnh xử lý để tối ưu hóa hiệu năng. Việc chú trọng vào hiệu suất này khiến cho ổ cứng WD Black có tốc độ đọc và ghi trên thực tế nhanh nhất trong các phiên bản WD HDD. Vì thế đây là dòng WD HDD hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu thiết kế, đồ hoạ vốn yêu cầu song song cả về tốc độ đọc lẫn khả năng lưu trữ lớn.

Ngoài ra đối với game thủ, bên cạnh lựa chọn SSD thì HDD WD Black vẫn có thể tải các game nặng ổn định mà không bị ngắt quãng. Cùng với công nghệ Vibration Control Technology kiểm soát sự rung động có chức năng theo dõi và hiệu chỉnh tuyến tính, độ rung của ổ cứng khi hoạt động. Cảm biến va chạm đa trục tự động dò các chấn động và can thiệp nhằm đảm bảo sự toàn vẹn của dữ liệu hoặc công nghệ StableTrac đảm bảo tính chính xác trong quá trình truy xuất dữ liệu.

Xem thêm: Đánh giá ổ cứng wd elements có tốt không?

WD Purple

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Ổ cứng WD Purple được thiết kế chuyên dùng cho việc giám sát thích hợp sử dụng cho camera an ninh, drones,… với việc phục vụ mạnh nhất là khả năng ghi dữ liệu liên tục 24/7 mà vẫn đảm bảo độ ổn định về hiệu suất hoạt động. Ổ cứng WD Purple còn được cài đặt với công nghệ Allframe 4K cho ổ cứng có dung lượng từ 1TB đến 8TB, lưu trữ đến 180TB/ 1 năm giúp đáp ứng yêu cầu của hệ thống video hiện đại NVR và DVR hiện nay. Ngoài ra, ổ cứng 10TB và 12TB sử dụng công nghệ Allframe AI tiên tiến có thể lưu trữ tới 360TB/ 1 năm hỗ trợ việc nghiên cứu chuyên sâu cho các máy quay NVR.

WD Red

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Khác với 2 dòng Blue và Black, ổ cứng WD Red được thiết kế riêng cho hệ thống lưu trữ mạng (NAS– Net Attached Storage) của gia đình hay các văn phòng nhỏ. Khác với WD Purple là ổ cứng chuyên ghi, WD Red là loại ổ cứng được dùng để phục vụ việc giữ ổn định cao nhất khi đọc dữ liệu liên tục trong suốt quá trình sử dụng và được sản xuất để dùng cho các máy chủ lưu giữ dữ liệu máy tính. Ngoài ra WD Red được trang bị công nghệ NASware™ 3.0 độc quyền của WD giúp cho người dùng có thể tối ưu hoá hệ thống lưu trữ và cải thiện khả năng tương thích, tính tích hợp, khả năng nâng cấp và sự chắc chắn của hệ thống NAS 8-bay của người dùng.

WD Gold

Đánh giá ổ cứng wd black năm 2024

Là dòng ổ cứng có độ tin cậy cao chuyên dụng cho việc lưu trữ dữ liệu trung tâm cho các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn. Đối với khối dữ liệu khổng lồ và bài toán chi phí, ổ cứng WD Gold là một giải pháp tuyệt vời. Ngoài ra, việc WD Gold hỗ trợ tốt các máy chủ sử dụng thùng máy dạng rackmount cũng là một ưu điểm nổi bật để bảo quản và linh hoạt trong việc sử dụng hay thay thế.

Ngoài ra WD Gold còn được trang bị công nghệ RAFF™, sử dụng thiết bị điện tử tinh vi để quan sát drive và rung động vòng quay thời gian thực để cải thiện hiệu năng so với các drive desktop khác của WD. Công nghệ HelioSeal™ của WD sẽ giúp cho ổ cứng có năng suất cao hơn và giảm thiểu về sự bất ổn trong một mảng lưu trữ lớn, công nghệ này được thử nghiệm và được chứng minh mang lại cho người dùng ổ cứng chắc chắn và tiết kiệm điện năng.

So sánh các loại ổ cứng của WD

Mỗi loại ổ cứng của hãng WD được thiết kế cho mỗi mục đích sử dụng riêng, vì thế việc so sánh các loại ổ cứng WD chỉ mang tính chất tham khảo, khi lựa chọn dòng ổ cứng bạn còn phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác và đánh số tầm quan trọng cho từng mục so sánh.

Dưới đây là bảng so sánh các loại ổ cứng của Western Digital:

BLUE BLACK RED PURPLE GOLD Tính năng

– Thông dụng và phổ biến

– Giá rẻ nhất trong dòng WD

– Có 2 kích thước 2.5 Inch và 3.5 Inch

– Sở hữu 2 nhân xử lý

– Nhanh nhất trong các phiên bản HDD

– Sử dụng ổn định

– Ổn định cao

– Đọc dữ liệu liên tục trong quá trình sử dụng

– Hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát

– Ổn định cao

– Ghi dữ liệu liên tục 24/7

– Đảm bảo hiệu suất hoạt động

– Hỗ trợ tốt các máy chủ

– Linh ho; ạt trong việc sử dụng

– Giải quyết giữ liệu khổng lồ

Phù hợp với Cá nhân đơn giản Cá nhân chuyên nghiệp Hệ thống lưu trữ mạng NAS Hệ thống giám sát Doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Bài viết trên đây là những chia sẻ về vấn đề so sánh các loại ổ cứng của WD, hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin cần biết để lựa chọn ổ cứng gắn trong WD. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại ổ cứng gắn ngoài WD bạn có thể truy cập tại đây: www.sieuviet.vn