File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

- Trước khi tìm cách sửa file bị lỗi thì chúng ta nên thường xuyên lưu file và sao lưu dữ liệu, đó là cách tốt nhất vì cho dù chúng ta có sửa được file bị lỗi thì cũng không có gì chắn chắn là sẽ sửa hết lỗi 100 %. Kỹ năng sử dụng phần mềm Autocad là những gì các bạn cần lưu ý khi học thiết kế bản vẽ Autocad

- Và lỗi đó là gì, rất nhiều lỗi xảy ra cho bản vẽ Autocad để công sức làm việc của chúng ta trở thành vô nghĩa, và bạn sẽ gặp thường xuyên đó là lỗi bản vẽ Autocad với dòng thông báo sau: “Unable to load this drawing file because it contains inrrect or corrupted information” trường hợp này là do File Cad bị lôi do Virus, mất điện khi đang vẽ hoặc máy tự khởi động lại do lỗi phần cứng...với những bản vẽ ít cho tiết thì chúng ta có thể vẽ lại nhưng trường hợp đối với những bản vẽ là các công trình lớn thì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Sau đây chúng ta sẽ phân tích một số cách để có thể sửa được file Cad khi bị báo lỗi không mở được: “Unable to load this drawing file because it contains inrrect or corrupted information”

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

1. Kiểm tra file Backup.

- Autocad sẽ luôn luôn lưu cho chúng ta một file dự phòng (Backup) và để chắc chắn rằng chức năng này luôn luôn được bật thì chúng ta nên cài đặt cho phần mềm Autocad chúng ta đang sử dụng bằng cách vào Menu Tool>Options>Open and save> Create backup copy with each save và đánh dấu kiểm chọn Create backup copy with each save hoặc chúng ta cũng có thể mở hộp thoại Option bằng cách nhập lệnh Option trong Cad.Khi File Cad bị lỗi, chúng ta tìm File .BAK thường được lưu chung với nơi lưu bản vẽ trên ổ đĩa và đổi thành định dạng .DWG. Trong đa số trường hợp thì đây là phương án tốt nhất nhưng để có được file dự phòng .BAK thì chúng ta nên cài đặt cho Autocad luôn bật chức năng: Tool>Options>Open and save> Create backup copy with each save. Trong một số trường hợp chỉ sử dụng bản vẽ để xem thì chúng ta có thể học cách chuyển đổi định dạng file Autocad để hạn chế lỗi.

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

2. Sử dụng lệnh Recover

- Khá hữu dạng trong trường hợp File Cad bị lỗi, chúng ta nên sử dụng Recover vì với Recover chúng ta có thể khôi phục lại tương đối đầy đủ nội dung của File gốc.

- Chọn Recovey như trong hình minh họa sau đó chỉ đường dẫn tới file cad bị lỗi và đợi cho chương trình chạy, sau khi chạy xong Autocad se báo cho chúng ta biết file Cad có bao nhiêu lỗi và chương trình đã sửa được bao nhiêu lỗi cho chúng ta.

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

3. Sử dụng Audit và Puge

Sử dụng lệnh Audit tại menu hay gõ lệnh trực tiếp tại Command, Autocad sẽ hỏi chúng ta Fix any errors detected? (Yes/No). Trong trường hợp này chúng ta chọn Yes để Autocad tìm kiếm và sửa tiếp những lỗi mà lệnh Recovery không sửa hết được. Chúng ta thực hiện nhiều lần để Cad sửa hết lỗi.

Sau khi chạy lệnh Audit, chúng ta tiếp tục nhập lệnh Purge để tìm và xóa các tham chiếu không dùng trong bản vẽ như: Block, Xref,

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

4. Chuyển bản vẽ Cad bị lỗi sang File định dạng DXF

-Ngoài các cách trên chúng ta sẽ còn có cách sau đây: Mở File Cad bình thường nhưng sau khi Open File lên chúng ta bấm phím ESC để hủy bỏ. Bây giờ nếu màn hình xuát hiện thông báo “You may want to practice this process with an undamaged file to get a sense of how to do this” thì ta gõ lệnh DXFOUT, nhập tên file vào bấm OK. Tắt và khởi động lại Autocad, tạo File mới và tiếp tục nhập lệnh: DFXIN đẻ mở lại file DFX mới tạo, nếu thành công bạn save file đó thành DWG là xong.

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

5. Sử dụng lệnh InSert

File Cad cũng giống như một Block, ta có thể sử dụng lệnh InSert để chèn File Cad bị lỗi vào một bản vẽ khác. Ta thực hiện như sau: Khởi động Autocad và tạo một File mới hoàn toàn, nhập lệnh Ddinsert hoặc vào menu Draw > Insert > Block sau đó xóa toàn bộ các thông số trong hộp thoại rồi đánh dấu vào tùy chọn Explode và nhấn OK.

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

6. Sử dụng lệnh Partial Open

Autocad quản lý bản vẽ theo từng Layer, với cách này chúng ta sẽ loại bỏ từ từ các Layer bị lỗi, thường file Cad bị lỗi là do một số Layer bị hỏng chúng ta sử dụng lệnh Partialopen hoặc vào menu File > Open > Partial Open để mở từng Layer.

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

7. Sử dụng lệnh Wblock để trích xuất bản vẽ theo từng khối.

Bật tất cả các Layer trên bản vẽ ở dạng ON, THAWED, và UNLOCKED sau đó gõ lệnh WBLOCK và chọn đối tượng cần trích xuất và đặt tên. Đóng File hiện thời (không SAVE) rồi mở lại khối

File cad bị lỗi ko vào được blog năm 2024

Thông qua bài viết này, chúng ta co rất nhiều cảnh để có thể sửa lại lỗi cho File Cad, tuy nhiên việc sữa lỗi này tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi các bạn phải kiên trì, dù sao đi nưa thì với những File nhỏ chúng ta có thể thiết kế lại tuy nhiên với những File lớn thì việc vẽ lại sẽ tốn rất nhiều thời gian, chúng ta hãy thử những cách trên và tỷ lệ thành công cũng rất cao. Tóm lại chúng ta nên sao lưu và tạo bản vẽ dự phòng khi thiết kế với Autocad.