Giải nhanh trắc nghiệm toán 12 bằng máy tính năm 2024

Qua nhiều năm dạy luyện thi THPT Quốc gia, các tác giả thấy được một số vấn đề mà các em thường gặp phải cần giải quyết:

– Trong quá trình học các lớp THPT, lý thuyết và công thức quan trọng thường nằm rải rác, nên khi tìm kiếm khá khó khăn. Hơn nữa, nội dung kiến thức lớp 10, lớp 11 khá nhiều nhưng dùng cho kì thi THPT Quốc gia phải được chắt lọc kỹ để áp dụng. Việc lưu giữ các kiến thức này đến năm lớp 12 là một vấn đề các em cần lưu tâm đúng mức, mới giải quyết nhanh được bài toán.

– Nội dung môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia chủ yếu vẫn là kiến thức lớp 12 và một phần nhỏ lớp 10 và 11. Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm, một số câu dùng công thức giải nhanh và thủ thuật máy tính Casio sẽ rút ngắn thời gian làm bài khá nhiều.

Từ các yêu cầu trên nhóm tác giả đã biên soạn tựa sách:

GIẢI NHANH TRẮC NGHIỆM MÔN TOÁN

PHƯƠNG PHÁP VÀ MÁY TÍNH CASIO

Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 12 hệ thống lại lý thuyết, nắm vững phương pháp, học thêm nhiều công thức giải nhanh trắc nghiệm và trau dồi một số kĩ năng bấm máy tính Casio FX – 580VN X trong một số dạng Toán trắc nghiệm thường gặp ở kì thi THPT Quốc gia.

Nội dung cuốn sách bao gồm:

- Phần I. Lý thuyết và công thức trắc nghiệm nhanh Đại số - Giải tích

- Phần II. Lý thuyết và công thức trắc nghiệm nhanh Hình học

- Phần III. Casio cho một số dạng toán thường gặp

Cảm ơn em Trần Quang Vinh (Khoa Toán ĐHSP TP. Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ một số hình vẽ cho cuốn sách.

Dù các tác giả đã rất cố gắng trong quá trình biên soạn, song cuốn sách không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp chân thành của Quý độc giả gần xa để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Cuốn sách Thủ Thuật Casio Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán 12 gồm 33 Thủ thuật máy tính Casio để giải nhanh các dạng toán trắc nghiệm 12. Mỗi thủ thuật ứng với một chủ đề. Trong mỗi chủ đề được chia ra làm hai phần: các ví dụ đầu được thiết kế Ở dạng đơn giản, học sinh chỉ được biết được thủ thật, bấm máy tính Casio là biết được đáp án nào là đáp án đúng A, B, C hay là D mà không cần biết cách làm tự luận.

Phần hai là các ví dụ được thiết kế ở dạng nâng cao, dạng hạn chế Sự lợi hại của máy tính Casio, để làm được các bài toán này thì đòi hỏi sự phối hợp cao giữa tư duy tự luận và thủ thuật máy tính Casio.

Tài liệu gồm 91 trang hướng dẫn sử dụng máy tính Casio giải toán trắc nghiệm Giải tích 12, tài liệu được biên soạn bởi thầy Nguyễn Văn Kỷ.

Lời giới thiệu: Với sự phái triển của công cụ tin học, thì máy tính cầm tay là một sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho việc dạy và học, với những chức năng được lập trình sẵn thì máy tính có thể giải quyết hầu hết các dạng toán từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng thực tế việc vận dụng máy tính vào giải toán của nhiều học sinh rất còn hạn chế, chưa khai thác hết những tính năng vôn có của máy tính.

Mặt khác do sự đổi mới trong quá trình kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh mà hình thức thi cũng thay đổi từ hình thức Tự luận sang Trắc nghiệm khách quan đòi hỏi học sinh phải tích lũy một lượng lớn kiến thức và phải có kỹ năng tính toán nhanh và chính xác, có khả năng phán đoán khả năng phân tích, khả năng tổng hợp … những yếu tố này cũng thường bị hạn chế ở các đối tượng học sinh trung bình khá trở xuống. Nhưng nếu biết sử dụng máy tính một cách thành thạo sẽ phần nào khắc phục được những hạn chế đó, giúp các em đẩy nhanh tốc độ làm bài và tăng cường tính chính xác. Đồng thời việc sử dụng máy tính để giải toán trắc nghiệm cũng giúp các tự tin hơn khi lựa chọn đáp án vì việc tính toán bằng máy chính xác hơn nhiều so với tính toán bằng tay. [ads] Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu tôi đã khám phá ra một số chức năng của máy tính CASIO fx- 570ES, fx-570VN PLUS có thể giải trực tiếp một số dạng toán cơ bản trong chương trình Giải Tích 12 và khoảng 80% số lượng câu hỏi trong các đề thi thử nghiệm của Bộ giáo dục và Đào tạo, đồng thời nếu biết kết hợp một cách khéo léo giữa kiến thức toán học và những chức năng của máy tính chúng sẽ giải quyết được những câu hỏi mang tính chất phân loại năng lực của học sinh trong các đề thi thử nghiệm của Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố. Tôi thiết nghĩ việc hướng dẫn học sinh biết sử dụng máy tính để giải toán là một giải hữu hiệu và rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay với hình thức thi trắc nghiệm khách quan thì hai yếu quan trọng hàng đầu đó là nhanh và chính xác. Dựa vào cơ sở lý luận và yêu cầu thực tiễn trên nên tôi chọn đề tài Hướng dẫn học sính 12 sử dụng máy tính CASIO giải toán trắc nghiệm Giải Tích 12, với mong muốn giúp học sinh có một tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy tính cầm tay để giải một số dạng toán thường gặp để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học quốc gia sắp tới.

Nội dung tài liệu:

  1. HƯỚNG DẨN SỬ DỤNG MÁY TÍNH CASIO CASIO fx 570 ES, fx 570 VN PLUS 1. Kí hiệu và chức năng các loại phím loại phím trên máy tính. 2. Các hình nhập dữ liệu II. CÁC DẠNG TOÁN THƯỜNG GẶP. 1. Các bài toán liên quan tới đạo hàm và khảo sát hàm số. 2. Các bài toán liên quan đến Lũy thừa-Hàm số mũ- Hàm số lôgarit 3. Các bài toán liên quan đến Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng. 4. Các bài toán về số phức

Giới thiệu thêm một số tài liệu Casio giải nhanh Toán 12 hay nhất trên TOANMATH.com do chúng tôi lựa chọn: