Gtg là viết tắt của từ gì năm 2024

Một trong những cách viết tắt rất được ưa thích trong email tiếng Anh là dùng số, hoặc hoàn toàn (như 121 = one to one, tức "tay đôi"), hoặc thưỡng xuyên hơn là dùng chen vào các mẫu tự để tạo ra một chuỗi ký tự trong bí hiểm như một mật mã hay một công

thức toán học (như m8 = mate). Các số hay được dùng là 1, 2, 4, 8 mà trong đó các số 1, 2, 4 thường được dùng thay thế cho một từ (one, two/to/too, và four/for), còn 8 thì dùng thay cho một phần của từ (như w8 = w+eight tức weight hoặc wait; hoặc l8r = l+eight+r = later - quả là nghịch ngợm hết chỗ nói phải không?) Sau đây là một số từ hay gặp và nghĩa của chúng.

121 = one to one 2u = to you 2u2 = to you too b4 = before b4n = bye for now cul8r = see you later f2f = face to face g2g = got to go h2 = how to gr8 = great/grate ilu2 = I love you too ily4e = I love you forever m8 = mate l8r = later w8 = wait/weight w8ing = waiting

Ghép thành từ mới

Một cách viết tắt khác rất hay được dùng trong email tiếng Anh là viết tắt các cụm từ sao cho chúng tạo thành một từ mới có thể phát âm được (tức có cả phụ âm lẫn nguyên âm để có thể tạo thành âm tiết). Chắc các bạn đã quen với các "từ" viết tắt (vốn dĩ là cả một cụm từ) như VIP (very important person), WHO (World Health Organisation), TOEFL (đọc thành "toe-fol", viết tắt của cụm từ Test of English as a Foreign Language), hoặc ASAP (as soon as possible) vv. Trong thời email thịnh hành ngày nay, chúng ta có thêm vô số "từ" viết tắt mới khiến nhiều khi nhìn vào một bức email ta cứ nghi ngờ không biết có phải đúng là tiếng Anh không. Vâng, mời các bạn thử thưởng thức vài món độc chiêu dưới đây:

aka = also known as bil = brother-in-law bion = believe it or not bol = best of luck eta = estimated time of arrival fil = father-in-law foaf = friend of a friend ga = go ahead gigo = garbage in garbage out gowi = get on with it hand = have a nice day ilu = I love you ily = I love you ime = in my experience imo = in my opinion inpo = in no particular order iwik = I wish I knew jam = just a minute jit = just in time kiss = keep it simple stupid kol = kiss on lips may = mad about you mil = mother-in-law nyp = not your problem pest = please excuse slow typing rumf = are you male or female? sah = stay at home sil = sister-in-law sit = stay in touch sot = short of time sul = see you later syl = see you later

Gtg là viết tắt của từ gì năm 2024

Dùng mẫu tự đồng âm thay cho từ

Tận dụng tính đồng âm của từ là nguyên tắc chính trong các viết tắt đùa nghịch trong email tiếng Anh. Một số từ tiếng Anh đồng âm với tên các mẫu tự trong alphabet, và các mẫu tự này luôn được tận dụng trong email. Chúng không nhiều nên thật ra không thật sự gây khó khăn cho người đọc, nhưng nếu ai đó mất cảnh giác không chú ý thì chúng cũng tạo ra được những bất ngờ thú vị.

b = be/bee c = see/sea i = I/eye cu = see you ic = I see iou = I owe you q = queue k = okay r = are t = tea u = you/ewe uok = you okay?

Gtg là viết tắt của từ gì năm 2024

Ghép các mẫu tự đầu từ của cụm từ

Ðây là quy tắc viết tắt thông dụng của tiếng Anh, một ngôn ngữ luôn luôn nhắm đến tính tiết kiệm và hiệu quả trong giao tiếp. Trong email cách viết tắt này được dùng hết sức thoải mái, gần như là ai thích viết tắt cụm từ nào thì cứ việc chỉ dùng các mẫu tự đầu từ thôi, khiến cho người đọc nhiều khi điên đầu không biết chữ viết tắt có nghĩa gì (và hẳn là người gửi sẽ hết sức thích thú khi thấy người nhận email phải điên đầu với những sản phẩm sáng tạo của mình). Chú ý rằng nhiều khi các từ viết tắt kiểu này còn xen thêm một vài cách viết tắt đã nêu ở trên (chẳng hạn dùng mẫu tự đồng âm) khiến cho chúng càng thêm bí hiểm (như cụm ducwic= do you see what I see?) Nhưng bạn yên tâm, những từ viết tắt này chỉ là những cụm từ mang tính ước lệ hoàn toàn có thể đoán được nếu chú ý kỹ ngữ cảnh xung quanh, và thường chỉ mang nghĩa xã giao, chào hỏi, những nhận xét bên lề, những lời đùa giỡn, chứ không mang thông tin gì quan trọng. Sau đây là một số cụm thông dụng:

aamof = as a matter of fact afaict = as far as I can tell aiui = as I understand it atb = all the best bbfn = bye bye for now bbiam = be back in a minute bbl = be back later btaicbw = but then again I could be wrong bttp = back to the point cmiiw = correct me if I'm wrong cwyl = chat with you later damhik = don't ask me how I know dtrt = do the right thing dttah = don't try this at home ducwic = do you see what I see? dwisnwid = do what I say not what I do ftbomh = from the bottom of my heart fya = for your amusement fyi = for your information gfn = gone for now gg = got to go gl = good luck gtg = got to go gtgn = got to go now hhok = ha ha only kidding hoas = hold on a second hth = hope this helps iccl = I couldn't care less ikwum = I know what you mean iykwim = if you know what I mean iyswim = if you see what I mean nmp = not my problem noyb = none of your business tafn = that's all for now tc = take care tia = thanks in advance tlc = tender loving care tmiktliu = the more I know the less I understand ttbomk = to the best of my knowledge ttul = talk to you later ttyl = talk to you later twimc = to whom it may concern vh = virtual hug wdymbt = what do you mean by that? yhbw = you have been warned

Thế nào, bí hiểm nhưng dí dỏm và thú vị quá phải không các bạn? Vâng, bài viết này là fyi và fya, nhưng ... gtgn, so bbfn, cwyl, và gl. Hy vọng bạn đang không hỏi wdymbt, nhưng nếu bạn có đang hỏi thì nmp, nên iccl, yhbw! Hhok!!!