Hướng dẫn đăng ký banking bidv

 • Tiếp nhận và cung cấp thông tin, giải quyết khiếu nại
  1. Khách hàng có trách nhiệm theo dõi, cập nhật các quy định, quy trình, nội dung về dịch vụ và Bản Điều khoản và điều kiện chung này; đồng thời, duy trì các phương tiện, công cụ, địa chỉ để tiếp nhận thông tin do Ngân hàng thông báo. Khách hàng được xem là đã nhận được thông báo của Ngân hàng tại thời điểm theo dấu bưu điện (gửi bằng thư); thời điểm Ngân hàng thực hiện fax được báo là thành công (gửi qua fax); thời điểm email được gửi thành công (gửi qua email); thời điểm Khách hàng hoặc bất kỳ cá nhân nào nhận tại địa chỉ của Khách hàng (gửi trực tiếp); thời điểm hoàn tất đăng thông tin trên website của Ngân hàng hoặc hoàn tất việc niêm yết tại điểm giao dịch của Ngân hàng (công bố trên website hoặc tại điểm giao dịch của Ngân hàng) hoặc tại thời điểm theo từng phương thức gửi thông tin khác do Ngân hàng quy định.
  2. Trong trường hợp Khách hàng có yêu cầu cung cấp các thông tin về những giao dịch trên tài khoản của mình, có thắc mắc, yêu cầu tra soát, khiếu nại về thông tin được cung cấp, Khách hàng có thể liên lạc đến Tổng đài Chăm Sóc khách hàng của BIDV số 19009247 hoặc 0422200588 hoặc số điện thoại quy định khác của Ngân hàng theo từng thời kỳ hoặc gửi thư tới BIDV thông qua tính năng Hộp thư trên BIDV Online (đối với khách hàng sử dụng BIDV Online) hoặc tại bất kỳ chi nhánh/Phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc. Đối với các thông tin mật liên quan đến tài khoản, giao dịch tài khoản, Khách hàng đồng ý tuân thủ thủ tục cung cấp thông tin theo quy định của Ngân hàng.
  3. Đối với giao dịch phát sinh trên tài khoản tại quầy hoặc qua kênh ngân hàng điện tử, Khách hàng gửi cho Ngân hàng yêu cầu tra soát, khiếu nại (nếu có) bằng văn bản trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày Khách hàng nhận được thông báo giao dịch hoặc kể từ ngày quyền và lợi ích của Khách hàng bị vi phạm. Đối với giao dịch Thẻ phát sinh, chủ Thẻ chủ động giải quyết với Đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) về giao dịch trước khi gửi khiếu nại đến BIDV. Khiếu nại về các giao dịch được gửi về BIDV trong thời hạn 40 ngày đối với thẻ ghi nợ quốc tế, 60 ngày đối với thẻ ghi nợ nội địa kể từ Ngày giao dịch.

   Khách hàng đồng ý Ngân hàng được miễn trách (không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào) nếu Khách hàng khiếu nại quá thời hạn trên.

 • Thay đổi, tạm dừng, gia hạn và chấm dứt dịch vụ
  1. BIDV có thể thay đổi, sửa đổi, điều chỉnh dịch vụ và Bản Điều khoản và Điều kiện chung này; có thể khoá/tạm ngừng/chấm dứt/từ chối/sửa đổi/bổ sung/thay đổi giao diện/đổi tên dịch vụ và các điều chỉnh khác liên quan đến việc cung cấp dịch vụ cho Khách hàng. Khi có các sự kiện này, Ngân hàng sẽ thông báo trên website và/hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng và/hoặc gửi thông báo cho Khách hàng qua một trong các các phương tiện: email, điện thoại cố định, sms qua điện thoại di động của Khách hàng. Những thay đổi, sửa đổi, điều chỉnh sẽ có hiệu lực vào ngày được xác định trong thông báo. Nếu Khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau ngày đó thì được hiểu là Khách hàng chấp nhận các thay đổi, sửa đổi này. Trong trường hợp không đồng ý với các nội dung sửa đổi, Khách hàng được quyền chấm dứt sử dụng dịch vụ theo quy định tại Bản Điều khoản và Điều kiện chung này.
  2. Các trường hợp chấm dứt dịch vụ:
   1. Khách hàng có quyền chấm dứt sử dụng Dịch vụ theo các thủ tục quy định của Ngân hàng và sau khi đã hoàn thành các nghĩa vụ với Ngân hàng. Ngân hàng sẽ chấm dứt việc sử dụng dịch vụ theo đề nghị của khách hàng. Trong khoảng thời gian từ khi khách hàng đề nghị đến khi ngân hàng chấm dứt việc sử dụng dịch vụ của Khách hàng (đối với dịch vụ Thẻ là 15 ngày làm việc), Khách hàng nếu vẫn sử dụng dịch vụ phải tuân theo các nội dung đã được sửa đổi của Bản Điều khoản và Điều kiện chung này.
   2. Ngân hàng có thể chấm dứt/từ chối/tạm dừng cung cấp dịch vụ mà không phải báo trước cho Khách hàng trong các trường hợp sau: - Khách hàng không tuân thủ Bản Điều khoản và Điều kiện chung này, quy định của Ngân hàng hoặc của pháp luật về việc sử dụng dịch vụ; - Theo quyết định, yêu cầu pháp luật hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền; - Các trường hợp liên quan đến giả mạo, rủi ro hoặc có gian lận hoặc khi lợi ích của Ngân hàng/Khách hàng/bên thứ ba có thể bị vi phạm; - Khi Ngân hàng tạm ngưng dịch vụ để bảo trì, khi có sự cố của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, khi có sự cố do nguyên nhân vượt quá phạm vi kiểm soát của Ngân hàng dẫn đến sự không thể thực hiện được dịch vụ bao gồm, nhưng không giới hạn, các nguyên nhân sự cố kỹ thuật, phá hoại, động đất, thiên tai, đứt nghẽn mạng, mất điện do nhà cung ứng dịch vụ hoặc do Ngân hàng, khi giao dịch không đúng hạn mức Khách hàng đăng ký; - Khách hàng không tuân thủ các yêu cầu bảo mật hoặc dịch vụ có khả năng rủi ro theo khuyến cáo của tổ chức liên quan; nghi ngờ giao dịch có liên quan đến yếu tố tội phạm, rửa tiền, vi phạm pháp luật hoặc để thực hiện chính sách phòng chống rửa tiền theo quy định của Ngân hàng và pháp luật; các trường hợp ngoài khả năng kiểm soát của Ngân hàng. - Một/các bên vi phạm Hợp đồng dịch vụ Thẻ và trong thời hạn 15 ngày mà không sửa chữa, khắc phục hay không đồng ý với phương án sửa đổi, bổ sung Hợp đồng.

    - Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc Tổ chức Thẻ.

   3. Ngân hàng được đơn phương ngừng, chấm dứt cung cấp dịch vụ và thông báo cho Khách hàng -trước 15 ngày làm việc so với thời điểm chấm dứt dịch vụ Thẻ và 30 ngày làm việc so với thời điểm chấm dứt các dịch vụ còn lại.
  3. Hợp đồng được gia hạn khi Khách hàng làm thủ tục gia hạn sử dụng dịch vụ.
 • Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hot nhất hiện nay của các ngân hàng. Với Internet Banking BIDV người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán..mà không phải ra ngân hàng hay ATM. Vậy cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV của ngân hàng BIDV như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  Internet Banking BIDV là gì?

  Internet banking BIDV là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng BIDV cho phép người dùng có thể chuyển tiền, tra cứu, vấn tin số dư, thanh toán, gửi tiết kiệm…online thông qua thiết bị điện tử có Internet. Có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ đâu chỉ cần có kế nối mạng.

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv
  Hướng dẫn đăng ký Internet Banking ngân hàng BIDV

  Tính năng dịch vụ Internet Banking BIDV

  Vấn tin: 

  • Truy vấn thông tin tài khoản.
  • Truy vấn thông tin giao dịch.
  • Truy vấn thông tin tỷ giá, lãi suất.
  • Truy vấn địa chỉ ATM/Chi nhánh.

  Chuyển tiền

  • Chuyển khoản trong hệ thống BIDV (qua số tài khoản, số thẻ ghi nợ nội địa, số điện thoại).
  • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.
  • Chuyển tiền trong nước.
  • Chuyển tiền từ thiện.
  • Chuyển tiền qua QR code.

  Thanh toán

  • Thanh toán hóa đơn định kỳ (tiền điện, nước, cước viễn thông,…)
  • Thanh toán hóa đơn từng lần: tiền điện, nước, cước viễn thông, thanh toán vé may bay, thanh toán học phí…
  • Quản lý thanh toán hóa đơn định kỳ: Đăng ký, vấn tin, xóa các lệnh đăng ký thanh toán hóa đơn định kỳ
  • Đặt và thanh toán hàng hóa mua tại Website Vnshop
  • Đặt và thanh toán vé máy bay, vé xem phim, phòng khách sạn.
  Hướng dẫn đăng ký banking bidv
  Internet Banking BIDV với nhiều tính năng ưu Việt

  Nạp tiền

  • Nạp thẻ điện thoại cho bản thân và bạn bè.
  • Nạp Ví điện tử.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ BIDV Internet Banking

  • Chuyển tiền nhanh chóng: Cung cấp các kênh chuyển tiền nội bộ BIDV, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nhanh 24/7.
  • An toàn bảo mật: Hệ thống xác thực hai yếu tố hoàn toàn bảo mật.
  • Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Thực hiện giao dịch nhanh chóng tức thời, chính xác qua điện thoại hoặc thiết bị vi tính có kết nối mạng.
  • Thanh toán thuận lợi: Cung cấp cách dịch vụ hóa đơn trả sau, hóa đơn định kỳ nhanh chóng thuận lợi và chính xác.

  Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV

  Điều kiện để đăng ký  Internet Banking BIDV

  • Độ tuổi: Trên 15 tuổi.
  • Cá nhân từ 15 đến dưới 18 tuổi nếu muốn mở thẻ ATM phải có tài sản riêng.

  Hồ sơ, thủ tục để đăng ký Internet Banking BIDV

  • CMND/Căn cước/hộ chiếu bản gốc tới điểm PGD ngân hàng
  • Phiếu yêu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking (Phiếu có sẵn của ngân hàng)

  Quy trình đăng ký BIDV Internet Banking

  Quy trình đăng ký BIDV Internetbanking cũng dễ dàng với các bước như dưới đây:

  • Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân (đảm bảo tính xác thực) vào phiếu đăng ký dịch vụ tại PGD của ngân hàng BIDV
  • Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhận được một loạt các thông tin sau: Một tin nhắn SMS chứa đường link đăng ký ứng dụng, một bảng đăng ký có in tên truy cập dịch vụ, một email chưa mất khẩu (mã pin) cho lần đăng nhập đầu tiên

  Lưu ý: Sau khi hoàn thành nên đổi mã pin ngay để đảm bảo tính an toàn. Thời gian để đổi mã pin là 24h nếu không kịp bạn lại phải xin lại mã mới từ ngân hàng. Vì mã cũ bị quá hạn.

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv
  Đăng ký và sử dụng Internet Banking BIDV đơn giản và dễ dàng

  Hướng dẫn sử dụng dịch vụ BIDV Internet Banking

  Hướng dẫn đăng nhập lần đầu

  Bước 1: Click vào ứng dụng Smart OTP trên điện thoại để đăng nhập

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Quý khách đọc các thông tin giới thiệu dịch vụ và click chọn Bắt đầu

  Bước 2:

  • Khách hàng đặt mật khẩu đăng nhập ứng dụng tại

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Khi đã đặt mật khẩu xong bước tiếp theo bạn kích hoạt mã Smart OTP để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Khách hàng chọn mục Cá nhân để kích hoạt mã Smart OTP (BIDV Smart Banking).

  Bước 3:

  Người dùng nhập tên đăng nhập và mật khẩu riêng do BIDV cung cấp để kích hoạt ứng dụng. Ngoài ra người dùng cũng có thể kích hoạt bằng mã QR để quét đăng nhập.

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Lưu ý: Mật khẩu này chỉ dùng một lần khi kích hoạt dịch vụ, các lần đăng nhập tiếp theo trên Smart OTP sẽ sử dụng mật khẩu mà Quý khách đã đặt tại.

  Sau khi kích hoạt thành công, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị như hình:

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking

  Bước 1: Bạn mở app BIDV SmartBanking. Trên màn hình sẽ hiện lên các dòng chữ về điều khoản sử dụng. Bạn nhấn đồng ý.

  Bước 2:Vì là đăng nhập lần đầu tiên vì thế bạn sẽ đăng nhập số điện thoại và mật khẩu cung cấp bởi ngân hàng. Sau đó bạn phải tự thay đổi lại mật khẩu. Sau đó nhấn Đăng nhập.

  Bước 3:Tiến hành thay đổi mật khẩu cho ứng dụng để đảm bảo an toàn. Nhập mã OTP(gửi đến sms điện thoại).  Sau đó nhấn Đăng nhập.

  Bước 4: Thành công và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv
  Đăng ký Internet Banking BIDV

  Phí dịch vụ khi sử dụng BIDV Internet Banking

  Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng

  Phí chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ có mức phí thấp hơn. Cụ thể là:

  • Dưới 30 triệu: 1.100 VNĐ
  • Trên 30 triệu: 0,01%số tiền (tối đa là 9,900 VNĐ)

  Phí chuyển tiền liên ngân hàng

  Mỗi ngân hàng sẽ có hệ thống Internet Banking khác nhau. Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng BIDV sẽ là:

  • Dưới 10 triệu: 7.700 VNĐ
  • Trên 10 triệu: 0.02% (trên 10.000 VNĐ – tối đa 50.000 VNĐ).

  Trên đây là một số kiến thức cơ bản về dịch vụ BIDV SmartBanking mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Mong rằng kiến thức này sẽ giúp đỡ được các bạn tiếp cận ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

  TÌM HIỂU THÊM:

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv

  Hướng dẫn đăng ký banking bidv