Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Format Factory là phần mềm chỉnh sửa video khá đa năng. Bạn có thể sử dụng nó để giảm dung lượng video, nối video, chuyển đổi định dạng video. Vì mỗi tính năng đều cần hướng dẫn chi tiết, nên trong bài viết này mình sẽ link tới các bài viết cụ thể của từng tính năng và chỉ hướng dẫn chi tiết phần chuyển đổi định dạng video. Bạn cần tính năng nào thì click vào link đó nhé.

Tải Format Factory

1. Thêm phụ đề vào video bằng Format Factory

Bạn thường dùng phần mềm nào để chèn phụ đề cho video? Dùng phần mềm làm sub trực tuyến hay sử dụng Camtasia để thêm sub? Nếu bạn chưa biết thì Format Factory cũng là một công cụ chèn phụ đề vào video khá hiệu quả đấy. Cách làm chi tiết bạn tham khảo ở đây nha: Hướng dẫn ghép phụ đề vào video bằng Format Factory

2. Nén dung lượng video bằng Format Factory

Đây cũng là tính năng được sử dụng nhiều trên Format Factory, nếu đã dùng phần mềm này bạn không nên bỏ qua bài hướng dẫn: Cách nén dung lượng video bằng Format Factory

3. Ghép nối video bằng Format Factory

Thêm một tính năng hữu ích nữa của Format Factory, nhờ nó bạn có thể ghép nhiều video ngắn thành video dài hơn một cách dễ dàng. Cách làm chi tiết bạn xem tại bài viết: Cách ghép nối các file video bằng Format Factory

4. Cách chuyển đổi định dạng video bằng Format Factory

Nếu các bạn đang có nhu cầu chuyển đổi định dạng video nhưng còn băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào? Xin mời các bạn cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu cách chuyển đổi video bằng Format Factory trong bài viết sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của Format Factory, nhấp chuột vào mục Video và chọn định dạng muốn chuyển sang

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Bước 2: Sau đó xuất hiện cửa sổ WMV, các bạn click vào Add File để chọn video muốn chuyển đổi.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Cửa sổ Open xuất hiện, bạn hãy tìm đến thư mục chứa file cần chuyển đổi, sau đó nhấn Open.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Bước 3: Các bạn nhấn vào Change để thay đổi nơi lưu trữ file đầu ra. Sau đó nhấn nút OK để lưu lại thông số vừa thay đổi.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Bước 4: Trên giao diện chính, các bạn nhấn vào Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi Video. Khi nào thấy trường Convert State xuất hiện dòng Completed thì quá trình chuyển đổi đã hoàn thành.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Bước 5: Và đây là "thành phẩm":

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

5. Làm nhạc chuông điện thoại bằng Format Factory

Nếu dùng Android thì việc đặt một bài hát làm nhạc chuông cực kỳ dễ dàng, nhưng để làm nhạc chuông iPhone thì sẽ là nhiệm vụ khá phức tạp với nhiều bạn. Nếu đang cài Format Factory, bạn có thể tận dụng phần mềm này để tạo ra những bản nhạc chuông hay cho điện thoại của mình nhé. Chi tiết cách làm có trong bài viết: Hướng dẫn làm nhạc chuông điện thoại bằng Format Factory

Format Factory là phần mềm giúp chuyển đổi từ file video, audio, hình ảnh, pdf,.. sang nhiều các định dạng file quen thuộc khác. Đúng với cái tên, phần mềm này như một nhà máy sản xuất, chỉnh sửa và lưu video. Với đa dạng các tính năng và hoàn toàn miễn phí, phần mềm này hiện tại đang nhận được nhiều sự ưa thích từ người dùng. Thời gian thực hiện các thao tác với các file như đổi định dạng, chỉnh sửa, tải về,… không quá lâu. Đặc biệt, do có đa dạng tính năng nên bạn có thể hoàn thiện sản phẩm của mình chỉ bằng phần mềm này. Việc này rất có ích vì chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng hoặc phần mềm thiết kế sẽ khá bất tiện.

Thế nhưng, bạn đã khai thác được hết cách sử dụng của phần mềm chỉnh sửa này hay chưa. Dưới đây Hoàng Hà Mobile sẽ giúp bạn dùng thành thạo nhé.

Format Factory là gì?

Đây là một phần mềm chuyển đổi bất kỳ định dạng tệp tin nào thành các dạng quen thuộc hoàn toàn miễn phí. Đừng lo về chất lượng khi sử dụng phần mềm để thao tác với sản phẩm. Chất lượng của các file đều được duy trì và bảo đảm file không bị vỡ hoặc khó nhìn. Các định dạng file như video, hình ảnh, Audio đều được thực hiện dễ dàng trên chương trình này. Vậy nên, phần mềm được đánh giá cao về tính đa chức năng cũng như tối ưu hóa được nhiều định dạng khác nhau.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024

Đặc biệt, chúng ta thường sẽ có những file mà dữ liệu sẽ khá nặng, tốn nhiều bộ nhớ. Vì lí do này mà việc chia sẻ các file này sẽ khó khăn. Một ứng dụng thông minh như Format Fatory sẽ giúp hỗ trợ chuyển đổi sang các định dạng Zip hoặc Rar để bạn dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải video cùng các file từ công cụ này.

Các chức năng của Format Factory

Chương trình này nhận được nhiều đánh giá cao của người dùng. Thay vì họ phải tải nhiều chương trình hoặc phần mềm khác nhau để thực hiện các thao tác mong muốn về một định dạng file nào đó. Chỉ bằng phần mềm chỉnh sửa này, bạn đã có thể thực hiện toàn bộ. Với đa dạng nhiều chức năng khác nhau, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi khám phá ra cách sử dụng của nó.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Các chức năng của Format Factory

Chuyển đổi sang nhiều định dạng file khác nhau

 • Chuyển đổi file Audio và âm thanh. Hiện tại, chương trình sản xuất video này có thể chuyển đổi các tập âm thanh sang nhiều dạng định dạng khác nhau. Chỉ bằng các thao tác thực hiện đơn giản, bạn đã có thể đổi file sang các đuôi mp3, flac, wav, ogg,…
 • Chuyển đổi video với các thao tác cơ bản. Không hề phức tạp như các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính khác. Chỉ bằng vài lần nhấp chuột đã có thể chuyển đổi file sang dạng avi, mp4, mov hoặc mkv.
 • Chuyển đổi hình ảnh sang các đuôi khác nhau như JPG, PNG, BMP, GIF,…. Thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Không những thế chất lượng file ảnh vẫn được đảm bảo nguyên vẹn.
 • Chuyển đổi hàng loạt các định dạng của nhiều loại tệp tin khác nhau cùng một mốc thời gian. Việc này thực hiện giúp cho bạn tiết kiệm thời gian cũng như các thao tác để làm. Sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc tách riêng lẻ từng tệp.
 • Trích audio nhạc yêu cầu từ tập ban đầu chỉ bằng phần mềm thông minh này. Các dạng file nhạc từ CD, DVD và lưu các file dưới dạng file số.

Chỉnh sửa các file và tải về máy

 • Chỉnh sửa đa dạng các dạng file khác nhau. Ngoài khả năng chuyển đổi thì bạn cũng có thể thực hiện các thao tác cơ bản trên phần mềm. Các thực hiện không hề khó, bao gồm những thao tác đơn giản để có thể hoàn thiện được sản phẩm. Bao gồm cắt, điều chỉnh kích thước, ghép các tập tin,….Nhiều các thao tác khác nhau.
 • Tải video hoặc các file về máy. Nếu như ở máy tính bạn sẽ khó để tải các file từ Youtube về mà chất lượng file vẫn giữ. Vậy thì phần mềm này chính là dành cho bạn. Chỉ cần nhập URL vào phần mềm và lưu file trên máy tính là đã có thể hoàn thành.

Các định dạng file trong Format Factory

Trong chương trình này có rất nhiều dạng định dạng file khác nhau được sử dụng. Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn định dạng phù hợp. Các định dạng khá cơ bản và thường xuyên được sử dụng nhiều trong yêu cầu sản xuất hiện nay. Dưới đây là một số định dạng file theo từng loại:

 • Hình ảnh: JPG, BMP, PNG, TIF, ICO, GIF và TGA.
 • Âm thanh: MP3, WMA, AMR, OGG, AAC và WAV.
 • Video: MP4, 3GP, MPG, AVI, WMV, FLV và SWF.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Các định dạng file trong Format Factory

Cách tải Format Factory về máy tính

Hiện tại, để tải phần mềm này về máy tính sẽ không quá phức tạp. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn tải bản 32 bit hoặc bản 64 bit. Dù tải bản nào về thì vẫn sẽ có những nhược điểm và một số ưu điểm. Tuy nhiên, đây vẫn là phần mềm không thể thiếu trên máy tính của bạn. Một phần mềm thực hiện được nhiều các chức năng. Để tải về bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm tại các website hoặc CH Play.

Bước 2: Lựa chọn nơi để lưu và bắt đầu cài đặt phần mềm. Khi cửa sổ Format Factory Setup xuất hiện. Bạn chọn Install Yahoo powered Chromium brower. Tại đây, bạn cần đọc kỹ các nội dung cùng điều khoản mà phần mềm quy định trước khi cài đặt. Việc này rất quan trọng. Nếu đồng ý tiếp tục cài đặt ấn chọn ô I agree install above and have read and agree. Nhấn tiếp tục Next để bắt đầu tải về.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Chọn ô I agree install above and have read and agree và chọn Next

Bước 3: Tiếp theo, file sẽ được xuất hiện lưu trữ tại một cửa sổ nào đó. Nếu bạn không muốn thay đổi mục lưu thì có thể chọn Install. Giải nén và hoàn tất cài đặt.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Chọn Install, giải nén và hoàn tất cài đặt.

Bước 4: Để chạy phần mềm, bạn chọn Run Format Factory. Tiếp tục ấn chọn Close để hoàn tất. Và sau khi cài đặt xong, nếu bạn muốn chạy phần mềm thì chọn Run Format Factory để hoàn thành cài đặt.

Các cách sử dụng của Format Factory

Chúng ta đã nói khá nhiều về những ưu điểm của phần mềm chỉnh sửa và chuyển đổi định dạng này. Thao tác thực hiện các tính năng cũng được đánh giá là khá đơn giản. Tính năng đa dạng, thực hiện được nhiều các yêu cầu khác nhau. Dưới đây sẽ là một số cách sử dụng Format Factory cho bạn tham khảo .

Cách chuyển đổi định dạng file

Bước 1: Truy cập vào phần mềm. Giao diện phần mềm hiện ra, ấn chọn mục Video. Sau đó lựa chọn định dạng muốn chuyển đổi file video sang.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Truy cập vào phần mềm Format Factory, ấn chọn mục Video.

Bước 2: Xuất hiện giao diện WMV, chọn Add File để thêm file bạn muốn chuyển đổi. Cửa sổ mới xuất hiện với các file bạn đang có, lựa chọn file đang cần và chọn lệnh Open.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
chọn Add File để thêm file bạn muốn chuyển đổi

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi nơi lưu trữ file đầu ra, bạn chọn lệnh Change. Sau khi hoàn tất, nhấn chọn OK để lưu các thông số vừa được thay đổi.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Nhấn chọn OK để lưu các thông số vừa được thay đổi

Bước 4: Trên cửa sổ giao diện của phần mềm, lựa chọn lệnh Start để bắt đầu chuyển đổi. Khi nào lệnh Covert State hiện ra dòng Completed. Nghĩa là bạn đã hoàn thành được quá trình.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Khi nào lệnh Covert State hiện ra dòng Completed là bạn đã hoàn thành

Bước 5: File đã được chuyển đổi xong. Bạn chỉ cần kiểm tra lại đã đúng định dạng file ở đuôi file chưa để hoàn thành.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
File đã được chuyển đổi xong

Cách ghép video bằng Format Factory

Bước 1: Truy cập vào phần mềm. Giao diện phần mềm hiện ra, ấn chọn mục Advanced tại góc dưới phía bên trái của màn hình.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Ấn chọn mục Advanced tại góc dưới phía bên trái của màn hình.

Bước 2: Chọn Video Joiner.

Bước 3: Tiếp tục chọn Add File và chọn các video bạn muốn ghép. Hoặc chọn Add Folder nếu bạn muốn ghép cả Folder.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Chọn Add File và chọn các video bạn muốn ghép

Bước 4: Bạn lựa chọn hiệu chỉnh định dạng và độ phân giải phù hợp tại mục Output Setting. Sau khi đã lựa chọn xong, chọn OK để đến bước ghép video.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Chọn hiệu chỉnh định dạng và độ phân giải phù hợp tại mục Output Setting

Bước 5: Chọn lệnh Start để bắt đầu quá trình thực hiện ghép video.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Chọn lệnh Start để bắt đầu

Ưu – nhược điểm của Format Factory

Hiện tại thì phần mềm này đang được sử dụng khá nhiều. Rất nhiều các sản phẩm video, audio hoặc hình ảnh được chỉnh sửa và thiết kế lại bằng phần mềm này. Tuy không quá chuyên nghiệp như các phần mềm đặc thù nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người dùng. Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của chương trình này.

Ưu điểm

 • Đa dạng các định dạng file chuyển đổi khác nhau để bạn sử dụng. Từ audio, video, hình ảnh.
 • Công cụ thực hiện RIP đĩa CD hoặc DVD với chất lượng cao.
 • Có thể tải, cài đặt và sử dụng trên các điện thoại di động ngoài máy tính.
 • Công cụ miễn phí sử dụng.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Ưu – nhược điểm của Format Factory

Nhược điểm

 • Một số file sẽ hơi nặng nên quá trình thực hiện thao tác sẽ mất nhiều thời gian.
 • Giao diện nhiều mục và nút lệnh làm rối mắt người dùng.

Những lỗi thường mắc phải với Format Factory và cách khắc phục

 • Tải, cài đặt trên hệ điều hành Windows XP nhưng bị lỗi.

Cách khắc phục: Bạn có thể chỉ cần cài đặt thêm Microsoft Visual C++2005 Redistributable Package (x86).

 • Hiện thông báo “Missing FFMpeg.dll”.

Cách khắc phục: Để sửa lỗi, đầu tiên bạn cần gỡ bỏ phần mềm đã được cài đặt trước đó. Sau đó restart lại máy và cài lại chương trình.

 • Hiện thông báo “Fail to decode” ở “All to RMVB”

Cách khắc phục: K-Lite Mega Codec Pack là một trong những bộ code cần thiết và được dùng nhiều cho phần mềm. Do chương trình chỉ dùng code có sẵn để giải mã file.

Hướng dẫn đổi đuôi video bằng phần mềm format factory năm 2024
Những lỗi thường mắc phải với Format Factory

 • Cách tạo đĩa DVD hoặc CD

Cách thực hiện: Chương trình có thể hỗ trợ thực hiện chuyển đổi định dạng phù hợp. Những định dạng như MP3, Wav dùng cho đĩa CD hoặc Mpeg cho đĩa VCD – DVD. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Nero 9 Free Version để thực hiện.

 • Xuất hiện lỗi định dạng font chữ khi convert video có phụ đề.

Cách khắc phục: Hãy chuyển bộ định dạng font chữ chủ đề về Tahoma để thực hiện. Vì font mặc định không hỗ trợ định dạng kí tự có dấu.

Lời kết

Format Factory là một trong những ứng dụng hoặc phần mềm được sử dụng nhiều hiện nay. Phần mềm này có đầy đủ nhiều chức năng khác nhau của nhiều phần mềm khác. Đặc biệt, với khả năng chuyển đổi định dạng file, chỉnh sửa và lưu nhiều các định dạng file khác nhau. Bao gồm video, audio, hình ảnh,… đã giúp cho người dùng thực hiện được mọi nhu cầu công việc trên chương trình này. Vậy nên, không cần tải thêm những phần mềm khác nữa. Hãy tải và trải nghiệm chương trình này cho sản phẩm file của bạn nhé.