Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Những điện thoại Lumia chưa được cập nhật lên Windows Phone 8.1 có thể cài tạm bản Windows Phone 8.1 cho lập trình viên để trải nghiệm.

Hiện tại, Microsoft mới chỉ cài sẵn Windows Phone 8.1 vào các máy Lumia 630, Lumia 930 và nâng cấp Lumia Cyan cho các model Lumia 625, 925, 1320 chạy Windows Phone 8.0.

Windows Phone 8.1 có nhiều tính năng thú vị mới như: trợ lý ảo Cortana, trung tâm thông báo (action center), hỗ trợ bàn phím telex, swype…

Các máy Lumia 520, 620, 720, 820, 920, 1020 có thể sẽ được cập nhật Windows Phone 8.1 trong thời gian tới. Tuy nhiên, để trải nghiệm, các bạn có thể cài thử bản cho lập trình viên.

Dưới đây là hướng dẫn:

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản Developer thông qua trang https://appstudio.windows.com và chọn vào ô Star new project. Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft (tài khoản đang sử dụng trên điện thoại Windows Phone có dạng: outlook.com, outlook.com.vn, hotmail.com…) – chọn đăng nhập.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Chọn Có khi ứng dụng Windows App Studio yêu cầu xác nhận. Tiếp theo chọn Register. Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Developer. Kế đến tải ứng dụng: Preview for Developers về trên điện thoại và mở ứng dụng lên.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Máy yêu cầu thiết lập tài khoản chọn: Chấp nhận – Next – Accept.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Đăng nhập bằng tài khoản Developer vừa tạo. Chọn vào ô: Enable Preview for Developers - Done.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Sau đó vào Cài đặt / Cập nhật điện thoại / Kiểm tra các bản cập nhật và tải xuống.

Quá trình cập nhật Windows Phone 8.1 Preview for Developers tùy theo máy có thể diễn ra qua 2 lần cập nhật hoặc có khi 3 lần. Trong đó lần cập nhật đầu là bước đệm cho bản cập nhật Windows Phone 8.1 Preview sau.

Để cập bản cập nhật Windows Phone Preview diễn ra được nhanh và thuận lợi hơn, lưu ý cần dùng mạng Wi-Fi mạnh, dung lượng pin trên 50% (nếu thấp hơn có thể vừa sạc và cập nhật), bộ nhớ trong lớn hơn 1 GB và tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy để quá trình diễn ra nhanh chóng.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Chọn Cài đặt. Cập nhật lần một đã xong.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Tiếp tục vào phần Cài đặt - Cập nhật điện thoại, kiểm tra các bản cập nhật - chọn tải xuống.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Bản cập nhật lần hai đã sẵn sàng. Chọn Cài đặt và cập nhật xong.

Sau khi cập nhật lần hai hoàn tất, vào Cài đặt - phần thông tin – xem phần mềm máy đã được cập nhật lên Windows Phone 8.1 chưa. Nếu máy vẫn đang ở phiên bản 8.0 thì tiến hành cập nhật lần ba.

Hướng dẫn giả lập windows phone 8.1 trên pc năm 2024

Vào cài đặt – cập nhật điện thoại, kiểm tra các bản cập nhật – chọn tải xuống - bản cập nhật đã sẵn sàng - chọn cài đặt.

Bài viết này mô tả cách nâng cấp thiết bị Windows Phone 8.1 đủ điều kiện lên Windows 10 Mobile. Xem mục không để xác định xem liệu thiết bị của bạn có đủ điều kiện cho bản cập nhật hay không.

Bản nâng Windows Phone từ 8.1 lên Windows 10 Mobile sử dụng mô hình "chọn tham gia" hoặc "người tìm kiếm". Thiết bị đủ điều kiện phải "chọn tham gia" để được cung cấp bản nâng cấp.

Đối với người tiêu dùng, Windows 10 Mobile Trình tư vấn Nâng cấp có sẵn từ Windows Store để thực hiện chọn tham gia.

Đối với Doanh nghiệp, Microsoft đang cung cấp giải pháp quản lý tập trung thông qua Mobile Quản lý thiết bị (MDM) có thể thúc đẩy chính sách quản lý cho từng thiết bị đủ điều kiện để thực hiện lựa chọn tham gia.

Nếu bạn sử dụng danh sách các ứng dụng được phép (danh sách cho phép) thông qua MDM, hãy xem tài liệu ở đây để đảm bảo ứng dụng hệ thống được đặt danh sách cho phép trước khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng có các sự cố đã biết được liệt kê trong tài liệu có thể ảnh hưởng bất lợi đến thiết bị sau khi bạn nâng cấp. Hãy xem hướng dẫn sử dụng này để biết các quy tắc cần tránh.

Một số doanh nghiệp có thể muốn kiểm soát trạng thái sẵn có của bản nâng Windows 10 Mobile cho người dùng của họ. Với mô hình chọn tham gia, doanh nghiệp có thể đưa ứng dụng Trình tư vấn Nâng cấp vào danh sách bị chặn để ngăn người dùng nâng cấp sớm. Để biết thêm thông tin về cách đưa ứng dụng Trình tư vấn Nâng cấp vào danh sách đen, hãy xem phần Cách liệt dụng. Các doanh nghiệp đã đưa ứng dụng Trình tư vấn Nâng cấp vào danh sách bị chặn có thể sử dụng giải pháp được mô tả trong bài viết này để chọn thời gian nâng cấp trên cơ sở từng thiết bị.

Thông tin Thêm

Để cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp độc lập với Trình tư vấn Nâng cấp, có sẵn khóa đăng ký mới trong nhà cung cấp dịch vụ cấu hình sổ đăng ký (CSP). Giá trị khóa GUID đặc biệt được xác định. Khi Microsoft Update (MU) phát hiện sự hiện diện của giá trị khóa đăng ký trên một thiết bị, mọi nâng cấp có sẵn sẽ được cung cấp cho thiết bị.

Điều kiện tiên quyết

  • Windows Phone 8.1 có sẵn bản nâng cấp lên Windows 10 Mobile.
  • Thiết bị được kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động để thực hiện quét tìm bản nâng cấp.
  • Thiết bị đã được đăng ký với phiên MDM.
  • Thiết bị có thể nhận được chính sách quản lý.
  • MDM có khả năng đẩy chính sách quản lý cho các thiết bị. (Phiên bản tối thiểu cho các nhà cung cấp MDM phổ biến hỗ trợ giải pháp trong bài viết này là: InTune: 5.0.5565, AirWatch: 8.2, Mobile Iron: 9.0.)

Hướng dẫn dành cho máy chủ MDM

CSP đăng ký được sử dụng để đẩy giá trị GUID vào khóa đăng ký sau mà máy khách Open Mobile Alliance (OMA) Quản lý thiết bị (DM) có quyền truy nhập Đọc/Ghi và dịch vụ Cập nhật Thiết bị có quyền truy cập Đọc.

[HKLM\Software\Microsoft\Provisioning\OMADM] "EnterpriseUpgrade"="d369c9b6-2379-466d-9162-afc53361e3c2"

Lệnh SyncML hoàn chỉnh cho giải pháp như sau.

Lưu ý SyncML có thể khác nhau, tùy thuộc vào giải pháp MDM của bạn.

________0

Mô tả chính sách máy chủ OMA DM được cung cấp trong bảng sau đây:

OMA-URI

./Vendor/MSFT/Registry/HKLM/SOFTWARE/Microsoft/Provisioning/OMADM/EnterpriseUpgrade

Kiểu Dữ liệu

Chuỗi

Giá trị

d369c9b6-2379-466d-9162-afc53361e3c2

Sau khi thiết bị sử dụng chính sách, thiết bị sẽ có thể nhận được bản nâng cấp khả dụng.

Để vô hiệu hóa chính sách, hãy xóa khóa đăng ký OMADM hoặc đặt giá trị chuỗi EnterpriseUpgrade thành bất kỳ giá trị nào khác ngoài GUID.

Cách xác định xem có bản nâng cấp cho thiết bị hay không

Ứng Windows 10 Mobile Trình tư vấn Nâng cấp này không được thiết kế hoặc dành cho khách hàng doanh nghiệp muốn tự động hóa quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên, ứng Windows 10 Mobile Trình tư vấn Nâng cấp là cơ chế tốt nhất để xác định khi nào có bản nâng cấp. Ứng dụng tự động truy vấn xem bản nâng cấp có được phát hành cho kiểu thiết bị này và nhà cung cấp dịch vụ di động liên kết (MO) hay không.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị thí điểm có cài đặt Windows 10 Mobile Trình tư vấn Nâng cấp doanh nghiệp. Thiết bị thí điểm cung cấp mô hình thiết bị và MO được doanh nghiệp sử dụng. Khi bạn chạy ứng dụng trên thiết bị thí điểm, ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng đã có bản nâng cấp, rằng thiết bị đủ điều kiện để nâng cấp hoặc thiết bị này không có sẵn bản nâng cấp.

Lưu ý Tính khả dụng của Windows 10 Mobile dưới dạng bản cập nhật cho các thiết bị Windows Phone 8.1 hiện có sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất thiết bị, kiểu thiết bị, quốc gia hoặc khu vực, nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc nhà cung cấp dịch vụ, giới hạn phần cứng và các yếu tố khác. Để kiểm tra tính tương thích và các thông tin cài đặt quan trọng khác, hãy xem trang Windows 10 di động.

Cách liệt kê danh sách đen ứng Trình tư vấn Nâng cấp dụng

Một số doanh nghiệp có thể muốn chặn người dùng cài đặt ứng Windows 10 Mobile Trình tư vấn Nâng cấp của họ. Với Windows Phone 8.1, bạn có thể cho phép hoặc từ chối từng ứng dụng bằng cách thêm các nhà xuất bản ứng dụng cụ thể hoặc thêm mã định danh duy nhất toàn cầu của ứng dụng (GUID) từ Window Phone Store vào danh sách XML cho phép hoặc từ chối. GUID cho một ứng dụng cụ thể có thể được tìm thấy trong URL cho ứng dụng trong cửa hàng điện thoại. Ví dụ: GUID đến Trình tư vấn Nâng cấp Windows Phone được liệt kê ở vị trí sau đây:

http://windowsphone.com/s?appid=fbe47e4f-7769-4103-910e-dca8c43e0b07 Để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem chủ đề Dùng thử: hạn chế Windows Phone ứng dụng 8.1 trên TechNet.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.