Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?

Nếu bạn đã cài đặt một chủ đề WordPress nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với bạn, bạn có thể cảm thấy thất vọng. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn để tùy chỉnh các chủ đề WordPress của bạn.

Show

Thách thức là tìm đúng cách để làm điều đó.

Trong bài đăng này, tôi sẽ điều khiển bạn thông qua các tùy chọn để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn, giúp quyết định ai phù hợp với bạn và chỉ cho bạn cách thực hiện nó một cách an toàn và hiệu quả.

Thích xem phiên bản video?

Tùy chọn để tùy chỉnh một chủ đề

Trước khi chúng tôi đi vào và bắt đầu thay đổi chủ đề của bạn, nó trả tiền để hiểu các tùy chọn là gì, vì chúng phù hợp với các tình huống khác nhau.

Tại đây, một cái nhìn tổng quan về các tùy chọn có sẵn cho bạn:

 • Nếu bạn muốn thêm chức năng vào chủ đề của mình, hãy cài đặt một plugin.
 • Sử dụng tùy chỉnh trong màn hình quản trị WordPress của bạn để tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và bố cục cũng có thể, tùy thuộc vào chủ đề của bạn.
 • Nếu bạn làm việc với một chủ đề Trình tạo trang, hãy sử dụng các tính năng của nó để tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn.
 • Nếu bạn đã cài đặt một chủ đề khung, hãy sử dụng một trong các chủ đề trẻ em có sẵn để tùy chỉnh trang web của bạn, cùng với bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh nào khả thi sở hữu màn hình quản trị viên.
 • Nếu chủ đề của bạn là cụ thể cho trang web của bạn và bạn có thể thoải mái khi thực hiện nó, hãy chỉnh sửa mã chủ đề trực tiếp.
 • Nếu bạn muốn chỉnh sửa mã của một chủ đề của bên thứ ba, hãy tạo một chủ đề con.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa mã, bạn có một số tùy chọn có sẵn cho bạn, từ việc sử dụng trình chỉnh sửa khối, đến trình tùy chỉnh, ngay để chỉnh sửa các tệp. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả chúng trong bài đăng này, nhưng hãy để bắt đầu với tùy chọn đơn giản nhất: cài đặt một plugin.

Bạn có thực sự cần phải tùy chỉnh chủ đề của bạn?

Đôi khi bạn không cần phải tùy chỉnh chủ đề của mình: thay vào đó, bạn cần cài đặt một plugin.

Các chủ đề chỉ ra thiết kế trang web của bạn: cách nhìn và cách nó hiển thị nội dung (sử dụng công cụ phát hiện chủ đề của chúng tôi để xác định chủ đề cơ bản cho một thiết kế bạn thích). Plugin thêm chức năng bổ sung.

Nếu những thay đổi bạn muốn thực hiện là tập trung vào chức năng thay vì thiết kế, hãy xem xét việc tự cài đặt một plugin. Đây có thể là một plugin bạn cần viết, một plugin bạn tải xuống từ thư mục plugin hoặc một plugin bạn mua.

Nếu bạn thấy mình muốn chỉnh sửa tệp function.php trong chủ đề của mình, hãy tự hỏi:

Tôi có muốn giữ chức năng này nếu tôi chuyển chủ đề trong tương lai không?

Nếu câu trả lời là có, mã đó sẽ đi trong một plugin, không phải chủ đề của bạn.

Ví dụ tốt về những gì bạn sẽ sử dụng plugin thay vì một chủ đề bao gồm thêm các tiện ích, đăng ký các loại bài đăng và phân loại tùy chỉnh, tạo các trường tùy chỉnh và thêm các tính năng bổ sung như cửa hàng hoặc cải tiến SEO.

Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn thông qua màn hình quản trị WordPress

Nếu những thay đổi bạn muốn thực hiện là tập trung vào thiết kế và tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện chúng thông qua màn hình quản trị. Bộ tùy chỉnh cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để điều chỉnh chủ đề của bạn: những gì có sẵn cho bạn sẽ phụ thuộc vào chủ đề của bạn. Và bạn có thể thấy một cái gì đó gọi là trình soạn thảo trong menu xuất hiện. Tránh xa điều này, vì những lý do tôi sẽ mô tả trong thời gian ngắn.

Tùy chỉnh chủ đề của bạn thông qua tùy chỉnh

Cách dễ nhất để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn là sử dụng WordPress Customizer.

Bạn truy cập điều này theo một trong hai cách:

 • Khi xem trang web của bạn (khi bạn đăng nhập), hãy nhấp vào liên kết Tùy chỉnh & NBSP; trong thanh quản trị ở đầu màn hình.Customize link in the admin bar at the top of the screen.
 • Trong màn hình quản trị viên, nhấp vào ngoại hình> Tùy chỉnh.Appearance > Customize.

Điều này đưa bạn đến tùy chỉnh.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Các tùy chỉnh WordPress

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã cài đặt một chủ đề miễn phí có tên ColorMag có nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Nó đã thêm các phần vào Bộ tùy chỉnh cho các tính năng thiết kế bao gồm hình ảnh tiêu đề, phương tiện truyền thông xã hội, màu sắc danh mục và tab Tùy chọn thiết kế đưa bạn đến các tab hơn nữa, nơi bạn có thể thay đổi bố cục và thiết kế trang web của mình.

Các chủ đề khác nhau có các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau, nhưng các chủ đề mới hơn dường như đang thêm ngày càng nhiều trong số chúng mọi lúc. Nếu bạn tìm thấy một chủ đề mà bạn thích nhưng điều đó hoàn toàn phù hợp với bạn, bạn có thể thấy rằng việc tùy chỉnh nó mang lại cho bạn chính xác thiết kế và bố cục bạn cần.

Trình chỉnh sửa chủ đề (và tại sao không sử dụng nó)

Trong màn hình quản trị viên của bạn, bạn có thể nhận thấy một tùy chọn gọi là trình chỉnh sửa chủ đề mà bạn acmes thông qua ngoại hình> Trình chỉnh sửa chủ đề.Appearance > Theme Editor.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Trình chỉnh sửa chủ đề WordPress

Điều này cho phép bạn truy cập vào các tệp trong chủ đề của bạn, nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa chúng trực tiếp.

Đừng.

Ngay cả khi bạn thoải mái khi viết CSS hoặc PHP, hãy chỉnh sửa các tệp trong chủ đề của bạn như thế này là một ý tưởng rất tồi, vì hai lý do:

 • Nếu bạn đã mua hoặc tải xuống chủ đề của bên thứ ba, mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ bị mất vào lần tới khi bạn cập nhật chủ đề (và bạn nên cập nhật chủ đề của mình vì lý do bảo mật).
 • Quan trọng hơn, nếu bạn thực hiện một thay đổi phá vỡ trang web của bạn, nó đã thắng được theo dõi và phiên bản trước của tệp won đã được thay đổi. Bạn có thể phá vỡ trang web không thể hủy bỏ.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa mã trong chủ đề của mình, bạn nên thực hiện nó bằng trình chỉnh sửa mã (xem các trình chỉnh sửa HTML miễn phí tốt nhất) và bạn không nên chỉnh sửa các tệp trong trang web trực tiếp của mình cho đến khi bạn đã kiểm tra nó trên Trang web dàn WordPress. Nếu bạn cần chỉnh sửa chủ đề của bên thứ ba, bạn nên làm như vậy thông qua một chủ đề con. Thêm về cả hai điều này sau trong bài viết này.

WordPress biết mức độ không an toàn khi sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề: nó thậm chí còn cho bạn cảnh báo khi bạn cố gắng truy cập nó.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Cảnh báo không sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề WordPress

Vì vậy, hãy thực hiện lời khuyên của WordPress: don lồng sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề!

Sử dụng các trình xây dựng trang và khung để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn

Một tỷ lệ lớn các chủ đề WordPress có các tùy chọn tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể thay đổi thiết kế và bố cục thông qua tùy chỉnh.

Nhưng một số chủ đề đưa ra điều này hơn nữa và được thiết kế để được mở rộng và tùy chỉnh đáng kể. Những chủ đề được gọi là khung chủ đề.

Một tùy chọn khác là sử dụng một plugin cho phép bạn thiết kế trang web của mình bằng giao diện thân thiện với người dùng: chúng được gọi là người xây dựng trang.

Sử dụng một trình tạo trang để tùy chỉnh chủ đề của bạn

Các plugin Trình tạo trang được thiết kế để giúp bạn dễ dàng đặt thiết kế trang web của mình, sử dụng giao diện cho phép bạn xem những gì bạn đang nhận được.

Bạn cài đặt một plugin Trình tạo trang với chủ đề tương thích, sau đó sử dụng các tùy chọn mà nó cung cấp cho bạn để thiết kế trang web của bạn chính xác theo cách bạn muốn.

Một trong những nhà xây dựng trang nổi tiếng nhất là Elementor, nhưng bạn có thể tìm hiểu về một số lựa chọn thay thế trong các nhà xây dựng trang của chúng tôi.

Các nhà xây dựng trang cho phép bạn chỉnh sửa các bài đăng và trang của mình bằng giao diện kéo và thả, có nghĩa là bạn có thể thấy nội dung của bạn sẽ trông như thế nào và có thể làm cho mỗi trang LOO trở nên độc đáo.

Dưới đây, tôi đã sử dụng trình xây dựng trang Elementor với chủ đề Hello Elementor, tương thích với nó.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Giao diện Elementor

Các nhà xây dựng trang cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt với bố cục và thiết kế các trang của bạn. Nếu bạn đã từng sử dụng một người xây dựng trang web như Wix, họ có thể giúp giảm bớt sự chuyển đổi sang WordPress. Và nếu bạn thích giao diện WYSIWYG cho nội dung WordPress của bạn, họ có thể giúp bạn thiết kế các trang của bạn một cách nhanh chóng.

Sử dụng khung chủ đề để tùy chỉnh chủ đề của bạn

Một thay thế cho các nhà xây dựng trang là khung chủ đề. Đây là những bộ chủ đề được thiết kế để làm việc cùng nhau. Có một chủ đề cha mẹ là khung và lựa chọn các chủ đề trẻ em mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh chủ đề chính và làm cho nó trông giống như bạn muốn.

Một ví dụ về các khung chủ đề là & NBSP; Divi, có các tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn điều chỉnh thiết kế của chủ đề con bạn hơn nữa, bao gồm giao diện kéo và thả tương tự như của các nhà xây dựng trang.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Chủ đề Divi

Đọc được đề xuất: Divi vs Elementor: plugin Trình tạo trang WordPress so sánh

Chỉnh sửa & nbsp của bạn; Chủ đề WordPress mã mã

Nếu bạn thoải mái chỉnh sửa CSS và/hoặc PHP, thì bạn có thể chỉnh sửa mã trong chủ đề của mình để tùy chỉnh chủ đề của bạn.

Điều này cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát lớn nhất.

Nếu bạn chỉnh sửa chủ đề của riêng mình, cụ thể cho trang web của bạn và được phát triển đặc biệt cho nó, thì bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa theo chủ đề. Nhưng nếu bạn làm việc với chủ đề của bên thứ ba và muốn chỉnh sửa nó, bạn nên tạo một chủ đề con để tránh mất các thay đổi của mình vào lần tới khi bạn cập nhật chủ đề.

Chỉnh sửa tập tin chủ đề

Bước đầu tiên để chỉnh sửa chủ đề WordPress của bạn là hiểu tệp chủ đề nào kiểm soát những gì và bạn sẽ cần chỉnh sửa.

Các kiểu dáng

Mỗi chủ đề WordPress có một bảng kiểu, được gọi là style.css. Nó chứa tất cả các mã để tạo kiểu cho trang web của bạn: bố cục, phông chữ, màu sắc, v.v.

Bạn muốn biết làm thế nào chúng ta tăng lưu lượng truy cập trên 1000%?

Tham gia với hơn 20.000 người khác nhận được bản tin hàng tuần của chúng tôi với các mẹo nội bộ WordPress!

Theo dõi ngay

Ví dụ, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc trong chủ đề của mình, bạn sẽ thực hiện các chỉnh sửa cho bảng kiểu. Nếu bạn muốn thêm một phông chữ mới, bạn sẽ sử dụng bảng kiểu để áp dụng nó cho các yếu tố khác nhau như văn bản cơ thể và các tiêu đề.

Hãy chú ý khi chỉnh sửa bảng kiểu: Tính đặc hiệu có nghĩa là mã cho một phần tử không phải lúc nào cũng đến từ nơi bạn nghĩ. Các yếu tố sẽ kế thừa kiểu dáng từ các yếu tố khác ở trên chúng trong hệ thống phân cấp của trang trừ khi bạn thêm kiểu dáng dành riêng cho phần tử thấp hơn.

Để khám phá CSS nào ảnh hưởng đến các yếu tố nào trên trang, bạn có thể sử dụng trình kiểm tra trong trình duyệt của mình để xem CSS (Chrome Devtools trong ví dụ này):

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Kiểm tra mã trong trang web WordPress với Chrome Devtools

Sau đó, bạn có thể sử dụng điều này để viết CSS mới nhắm mục tiêu các yếu tố riêng lẻ hoặc một loạt các yếu tố hoặc lớp trên trang.

Nếu tất cả các cuộc nói chuyện về các yếu tố, lớp học và tính đặc hiệu này là mới đối với bạn, bạn có thể muốn tránh xa việc chỉnh sửa trực tiếp chủ đề của bạn CSS CSS. Ít nhất là cho đến khi bạn đã học thêm về CSS và cách thức hoạt động của nó.

Các tập tin chức năng

Một tệp khác mà khá nhiều chủ đề sẽ có là tệp chức năng (function.php). Đây là tập tin làm cho một bó cho công cụ hoạt động trong chủ đề của bạn. Bên trong nó, bạn có thể tìm thấy mã để đăng ký các tính năng chủ đề như hình ảnh, widget, và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn thêm mã chức năng vào chủ đề của mình, đây là nơi bạn sẽ thêm nó. Nhưng hãy cẩn thận: Trong hầu hết các trường hợp, bạn thực sự nên viết một plugin. Tự hỏi bản thân minh:

Tôi có muốn giữ chức năng này nếu tôi chuyển chủ đề trong tương lai không?

Nếu câu trả lời là có, hãy viết một plugin thay vì thêm mã vào tệp chức năng. Các plugin don lồng phải rất lớn: Không có gì để ngăn bạn tạo một cho một vài dòng mã.

Tệp chức năng được viết trong PHP, vì vậy bạn sẽ cần phải làm quen với điều đó. Don Tiết sao chép một cách mù quáng mã bạn tìm thấy thông qua tìm kiếm của Google: Dành thời gian để tìm ra mã đó làm gì và để hiểu nó. Bằng cách đó, bạn ít có khả năng thêm mã không tốt như nó.

Các tệp mẫu chủ đề

Hầu hết các tập tin trong một chủ đề là các tập tin mẫu chủ đề. Đây là các tệp xác định nội dung đầu ra WordPress trên một trang nhất định và được chọn theo hệ thống phân cấp mẫu.

Nếu bạn muốn thay đổi cách đầu ra nội dung trên một loại bài đăng, trang hoặc lưu trữ nhất định, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa một trong các tệp này hoặc tạo một tệp mới.

Ví dụ: giả sử chủ đề của bạn có tệp Archive.php mà Lừa được sử dụng để xuất các trang lưu trữ cho các danh mục và thẻ. Bạn muốn thay đổi cách đầu ra của thẻ. Vì vậy, bạn tạo một tệp có tên là Tag Tag.php, sẽ dựa trên Archive.php với các tinh chỉnh của bạn.

Một lần nữa, hãy cẩn thận chỉnh sửa các tập tin: họ có thể phá vỡ trang web của bạn. Luôn luôn kiểm tra trên một cài đặt cục bộ bằng cách sử dụng một công cụ như DevkinSta và/hoặc WordPress SPIGAGITE Trang web trước tiên.

Bất cứ loại tệp nào bạn cần chỉnh sửa, bạn nên làm đúng. Đọc phần dưới đây về các thực tiễn tốt nhất để tìm hiểu cách chỉnh sửa mã của bạn theo cách mà won đã phá vỡ trang web của bạn và giành chiến thắng khiến bạn đau đầu bảo mật.

Tùy chỉnh một chủ đề của bên thứ ba với chủ đề trẻ em

Nếu chủ đề mà bạn đang chạy trên trang web của bạn là từ bên thứ ba và bạn muốn chỉnh sửa mã, bạn sẽ cần phải tạo một chủ đề con.

Điều này là do nếu bạn chỉnh sửa chủ đề trực tiếp và sau đó bạn cập nhật nó (mà bạn nên làm), bạn sẽ mất tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện.

Tạo một chủ đề trẻ em bao gồm bốn bước:

 1. Tạo một thư mục mới trong WP-Content/Chủ đề.wp-content/themes.
 2. Trong thư mục đó, tạo một bảng kiểu. Trong bảng kiểu đó, hãy nói với WordPress rằng đây là chủ đề con của chủ đề hiện có của bạn.
 3. Thêm bản sao của các tệp bạn muốn chỉnh sửa theo chủ đề con và chỉnh sửa chúng ở đó.
 4. Kích hoạt chủ đề trẻ em trong trang web của bạn.

WordPress sẽ luôn sử dụng một tệp từ chủ đề con để xuất nội dung trừ khi có một tệp cao hơn trong hệ thống phân cấp trong chủ đề cha. Nếu có hai phiên bản của cùng một tệp, nó sẽ sử dụng một phiên bản từ chủ đề con. Điều này có nghĩa là tệp mới của bạn trong chủ đề con sẽ ghi đè lên một tệp từ chủ đề cha.

Thực tiễn tốt nhất để tùy chỉnh các chủ đề WordPress

Vì vậy, bạn có kế hoạch tùy chỉnh chủ đề của bạn. Trước khi bạn tiếp tục và thực hiện các thay đổi, hãy làm theo các mẹo này để đảm bảo bạn thực hiện nó một cách an toàn và bạn đã thắng phá vỡ trang web của bạn, làm cho nó dễ bị tấn công hoặc mất mã của bạn.

Nếu có thể, hãy tùy chỉnh mà không cần chỉnh sửa mã

Nếu bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh của mình thông qua tùy chỉnh hoặc ở nơi khác trong màn hình quản trị, điều này sẽ an toàn hơn so với chỉnh sửa mã.

Chỉ chỉnh sửa mã nếu bạn Ware quen thuộc với CSS (đối với bảng kiểu) và PHP (cho các tệp chủ đề khác) và bạn biết cách thực hiện nó một cách an toàn.

Sử dụng một trang web phát triển địa phương để thực hiện các thay đổi của bạn

Nếu bạn chỉnh sửa mã trong chủ đề của mình hoặc tạo chủ đề con để thực hiện các thay đổi, bạn nên thực hiện công việc phát triển trên bản cài đặt WordPress cục bộ với chủ đề của bạn được cài đặt và nội dung của bạn được sao chép từ trang web trực tiếp của bạn.

Bằng cách này, bạn có một tấm gương của trang web trực tiếp của bạn để kiểm tra các thay đổi của bạn. Làm việc trên một trang web địa phương sẽ không có tác dụng trên trang web trực tiếp của bạn và có thể nhanh hơn.

Ngay cả khi bạn sử dụng tùy biến, có thể hữu ích khi sử dụng phiên bản địa phương của trang web của bạn để thử nghiệm vì bạn có thể xuất bản các thay đổi của mình và kiểm tra chúng mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp.

Khi bạn đã kiểm tra các thay đổi cho chủ đề của mình, bạn có thể tải nó lên trang web trực tiếp của mình hoặc thậm chí tốt hơn, bạn có thể kiểm tra nó trên một trang web dàn và sau đó đẩy nó vào trực tiếp.

Sử dụng điều khiển phiên bản

Khi bạn thực hiện các thay đổi cho chủ đề của mình, bạn nên sử dụng kiểm soát phiên bản để theo dõi các thay đổi của mình.

Đơn giản nhất, điều này có nghĩa là thay đổi số phiên bản của chủ đề và giữ các bản sao của cả hai phiên bản. Nhưng nếu chiêng của bạn để kiểm soát phiên bản đúng cách, bạn cần sử dụng một dịch vụ như GitHub để theo dõi các thay đổi của bạn.

Bằng cách này, nếu thay đổi gây ra vấn đề, bạn có thể dễ dàng quay lại mà không cần phải chỉnh sửa thủ công.

Kiểm soát phiên bản thậm chí còn hữu ích hơn nếu bạn làm việc như một phần của nhóm, vì bạn sẽ có thể thấy những gì các thành viên khác đang làm. Hãy chắc chắn để đọc hướng dẫn Git vs GitHub của chúng tôi.

Sử dụng một trang web dàn để kiểm tra các thay đổi của bạn

Nếu bạn có quyền truy cập vào một trang web dàn (chẳng hạn như dàn dựng miễn phí của Kinsta, đi kèm với tất cả các kế hoạch), hãy thử nghiệm điều này trước khi kích hoạt phiên bản mới của chủ đề của bạn (hoặc chủ đề con mới) trên trang web trực tiếp của bạn là cách an toàn nhất để tiến hành.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Mykinsta dàn dựng

Điều này là do bất kỳ trang web cục bộ nào sẽ có một số khác biệt so với trang web trực tiếp của bạn: nó trên một máy chủ khác (một trang được tạo trên máy cục bộ của bạn), nó có thể đang chạy một phiên bản PHP khác hoặc bất kỳ công cụ nào khác chạy trang web của bạn.

Tạo một bản sao của trang web trực tiếp của bạn trên máy chủ dàn của bạn và sau đó tải lên và kích hoạt chủ đề mới của bạn. Kiểm tra trang web của bạn một cách kỹ lưỡng để đảm bảo mọi thứ hoạt động và sau đó bạn có thể đẩy các thay đổi của mình vào trang web trực tiếp của bạn.

Làm cho chủ đề của bạn đáp ứng

Bất kỳ thay đổi nào bạn cần thực hiện cho chủ đề của bạn nên hoạt động trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn.

Với ngày càng nhiều người truy cập internet qua điện thoại di động và chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động từ Google, có lẽ bây giờ có lẽ quan trọng hơn đối với chủ đề của bạn để hoạt động trên thiết bị di động so với trên máy tính để bàn. Vì vậy, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với chủ đề của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động hoặc tốt nhất là di động đầu tiên khi có liên quan.

Điều này chủ yếu sẽ áp dụng cho bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với kiểu dáng hoặc bố cục của mình: Kiểm tra xem bố cục mới có hoạt động trên thiết bị di động không và bạn đã thêm các truy vấn phương tiện để bố cục điều chỉnh theo các kích thước màn hình khác nhau.

Nếu chủ đề của bạn không phản hồi, nó sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng công cụ tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào nhiều thiết bị di động khác nhau để kiểm tra, bạn có thể sử dụng một công cụ như BrowSerstack để xem trang web của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nhà phát triển trong trình duyệt của mình và các chế độ xem đáp ứng trong trình tùy chỉnh.

Hướng dẫn how do i use wordpress to customize my website? - làm cách nào để sử dụng wordpress để tùy chỉnh trang web của tôi?
Các công cụ đáp ứng trong WordPress Customizer

Đảm bảo các tùy chỉnh của bạn không ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận

Bất kỳ thay đổi nào đối với chủ đề của bạn cũng cần phải được truy cập cho người dùng khuyết tật hoặc suy yếu cảm giác.

Đây không phải là về việc đảm bảo trang web của bạn hoạt động trên đầu đọc màn hình: những cân nhắc khác như cách phối màu và kích thước phông chữ rất quan trọng đối với một số lượng lớn người.

Nếu những thay đổi mà bạn thực hiện theo chủ đề của bạn là làm cho màu sắc sáng hơn hoặc văn bản nhỏ hơn, hãy nghĩ lại: Điều này có thể khiến mọi người khó đọc hoặc tương tác với trang web của bạn.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trực tiếp, hãy sử dụng Trình kiểm tra khả năng truy cập để kiểm tra trang web của bạn và chắc chắn rằng đó không phải là loại trừ mọi người.

Bám sát các tiêu chuẩn mã hóa WordPress

Nếu bạn chỉnh sửa mã trong chủ đề của mình hoặc tạo chủ đề con, bạn phải đảm bảo rằng mã của bạn phù hợp với các tiêu chuẩn mã hóa WordPress.

Các tiêu chuẩn này tồn tại để đảm bảo sự nhất quán và chất lượng của mã và để tránh mã mà một mớ hỗn độn. Có các tiêu chuẩn cho PHP, CSS và JavaScript vì vậy hãy dành chút thời gian để kiểm tra những tiêu chuẩn có liên quan đến bạn và đảm bảo bạn theo dõi chúng.

Nếu chủ đề WordPress hiện tại của bạn được mã hóa tốt và bạn viết bất kỳ mã mới nào theo cách mà phù hợp với điều đó, thì bạn đang trên đường đảm bảo rằng mã của bạn tuân thủ. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm nhận xét vào bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện vào chủ đề để bạn hoặc người khác biết những gì bạn đã làm khi bạn quay lại làm việc trên mã trong tương lai. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã thắng quên nhưng sau một vài tháng trôi qua, nó thật dễ dàng để quên lý do tại sao bạn chỉnh sửa một dòng mã.

Cần tùy chỉnh chủ đề #wordpress của bạn để làm cho nó độc đáo? Có rất nhiều lựa chọn! Chọn đúng cho bạn trong hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi! 👚👔 Bấm vào tweetClick to Tweet

Bản tóm tắt

Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn là tất cả những điều khó khăn. Đôi khi, nó là một trường hợp đơn giản là sử dụng trình tùy chỉnh để thay đổi các phông chữ, màu sắc hoặc favicon của bạn (đảm bảo đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về phông chữ WordPress). Lần khác, bạn phải tạo một chủ đề con mới để thêm một tệp mẫu mới vào một chủ đề.

Các tùy chọn bạn có để tùy chỉnh chủ đề của bạn bao gồm sử dụng plugin hoặc tùy chỉnh, chỉnh sửa trực tiếp mã chủ đề WordPress hoặc tạo chủ đề con.

Xác định tùy chọn phù hợp cho bạn và thực hiện các tùy chỉnh của bạn một cách an toàn, tất cả mà không cần phá vỡ trang web của bạn.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp ngay lập tức từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp doanh nghiệp CloudFlare.
 • Khán giả toàn cầu với 35 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với giám sát hiệu suất ứng dụng tích hợp của chúng tôi.

Tất cả điều đó và nhiều hơn nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, di cư hỗ trợ và một người được bảo đảm trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bán hàng để tìm kế hoạch phù hợp với bạn.

Làm cách nào để tùy chỉnh trang web của tôi trên WordPress?

Cách truy cập trang tùy chỉnh WordPress. Để bắt đầu tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn, hãy đi đến ngoại hình> Chủ đề. Trên trang này, hãy xác định vị trí chủ đề hoạt động (hai mươi mười chín trong trường hợp của chúng tôi) và nhấp vào tùy chỉnh bên cạnh tiêu đề của nó. Trên trang mở, bạn có thể sửa đổi chủ đề WordPress của mình trong thời gian thực.go to Appearance > Themes. On this page, locate the active theme (Twenty Nineteen in our case) and click on Customize next to its title. On the page that opens, you can modify your WordPress theme in real time.

Chúng ta có thể tùy chỉnh trang web trong WordPress không?

Bản cập nhật mới nhất của WordPress cho phép chỉnh sửa trang web đầy đủ, bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ phần nào trên trang web của mình bằng trình chỉnh sửa khối.you can customize any part of your website using its block editor.

Làm thế nào tôi có thể tùy chỉnh trang web WordPress của mình miễn phí?

Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng trang web của bạn.....
Bước 2: Chọn tên cho trang web của bạn, mua tên miền và lưu trữ.....
Bước 3: Làm quen với UI WordPress.....
Bước 4: Chọn một chủ đề / thiết kế cho trang web của bạn.....
Bước 5: Nhận các plugin để mở rộng khả năng của trang web của bạn.....
Bước 6: Tạo các trang cơ bản.....
Bước 7: Xem xét bắt đầu một blog ..

Bạn có thể tùy chỉnh gì trong WordPress?

Sử dụng tùy chỉnh trong màn hình quản trị WordPress của bạn để tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và bố cục cũng có thể, tùy thuộc vào chủ đề của bạn.Nếu bạn đang làm việc với một chủ đề Trình tạo trang, hãy sử dụng các tính năng của nó để tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn.fonts, colors and maybe layout too, depending on your theme. If you're working with a page builder theme, use its features to customize the design of your site.