Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được

Chiếc máy in của bạn đang gặp phải tình trạng máy in k in được khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng. Bạn đang thắc mắc tại sao không in được file ảnh, file word cũng như cách sửa chữa. Đừng lo lắng thông qua bài viết này mình sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in không in được file ảnh, word chi tiết.

Tại sao máy in không in được file ảnh, excel, word

Khi máy in gặp lỗi ko in được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần cứng đến phần mềm. Một số lỗi laptop với máy in khiến không in được file ảnh, excel có thể kể đến như:

  • Hệ điều hành máy tính, laptop đang dùng không tương thích với máy in
  • Dây cáp kết nối máy in bị lỗi, hư hỏng
  • Máy tin chưa được bật nguồn
  • Máy in bị lỗi IP
  • Drive của máy in bị hỏng do đó máy in không thể kết nối máy tính.

Ngoài ra còn một số lỗi bên ngoài như lỗi mạng nếu máy in ko in được qua mạng lan, lỗi kết nối mang,…

Cách khắc phục lỗi máy in không in được

Không kết nối được máy in

Khi bạn làm việc xong và thực hiện lệnh in bỗng nhiên chiếc máy tính của bạn báo lỗi hay không phải hồi trở lại chứng tỏ kết nối giữa máy làm việc và máy in đã có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra xem máy in đã được bật lên chưa dây cáp kết nối có gặp trục trặc gì không. Cưới cùng hãy xem thử máy in có bị hỏng không nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được

Khắc phục lỗi Driver

Lỗi Driver cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc máy In của bạn không thể in được File. Bạn hãy thử kiểm tra lại driver của máy xem sao nếu như chẳng may gặp phải tinh trạng này. Nếu Driver quá cũ hay tiến hành cập nhật nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được

Khắc phục lỗi không in được file word

Khi các bạn không in được file word có thể do lỗi từ những file Word riêng biệt để kiểm tra xem có phải do lỗi của riêng file.docx đó bị hỏng hay không hay những file khác cũng bị hỏng tương tự thì hãy kiểm tra xem các file khác bằng cách tạo 1 File Word mới. Nếu máy in vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể nguyên nhân là do File Word của bạn đã bị hỏng hãy Save As File lỗi thành 1 File khác xem sao nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được

Cùng xem ngay nhé: Top 3 cách gửi ảnh chất lượng cao HD đơn giản mà bạn chưa biết

Khắc phục máy in không in được khổ a3

Chắc chắn rất nhiều người gặp phải tình trạng máy in của mình không in được khổ A3 phải không nào. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này chính là việc bạn chưa cài đặt các thiết lập. Để biến hành chỉnh khổ giấy in:

  • Bước 1: Vào Control Pane sau đó chọn View devices and printers.
  • Bước 2: Sau đó các bạn chọn cho mình thiết bị muốn in và kích đúp chuột vào biểu tưởng máy in chọn Printer >> Properties >> Preferences.
  • Bước 3: Cuối cùng là chọn vào Paper có phần Size và tùy chỉnh thành a3 là xong. Cực kì đơn giản phải không nào.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được

Khắc phục lỗi máy in không in được file excel

Rất có thể File Excel của các bạn đã bị lỗi bởi vì một số nguyên nhân nào đó. Chính vì thế mà bạn không thể in được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tạo 1 File Excel khác và in thử xem sao.

Nếu máy in vẫn hoạt động bình thường khi lỗi xảy ra do file excel bị lỗi. Hãy lưu File excel khác bằng cách nhấn chọn Save as và tiến hành in xem sao nhé.

Khắc phục máy tính không in được qua mạng lan

Việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra nếu nối của chiếc máy tính hay thiết bị mình dùng để in với máy in có được kết nối không. Nếu chưa hãy tiến hành kết nối. Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện nếu bạn dùng máy tính thì có thể tiến hành kết nối thông qua cổng USB cũng được. Và cuối cùng hãy thử kiểm tra lại Driver của máy xem đã được cập nhật bản mới nhất chưa nếu chưa hãy tiến hành cập nhập.

Khởi động lại tiến trình spooler

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh services.msc và nhấn OK.
  • Bước 2: Tại cửa sổ Services, tìm đến tiến trình Print Spooler và chọn Restart để khởi động lại.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được

Hãy truy cập nhanh mục thủ thuật điện thoại để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng một vài thủ thuật mới nhất, đầy đủ nhất.

Như vậy hệ thống sửa laptop lấy nhanh Điện Thoại Vui đã cùng các bạn tìm hiểu xong các lỗi khiến may in khong in ngang duoc cũng như cách khắc phục những tính trạng khó chịu này. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn nhiều hơn trong quá trình làm việc hay học tập của bản thân. Chúc các bạn thành công nhé!

Tại sao máy tính không kết nối được với máy in?

Một số nguyên nhân máy in không nhận lệnh in thường gặp: - Máy tính của bạn đang bị lỗi hệ điều hành. - Dây cáp kết nối máy in với máy tính có thể bị hỏng hoặc bị lỏng. - Máy in chưa được bật nguồn. - Lỗi driver máy in cũng sẽ khiến máy in không nhận lệnh in.

Làm sao để hủy lệnh in?

Bước 1: Chọn Start → Run hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Printers → OK..

Bước 2: Trong Devices and Printers, nhấp đúp vào máy in mà bạn muốn huỷ lệnh in..

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, bạn có thể chọn từng file hoặc chọn hết tất cả rồi click phải chuột, chọn Cancel để huỷ lệnh in..

Làm thế nào để kết nối máy tính với máy in?

Bước 1: Kết nối máy in với máy tính bằng kết nối USB. Bước 2: Việc kết nối máy in lúc này tương tự như với máy in không dây. Bạn nhập Printers & scanners vào thanh tìm kiếm > Chọn Printers & scanners. Bước 3: Nhấn vào Add a printer or scanner > Nhấp vào tên của máy in muốn kết nối với máy tính.

Ready to print có nghĩa là gì?

Ready to Print là một lệnh có nghĩa là máy đã sẵn sàng để thực hiện in ấn tài liệu của bạn. Theo quy trình làm việc, sau khi nhận lệnh, máy sẽ tiến hành khởi động quét và bắt đầu in ấn. Thời gian thực hiện có thể kéo dài trong một vài phút với tài liệu có nội dung ít hoặc lâu hơn với những tài liệu có dung lượng lớn.