Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024

Nhiều người dùng khi sử dụng camera sau để chụp ảnh có phản ánh về tình trạng mặt chụp bị lệch mà không rõ nguyên nhân. Dưới đây sẽ là giải đáp cho thắc mắc tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục trên iPhone nhé!

Tóm tắt nội dung

Khi chụp camera trước bị lệch mặt, hoặc thậm chí cả trên camera thực chất không phải là lỗi mà chỉ là một nguyên tắc cơ bản khi chụp ảnh. Thông thường camera trên điện thoại sẽ thu hình đối tượng chụp giống như một người đang đứng đối diện nhìn bạn. Khi đó bên phải của bạn sẽ là bên trái của họ.

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024
Ảnh chụp bằng camera trên điện thoại bị lệch mặt

Tuy nhiên, nhằm đem đến những trải nghiệm hình ảnh chân thực, hệ thống camera trên smartphone đã được nhà sản xuất thiết lập hiệu ứng cho phép bạn khi nhìn vào camera chụp ảnh giống như nhìn vào gương, với mọi thứ đều bị lật ngược lại. Khi các hình ảnh hoặc video selfie bị chụp ngược hướng so với thực tế có thể dẫn đến sự sai lệch mặt. Lỗi này tuy không quá lớn nhưng đôi khi cũng gây không ít khó chịu cho người dùng.

Với những người dùng đang sử dụng iPhone có thể tham khảo cách chụp ảnh camera trước và sau không bị lệch mặt, giúp bạn có được những bức hình ưng ý với những mẹo hay dưới đây.

Xem ngay: iPhone 15 Pro 1 TB với camera 7 tiêu cự cho hình ảnh đẹp như trong studio.

Cách khắc phục chụp camera bị lệch mặt

Cách chụp ảnh camera không bị lệch mặt trên iPhone thế hệ cũ

Trên các dòng iPhone chạy phiên bản trước iOS 13 nếu muốn chụp ảnh bằng camera không bị ngược hoặc lệch mặt thì cần đến sự trợ giúp của một phần mềm từ bên thứ 3 chính là Photoshop Express.

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoshop Express

Sau khi tải và cài đặt Adobe Photoshop Express về máy, bạn mở ứng dụng và đi tới giao diện chỉnh sửa ảnh trên ứng dụng chọn mục Cắt ảnh (có biểu tượng 2 góc phải cắt nhau) và chọn tiếp mục Xoay (biểu tượng hình 2 tam giác ngược) để xoay lại ảnh bị lật ngược rồi chọn mục Lưu (Save) để lưu hình ảnh đã sửa về máy. Cách này người dùng có thể áp dụng cả trên điện thoại Android để sửa ảnh chụp bị ngược, lệch nhanh chóng.

Cách chụp camera không bị ngược từ iOS 13 trở đi

Với người dùng điện thoại iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 13 trở đi có thể thể sử dụng ngay tính năng chỉnh sửa ảnh chụp bị lệch, ngược trên iPhone mà không cần tải thêm phần mềm hỗ trợ.

Cách chỉnh sửa ảnh chụp camera sau bị lệch mặt như sau: Trên điện thoại iPhone, bạn mở mục Ảnh (Photos) >> tìm chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa >> bị lật ngược mặt >> chọn mục Sửa (Edit) tại góc trên bên phải màn hình iPhone.

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024
Chỉnh sửa ảnh bị ngược từ iOS 13 trở đi

Nếu muốn cắt ảnh, bạn chọn mục Cắt hình ảnh (biểu tượng 2 góc vuông chéo nhau) hoặc chọn Xoay hình ảnh tại góc trái màn hình. Hình ảnh sau khi đã chỉnh sửa bạn nhấn chọn Xong (Done) để lưu về máy là được.

Cách chụp ảnh bằng camera iPhone không bị lệch mặt

Trên điện thoại iPhone iOS 14, người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh bằng camera không bị lệch mặt, không bị ngược ảnh. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt của điện thoại iPhone như sau: Mở mục Cài đặt trên điện thoại iPhone >> chọn mục Camera >> chọn mục Đối xứng camera trước để hình ảnh khi chụp sẽ không bị lật ngược hay bị méo mặt khi chụp bằng camera iPhone.

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024
Cách chụp ảnh bằng camera iPhone không bị lệch mặt

Nếu bạn đam mê chụp ảnh bằng điện thoại thì Apple đúng là sự lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt là nhà Táo khuyết luôn có sự nâng cấp qua từng series về cả thiết kế và cấu hình. Bạn có thể tham khảo iPhone 15 Pro Max với camera 7 tiêu cự được ví chụp ảnh đẹp như trong studio.

Với những giải đáp cho thắc mắc tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và hướng dẫn cách khắc phục để chỉnh sửa ảnh chụp bằng camera điện thoại iPhone. Hy vọng những mẹo hay này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm quay phim và chụp ảnh thú vị nhất.

Với hệ điều hành Android thì chỉnh camera bị ngược áp dụng hầu hết cho các phiên bản nhưng không áp dụng cho các hệ điều hành cũ khoảng từ 4.0 và nếu bạn dùng camera của bên thứ ba mà không phải trong điện thoại thì có thể không chỉnh được vì ứng dụng đó không hỗ trợ.

Bước 1: Sau khi vào ứng dụng camera bạn hãy chọn cài đặt có biểu tượng là hình răng cưa rồi bật chế độ “Lưu ảnh ở dạng xem trước”

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024

Bước 2: Đối với các điện thoại Android khác thì bạn bật tính năng gương phản chiếu lên là được.

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở camera trên laptop đơn giản dễ hiểu trên windows 8, windows 10 dễ dàng

Hướng dẫn từng bước cách chỉnh camera không bị ngược trên iPhone chi tiết

Thực hiện trên iOS cũng sẽ dễ dàng như trên Android nhưng bạn phải xác định được mình đang dùng hệ điều hành bao nhiêu nhé để có thể chọn các bước bên dưới phù hợp. Đối với hệ điều hành từ iOS 13 trở xuống thì có thể áp dụng cách làm đối với iOS 13, còn hệ điều hành iOS 14 trở lên thì làm theo giống với iOS 14.

Hệ điều hành iOS 13

iOS 13 thông thường bị lỗi camera bị ngược là do lỗi phần mềm của hệ điều hành hoặc sự không tương thích giữa phần cứng camera và phần mềm iOS 13. Đôi khi lỗi camera ngược xuất hiện do yếu tố bên ngoài như sự tác động của ứng dụng thứ 3 vào camera, bị virut xâm nhập hoặc ống kính camera có vấn đề.

Bước 1: Vào thư viện để chọn ảnh muốn chỉnh sửa trên điện thoại

Bước 2: Ở phía dưới có chỗ chỉnh sửa, bạn chọn công cụ lật góc trái màn hình rồi nhớ ấn lưu để bức ảnh hoàn thành.

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024

Đọc thêm: Tổng hợp các loại camera giám sát TỐT NHẤT hiện nay từ giá thấp nhất đến cao nhất

Hệ điều hành iOS 14

Mặc dù iOS 14 là hệ điều hành cao nhưng cũng phải khiến người dùng chỉnh camera trước bị ngược mỗi khi xuất hiện lỗi, tuy nhiên cách sửa lại dễ dàng hơn nhiều so với iOS 13 cũ trước đo bởi vì đã nâng cấp phân mềm vượt bậc. Sau đây là cách làm đối với hệ điều hành iOS 14.

Bước 1: Đến mục “Cài đặt” => Chọn “Camera”

Bước 2: Tại mục “Đối xứng với camera trước” bạn hãy bật lên

Khắc phục lỗi chụp ảnh ngược trên xiaomi mi4 năm 2024

Tìm hiểu thêm: Camera tele là gì? camera tele trên android và iphone có tác dụng như thế nào đối với chúng ta

Một số câu hỏi thường gặp

Có phải các ứng dụng từ bên thứ ba đang gây ra vấn đề camera bị ngược không?

Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể gây ra vấn đề camera Xiaomi bị ngược nhưng để kiểm tra bạn có thể làm hai trường hợp sau:

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng can thiệp vào camera: Sau khi gỡ thì hãy kiểm tra lỗi camera bị ngược có khắc phục được hay chưa
  • Khởi động lại iPhone ở chế độ an toàn: Sau khi thực hiện thì hệ thống sẽ vô hiệu hóa tất cả ứng dụng của bên thứ 3 có trong điện thoại thì lỗi khiến camera bị ngược có thể do một số app trong điện thoại.

Làm thế nào để khôi phục các cài đặt camera gốc trên iPhone của tôi?

Để khôi phục các cài đặt camera gốc trên iPhone, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
  • Chọn Camera.
  • Cuộn xuống dưới và chọn "Đặt lại".
  • Chọn "Đặt lại cài đặt camera".
  • Xác nhận rằng bạn muốn đặt lại cài đặt camera.
  • Có phải việc sử dụng chế độ màn hình nền tối (Dark Mode) trên iPhone có thể ảnh hưởng đến camera không?

Có phải việc sử dụng chế độ màn hình nền tối (Dark Mode) trên iPhone có thể ảnh hưởng đến camera không?

Không, việc sử dụng chế độ màn hình nền tối (Dark Mode) trên iPhone không ảnh hưởng đến camera bởi vì Camera iPhone được thiết kế để hoạt động độc lập với giao diện người dùng nên việc thay đổi giao diện màn hình từ sáng sang tối không ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của camera. Cảm biến camera thu thập ánh sáng từ môi trường thực tế chứ không phải từ màn hình điện thoại. Do đó, màu sắc và độ sáng của màn hình không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được chụp.