Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu

Kích thước banner Shopee; kích thước ảnh bìa của Shopee; kích thước ảnh sản phẩm Shoppe, … Đây chắc chắn là vấn đề mà bất cứ ai muốn cung cấp mặt hàng trên sàn thương mại này đều phải quan tâm đến. Tùy theo quy định và đặc trưng của Shopee; mỗi phần sẽ có một kích thước riêng. Sử dụng một kích thước hợp lý sẽ giúp bạn có được một gian hàng Shoppe chỉn chu và thu hút nhất. Vậy kích thước banner trên Shopee; kích thước banner sale Shopee; kích thước ảnh bìa, … là bao nhiêu? Hãy cùng DPS MEDIA tìm hiểu ngay bạn nhé!

Trước khi đi vào tìm hiểu những thông tin về kích thước của ảnh trên Shopee; chúng ta nên biết được rằng khi bán hàng trên Shopee thì cần phải tiến hành thiết kế những loại ảnh nào. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn biết được rằng khi muốn có được một gian hàng Shopee hoàn chỉnh; bạn cần phải đầu tư và chuẩn bị những loại ảnh nào. Và DPS sẽ giúp bạn liệt kê một cách cụ thể nhất ngay sau đây!

Ảnh đại diện và ảnh bìa trên Shopee

Hai loại ảnh này chính là ảnh cực kỳ cần thiết. Khi khách hàng bước chân vào gian hàng của bạn, họ sẽ ngay lập tức nhìn thấy được ảnh. Đối với loại ảnh đại diện bạn, các bạn có thể để logo của shop. Và nếu như không có logo, các bạn có thể sử dụng các ảnh sản phẩm nổi bật; làm tương tự đối với ảnh bìa.

Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu
Ảnh đại diện và ảnh bìa sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Ảnh càng nổi bật sẽ càng tạo được ấn tượng mạnh

Ảnh mô tả (hay còn gọi là ảnh banner sale Shopee)

Loaị ảnh này sẽ là ảnh mà bạn cần đưa ra để mô tả các chương trình khuyến mãi của shop mình; ví dụ như mua 1 tặng 1; tặng các mã giảm giá; chương trình freeship,… Có thể là các ảnh giới thiệu về shop.

Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu
Có thể sử dụng tối đa là 5 ảnh cho phần ảnh mô tả của gian hàng Shopee do bạn quản lý. Ảnh càng chỉn chu và chân thật thì sẽ càng kích thích người mua nhiều hơn

Ảnh về sản phẩm của shop bạn trên Shopee

Ngoài banner sale Shopee, ảnh bìa ra thì ảnh sản phẩm cũng rất quan trọng. Ảnh về sản phẩm được đăng dùng để hiển thị khi các khách hàng tiềm năng muốn tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm của sàn Shopee. Loại ảnh này sẽ chính là yếu tố quyết định rằng khách hàng tiềm năng có đưa ra quyết định tiến vào gian hàng của bạn hay là không.

Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu
Chính vì vậy, các shop nên tiến hành đầu tư thiết kế ảnh này thật chỉn chu; làm sao để thật thu hút đối với khách hàng tiềm năng

Ảnh để phân loại ra các sản phẩm

Khi các sản phẩm của bạn có rất nhiều thuộc tính khác nhau; ví dụ như màu sắc, kích thước, mẫu mã, … Thì loại ảnh này sẽ có thể giúp các khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Cụ thể, khi lựa chọn sản phẩm, khách hàng sẽ có thể biết được sản phẩm mà họ chọn chính xác là sản phẩm nào. Điều này cũng sẽ giúp trải nghiệm của khách hàng khi đến gian hàng của bạn là rất tốt. Chính vì vậy họ sẽ có xu hướng quay trở lại mua hàng vào những lần tiếp theo.

Một gợi ý cho các shop bán hàng để tăng sự chuyên nghiệp chính là đầu tư làm banner danh mục sản phẩm dành riêng cho shop mình. Việc này khiến khách hàng dễ hình dung các danh mục sản phẩm của cửa hàng và còn khiến gian hàng trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu
Mẫu banner danh mục sản phẩm có thể tham khảo

Kích thước banner sale Shopee và các loại ảnh khác chuẩn 2021

Mỗi loại ảnh sẽ sở hữu một kích thước tiêu chuẩn riêng mà bạn cần tuân thủ.

Kích thước của ảnh đại diện

Ảnh đại điện của một gian hàng Shopee hoàn chỉnh sẽ có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của shop bạn. Đối với những gian hàng là công ty hay thương hiệu, bạn hãy để tên logo; còn đối với những gian hàng cá nhân, bạn hãy để hình ảnh của sản phẩm.

Kích thước ảnh đại diện của Shopee chuẩn là kích thước hình vuông (1:1); chiều dài và chiều rộng là (900pixel x 900pixel, 1200pixel x 1200pixel, 2048pixel x 2048pixel).

Kích thước ảnh bìa của Shopee

Ảnh bìa Shopee sẽ giúp hiển thị khi các khách hàng tiến hành truy cập vào link gian hàng của bạn. Ở thời điểm hiện tại; đối với kích thước ảnh bìa của Shopee, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn kích thước của ảnh. Cụ thể, phần ảnh bìa này sẽ có phần mờ hơn so với phần ảnh đại diện của bạn.

Bạn có thể cho vào đó một số những thông tin ngắn gọn; mục đích là để các khách hàng chỉ cần lướt qua một lượt là đã có thể nhận biết được shop đang kinh doanh những gì; và những thông tin mà bạn muốn đưa đến là gì.

Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu
Mỗi ảnh banner sale Shopee, ảnh bìa, ảnh sản phẩm sẽ có quy định từng kích thước riêng biệt phù hợp với Shopee

Kích thước ảnh banner sale Shopee (ảnh mô tả)

Ngoài ảnh đại diện và ảnh bìa ra thì kích thước ảnh mô tả trên Shopee cũng là điều bạn cần phải quan tâm. Đây chính là phần hiển thị rất rõ mỗi khi khách hàng bước vào gian hàng của bạn; nhất là trước khi họ tiến hành lướt xuống dưới tới phần sản phẩm.

Một ảnh banner mô tả đầy đủ sẽ thường chứa các nội dung cụ thể; ví dụ như các chương trình khuyến mãi; các chương trình giảm giá; chương trình freeship; các hình ảnh sản phẩm hot; hướng dẫn khách hàng sử dụng mã giảm giá,..

Kích thước ảnh bìa của shopee tiêu chuẩn bao nhiêu
Ảnh banner sale với kích thước chuẩn, được trình bày nổi bật tạo sức hút với khách hàng

Kích thước banner sale Shopee đúng chuẩn là 1200 pixel x 600 pixel. Thông thường đối với ảnh này, các bạn nên thiết kế như thế nào để phù hợp nhất với những chương trình của shop. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Canva thiết kế để tiết kiệm chi phí thuê design. Công cụ này là hoàn toàn miễn phí. Chúng còn có những khung ảnh gợi ý để các bạn có thể dễ dàng tạo ra được một bức ảnh đẹp.

Sau đây là video hướng dẫn sử dụng Canva mà bạn có thể tham khảo!

Kích thước ảnh sản phẩm trên Shopee

Shopee sẽ cho phép bạn cập nhật tối đa là 9 ảnh sản phẩm dành cho mỗi sản phẩm; tính luôn cả phần ảnh đại diện. Ảnh của sản phẩm sẽ hiển thị khi các khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên shopee. Kích thước của ảnh sản phẩm Shopee tối thiểu sẽ là (900 pixel x 900 pixel; 1200 pixel x 1200 pixel) với độ phân giải là 72dpi.

Yêu cầu đối với hình ảnh sản phẩm trên Shopee

Đối với những ảnh sản phẩm, phải có ít nhất là một hình ảnh thật của sản phẩm; và ảnh này phải do chính người bán tự chụp. Trong hình ảnh này, sản phẩm cần phải chiếm ít nhất là 40% diện tích của ảnh. Các hình ảnh của bạn nên có kèm theo thương hiệu cá nhân của shop mình; ví dụ như gắn logo nhận diện (nếu có), tên shop, … Ưu tiên sử dụng ảnh sản phẩm có nền trắng tạo cảm giác thoáng mắt, có thể thoải mái gắn tag giá mỗi khi Shopee có đợt sale.

Ảnh sản phẩm trên Shopee chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng có thể giúp tác động tới quyết định mua sắm của khách hàng tiềm năng. Hình ảnh càng được đầu tư đẹp mắt thì sẽ thu hút sẽ khiến cho người mua càng bị hấp dẫn hơn; so với việc bạn chỉ cung cấp một bức ảnh bình thường.

Ảnh sản phẩm Shopee kích thước bao nhiêu?

2.3 Kích thước ảnh sản phẩm Shopee Các shop cần đảm bảo ảnh sản phẩm trên Shopee có kích thước 500px x 500px và có độ phân giải là 72dpi. Ngoài ra, ảnh sản phẩm cần phải có ít nhất 1 tấm thật do shop tự chụp và sản phẩm chiếm 40% diện tích của hình.

Một sản phẩm đang bán trên Shopee Mall cần tối thiểu bao nhiêu hình 1 điểm?

- Mỗi sản phẩm phải có ít nhất 3 ảnh được chụp chuyên nghiệp. - Hình ảnh phải rö ràng, sắc nét và phải là ảnh chụp thật của sản phẩm. - Hình ảnh không chứa các yếu tố bên ngoài như con người, đồ vật,... không liên quan.

Ảnh mô tả (hay còn gọi là ảnh banner sale Shopee) Đây là hình ảnh để khách hàng xem vào sẽ thấy rõ các đợt giảm giá đang hoặc sẽ xảy ra của shop. Hình ảnh nên chứa nội dung: phiếu khuyến mãi sản phẩm, miễn phí chuyển phát, . .. Hình ảnh banner cũng có thể là nhằm quảng bá gian hàng.

Banner quay vòng cho phép hiển thị tối đa 6 banner di chuyển qua lại, có thể thêm đường dẫn URL đến sản phẩm hoặc trang danh mục để chuyển hướng Người mua đến một sản phẩm, danh mục hoặc đến một trang cụ thể khác trên Shopee. Trong bảng chi tiết Banner quay vòng, chọn Tỷ lệ khung hình trước khi đăng tải ảnh hoặc video.