Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024

Chế độ rảnh tay trên điện thoại Android là chế độ giúp bạn có thể trả lời nhanh cuộc gọi khi đang lái xe hoặc đang bận làm gì đó mà không có thời gian cầm điện thoại. Ngoài ra chế độ này còn giúp đọc tin nhắn văn bản đối với người gửi là người có trong danh bạ của bạn.

Nhìn chung, chế độ này là giúp bảo vệ an toàn cho bạn khi đang lái xe hoặc khi đang làm việc khác.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024

Bật chế độ rảnh tay khi đang lái xe, bận bịu công việc

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024

Vào Cài đặt và chọn Ứng dụng

Bước 2: Chọn tab Chung > Chọn Cử chỉ & Chuyển động > Chọn Truyền thông.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024

Chọn Cử chỉ & Chuyển động và chọn Truyền thông

Bước 3: Chạm vào chế độ Chuyển chế độ rảnh tay đến khi chuyển màu xanh có nghĩa bạn đã bật chế độ rảnh tay.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024

Bật chế độ Chuyển chế độ rảnh tay

Để tắt chế độ rảnh tay, bạn thực hiện theo như bước 1 và bước 2 như hướng dẫn cách bật ở trên. Sau đó, bạn chạm vào chế độ Chuyển chế độ rảnh tay đến khi chuyển màu xám có nghĩa bạn đã tắt chế độ rảnh tay.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024

Tắt chế độ Chuyển chế độ rảnh tay

Trong trường hợp, nếu bạn đang bật chế độ rảnh tay như hướng dẫn ở mục 2 nhưng lại không muốn tự động trả lời cuộc gọi khi điện thoại đang ở trong chế độ này thì:

Các thiết bị Android hều hết đều sử dụng giao thức MTP và PTP khi kết nối với máy tính. Thông qua giao thức này giúp biến điện thoại Android thành thiết bị đa phương tiện. Tuy nhiên, nếu xảy ra lỗi không kết nối điện thoại với máy tính được thì hãy tham khảo hướng dẫn cách sửa lỗi dưới đây để khắc phục nhanh.

1. Thử khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục lỗi không kết nối điện thoại với máy tính được đơn giản và hữu ích đầu tiên chính là thử tắt đi và khởi động lại điện thoại rồi kết nối với máy tính. Đôi khi do sử dụng trong thời gian dài khiến kết nối điện thoại và máy tính có thể bị chậm.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024
Thử tắt đi và khởi động lại điện thoại rồi kết nối với máy tính

2. Kiểm tra bật gỡ lỗi USB

Tính năng bật kiểm tra gỡ lỗi USB rất hữu ích trên Android, giúp loại bỏ hầu hết nhưng lỗi nhỏ khi kết nối USB hay điện thoại với máy tính ổn định hơn.

3. Kiểm tra dây cáp kết nối

Đôi khi lỗi không kết nối điện thoại với máy tính được là do dây cáp chưa chắc chắn. Bạn hãy thử rút dây cáp đổi ổ cắm USB khác trên máy tính và thử lại, hãy cắm thật chặt. Trường hợp vẫn không được thì hãy thử dây cáp khác còn dùng tốt.

4. Cài đặt wpdmtp.inf

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh “%systemroot%\INF” trên hộp thoại Run và nhấn Enter để truy cập.

Bước 2: Tại giao diện mới chuyển sang, hãy tìm file wpdmtp ở định dạng .inf và nhấn chuột phải chọn Install.

5. Cài đặt lại chế độ MTP USB Driver

Lỗi không kết nối điện thoại Android với Win 10 có thể do Driver trên máy tính đã quá cũ và cần Update bản mới nhất rồi thử kết nối lại theo các bước sau:

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm Start trên Windows, nhập từ khóa Device manager hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa devmgmt.msc để tìm nhanh.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024
Tại thanh tìm kiếm Start trên Windows, nhập từ khóa Device manager

Bước 2: Kết nối thiết bị Android với máy tính Windows 10 qua giao thức MTP sẽ thấy cổng kết nối Portable Devices và tên thiết bị đang ghép đôi hiển thị trên giao diện.

Tiếp tục nhấn chuột phải chọn Update Driver tại danh sách hiển thị.

  • Tham khảo: Làm thế nào để kết nối thiết bị Android với máy tính Mac?

Bước 3: Tại giao diện làm việc mới, nhấn chọn Browser my computer for driver software >> Let me pick from a list of device drivers on my computer.

Bước 4: Bỏ tích mục Show compatible hardware và dưới phần Manufacturer chọn Standard MTP Devices, chọn MTP USB DEVICES >> Next rồi chờ hoàn tất quá trình cập nhật là xong.

6. Sử dụng công cụ Media Feature Pack

Trước tiên, người dùng cần tải công cụ Media Feature Pack của Microsoft về máy tính Windows để được hỗ trợ khắc phục lỗi trên. Download tại đây.

Lỗi android không chuyển chế độ cầm tay năm 2024
Công cụ Media Feature Pack hỗ trợ khắc phục lỗi kết nối

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các cách khắc phục lỗi không kết nối điện thoại với máy tính được thông qua giao thức kết nối MTP phổ biến. Bạn có thể thử áp dụng một hay đồng thời nhiều cách để khắc phục lỗi này nếu không thấy hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và sớm hoàn thành các kết nối nhanh chóng.