Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024

Chào các bạn. các bạn nào dang sử dụng dịch vụ TVAN trên kê khai thuế, phần mềm HTKK gặp lỗi hay gặp một số khó khăn trong quá trình kê khai thuế thì các bạn xem một số lỗi sau nhé.

Lỗi 1 : “sai số pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số”

Trả lời:

– Do cắm nhầm USB Token của công ty khác hoặc cắm 2 USB Token: Bạn chỉ cần rút bớt USB ra, cắm chính xác USB chữ ký số mà bạn đang muốn nộp tờ khai.

– Do chưa cắm USB Token hoặc máy tính không nhận USB Token. Bạn hãy cắm USB Token hoặc cắm thử sang cổng USB khác rồi ký thử– Do chưa cài Driver của USB Token: + Với các loại USB có sẵn driver trong USB bạn mở My Computer => Tìm ổ đĩa của nhà mạng(thường có logo và tên nhà cung cấp chữ ký số) => Tìm file setup.exe mở ra rồi clickInstall + Với các loại USB không có sẵn driver bên trong bạn phải lên website của nhà cung cấp rồi download về cài vào máy. – Do bạn gõ sai mã pin: Hãy kiểm tra xem bạn có gõ nhầm mã pin ko, có đang bật Caps Lock và gõ tiếng Việt không, nếu có thì tắt đi. Hầu hết USB Token chỉ cho phép gõ sai mã pin một số lần nhất định. Nếu sai quá số lần quy định bạn phải liên hệ nhà cung cấp chữ ký số để được mở khóa.

Lỗi 2 : Thông báo “There is a problem with this website’s security certificate”

Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024

Trả lời: Bạn click vào “Continue to this website (not recommended)” như hình bên trên.

Lỗi 3: “Chứng thư số chưa được đăng ký với cơ quan thuế”

Trả lời: Do bạn mới gia hạn hoặc chuyển đổi chữ ký số sang nhà cung cấp khác: Mỗi chứng thư số có 1 dãy số Serial khác nhau, khi chứng thư số được gia hạn hoặc chuyển đổi sang nhà cung cấp mới bạn phải cập nhật chứng thư số mới trong thông tin tài khoản của bạn. Để cập nhật bạn vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ \=> Đăng nhập \=> Điền mã số thuế và mật khẩu rồi Enter => Vào TÀI KHOẢN \=> Thay đổi thông tin \=> Nhập lại số Serial \=> OK \=> Cắm USB Token => Chấp nhận.

Lỗi 4: Thông báo như hình dưới

Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024

Trả lời: Bạn click vào Show all content là được.

Lỗi 5: Lỗi hệ thống: java.lang.NullPointerException: null

Trả lời:

Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này: Do người nộp thuế gõ sai MST, MST đã gõ sai chưa được đăng ký kinh doanh, hoặc MST của các hộ kinh doanh cá thể hoặc các đơn vị nằm trong vùng chưa được mở cổng đăng ký khai thuế qua mạng của tổng cục thuế hoặc MST này chưa từng đăng ký kê khai thuế qua mạng. NNT kiểm tra lại MST có đúng không, nếu đúng rồi thì thử đăng ký kê khai thuê qua mạng trong mục đăng ký.

Lỗi 6: Lỗi “Cấu trúc hoặc tên tệp tờ khai không hợp lệ”

Trả lời:

Đầu tiên bạn kiểm tra xem tên tệp tờ khai của bạn có gõ tiếng Việt có dấu không, nếu có thì Rename lại thành không dấu nhé. => Nộp thử. Tiếp bạn hãy cài lại phần mềm in ảo CutePDF Writer rồi in lại tờ khai và nộp thử xem. Nếu cài lại CutePDF Writer vẫn bị lỗi bạn hãy Backup Data File của phần mềm HTKK sang ổ khác. Sau đó xóa sạch Data File của phần mềm HTKK đi và tạo mới lại dữ liệu rồi in tờ khai nộp lại. Lưu ý nếu là tờ khai GTGT đã kê khai nhiều hóa đơn để đỡ mất công gõ lại bạn nên kết xuất tờ khai cần nộp ra file Excel sau đó mới Backup và xóa dữ liệu. Tạo dữ liệu mới xong bạn dùng cách load bảng kê để tiết kiệm thời gian và công sức.

Lỗi 7: button chọn tệp tờ khai không hiện, java dang tải thư viện

Trả lời:

– Bạn kiểm tra lại phần mềm java đã cài chưa. Nếu bạn chưa cài phần mềm Java thì hãy down và cài đặt Java. – Do bạn chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích Lỗi này chỉ xảy ra với phiên bản Internet Explorer 8 trở lên Sửa lỗi như sau: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer => Hiện thanh Menu bar (nếu hiện rồi thì thôi)

Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024

Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024

  • hiện thông báo yêu cầu chạy Java bạn check chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run
    Lỗi đánh chữ ở phần mềm kê khai thuế 3.8.6 năm 2024
  • Do bạn dùng Windows 64 bit nên Java không chạy. Windows 64 bit được cài sẵn 2 phiên bản Internet Explorer 32bit và 64 bit. Các biểu tượng IE trên desktop, taskbar là Internet Explorer 64 bit. Nếu dùng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế sẽ không kích hoạt được Java. Để khắc phục lỗi này bạn vào C:Program Files (x86)Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe =>Click chuột phải vào File này => Run as Administrator => Sau đó truy cập vào trang web nộp thuế và nộp bình thường.

Chúc các bạn thành công. nếu cần hỗ trợ gọi mình: 0906 89 12 86

Tab: chữ ký số giá rẻ, hỗ trợ kê khai BHXH, chữ ký số newca, chữ ký số VNPT, chữ ký số viettel, sửa lỗi kê khai bhxh, phần mềm kê khai bhxh tốt nhất