Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

dùng testkeybord thử xem đi, ít khi cài lịa win mà bị lỗi key lắm. bạn kiểm tra numlook chưa? nếu kiểm tra rồi, testkeyboard rồi thì mình nghĩ bàn phím có thể bị hỏng

vào Control Panel\Ease of Access\Ease of Access Center\Set up Filter Keys bỏ stick ở "Turn on FIlter key" là xong 😁 hoặc có thể vào control panel gõ "filter" trong mục tìm kiếm nó cũng sẽ ra, làm theo cách trên. Chức năng này của windows sử dụng để tránh trường hợp bị lặp phím trong một số ngôn ngữ. Mình thường hay dùng khi khóa máy (vì hầu như các phím nhấn k đc), khi muốn dùng chỉ cần nhấn shift 8 lần là lại dùng đc bàn phím :D

@mancrystallàm vậy cũng không được luôn bác ơi. thấy trong đó nó có stick đâu.

@mancrystalTrời ơi vừa nãy bàn phím không gõ được, loay hoay cả sáng, may search thấy bài này, cám ơn bác quá

chắc chọn nhầm kiểu bàn phím lúc cài win rồi.

Chập phím Shift nhé, có thể là lúc bị lúc không. Bạn có thể sửa hoặc thay mới (giá cũng rẻ)

Làm cách này nè: Filter Keys là tính năng có cách hoạt động tương tự Sticky Keys. Tiện ích này xuất hiện khi bạn giữ phím Shift trong 8 giây. Cách vô hiệu tiện ích này cũng không có nhiều điểm khác biệt với cách chúng ta làm với Sticky Keys.

Bạn giữ phím Shift trong 8 giây và hộp thoại Filter Keys sẽ hiện ra, chọn “Go to the Ease of Access Center to disable the keyboard shortcut”.

Sticky Keys trên Windows cho phép bạn ấn lần lượt các phím để kích hoạt phím tắt trên Windows cho một tác vụ nào đó. Khi bạn cần nhấn phím tắt có lần lượt các phím như Shift, Ctrl hoặc Alt thì Sticky Keys giúp bạn ấn lần lượt từng phím trong tổ hợp phím đó. Tuy nhiên khi bạn vô tình nhấn Shift nhiều lần sẽ kích hoạt cửa sổ pop-up Sticky Keys. Dưới đây là hướng dẫn bật/tắt Sticky Keys trên Windows.

Tính năng Sticky Keys là gì và tại sao nó tồn tại?

Thật dễ dàng cho rằng Sticky Keys được lập trình để gây khó chịu cho những người sử dụng phím Shift nhiều. Tuy nhiên, đây là một công cụ dễ truy cập và quan trọng giúp ích cho những người bị suy giảm kỹ năng vận động.

Bạn có thể không để ý đến điều đó khi giữ một phím trong khi nhấn phím khác. Ví dụ, khi bạn nhập chữ in hoa ở đầu câu, ngón tay của bạn đặt trên phím Shift và phím chữ cái trong khi nhập. Tuy nhiên, đối với một số người, thao tác giữ phím Shift cộng với chữ cái quá vất vả. Sticky Keys xuất hiện để giúp đỡ những người này.

Khi bật Sticky Keys, bạn có thể yêu cầu PC giả vờ rằng bạn đang giữ một phím ngay cả khi thực tế không phải vậy. Đối với phím Shift, có các cài đặt khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho phím này khi Sticky Keys được bật. Bạn có thể biết nó đang ở chế độ nào bằng tiếng bíp bạn nghe thấy khi nhấn Shift.

Có ba cài đặt cho phím Shift; nó có thể hoạt động như thể không được nhấn, khi được nhấn và giữ (để gõ chữ in hoa hoặc nhiều ký hiệu trên hàng số) và khi nó chỉ được nhấn xuống trong lần nhấn phím đầu tiên (để thêm chữ in hoa vào đầu câu) .

Nếu quan tâm, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về các công cụ trợ năng của Windows để biết thêm thông tin về cách làm cho PC dễ sử dụng hơn. Hoặc bạn có thể xem cách thiết lập tùy chọn trợ năng trên Windows 11 để biết hướng dẫn từng bước.

Cách bật/tắt Sticky Keys Windows bằng phím tắt

Để tắt Sticky Keys hoặc bật Sticky Keys thì bạn chỉ cần nhấn phím Shift 5 lần là được. Khi đó pop-up Sticky Keys hiển thị hỏi bạn có muốn bật hoặc muốn tắt Sticky Keys hay không.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Trong trường hợp bạn không thể áp dụng phím tắt để bật/tắt Sticky Keys thì chúng ta cần truy cập Settings trên máy tính.

Bước 1:

Bạn nhập từ khóa Ease of Access vào thanh tìm kiếm trên máy tính rồi nhấn vào kết quả tìm được như hình dưới đây.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Bước 2:

Sau đó bạn được chuyển sang giao diện các cài đặt trên máy tính, chúng ta tìm tới mục Keyboard để điều chỉnh bàn phím trên máy tính. Sau đó nhìn sang nội dung bên cạnh, nếu muốn bật Sticky Keys thì kích hoạt chế độ On như hình dưới đây.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Để tắt Sticky Keys trên Windows thì bạn nhấn tích tại Turn off Sticky Keys when two keys are pressed at the same time.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Cách vô hiệu hóa Sticky Keys từ Settings

Đầu tiên bạn cũng nhập từ khóa Ease of Access vào thanh tìm kiếm rồi nhấn vào kết quả bên dưới để truy cập vào cài đặt.

Chuyển sang giao diện cài đặt trên máy tính, bạn tìm tới nhóm Use Sticky Keys sau đó bạn chỉ cần chuyển về chế độ Off để vô hiệu hóa Sticky Keys là được. Nếu chuyển sang chế độ On thì bạn sẽ bật lại Sticky Keys.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Cách bật/tắt Sticky Keys từ Control Panel

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập Control Panel sau đó nhấn vào mục Ease of Access để điều chỉnh.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn chọn vào mục Change how your keyboard works để điều chỉnh lại bàn phím trên máy tính.

Lỗi do you want to turn on sticky key năm 2024

Bước 2:

Ở giao diện mới này người dùng tìm tới mục Turn On Sticky Keys để điều chỉnh lại. Nếu muốn bật Sticky Keys thì nhấn vào Turn On Sticky Keys. Nếu muốn tắt Turn On Sticky Keys thì bạn bỏ tích tại Turn On Sticky Keys.

Turn on Sticky Keys là gì?

Sticky Keys: Một tính năng tiếp cận thiết kế cho những người gặp khó khăn khi giữ hai hoặc nhiều phím cùng một lúc. Khi một phím tắt đòi hỏi một tổ hợp phím như CTRL+ F, tính năng Sticky Keys sẽ cho phép người dùng nhấn một phím tại một thời điểm thay vì nhấn cùng một lúc.

Làm sao để tắt Sticky Keys?

Tại cửa sổ Settings, chọn Accessibility. Bước 2: Trong mục Interaction, nhấn chọn Keyboard. Bước 3: Nếu Sticky Keys đã được bật, công tắc bên sẽ ở trạng thái On. Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn chuyển công tắc sang trạng thái Off.

Phím đình có tác dụng gì?

Phím dính cho phép bạn nhập các lối tắt bàn phím bằng một phím mỗi lẫn thay vì phải nhấn giữ tất cả các phím cùng lúc. Ví dụ, lối tắt Super + Tab chuyển đổi giữa các cửa sổ.

Phím bộ lọc là gì?

Khi bật Phím lọc, Windows sẽ bỏ qua các lần gõ phím ngắn hoặc lặp lại. Bạn cũng có thể sửa đổi tỷ lệ lặp lại của bàn phím để tránh trường hợp vô tình gõ phím và đặt tốc độ gõ phím riêng. Sau khi bật Phím lọc, chỉ các phím chức năng (chẳng hạn như F1) và bàn chạm cảm ứng mới có thể hoạt động bình thường.