Lỗi messenger và zalo không gửi được ảnh android năm 2024

Theo khảo sát, lỗi không gửi được hình ảnh trên Messenger là một trong những lỗi phổ biến gây khó chịu nhất khi người dùng trải nghiệm ứng dụng này. Vậy nếu chẳng may gặp phải lỗi này thì phải làm sao để khắc phục? Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm ra giải pháp trong bài viết dưới đây nhé!

Messenger là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này được đánh giá cao về sự tiện ích mang lại bởi không chỉ phục vụ cho nhu cầu cá nhân mà còn có cả công việc. Tuy nhiên đôi khi, ứng dụng này vẫn tồn tại một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng khiến người dùng cảm thấy khó chịu và lỗi Messenger không gửi được hình ảnh là một trong số đó.

Lỗi messenger và zalo không gửi được ảnh android năm 2024

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng Messenger không gửi được ảnh là gì? Nhìn chung, tình trạng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như:

  • Hệ thống bộ nhớ đệm của thiết bị bị đầy.
  • Do messenger bị lỗi theo từng khu vực địa lý riêng biệt hoặc trên toàn bộ hệ thống.
  • Messenger trên thiết bị chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất nên có thể sẽ xuất hiện một số lỗi, trong đó có lỗi không gửi được ảnh.
  • Messenger chưa được cấp quyền truy cập vào hình ảnh trên thiết bị di động.

Cách khắc phục lỗi không gửi được hình ảnh trên Messenger

Để khắc phục tình trạng lỗi không gửi được hình ảnh trên Messenger thì cần phải đánh giá tổng quan xem nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này trên điện thoại để có cách xử lý phù hợp nhất. Cụ thể như:

1. Bộ nhớ đệm bị quá tải

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị đầy bộ nhớ là máy giật lag, hoạt động chậm và khá khó khăn khi truy cập vào các ứng dụng. Nếu lỗi Messenger không gửi được hình ảnh đi kèm với tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt hẳn tất cả các ứng dụng trên điện thoại và khởi động lại. Việc khởi động lại máy sẽ giúp dọn dẹp bộ nhớ đệm và giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn.

2. Messenger đang bị lỗi hệ thống

Dấu hiệu nhận biết Messenger đang bị lỗi hệ thống đó là nhiều người dùng không gửi được hình ảnh qua ứng dụng này. Để test xem đây có phải nguyên nhân hay không thì bạn có thể nhờ một người bạn gửi đến nick mình một bức ảnh, nếu lỗi Messenger không gửi được hình ảnh vẫn xuất hiện thì đây rất có thể là do lỗi toàn hệ thống.

Trong trường hợp này, người dùng không thể can thiệp xử lý mà phải đợi Facebook khắc phục lỗi hệ thống này. Thường thì những lối này xuất hiện khá ít và thời gian khắc phục cũng rất nhanh. Do đó, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

3. Ứng dụng Messenger chưa được cập nhật bản mới nhất

Nếu không gặp phải những dấu hiệu đã nói ở trên thì nhiều khả năng ứng dụng Messenger trên điện thoại chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Trong tình huống này, bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng nâng cấp lên phiên bản mới để khắc phục lỗi nhé!

Lỗi messenger và zalo không gửi được ảnh android năm 2024

4. Cách khắc phục lỗi không gửi được hình ảnh trên Messenger do chưa được cấp quyền truy cập

Thường sau khi cài đặt ứng dụng, hấu hết các quyền truy cập của Messenger đều đã được đồng ý. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp vì lý do nào đó mà ứng dụng Messenger bị tắt quyền truy cập vào bộ nhớ. Từ đó khiến cho ứng dụng này không thể tiếp cận và gửi ảnh đi được.

Tuy nhiên, lỗi này rất dễ nhận biết vì khi nhấn gửi ảnh trong khung chat, Messenger sẽ tự động báo lỗi. Bạn chỉ cần click để cấp quyền truy cập cho ứng dụng là xong.

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi không gửi được hình ảnh trên Messenger đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công và đừng quên ghé thăm Dienthoaigiakho.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hấp dẫn nhé!