Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Dòng virus giả dạng thư mục “folder.exe” hiện nay rất phổ biến và có nhiều biến thể mới. Khi lây nhiễm vào máy tính, các virus thuộc dòng virus này sẽ tạo ra các file thực thi có tên trùng với tên thư mục có sẵn của người sử dụng và có biểu tượng hình folder (hình cặp tài liệu màu vàng). Do đó, người sử dụng dễ dàng bị đánh lừa các file thực thi của virus là các thư mục, và click đúp chuột để mở các thư mục giả này. Khi đó, virus sẽ được kích hoạt và tiến hành lây lan, phá hoại, làm chậm máy tính, một số chương trình không chạy được, ăn cắp các thông tin quan trọng trên máy tính như: thông tin tài chính, mật khẩu đăng nhập email…

Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Virus này khoá không thể vào Registry, Group Policy (mọi cố gắng truy cập đều dẫn đến log off), không thấy Folder Option và tất cả các thư mục đều bị ẩn, chỉ còn lại các file .exe dung lượng 840k.

Cách diệt virus:

- Bạn vào một máy tính khác đảm bảo không bị nhiễm virus tải phần mềm diệt virus BKAV bản miến phí ( Home ) mới nhất tại địa chỉ http://bkav.com.vn/ vào 1 ổ USB

- Bật máy tính bị nhiếm virus. Khi bật nhấn phím F8 để vào chế độ SafeMode. Tắt chức năng SystemRestore

- Cắm USB mà bạn đã tải BKAV vào ( Ở chế độ SafeMode từ phiên bản windows XP trở lên vẫn hỗ trợ nhận USB)

- Cài BKAV sau đó quét hết các phân vùng ổ cứng.

- Quét xong khởi động lại máy tính nhấn phím F8 để vào chế độ SafeMode lần 2 chạy BKAV quét system.

Lưu ý: Nếu sau các bước trên mà không hết virus thi bạn tháo ổ cứng ra. Cắm thành ổ phụ vào một máy tính có cài chương trình diệt virus có bản quyên và cập nhật mới nhất. Dùng chương trình diệt virus trên máy đó diệt các phân vùng ổ bị nhiễm.

Cách sửa để hiện Folder Option:

Bạn kích vào đây để tải file HIDDEN.reg về. Sau khi tải về kích kép chuột vào file HIDDEN.reg để chạy. Khi đó máy hỏi

Đã cắm USB vào máy tính rồi nhưng file hay thư mục trong USB lại không hiện lên. Lỗi khó chịu thật đấy nhưng có cách sửa, các bạn đọc tham khảo nhé.

Thông thường, các thiết bị ngoại vi phức tạp mới chính là những thiết bị hay gặp lỗi nhất. Tuy nhiên, ngay cả những thiết bị đơn giản như ổ USB cũng có thể gặp lỗi bất chợt vào một thời điểm nào đó. Trường hợp phổ biến nhất về lỗi của USB gây ra đó là không hiển thị một số file và thư mục nhất định khi cắm vào máy.

Nguyên nhân có thể là do virus đã xóa hoặc thay đổi dữ liệu, hoặc cũng có thể là ổ USB bị hỏng, hoặc các file đã bị ẩn đi... vân vân. Nếu các bạn đang gặp vấn đề trên thì bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để sửa nhanh vấn đề này nhé.

Kiểm tra thử xem các file có đang bị ẩn đi hay không

Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Có thể lý do mà bạn không thể nhìn thấy một số file hay thư mục nhất định trong USB là do chúng đã bị ẩn đi. Để hiển thị các file bị ẩn, bạn chọn vào mục View rồi chọn vào ô Hidden items trên thanh công cụ của File Explorer. Nếu bạn vẫn không nhìn thấy các file/thư mục cần kiếm, điều này có nghĩa là USB của bạn đang gặp 1 vấn đề phức tạp hơn.

Kết nối USB với một máy tính khác

Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Nếu như File hay thư mục không xuất hiện khi bạn cắm USB vào máy tính, hãy thử cắm nó vào một chiếc máy tính khác. Nếu như bạn vẫn không thể tìm được các file/thư mục đó thì USB chính là vấn đề.

Còn nếu file và thư mục hiện lên khi cắm vào máy tính khác thì bạn nên kiểm tra lại các settings của máy tính không hiện, đồng thời sử dụng công cụ sửa chữa Windows troubleshooting của Windows để tìm và sửa lỗi không hiện dữ liệu.

Sử dụng công cụ Troubleshooter

Đôi khi, USB có thể đã bị hỏng lúc nào đó mà bạn không hay. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa Hardware and Devices troubleshooter để khắc phục lỗi.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ Command Prompt rồi chọn Run as Administrator.

Bước 2: Gõ dòng sau đây vào Command Prompt rồi bấm Enter để mở cửa sổ Hardware and Devices:

msdt.exe -id DeviceDiagnostic Bước 3: Chọn Advanced rồi chọn vào ô Apply repairs automatically. Sau đó chọn Next để bắt đầu quá trình sửa chữa.

Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Cập nhật driver cho USB

Nếu driver đã cũ hoặc bị lỗi, nó có thể khiến cho máy tính không thể hiển thị được các file và thư mục bên trong USB. Nếu như bạn muốn Windows tự động tìm và cài đặt driver USB sao cho phù hợp với hệ thống thì cách đơn giản nhất là sử dụng Device Manager.

Bước 1: Mở Start Menu gõ Device Manager rồi Enter.

Bước 2: Mở rộng mục Universal Serial Bus controllers, sau đó click chuột phải vào thiết bị USB và chọn Properties.

Bước 3: Chọn mục Driver rồi chọn Update Driver.

Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Nếu như Windows không thể tìm thấy driver cho USB hoặc nó báo rằng bản driver mới nhất đã được cập nhật, bạn có thể thử tìm bản cập nhật trên website của nhà sản xuất. Đôi khi Windows sẽ không thể tìm được driver thích hợp của các bên thứ 3, và bạn phải cập nhật nó thủ công.

Sử dụng công cụ CHKDSK

Nếu các cách trên không giải quyết được lỗi thì bạn có thể thử sử dụng dòng lệnh CHKDSK. Đây là một công cụ quét mọi ổ đĩa từ bên ngoài cho đến bên trong máy để tìm lỗi và sửa chúng.

Lỗi usb các folder chuyển thành file exe năm 2024

Để chạy CHKDSK, bạn mở Command Prompt với quyền Administrator (thông qua việc gõ vào Start Menu). Sau đó gõ dòng sau đây vào rồi Enter để bắt đầu quét.