Plugin tạo bảng so sánh cho wordpress năm 2024

Là loại website so sánh các sản phẩm từ nội tại trang web, hoặc lấy dữ liệu sản phẩm từ các sàn thương mại điện tử thể hiện ra cho người dùng.Từ đó người dùng có cái nhìn cụ thể chi tiết về giá, thông tin sản phẩm, chế độ bảo hành vân.vân… Mà không cần phải tìm trên từng trang web đơn lẻ, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Trên nền tảng wp làm website so sánh cần 2 plugin và 1 theme

Thứ nhất Theme Rehub : Để làm website so sánh thì Rehub là lựa cho tốt nhất , rất nhiều người sử dụng theme này để làm website so sánh, review tại việt nam và thế giới. Rehub cung cấp nhiều mẫu giao diện chuyên về các chức năng so sánh giá, coupon.

Thứ 2 Plugin Content Egg : Content Egg là một plugin hoạt động dựa trên API, tức là nó có khả năng tự đồng bộ các dữ liệu và sản phẩm với các trang thương mại điện tử. Content Egg có khả năng tự động tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa, cập nhật giá tự động… với các sản phẩm trên sàn Thương Mại Điện Tử (TMDT).

Content Egg hiện tại có 2 bản free và bản pro, sự khác nhau ở đây chính là bản pro có rất nhiều sàn thương mại điện tử, nhưng bản free thì chỉ cung cấp một vài sàn TMDT. Rất hạn chế để chúng ta làm tiếp thị liên kết.

Để nâng cấp lên bản pro thì các bạn cần vào trang web chính chủ để mua, cũng là người phát triển plugin này. Giá 49 USD.

Khi đã cài đặt thành công các bạn qua nền tảng tiếp thị liên kết của bạn copy link và pass vào các chiến dịch mà bạn đã đăng ký.trên content egg.

Thứ 3 Affiliate Egg : Nếu như Content Egg giúp bạn hiển thị so sánh giá thì Affiliate Egg sẽ giúp bạn tự động chèn ID liên kết, đồng bộ sản phẩm, cập nhật giá tự động và còn tự động lấy luôn các sản phẩm, phụ kiện liên quan…

Affiliate Egg là plugin không thể tìm thấy khi bạn search trong phần plugin của wordpress. Và plugin này được nhà phát triển cũng là nhà phát triển plugin Content Egg bán với giá 69 USD.

Sau khi cài đặt xong các bạn vào mục Setting -> Deeplink setting để pass đường dẫn tiếp thị liên kết vào các chiến dịch mà bạn đã đăng ký nhé.

Khách mua hàng thường hay có nhu cầu so sánh các sản phẩm để tìm ra loại sản phẩm tốt nhất cho mình. Chẳng hạn khi mua điện thoại, cùng giá tiền họ muốn so sánh xem sản phẩm nào có tính năng ưu việt hơn, phù hợp với nhu cầu của họ. hôm nay mình giới thiệu Plugin YITH WooCommerce Compare – so sánh sản phẩm trong WooCommerce wordpress sẽ giúp bạn làm việc so sánh đó ngay trong WORDPRESS nhé

Plugin YITH WooCommerce Compare – so sánh sản phẩm trong WooCommerce wordpress

Plugin tạo bảng so sánh cho wordpress năm 2024
Plugin YITH WooCommerce Compare – so sánh sản phẩm trong WooCommerce wordpress

Thêm chức năng so sánh sản phẩm

Để thêm chức năng so sánh sản phẩm, ta có thể dùng plugin hỗ trợ có tên là YITH WooCommerce Compare, do YITH phát triển. Bạn hãy tìm, cài đặt và kích hoạt plugin này từ kho plugin WordPress nhé! Đây chỉ là bản miễn phí, chỉ giới hạn trong việc so sánh hai sản phẩm và hiện bảng so sánh. Tuy nhiên như vậy cũng đủ xài rồi. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn thì có thể so sánh bản miễn phí và có phí của plugin này tại SIDE BAR

Sau khi cài đặt & kích hoạt xong, bạn sẽ thấy xuất hiện trong Dashboard một menu mới là YITH, bạn vào menu YITH > Compare. Ở phần General Settings, bạn thiết lập như sau:

  • Link or Button: lựa chọn hiển thị so sánh dạng nút hay liên kết.
  • Link/Button text: tiêu đề của liên kế / button.
  • Show button in single product page: chọn để hiển thị nút so sánh trong trang chi tiết sản phẩm.
  • Show button in products list: chọn để hiển thị nút so sánh trong trang danh sách sản phẩm.
  • Open automatically lightbox: bảng so sánh sẽ tự động hiện ra sau khi nhấn nút so sánh.

Tiếp theo bạn thiết lập mục Table settings

  • Table title: tiêu đề bảng so sánh.
  • Fields to show: chọn những thông tin nào sẽ xuất hiện trong bảng sao sánh. Bạn có thể chọn cả các thuộc tính mà mình thêm vào cho sản phẩm để so sánh.
  • Repeat “Price” field: hiển thị giá sản phẩm vào cuối bảng.
  • Remeat “Add to cart” field: hiển thị nút mua hàng vào cuối bảng.
  • Image size: đặt kích thước hình ảnh.

Cuối cùng bạn lưu lại các thiết lập này nhé!

So sánh sản phẩm

Bây giờ mình ra ngoài trang chủ, vào xem sản phẩm sẽ thấy nút Thêm vào so sánh như thế này. Bạn nhấn nút này bảng so sánh sản phẩm sẽ lập tức hiện lên dạng popup.

Plugin tạo bảng so sánh cho wordpress năm 2024
Bảng so sánh sẽ có dạng như thế này. Bạn có thể thêm nhiều sản phẩm để so sánh. Nếu muốn loại sản phẩm nào ra thì nhấn nút Remove. Bạn sẽ thấy các dòng tiêu đề bên trái bằng tiếng anh không đẹp lắm, vì website mình là tiếng Việt. Mình sẽ hướng dẫn dịch tiếng Việt cho theme và plugin trong một bài khác nhé.

Tổng kết

So sánh sản phẩm là một tính năng vô cùng cần thiết cho trang bán hàng bằng Woocommerce. Đặc biệt là các trang bán hàng điện tử như điện thoại, laptop,… Qua bài viết này, bạn đã có thể thêm tính năng so sánh cho website . Chúc bạn thành công!