So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Tuy vậy trải nghiệm thực tế cho thấy Live 4 đem lại sự mượt mà, phản hồi nhanh nhạy trong những tác vụ hàng ngày do dùng bộ nhớ UFS 2.1 so với eMMC của Live. Thử nhanh tốc độ truy xuất ngẫu nhiên của Live 4 đạt tốc độ đọc 108 MB/s | ghi 90 MB/s; trong khi Live là 81 MB/s | 66 MB/s, tốc độ đọc tuần tự của Live 4 đạt gần 500 MB/s, góp phần cải thiện khả năng phản hồi ứng dụng hơn so với Live.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Nếu Vsmart Live vẫn là sản phẩm được mua thiết kế từ nhà sản xuất gốc (ODM) thì Live 4 đã được VinSmart tự chủ thiết kế hoàn toàn. Đội ngũ kỹ sư của hãng thiết kế những cấu trúc linh kiện, tối ưu hoá phần mềm dựa trên những phần cứng được cung ứng từ các bên đối tác.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Về màn hình, Vsmart Live 4 sử dụng tấm nền IPS LTPS, một phiên bản cao cấp hơn của IPS tiêu chuẩn. Công nghệ tấm nền IPS có rất nhiều phiên bản khác nhau, và LTPS là một trong số những công nghệ tấm có nhiều ưu điểm hơn so với IPS nguyên bản. Gần đây chiếc Galaxy Tab S7 11-inch mới ra mắt cũng sử dụng công nghệ tấm nền này. Kiểu dáng camera đục lỗ cũng được lựa chọn giống như xu hướng của hầu hết các smartphone ra mắt trong năm 2020.

Vsmart Live 4 mang tới nhiều nâng cấp mới mẻ cho dòng Live trong khi vẫn giữ nguyên được mức giá cực kỳ hấp dẫn đối với người dùng Việt.

Mới đây, Vsmart đã tung ra chiếc Vsmart Live 4, phiên bản kế nhiệm cho chiếc Vsmart Live đời đầu đã gặt hái được cực kỳ nhiều thành công trước đó, đồng thời cũng là chiếc smartphone tiếp theo trong loạt sản phẩm thế hệ thứ 4 của VinSmart.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Vsmart Live 4 cũng đánh dấu bước đầu tiên của VinSmart trong việc tự chủ 100% thiết kế phần cứng, phần mềm cho tới gia công sản phẩm. Thay vì phải đi mua thiết kế của các nhà sản xuất ODM như Vsmart Live trước đó, giờ đây, Vsmart Live 4 là chiếc smartphone "Make in Vietnam" 100%, hoàn toàn sử dụng trí tuệ Việt để tạo nên sản phẩm cuối.

So với thế hệ đầu tiên, Vsmart Live 4 một mặt được nâng cấp về một số yếu tố, đồng thời cũng cắt giảm ở một vài khía cạnh nhất định. Tuy nhiên nhìn chung thì đây vẫn là một chiếc smartphone tốt, đặc biệt là trong phân khúc giá chỉ khoảng 4 triệu đồng. Ở phân khúc giá này, hiếm có chiếc smartphone nào, kể cả là smartphone Trung Quốc, có thể cạnh tranh lại được với Vsmart Live 4, nhất là về mặt hiệu năng.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Là dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ/tầm trung thế nhên cả Vsmart Live 4 và Vsmart Live đều có thiết kế mặt lưng nhựa. Tuy nhiên, khác với mặt lưng nhựa bóng trên Vsmart Live thế hệ đầu, phiên bản Live 4 năm nay sử dụng mặt lưng nhựa mờ cứng cáp hơn và sang trọng hơn. Mặt lưng này ít để lại dấu vân tay và cho cảm giác cầm trên tay khá thoải mái.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Mặt lưng của cả hai máy cũng có sự khác biệt về cách bố trí cụm camera. Cụ thể. Vsmart Live 4 năm nay đã sử dụng thiết kế mô-đun hình chữ nhật hợp xu hướng hơn. Cụm camera này được đặt dọc ở góc trái, đồng thời có thêm một camera mới, nâng lên thành 4 camera chính. Ở giữa mặt lưng là nơi đặt cảm biến vân tay quen thuộc cũng như logo Vsmart.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Năm ngoái khi Vsmart Live ra mắt, người dùng đều không mấy hài lòng với cảm biến vân tay trong màn hình do nó cho cảm giác sử dụng không thực sự thoải mái, và năm nay Vsmart đã khắc phục điều này bằng cách mang cảm biến vân tay sang mặt sau. Tất nhiên, cảm biến này cho độ nhạy, độ chính xác và thoải mái hơn so với cảm biến vân tay trong màn hình của Vsmart Live.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Ở mặt trước, Vsmart Live 4 năm nay có kích thước màn hình to hơn so với thế hệ năm ngoái. Màn hình của Live 4 có kích thước 6.5 inch lớn hơn so với màn hình 6.3 inch trên Live, máy cũng sử dụng màn hình "nốt ruồi" bắt trend hơn. Tuy nhiên cắt giảm mà người dùng phải đánh đổi tới từ tấm nền khi giờ đây, Live 4 chỉ được trang bi màn hình sử dụng tấm nền LCD LTPS, cho chất lượng hiển thị sẽ không thể nào bằng được màn hình AMOLED trên Live thế hệ đầu.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024
So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Về camera, Vsmart Live 4 giữ nguyên thông số cụm 3 camera chính trên Live năm ngoái, đồng thời thêm vào một camera macro chuyên dụng. Như vậy, máy sẽ có 4 camera chính bao gồm: góc rộng 48MP f/1.8, camera góc siêu rộng 8MP f/2.2, camera đo khoảng cách 5MP f/1.9 và camera macro 2MP.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Hiệu năng cũng là một yếu tố được Vsmart Live 4 giữ nguyên. Máy được trang bị con chip Snapdragon 675 "quốc dân", RAM 4GB/6GB, ROM 64GB tương tự như phiên bản tiền nhiệm. Điểm nâng cấp sẽ tới từ dung lượng pin khi Live 4 có viên pin lên tới 5000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W với củ sạc kèm theo máy. Ngoài ra cả hai cũng đều chạy trên phiên bản VOS 3.0 mới nhất.

Về yếu tố hiệu năng, sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều giữa hai thế hệ. Con chip Snapdragon 675 vẫn đủ sức cân mượt các tựa game phổ biến hiện nay.

So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024
So sánh các dòng máy vinsmart năm 2024

Ở thời điểm hiện tại, Vsmart Live 4 đang có mức giá cực kỳ hấp dẫn so với các dòng sản phẩm khác trong phân khúc. Nếu bạn đang sở hữu Vsmart Live đời đầu thì còn chần chờ gì nữa mà không nâng cấp lên ngay Vsmart Live 4. Ở tầm giá 4 triệu, Vsmart Live 4 nổi trội về mọi mặt và hiếm có smartphone nào có thể cạnh tranh lại được với sản phẩm của nhà Vin. Trong 3 ngày mở bán từ 1/9 - 3/9 sắp tới đây, Vsmart Live 4 sẽ được giảm giá 300,000 đồng trừ thẳng vào giá. Mức giá của phiên bản RAM 6GB sẽ chỉ còn là 4.2 triệu đồng.

Bạn đọc có thể tham khảo mức giá của Vsmart Live 4 đang cực kỳ hấp dẫn, tặng kèm tai nghe không dây Earbuds Soundpeats True Capsule Smart Touch, tại chuỗi hệ thống cửa hàng của CellphoneS ở đường dẫn dưới đây.