Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

các bác cho e hỏi là cái thẻ nhớ của e nó bị lsao mà khi lắp vào máy, file ảnh, nhạc nó x3 lên. cái nào cũng xem đc,cái nào cũng dùng đc. e tháo ra cho vào máy tính thì nó htoan bình thường, nghi có virus e quét bằng BKV dùng thử nhưng chẳng đc 1 con nào. lắp vào máy khác thì bìn thường. các bác cho em ý kiến với. e bực quá xóa đi thì hết,nhưng die luôn mất mất bn ảnh của e rồi.😔(

Khi bạn có nhu cầu thực hiện các thao tác như định dạng, sao chép hoặc xóa tập tin trên thẻ nhớ hoặc USB, có trường hợp bạn sẽ nhận được thông báo lỗi “the disk is write protected”. Mặc dù đây không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động tổng thể của hệ thống hoặc USB, nhưng nó vẫn đòi hỏi sự chú ý để tránh mất mát dữ liệu trên thiết bị.

Vì vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả là mối quan tâm chính của Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết hướng dẫn bạn Cách sửa lỗi the disk is write protected usb hiệu quả một cách chi tiết và đáng tin cậy, nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ dữ liệu quan trọng lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi the disk is write protected usb là gì?

Lỗi the disk is write protected usb xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể hơn như sau:

• Do virus máy tính

• Thiết bị SD Card

• USB vẫn chưa được mở khóa

• Thiết bị của bạn đang định dạng với trạng thái Read-Only,…

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Nguyên nhân dẫn đến lỗi the disk is write protected usb là gì?

Do đó, để tránh gây ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị, quan trọng nhất là phải ngay lập tức khắc phục lỗi này. Để biết cách sửa lỗi “the disk is write protected” trên USB, mời bạn theo dõi những chia sẻ hữu ích dưới đây từ đội ngũ chuyên gia của Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng!

Xem thêm: Phần mềm Format USB

Trước khi bắt đầu quá trình sửa lỗi, là quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng thiết bị USB bạn đang sử dụng đã được kết nối chặt chẽ với máy tính. Đồng thời, hãy kiểm tra xem tên của ổ đĩa có hiển thị đúng tại mục “This PC” hoặc “My Computer“. Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu thiết bị đã bị hỏng về mặt vật lý hoặc đã mất Firmware, thì dù bạn có thực hiện những giải pháp dưới đây đi chăng nữa, chúng cũng có thể không mang lại hiệu quả.

Xem thêm: Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Sửa lỗi the disk is write protected usb bằng Registry

Để bắt đầu, hãy mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, nhập lệnh “regedit” và nhấn Enter

Khi giao diện Registry được hiển thị, hãy truy cập vào đường dẫn như sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Sửa lỗi the disk is write protected usb bằng Registry

Trong cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến vị trí bên phải của hộp thoại StorageDevicePolicies, sau đó chọn vào khóa “WriteProtect” để thực hiện sửa đổi giá trị từ 1 sang 0. Khi đã hoàn tất, nhấn nút “OK” để đóng cửa sổ Registry.

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Nếu không tìm thấy giá trị “WriteProtect“, bạn có thể thêm nó bằng cách nhấn chuột phải, chọn “New” và sau đó chọn “DWORD“. Đặt tên là “WriteProtect” và thiết lập giá trị cho nó là 0.

Sau khi bạn đã hoàn thành bước này, rút thiết bị USB ra và cắm lại để kiểm tra kết quả. Đây là một phương pháp mà nhiều người đã áp dụng để khắc phục lỗi “The disk is write protected“. Nếu sau khi thực hiện mà vẫn không hiệu quả, hãy tiếp tục theo dõi các giải pháp dưới đây!

Sửa lỗi the disk is write protected usb bằng CMD

Bạn mở cửa sổ lệnh Run lên như ở cách 1. Sau đó, bạn nhập vào lệnh cmd và chọn nút Enter.

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Tiếp theo, mở cửa sổ Command Prompt và nhập lệnh “list disk” sau đó nhấn Enter. Một danh sách các ổ đĩa hiện có trên máy tính sẽ được hiển thị.

Sau đó, hãy chọn ổ đĩa USB hoặc thẻ SD Card cần khắc phục lỗi. Bạn có thể xác định thiết bị bằng cách kiểm tra thứ tự của nó trong My Computer hoặc This PC. Tiếp theo, nhập lệnh sau để chọn ổ đĩa cụ thể.

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Select disk X: Với X sẽ là số thứ tự của ổ đĩa mà bạn muốn sửa.

Ví dụ: Khi bạn muốn sửa lỗi The disk is write protected cho ổ đĩa 1. Bạn hãy nhập vào dòng lệnh Select disk 1.

Sau đó, bạn tiếp tục nhập vào dòng lệnh attributes disk clear readonly ở phía sau dòng DISKPART. Nhấn Enter để tiếp tục.

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trước đó, hãy rút thiết bị ra và cắm lại để kiểm tra xem liệu lỗi “The disk is write protected” đã được khắc phục hiệu quả hay chưa. Phương pháp này thường giúp đạt được thành công lên đến 70%, vì vậy hãy thử áp dụng và kiểm tra kết quả.

Xem thêm: Lỗi USB Device Not Recognized

Thay đổi trạng thái Read-Only cho tập tin, thư mục

Đối với một số trường hợp, khi bạn muốn tải thư mục lên máy tính. Nhưng thư mục lại được thiết lập với trạng thái Read-Only. Nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn không được cắt, dán hay sao chép trên thư mục đó.

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Do đó, bạn chỉ cần thay đổi chế độ cho thư mục đó là được. Bằng cách bạn nhấn chuột phải lên thư mục đang ở chế độ Read-Only. Bạn chọn vào Properties và bỏ dấu tích tại ô Read-Only là được.

Kiểm tra xem thiết bị có bị nhiễm virus không?

Nếu thiết bị USB hoặc thẻ SD Card của bạn đã bị nhiễm virus, có khả năng cao rằng điều này có thể dẫn đến lỗi “The disk is write protected“. Trong nhiều trường hợp, virus cũng có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên máy tính.

Sửa lỗi thẻ nhớ bị định dạng write protected năm 2024

Vì vậy, là lựa chọn tốt nhất là trang bị máy tính của bạn với một phần mềm diệt virus miễn phí hoặc một giải pháp bản quyền nếu bạn muốn. Bạn có thể tham khảo các phần mềm diệt virus được Techcare chia sẻ trước đó trên trang web để bảo vệ hệ thống của mình khỏi các rủi ro liên quan đến virus.

Mở khóa thiết bị đang dùng

Nhiều thiết bị USB hoặc thẻ SD Card được trang bị công tắt bảo vệ viết. Khi bạn kích hoạt chế độ này, nó ngăn chặn các thao tác như xóa, sao chép dữ liệu. Do đó, trước hết, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang ở chế độ khóa hay không. Nếu có, hãy mở khóa trước khi cắm vào máy tính để sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa lỗi “The disk is write protected” trên USB mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ. Hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách hiệu quả!