Thiết lập để không xem được các thư mục/tập tin ẩn trong windows explorer

Làm thế nào để hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows 10?  Bởi trong quá trình các bạn sử dụng máy tính, có thể sẽ gặp phải trường hợp file trên hệ điều hành bị ẩn. Vấn đề đó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do virus xâm nhập hoặc do hệ thống ẩn mặc định để đảm bảo file không bị xóa nhầm,… Vậy làm thế nào để có thể hiển thị những file bị ẩn đó? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

1/Hiện File ẩn trên Win 10 bằng công cụ file Explorer

Người sử dụng máy tính thì chắc chắn không ai là không biết đến file Explorer. Đây chính là nơi lưu trữ tất cả những dữ liệu của máy bao gồm các ổ đĩa và cài đặt quan trọng của máy tính. Nếu muốn hiện file ẩn trên Windows 10 thì sử dụng file Explorer chính là lựa chọn tối ưu. Các bước thực hiện lần lượt như dưới đây:

Bước 1: Mở giao diện file Explorer trên máy tính của bạn. Thông thường, có hai cách để mở. Một là các bạn nhấn trực tiếp vào biểu tượng file Explorer được ghim ở dưới góc trái màn hình máy tính. Nếu chưa ghim biểu tượng ở đó, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở.

Bước 2: Khi giao diện file Explorer hiện ra, các bạn chọn tab View => sau đó, chọn Options nằm ở ngoài cùng góc phải của thanh menu => tiếp theo, chọn Change folder and search option.

Đọc thêm  Chip bảo mật T2 trên MacBook là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Thiết lập để không xem được các thư mục/tập tin ẩn trong windows explorer

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ File Explorer Options => các bạn chọn tab View => sau đó, di chuyển chuột xuống phía dưới tìm mục Hidden Files and Folders, tích chọn Show hidden files, folders and drives => chọn OK.

Thiết lập để không xem được các thư mục/tập tin ẩn trong windows explorer

Với ba bước như trên các bạn đã có thể hiện file ẩn trong Windows. Các bạn lưu ý ở bước cuối, hệ thống sẽ hiển thị file ẩn do bạn tạo ra nếu như chỉ ấn chọn Show hidden files, folders and drives và không có bất cứ thay đổi gì đối với những thông tin khác. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp chọn Show hidden files, folders and drives và bỏ tích ở mục Hide protected operating system files thì cả file bạn tạo và file của hệ thống sẽ hiển thị hết.

Thiết lập để không xem được các thư mục/tập tin ẩn trong windows explorer

Sau đó, để kiểm tra xem các file bị ẩn trước đó đã hiển thị hay chưa, các bạn vào thư mục, những file trông mờ hơn file khác chính là những file ẩn.

2/ Hiện file ẩn trên Windows 10 bằng câu lệnh

Ngoài việc sử dụng file Explorer để hiện file ẩn như trên, các bạn có thể sửa dụng một cách khác nữa, đó là sử dụng câu lệnh, các bước thực hiện cách này cũng rất đơn giản:

Bước 1: Mở thanh công cụ tìm kiếm của máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình và nhập từ khóa tìm kiếm Show hidden files and folders (hoặc đối với một số máy tính thì biểu tượng tìm kiếm sẽ nằm bên cạnh biểu tượng Windows, các bạn chọn trực tiếp biểu tượng đó là được) => chọn Open. 

Đọc thêm  3 Phần mềm Làm phim Hoạt hình đơn giản, chuyên nghiệp nhất

Thiết lập để không xem được các thư mục/tập tin ẩn trong windows explorer

Bước 2: Sau khi nhập tìm câu lệnh bên trên, các bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ File Explorer Options tương tự như đã đề cập ở cách một. Đến đây, mọi người chỉ cần thao tác tương tự như bước ba của cách một bên trên là được.

Thiết lập để không xem được các thư mục/tập tin ẩn trong windows explorer

So với cách một thì việc sử dụng câu lệnh ở cách hai sẽ rút ngắn các bước hơn. Các bạn có thể xem xét lựa chọn cách phù hợp để tiến hành hiện file ẩn trong Windows.

Kết luận: Trên đây, Macstore đã hướng dẫn các bạn cách hiện file ẩn trong Windows 10. Chúc các bạn có thể thao tác thành công trên máy của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý gì để hoàn thiện bài viết trên, hãy comment xuống phía dưới để Macstore biết ý kiến của bạn nhé!

  1. Mở File Explorer  từ thanh tác vụ. 

  2. Chọn Xem> Hiển thị > Ẩn.

  1. Mở File Explorer từ thanh tác vụ. 

  2. Chọn Xem các> chọn > Đổi tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

  3. Chọn tab Xem, rồi trong Cài đặt nâng cao, chọn Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn và OK.

Tiến hành ẩn thư mục giúp người dùng che giấu đi những file dữ liệu quan trọng bao gồm hình ảnh, video, file văn bản ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện file, thư mục trong Windows 7 hoặc Windows 8.1 mà không cần sử dụng phần mềm.


Sau khi cài Win 7 hay cài Win 8.1, thì người dùng cần phải bảo mật dữ liệu của mình một cách an toàn. Việc ẩn thư mục, giấu và bảo mật dữ liệu trong Windows không còn xa lạ với các bạn thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên nếu muốn hiện file ẩn trong Windows 7 hay Windows 8, 8.1 cũng khá dễ dàng thực hiện.

Nhưng đối với các bạn mới sử dụng máy tính thì điều đó còn khá mới mẻ, muốn ẩn thư mục, ẩn các files quan trọng hay nhạy cảm không nhất thiết đòi hỏi phải cài thêm phần mềm của hãng thứ ba. Trong Windows, tính năng ẩn file, thư mục trong Folder Options sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng.

Nếu như bạn muốn sử dụng phần mềm thì Secure Folder cũng là phần mềm hữu ích dành cho bạn, khóa thư mục bằng Secure Folder sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một cách an toàn nhất Sau khi ẩn nếu bạn muốn xem lại thì phải thiết lập hiện file ẩn, thư mục ẩn, xem ở phía bên dưới bài viết.

Hướng dẫn thiết lập ẩn thư mục, giấu file, folder trong Windows 7,8, 8.1

Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn ẩn, hiện file, thư mục trên phiên bản hệ điều hành Windows 8 và 8.1. Đối với Windows 7, các bạn cũng thực hiện tương tự để có thể ẩn file, thư mục trong Windows Explorer.

1. Ẩn file, ẩn thư mục

Chú ýĐể thực hiện ẩn file trong Windows 7, bạn phải là người quản trị có quyền với file hoặc thư mục đó

Bước 1: Xác định thư mục, file, dữ liệu muốn ẩn sau đó phải chuột và chọn Properties

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Alt+ Enter để truy nhập nhanh vào hộp thoại Properties của file hoặc thư mục muốn ẩn đi trong Windows 7, 8, 8.1.

Bước 2: Tại hộp lệnh xuất hiện sau đó, bạn vào tùy chọn General ở mục Attributes. Sau đó bạn tích vào ô Hidden nhấn Apply để xác nhận ẩn file trong Windows 7, 8, 8.1. Tất nhiên hộp lệnh này vừa cho phép bạn vừa có thể ẩn và hiển thị file ẩn đã chọn trong Windows 7 hoặc 8.

Hộp lệnh mới hiện ra bạn nhấn OK xác nhận các thay đổi khi bạn ẩn file trong Windows.

Lưu ý: Nếu chỉ muốn ẩn file đã chọn, bạn hãy nhấn tùy chọn đầu tiên: Apply changes to this folder only. Nếu muốn ẩn cho toàn bộ các thư mục bao gồm thư mục mẹ, con và các file chứa trong đó, bạn hãy tick vào tùy chọn thứ hai: Apply changes to this folder, subfolders and files nhé. Nhấn OK để xác nhận mọi thay đổi

Sau khi xác nhận ẩn file trong Windows 7,8, 8.1, bạn đã không còn có thể thể nhìn hay truy cập các thư mục, file đó nữa. Như vậy là file đó đã được ẩn, hay bạn đã ẩn file trong windows thành công.

2. Cách hiện file ẩn, hoặc thư mục ẩn trên Windows 7, 8, 8.1

Để xem, chỉnh sửa, hiện lại file, thư mục vừa ẩn trong Windows Explorer, bạn thực hiện theo các bước chỉ dẫn bên dưới:

Cách 1: Sử dụng tùy chỉnh trong Folder Options để hiện file ẩn (áp dụng cho cả ba Windows 7, 8, 8.1)

Lưu ý rằng, cách hiện file và folder bị ẩn trong Windows 7, 8, 8.1 như cách 1 sẽ hơi mất thời gian thao tác nên bạn có thể tham khảo tiếp tới cách hai ở bên dưới. Tuy nhiên cách thực hiện đầu tiên có lợi thế hơn trong việc chỉnh sửa các chức năng khác của folder (thư mục) của máy tính.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào Control rồi nhấn OK. Giao diện Control panel hiện ra bạn tìm và truy cập vào Foder Options.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn truy nhập vào tab View. Sau đóthấy mục Hidden files and Foders và tick chọn Show hidden files, foder and Driver. Cuối cùng bạn nhấn Apple hoặc OK để lưu thiết lập

Bây giờ bạn bạn có thể nhìn, xem, chỉnh sửa được file mà trước đó bạn đã ẩn nó đi trong tùy chọn của thư mục.

Cách 2: Sử dụng ngay tùy chọn đã cung cấp trong Windows Explore (áp dụng cho Windows 8 và 8.1)

Bước 1: Truy cập Windows Explorer và vào thư mục muốn hiển thị lại file ẩn trong Windows 8, 8.1

Bước 2: Chuyển sang tab View trên thanh menu của Windows Explorer. Sau đó tìm đến mục Show/Hide.

Bước 3: Trong mục Show/Hide, bạn tick chọn ô Hidden Items để hiển file ẩn trong Windows 8, 8.1. Chú ý rằng khi bạn đã tick vào ô này, mặc định tất cả file ẩn trên máy tính sẽ hiển thị hết ngay cả trên desktop. Do đó nếu thấy vướng víu, bạn có thể thực hiện như cũ để ẩn file, thư mục trong Windows 8, 8.1 trở lại.

Trên đây chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác thiết lập ẩn thư mục, hiện thư mục file trên Windows. Với thủ thuật này, bạn dễ dàng, nhanh chóng ẩn và hiện các thư mục quan trọng mà không phải cài thêm phần mềm nào khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách ẩn thư mục bằng Free Hide Folder để bảo mật các tài liệu quan trọng.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, tham khảo cách ẩn file trên Win 10 search để không có ai tìm thấy dữ liệu bằng chức năng search hệ thống được, cách ẩn file trên Win 10 search khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-an-hien-file-folder-trong-windows-7-8-1933n.aspx